Hotline: 091.919.6168

Chồng là "của nợ" thì thôi "vứt bỏ" chứ để làm gì

Quốc An 17/04/2019 15:38
Chồng là "của nợ" thì thôi "vứt bỏ" chứ để làm gì
Lấy chồng hay rước vào người cục nợ. Nợ ở đây nặng nợ, là đau khổ chứ không phải hạnh phúc khi có chồng, khi được ở bên chồng. Vậy phụ nữ còn giữ làm gì cục nợ này bên mình nữa.

Con gái lớn lên, trưởng thành rồi sẽ lập gia đình với người đàn ông mình yêu. Hôn nhân gây dựng trên cơ sở tình yêu đẹp thì còn đỡ chứ hôn nhân do mai mối gượng ép hay lấy chồng cho xong, cho đủ, cho giống bạn giống bè thì quả thật là tai hại. Nhiều cuộc hôn nhân trong số đó đã không có kết cục tốt đẹp khi người phụ nữ liên tục phải rơi nước mắt. Họ trách số phận, trách ông trời đã cho họ gặp cục nợ chứ không phải người chồng theo đúng nghĩa.

Chồng là của nợ thì thôi vứt bỏ chứ để làm gì - Ảnh 1.

Ở bên người mình yêu thương và yêu thương mình, điều đó còn hạnh phúc nào bằng. Ảnh minh họa

Cục nợ ở đây được hiểu rộng theo nhiều khía cạnh. Có người vợ lấy chồng về mới biết bộ mặt thật của chồng là kẻ nghiện lô đề, cờ bạc, cá độ bóng đá. Bao nhiêu đồ đạc trong nhà lần lượt đội nón ra đi hay nếu không ra đi thì người vợ vì xấu hổ với người thân, họ hàng, bạn bè cũng đành bán dần để trả nợ đậy cho chồng. Không ít người vợ chưa bao giờ biết vay tiền, cắm đồ đạc là gì nhưng cũng vì chồng bài bạc, liên tục báo nợ về nhà mà bắt đầu quen với tiệm cầm đồ, công ty tài chính cho vay lãi cắt cổ. 

Không chỉ phải nuôi con, người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn phải nuôi chồng, nuôi thiên hạ bằng những đồng tiền lãi cao trả hoài không hết. Và sau đó thì sao đây, gia đình làm sao có thể yên ấm, con cái làm sao có thể lớn lên trong tình thương, quan tâm của cả cha lẫn mẹ vì cha mẹ chúng giờ đây còn bị những khoản nợ tiền nong ghì sát đất.

Cục nợ ở đây cũng có thể hiểu là người chồng vũ phu. Có những gã đàn ông rất la, hành động theo bản năng, phần người thì ít mà phần con thì nhiều. Họ lấy đánh chửi vợ là thói quen hàng ngày, là chuyện thường tình và họ rằng họ là chồng thì có quyền "dạy vợ". Họ thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ bất cứ khi nào không hài lòng. Lý do có thể chỉ vì quần áo chưa kịp giặt, nhà chưa kịp lau, bữa ăn hôm nay thiếu bia hay không có món mà anh ta yêu cầu… Sống với những gã đàn ông này thì vợ nào chịu nổi. Không gọi những gã này là "cục nợ" thì là chi.

Chồng là của nợ thì thôi vứt bỏ chứ để làm gì - Ảnh 2.

Chọn ở bên người làm mờ son môi chứ không phải mờ mascara. Ảnh minh họa

Cục nợ ở đây cũng có thể hiểu là những gã chồng vô dụng, bất tài, không có chí tiến thủ. Khi kết hôn, hai con người sống chung nhà, gọi nhau là vợ chồng và cùng sinh ra những đứa con. Phụ nữ không tự sinh con một mình vì vậy họ cũng không có trách nhiệm, nghĩa vụ phải một mình nuôi con, chăm sóc con, lại càng không thể một mình là trụ cột gia đình. Họ không bắt đàn ông phải là trụ cột vì nhà có hai cái trụ cột thì càng vững chãi nhưng họ cũng không thể ở mãi bên người đàn ông không biết lao động, không có chí tiến thủ, tất cả ỉ lại, phụ thuộc vào vợ. Những người vợ lấy phải chồng như vậy không khác nào những bà mẹ phải chăm cho "ông" con trai to xác, vừa là vợ, vừa là mẹ, vừa là quản gia.

Cũng lại có những gã đàn ông ghen tuông vô lối, kìm kẹp cuộc sống và sự phát triển của vợ. Những đàn ông này cũng nên liệt vào hạng "cục nợ". Ghen tuông làm nên gia vị tình yêu, giúp vợ chồng quấn quýt nhau hơn nhưng ghen mù quáng thì quả là không thể "yêu được". Những cơn ghen mù quáng có thể gây chảy máu cho nhau và nỗi đau trong trái tim có thể không bao giờ được chữa lành….

Chồng là của nợ thì thôi vứt bỏ chứ để làm gì - Ảnh 3.

Bỏ lại "cục nợ" để cuộc đời lại nở hoa, vui vẻ. Ảnh minh họa

Có nhiều dạng đàn ông đươc liệt vào hàng "cục nợ" mà đã nợ thì phải trả. Phụ nữ làm sao có thể sống qua ngày qua tháng với những "cục nợ" kia nếu "cục nợ" đó không biết, không có ý thức để thay đổi. Sống với "cục nợ" đó ngày nào là phụ nữu thêm tổn thọ ngày ấy. Người ngoài nhìn vào có thể khó hình dung ra nhưng nỗi đau thì chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Vậy nên, lời khuyên cho phu\ụ nữ là chỉ nên yêu và cưới, gắn bó cuộc đời với người làm phai vết son môi của mình chứ đừng chọn gắn bó với những làm nhòa mascara kia. Những gã ông ông làm nhòa mascara, khiến mình đau khổ, khóc khô nước mắt thì chẳng khác nào "cục nợ", đừng vì "cục nợ" nào đè cuộc sống của mình xuống mà cướp đi hạnh phúc của đời mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bà lão U71 tiết lộ cuộc sống với chồng 16 tuổi sau 2 năm khiến ai cũng phải giật mình

Bà Rohaya tiết lộ, Selamat Riayadi sẽ nhốt bà ở nhà và khóa trái cửa mỗi khi anh có việc đi ra ngoài. Nguyên nhân được Selamat Riayadi giải thích là bởi anh lo lắng sẽ có người đưa bà Royaha đi.

Ly hôn để tự cứu cuộc đời mình, hà cớ gì phụ nữ sợ bị thiên hạ cười chê

Thiên hạ có yêu thương mình không? Có nuôi con thay mình không? Có sống thay cuộc đời của mình được không?. Câu trả lời là KHÔNG. Vậy há cớ gì phụ nữ không dám ly hôn chỉ vì sợ thiên hạ cười chê?

Đàn ông sẽ nguyện "xin chết" cả đời nếu phụ nữ có những điều này

Phụ nữ chỉ cần những điều giản dị này, đàn ông nguyện "xin chết" cả đời, say mê bạn hơn bất cứ điều gì.

Chơi với nhau từ bé, chàng trai 18 tuổi bỗng dưng trở thành bố bạn thân

Chase Gabbard, chàng trai 18 tuổi, đã có một quyết định táo bạo, đó là cầu hôn với mẹ của bạn thân mình , người hơn mình 20 tuổi.

Đừng yêu một người đàn ông mới chỉ giận nhau đã viện cớ đi bên người khác

Hoá ra trên đời này có 1001 lý do yêu, 1001 lý do chia tay và thậm chí cũng có 1001 lý do phản bội nghe nực cười hết sức.

Ngoại tình là gì, người đàn ông kia đâu có máu mủ gì mà sao trái tim tôi đau đến thế?

Nếu hỏi nỗi đau lớn nhất của người đàn bà là gì, tôi sẽ trả lời đó là nỗi đau bị chồng phản bội. Người đàn ông tôi gọi là chồng kia ư, tôi đã dành cho anh ta tất thảy những gì tôi có, luôn tin tưởng anh ta vậy mà...

Nếu may mắn lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành, bởi anh ấy có thể rời xa bạn lúc chẳng ngờ nhất

Thân phận đàn bà như hạt mưa sa. Thế nhưng, nếu may mắn lấy được một người chồng tốt đàn bà càng cần phải trưởng thành, bởi đơn giản cuộc đời do chính bạn tạo nên, chứ không phải do bất cứ người đàn ông nào!

Hôn nhân không phải là ai chinh phục được ai mà là ai đang nhường nhịn ai

Đã cùng nhau gọi hai tiếng "vợ chồng" thì phải biết nhường nhịn nhau để giữ gìn hạnh phúc, khi ấy một tình yêu đích thực là sự bao dung và không trách cứ chứ không phải chuyện ai có thể chinh phục ai.

Nổi bật

Mới nhất