Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh

Bài, ảnh: Xiu 14/11/2018 14:34
Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh
TGT - Sáng ngày 14/11/2018, Công ty Cổ phần Early Start – đơn vị tiên phong trong công nghệ giáo dục sớm ở Việt Nam – tổ chức Lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều vị khách mời có uy tín như Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Lê Mã Lương; GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên SGK phổ thông mới, Nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; TS Trần Công Trục – Nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ; nhà thơ – nhà báo Nguyễn Việt Chiến, tác giả của rất nhiều bài thơ dậy sóng về chủ quyền quốc gia, biển, đảo, quần đảo Hoàng Sa – quần đảo Trường Sa; tiến sĩ Lê Thống Nhất - Chủ tịch Công ty CP Trường học lớn Việt Nam Big School; bà Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Các khách mời trong buổi họp báo công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam,

Là đơn vị tiên phong đem lại giải pháp công nghệ trong giáo dục sớm đến thị trường Việt Nam, Công ty CP Early Start hiện đã ra mắt hai sản phẩm Monkey Junior và Monkey Stories đều được hàng triệu người dùng tin tưởng đón nhận.

Ra mắt từ cuối năm 2015, Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi. Tính đến nay, Monkey Junior đã đạt được một số thành tựu như:

- Trên 5 triệu người tại hơn 100 quốc gia theo học, trong đó cóMỹ (Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm phổ biến nhất tại Mỹ; Top 1 ứng dụng giáo dục phổ biến nhất ở Việt Nam), Canada và nhiều nước tiên tiến;

- Giải nhất sáng kiến toàn cầu do Tổng thống Mỹ Obama trao tặng năm 2016 tại Silicon Valley.

- Giải nhất Nhân tài Đất Việt năm 2017

- Đầu năm 2018, Monkey Junior là một trong 4 sản phẩm của Đông Nam Á được Google mời qua Silicon Valley tham gia khoá học đào tạo dành riêng cho công ty công nghệ có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng.  Tiếp nối thành công của Monkey Junior, tháng 9/2017, Công ty CP Early Start đã ra mắt sản phẩm thứ 2 - Monkey Stories. Đây là chương trình học tiếng Anh cho trẻ em thông qua truyện tranh tương tác, đem lại trải nghiệm học ngôn ngữ đầy mới mẻ, sáng tạo và lý thú.

Chỉ sau 9 tháng ra mắt, Monkey Stories cũng gặt hái nhiều thành quả ấn tượng như:

- Hơn 1 triệu người dùng tại trên 100 quốc gia trên thế giới.

- Tháng 6/2018, Monkey Stories là ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất tại Việt Nam trên Apple Store và Google Play.

- Ngày 02/09/2018, Apple đã vinh danh Monkey Stories là một trong những ứng dụng tiêu biểu tại Việt Nam.

Là chương trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ thông qua truyện tranh tương tác, Monkey Stories cung cấp kho truyện tranh, sách nói khổng lồ và những bài học thú vị thuộc rất nhiều chủ đề trong cuộc sống. Một trong những chủ đề nổi bật được Monkey Stories đầu tư nhiều nhất đó là tình yêu gia đình và quê hương đất nước. 

Đặc biệt trong số đó, nội dung học xoay quanh biển đảo Việt Nam được Monkey Stories xây dựng công phu, ấn tượng và được rất nhiều phụ huynh đón nhận chỉ sau một thời gian ngắn. Điều đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, Monkey Stories là chương trình duy nhất giáo dục trẻ em về nội dung biển đảo nhưng lại bằng tiếng Anh và được trẻ em trên toàn thế giới đón nhận.

Nói về lý do xây dựng nội dung giáo dục tiếng Anh về biển đảo trong Monkey Stories, ông Đào Xuân Hoàng cho biết: 'Thời điểm Monkey Stories đạt con số 1 triệu người tin dùng và được Apple và Google vinh danh, tôi nhớ ngay đến câu chuyện đầy tự hào: một người Việt Nam đã đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu: Orient (Nhật Bản) và Candino (Thụy Sĩ). Sau đó tôi xem ti vi, thấy một số đại biểu QH đề nghị phải đưa vào SGK các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền, biển, đảo, về quần đảo Hoàng Sa – quần đảo Trường Sa, để học sinh khắc ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời.

 Tôi lục tung Google và thấy đầy rẫy những clip học sinh, thậm chí sinh viên Việt Nam không nhớ gì về lịch sử, kể cả những điều máu thịt nhất. Họ viết ra những bài văn – sử nực cười, méo mó về lịch sử. Có những sinh viên ra trường rồi mà không biết Cực Bắc, Cực Nam tổ quốc nằm ở đâu. Rất nhiều người không biết gì về cuộc chiến đấu bảo vệ lãnh thổ ở Trường Sa, về Vòng tròn bất tử… Tất cả những điều đó khiến tôi nung nấu ý định sản xuất những nội dung học học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến nó ra thế giới như hai mẫu đồng hồ kia'.

Ông Đào Xuân Hoàng - giám đốc Công ty CP Early Start phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Đào Xuân Hoàng và bà Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Khi xây dựng nội dung học về tình yêu thương gia đình và quê hương đất nước nói chung và về chủ quyền biển đảo Việt Nam nói riêng, câu hỏi khó nhất là làm sao cho trẻ em dễ hiểu dễ nhớ một vấn đề có vẻ phức tạp như chủ quyền đất nước, biển đảo?

Vì đã quen với tâm lý và cách giáo dục trẻ em, cộng thêm đặc điểm cách thức học thông qua truyện tranh và hoạt động chơi mà học có tính tương tác cao trong Monkey Stories, toàn bộ nội dung chủ quyền, biển đảo và khơi gợi tình yêu thương trong trẻ được đưa ra một cách đơn giản nhất, học mà chơi, chơi mà học. Monkey Stories đã khéo léo vừa dạy tiếng Anh vừa truyền tình yêu thương và tự hào cho trẻ thông qua những câu chuyện về tình cảm của lính đảo, lính hải quân và con cái họ trong đất liền; các truyện tranh những con số, ấn tượng đặc biệt nhất về Trường Sa; các hoạt động chơi mô phỏng. 

Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh

Ông Hoàng cũng chia sẻ thêm: "Vì Monkey Stories đã được trên 1 triệu trẻ em của hơn 100 nước trên thế giới tin dùng, nên chúng tôi hy vọng, các nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh, cũng sẽ là công cụ tuyên truyền, phổ biến kiến thức tốt cho hàng triệu trẻ em gốc Việt sinh ra ở nước ngoài và những trẻ em nước ngoài muốn tìm hiểu Việt Nam.

Chúng tôi đang liên hệ với các tổ chức văn hóa – giáo dục của cộng đồng Việt Nam ở Mỹ, Canada, Pháp, Úc để gửi tặng chương trình này cho con em họ. Khi tôi sang Mỹ, Úc, nhiều bố mẹ người Việt tỏ ra rất hào hứng với chương trình này. Họ muốn dạy con về đất nước, lãnh thổ, nhưng không có cách nào để bọn trẻ hứng thú tiếp thu. Họ muốn có ứng dụng online để dạy con hiểu và yêu tổ tiên, nguồn cội của mình".

Đội ngũ nhận sự giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện Chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories

Monkey Math là Chương trình Toán tiếng Anh chuẩn Mỹ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ. Với trên 10.000 hoạt động học mà chơi hấp dẫn thuộc 45+ Chuyên đề Toán học, trẻ sẽ nắm bắt và làm chủ các kiến thức Toán học quan trọng. Đặc biệt, thông qua 200+ video bài giảng bằng hoạt hình được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia giáo dục và giáo viên Toán tiểu học tại Mỹ, trẻ sẽ lĩnh hội kiến thức Toán học đơn giản hơn bao giờ hết.

Monkey Math cũng là Chương trình học Toán tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp Ứng dụng học song hành cùng Bộ sách bài tập bổ trợ (Monkey Math Workbook) với vô số hoạt động chơi đa dạng, sáng tạo vừa nâng cao năng lực Toán học vừa giúp phát triển đa kỹ năng như kỹ năng vận động tinh, kỹ năng vận động thô và tư duy logic. Tiến sĩ Lê Thống Nhất cho rằng: “Monkey Math phù hợp với giáo dục lứa tuổi nhỏ bằng cách cho các bé được tiếp cận với kiến thức Toán thật hấp dẫn, nhẹ nhàng thông qua các hình ảnh, hoạt động chơi mà học. Các hình thức thể hiện đa dạng với nhiều chủ đề bổ ích gắn với đời sống hàng ngày nên các bé dễ nhớ. Từ đó các bé cảm nhận được ích lợi của việc học Toán và say mê học.

Nhân dịp này, nhằm tri ân đóng góp của những gia đình chính sách, lính hải quân và hải đảo, Công ty CP Early Start sẽ trao tặng cho con em họ gói học bổng trị giá 1.000.000.000đ, mỗi suất tối thiểu 1.000.000đ, tối đa 2.500.000đ. Chỉ cần gửi xác nhận của chính quyền xã phường nơi cư trú, về địa chỉ Công ty Cổ phần Early Start, tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi sẽ lập tức gửi tài khoản học bổng tới nhà.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Prom của “trường nhà người ta”: Sang chảnh như tiệc gặp mặt của sao showbiz

TGT - Buổi dạ tiệc cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khiến khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp bởi mức độ hoành tráng, sanh chảnh và sự xuất hiện của các hot boy, hot girl cực xinh đẹp trong trang phục dạ hội lộng lẫy như “sao”.

Việt Nam lần đầu có huy chương vàng Olympic Thiên văn học quốc tế

TGT - 4 trong 5 thí sinh đoàn Việt Nam dự Olympic về Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế giành huy chương. Đây cũng là năm đầu tiên nước ta đoạt huy chương vàng tại kỳ thi này.

Tại sao dù tiếp cận lượng thông tin khổng lồ nhưng chẳng tiếp thu

TGT - Mặc dù đọc nhiều, tiếp cận rất nhiều các thông tin từ mạng xã hội nhưng thực tế não của bạn chẳng tiếp thu được bao nhiêu. 4 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Một ngày làm sinh viên “ Cool ngầu” ngành sáng tạo tại RMIT!

Bạn có bao giờ tò mò về những chiến dịch truyền thông lớn của các nhãn hàng tên tuổi tại Việt Nam cũng như trên thế giới? Bạn có đam mê với những bộ sưu tập thời trang đẹp hút hồn?

Nam sinh ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng "gây sốt" khi hóa thân thành “bóng hồng” xinh đẹp

TGT - Những hình ảnh của các “bóng hồng” đầy “quyến rũ” trong vòng loại cuộc thi Miss Sức Lửa đã và đang làm đốn tim bao nhiêu người.

Hoàng Đình Tùng – chàng trai Nhân Văn đa tài gây thương nhớ trong vòng Sơ khảo Tài năng Sinh viên Việt Nam 2018

Hành trình tìm kiếm gương mặt nữ sinh đại diện cho 'vẻ đẹp của sự thông minh' trong cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 với sự đồng hành của nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh đang diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước.

Chỉ với 10 nghìn đồng rau súp lơ, cô gái này vẫn có bộ ảnh kỉ yếu chất "để đời"

TGT - Thời buổi kinh tế khó khăn, cái gì cũng phải một công đôi việc, kể cả hoa chụp ảnh kỷ yếu cũng vậy, chụp xong đem về xào với thịt bò, vừa đẹp lạ mà lại tiết kiệm không ngờ.

Khám phá những sáng kiến trong học tập cực thú vị và dễ thực hiện của cô nàng Ngọc Thảo

Tiếp nối các số học tập vui nhộn, lần này chị Ngọc Thảo sẽ mách nhỏ 10 mẹo hay giúp các em có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn trong học tập thường gặp.

Nổi bật

Việc H'Hen Niê không hề trách móc phiên dịch viên dịch sai phần ứng xử của mình mà còn kêu gọi mọi người cảm ơn khiến cô dành được nhiều thiện cảm từ công chúng, đến cả Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng phải khen ngợi cho cách ứng xử quá tuyệt vời này của H'Hen Niê.

Sau trận đấu lịch sử, Quang Hải trở về quê nhà biến thành "giai làng" chính hiệu

TGT - Sau khi kết thúc giải AFF Cup, các cầu thủ đã có những ngày nghỉ ngắn trước khi được tập trung cho các trận đấu sắp tới

Những thiếu nữ dân tộc sở hữu nhan sắc xinh ngất ngây không kém gì H’ Hen Niê

TGT - Không phải là những cô gái có vẻ đẹp lạ như H’ Hen Niê nhưng các cô gái dân tộc này đều khiến cư dân mạng phát sốt vì vẻ đẹp trong sáng, giản dị và hết sức cuốn hút.
TGT - Loạt ảnh "nhức mắt" của cặp đôi “chú cháu” – Ngân 98 và ca sĩ Lương Bằng Quang đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Đa số đều cảm thấy bức xúc trước hành động phản cảm của cặp đôi “chú cháu” này.
Trước những thông tin cho rằng việc cô không thể có mặt ở Top 3 một phần cho phiên dịch viên dịch sai nghĩa câu hỏi và câu trả lời ở vòng ứng xử, H'Hen Niê đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
TGT - Đồng hành cùng nhau qua các cấp đội tuyển từ U19 Việt Nam năm 2014 cho đến nay là đội tuyển quốc gia, cặp tiền đạo Công phượng và tiền vệ Quang Hải được cho là rất "hợp cạ", thân thiết trên sân cỏ.
TGT - Sinh năm 2007, nhưng Thanh Giang - em gái của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm được chú ý vì nhan sắc trong trẻo, hồn nhiên cùng chiều cao nổi bật của mình.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Pio -

 

03:45

18/12/2018

TGT - Loạt ảnh "nhức mắt" của cặp đôi “chú cháu” – Ngân 98 và ca sĩ Lương Bằng Quang đang được chia sẻ...

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:44

18/12/2018

TGT - Sau khi kết thúc giải AFF Cup, các cầu thủ đã có những ngày nghỉ ngắn trước khi được tập trung...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:42

18/12/2018

Việc H'Hen Niê không hề trách móc phiên dịch viên dịch sai phần ứng xử của mình mà còn kêu gọi mọi người...

Xã hội

 

- Nhi -

 

03:41

18/12/2018

Sau cú va chạm giao thông mặc dù cô nữ sinh đã xin lỗi nhưng thanh niên tên V.T vẫn cố tình làm khó và...

Sống trẻ

 

- Liên Lê -

 

03:32

18/12/2018

TGT - Là một tiểu thư xinh đẹp với thân hình bốc lửa và rất trẻ trung, Aimee Sun luôn khiến nhiều người...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

03:31

18/12/2018

TGT - Là một cô gái trẻ nên Thảo Amie luôn tràn đầy sức sống, năng lượng để học hỏi và làm việc. Cô nàng...

Sống trẻ

 

- Liên Lê -

 

03:30

18/12/2018

TGT - Christiane Amanpour đã xóa nhòa những định kiến về giới khi đảm nhiệm công việc của một phóng viên...

Sống trẻ

 

- Liên Lê -

 

03:29

18/12/2018

TGT - Aerin Lauder không phải là tuýp phụ nữ cam chịu, yên phận hưởng thành quả của gia tộc Estée Lauder....

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

03:08

18/12/2018

TGT - Không phải là những cô gái có vẻ đẹp lạ như H’ Hen Niê nhưng các cô gái dân tộc này đều khiến cư...

Hot teen

 

- Vũ - Ảnh: Trần Tùng -

 

02:56

18/12/2018

TGT - Chào đón Giáng sinh, cô nàng xinh đẹp Ngọc Anh đã hóa thân thành công chúa tuyết trong một bộ ảnh...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:44

18/12/2018

Trước những thông tin cho rằng việc cô không thể có mặt ở Top 3 một phần cho phiên dịch viên dịch sai...

Cộng đồng mạng

 

- Pio -

 

02:37

18/12/2018

TGT - Đồng hành cùng nhau qua các cấp đội tuyển từ U19 Việt Nam năm 2014 cho đến nay là đội tuyển quốc...

Cộng đồng mạng

 

- GAO -

 

02:36

18/12/2018

TGT - Sinh năm 2007, nhưng Thanh Giang - em gái của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm được chú ý vì...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

02:22

18/12/2018

Sau thông tin sẽ tăng thời lượng phát sóng lên 100 tập, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" vừa mới thông báo sẽ...

Phim ảnh

 

- Huyền Trần -

 

02:17

18/12/2018

Được phát sóng độc quyền trên kênh Yeah1TV, series truyền hình thực tế ăn khách của Mỹ - “Người ngoài...