Hotline: 091.919.6168

Chồng không chịu làm việc nhà chỉ vì sĩ diện

Ruby 11/04/2018 09:36
 Chồng không chịu làm việc nhà chỉ vì sĩ diện
TGT - Lúc này cô mới vỡ lẽ nguyên nhân khiến anh lười biếng là do mấy anh đồng nghiệp ở cơ quan. Họ nói với anh là đàn ông thì không ai làm việc nhà hết.

Hằng không bao giờ nghĩ được rằng người mình lấy làm chồng lại có thể thay đổi nhiều đến thế. Thời gian đầu khi hai người mới lấy nhau, chồng cô rất yêu và chiều cô hết mức. Công việc trong nhà anh ấy luôn phụ giúp, đỡ đần cô. Thế mà chẳng biết vì sao từ nửa năm trở lại đây chồng cô chẳng chịu động tay vào việc gì nữa.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Thực ra bình thường thì cô cũng chẳng có phiền lòng lắm nếu như anh không giúp đỡ cô việc nhà. Đằng này cô mang thai, bầu vượt mặt mà anh ăn xong vẫn ngồi lì ra đó không chịu giúp vợ việc gì hết. Về đến nhà là anh thong thả lấy báo ra đọc, học xem ti vi chứ chẳng chịu làm bất cứ việc gì khác. Đến giờ ăn thì anh ra ăn, ăn xong lại vào phòng nằm ườn xem ti vi.

Có lần Hằng bực quá nói với anh là việc nhà bao nhiêu mà anh không chịu giúp cô gì cả. Bố mẹ cả hai thì đều ở xa, một mình cô bầu bí không cách nào làm xuể hết mọi việc. Ai dè 3 hôm sau, anh đi thuê một bà giúp việc về cho cô. Cô thì không thích người lạ trong nhà nên được mấy hôm cô cũng cho bà giúp việc nghỉ.

Một tối nhân lúc chồng vui vẻ, Hằng thủ thỉ hỏi chồng sao ngày xưa anh chăm chỉ thế mà giờ lại thay đổi à. Lúc này cô mới vỡ lẽ nguyên nhân khiến anh lười biếng là do mấy anh đồng nghiệp ở cơ quan. Họ nói với anh là đàn ông thì không ai làm việc nhà hết. Mấy việc giặt giũ, cơm nước là của đàn bà. Đàn ông động vào mấy việc đó hèn người đi.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cô thật không hiểu sao mọi người lại cứ nghĩ phụ nữ mới là người phải làm việc nhà cơ chứ. Phụ nữ cũng là người mà, cũng phải đi làm ngày 8 tiếng chứ có ở không cả ngày đâu. Mà kể cả phụ nữ ở nhà chăm con cũng chẳng có nghĩa là cô ấy phải làm hết mọi thứ. Công việc nhà tưởng lặt vặt chứ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Hằng phải ngồi giải thích rất lâu cho chồng hiểu rằng làm việc nhà là việc chung chứ không thể dồn hết cho cô được. Cô cũng không muốn thuê người giúp việc vì không thích người lạ ở trong nhà. Nếu anh không giúp cô, cô có thể bị căng thẳng rồi con sinh ra sẽ không có sức khỏe tốt. Mà đàn ông nước ngoài vẫn nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa ầm ầm đó thôi. Nên chỉ có những người cổ hủ mới nghĩ việc nhà là dành cho phụ nữ.

Nghe vợ giải thích một hồi, cuối cùng chồng cô cũng mới xuôi và hứa sẽ đỡ đần cô công việc ở trong nhà.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông ngoại tình, lỗi tại Facebook?

TGT - Thật ra không chung thủy là do lỗi của các anh một phần và lỗi của công nghệ một phần. Này nhé với facebook, instagram phát triển ầm ầm như ngày hôm nay thì chỉ cần lên mạng là các anh thấy vô số hình ảnh gái xinh tươi, trẻ trung.

Chị dâu đặt điều nói xấu em dâu với bố mẹ chồng

TGT - Dù Linh đã cố gắng làm mọi cách để hòa hợp với chị dâu nhưng chị dâu cô vẫn mặt nặng, mày nhẹ tìm mọi cách để bắt nạt cô. Chưa kể có lần, chị dâu cô còn bịa đặt chuyện nói xấu cô với bố mẹ chồng.

3 lời khuyên giúp các cặp đôi không bao giờ cãi nhau vì chuyện tiền bạc

TGT - Điều quan trọng khi hai bạn có mâu thuẫn trong tiền bạc không phải là tìm ra ai đúng ai sai mà là sự thỏa hiệp. Mỗi người có cá tính riêng vì vậy khi sống chung hai bạn nên học cách mềm mỏng và hài hòa với nhau.

Các chuyên gia phân tích 5 loại 'ngoại tình trong tư tưởng'

"Ngoại tình tư tưởng" là một trong yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này.

"Con gái phải lấy phải lấy chồng giàu": quan điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội

TGT - Chứng kiến cảnh một người quen suýt mất mạng vì không có tiền chữa bệnh, cô gái chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và đưa ra quan điểm gây tranh cãi “con gái phải lấy chồng giàu”.

Đánh ghen cũng cần có văn minh

TGT - Phụ nữ à, hãy đánh ghen một cách có văn minh, đừng để người khác phải thốt lên rằng: “Là một người đã có vợ tôi rất sợ khi phải chứng kiến cảnh vợ và nhân tình đánh nhau như thế này”.

"Vợ chồng sướng khổ tại tiền" có đúng như bạn nghĩ?

TGT - Từ xưa đến nay, tài chính luôn có tầm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu nhiều người cho rằng, tiền bạc là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc thì lại hoàn toàn sai. Tiền bạc là con dao hai lưỡi, giá trị của đồng tiền có được sử dụ

Hãy yêu người đàn ông yêu chiều bạn như cha chiều con gái

TGT - Đàn bà yêu người đàn ông chiều mình như cha chiều con gái, đừng để mình chiều họ như mẹ chiều con trai.

Nổi bật

Mới nhất