Hotline: 091.919.6168

Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh

Bài, ảnh: Xiu 14/11/2018 14:34
Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh
TGT - Sáng ngày 14/11/2018, Công ty Cổ phần Early Start – đơn vị tiên phong trong công nghệ giáo dục sớm ở Việt Nam – tổ chức Lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều vị khách mời có uy tín như Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Lê Mã Lương; GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên SGK phổ thông mới, Nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; TS Trần Công Trục – Nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ; nhà thơ – nhà báo Nguyễn Việt Chiến, tác giả của rất nhiều bài thơ dậy sóng về chủ quyền quốc gia, biển, đảo, quần đảo Hoàng Sa – quần đảo Trường Sa; tiến sĩ Lê Thống Nhất - Chủ tịch Công ty CP Trường học lớn Việt Nam Big School; bà Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Các khách mời trong buổi họp báo công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam,

Là đơn vị tiên phong đem lại giải pháp công nghệ trong giáo dục sớm đến thị trường Việt Nam, Công ty CP Early Start hiện đã ra mắt hai sản phẩm Monkey Junior và Monkey Stories đều được hàng triệu người dùng tin tưởng đón nhận.

Ra mắt từ cuối năm 2015, Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi. Tính đến nay, Monkey Junior đã đạt được một số thành tựu như:

- Trên 5 triệu người tại hơn 100 quốc gia theo học, trong đó cóMỹ (Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm phổ biến nhất tại Mỹ; Top 1 ứng dụng giáo dục phổ biến nhất ở Việt Nam), Canada và nhiều nước tiên tiến;

- Giải nhất sáng kiến toàn cầu do Tổng thống Mỹ Obama trao tặng năm 2016 tại Silicon Valley.

- Giải nhất Nhân tài Đất Việt năm 2017

- Đầu năm 2018, Monkey Junior là một trong 4 sản phẩm của Đông Nam Á được Google mời qua Silicon Valley tham gia khoá học đào tạo dành riêng cho công ty công nghệ có ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng.  Tiếp nối thành công của Monkey Junior, tháng 9/2017, Công ty CP Early Start đã ra mắt sản phẩm thứ 2 - Monkey Stories. Đây là chương trình học tiếng Anh cho trẻ em thông qua truyện tranh tương tác, đem lại trải nghiệm học ngôn ngữ đầy mới mẻ, sáng tạo và lý thú.

Chỉ sau 9 tháng ra mắt, Monkey Stories cũng gặt hái nhiều thành quả ấn tượng như:

- Hơn 1 triệu người dùng tại trên 100 quốc gia trên thế giới.

- Tháng 6/2018, Monkey Stories là ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất tại Việt Nam trên Apple Store và Google Play.

- Ngày 02/09/2018, Apple đã vinh danh Monkey Stories là một trong những ứng dụng tiêu biểu tại Việt Nam.

Là chương trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ thông qua truyện tranh tương tác, Monkey Stories cung cấp kho truyện tranh, sách nói khổng lồ và những bài học thú vị thuộc rất nhiều chủ đề trong cuộc sống. Một trong những chủ đề nổi bật được Monkey Stories đầu tư nhiều nhất đó là tình yêu gia đình và quê hương đất nước. 

Đặc biệt trong số đó, nội dung học xoay quanh biển đảo Việt Nam được Monkey Stories xây dựng công phu, ấn tượng và được rất nhiều phụ huynh đón nhận chỉ sau một thời gian ngắn. Điều đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, Monkey Stories là chương trình duy nhất giáo dục trẻ em về nội dung biển đảo nhưng lại bằng tiếng Anh và được trẻ em trên toàn thế giới đón nhận.

Nói về lý do xây dựng nội dung giáo dục tiếng Anh về biển đảo trong Monkey Stories, ông Đào Xuân Hoàng cho biết: 'Thời điểm Monkey Stories đạt con số 1 triệu người tin dùng và được Apple và Google vinh danh, tôi nhớ ngay đến câu chuyện đầy tự hào: một người Việt Nam đã đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu: Orient (Nhật Bản) và Candino (Thụy Sĩ). Sau đó tôi xem ti vi, thấy một số đại biểu QH đề nghị phải đưa vào SGK các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền, biển, đảo, về quần đảo Hoàng Sa – quần đảo Trường Sa, để học sinh khắc ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời.

 Tôi lục tung Google và thấy đầy rẫy những clip học sinh, thậm chí sinh viên Việt Nam không nhớ gì về lịch sử, kể cả những điều máu thịt nhất. Họ viết ra những bài văn – sử nực cười, méo mó về lịch sử. Có những sinh viên ra trường rồi mà không biết Cực Bắc, Cực Nam tổ quốc nằm ở đâu. Rất nhiều người không biết gì về cuộc chiến đấu bảo vệ lãnh thổ ở Trường Sa, về Vòng tròn bất tử… Tất cả những điều đó khiến tôi nung nấu ý định sản xuất những nội dung học học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến nó ra thế giới như hai mẫu đồng hồ kia'.

Ông Đào Xuân Hoàng - giám đốc Công ty CP Early Start phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Đào Xuân Hoàng và bà Phan Hồ Điệp – mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Khi xây dựng nội dung học về tình yêu thương gia đình và quê hương đất nước nói chung và về chủ quyền biển đảo Việt Nam nói riêng, câu hỏi khó nhất là làm sao cho trẻ em dễ hiểu dễ nhớ một vấn đề có vẻ phức tạp như chủ quyền đất nước, biển đảo?

Vì đã quen với tâm lý và cách giáo dục trẻ em, cộng thêm đặc điểm cách thức học thông qua truyện tranh và hoạt động chơi mà học có tính tương tác cao trong Monkey Stories, toàn bộ nội dung chủ quyền, biển đảo và khơi gợi tình yêu thương trong trẻ được đưa ra một cách đơn giản nhất, học mà chơi, chơi mà học. Monkey Stories đã khéo léo vừa dạy tiếng Anh vừa truyền tình yêu thương và tự hào cho trẻ thông qua những câu chuyện về tình cảm của lính đảo, lính hải quân và con cái họ trong đất liền; các truyện tranh những con số, ấn tượng đặc biệt nhất về Trường Sa; các hoạt động chơi mô phỏng. 

Chủ quyền biển đảo Việt Nam được đưa vào chương trình giáo dục Tiếng Anh

Ông Hoàng cũng chia sẻ thêm: "Vì Monkey Stories đã được trên 1 triệu trẻ em của hơn 100 nước trên thế giới tin dùng, nên chúng tôi hy vọng, các nội dung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam bằng tiếng Anh, cũng sẽ là công cụ tuyên truyền, phổ biến kiến thức tốt cho hàng triệu trẻ em gốc Việt sinh ra ở nước ngoài và những trẻ em nước ngoài muốn tìm hiểu Việt Nam.

Chúng tôi đang liên hệ với các tổ chức văn hóa – giáo dục của cộng đồng Việt Nam ở Mỹ, Canada, Pháp, Úc để gửi tặng chương trình này cho con em họ. Khi tôi sang Mỹ, Úc, nhiều bố mẹ người Việt tỏ ra rất hào hứng với chương trình này. Họ muốn dạy con về đất nước, lãnh thổ, nhưng không có cách nào để bọn trẻ hứng thú tiếp thu. Họ muốn có ứng dụng online để dạy con hiểu và yêu tổ tiên, nguồn cội của mình".

Đội ngũ nhận sự giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện Chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories

Monkey Math là Chương trình Toán tiếng Anh chuẩn Mỹ đầu tiên ở Việt Nam áp dụng Tiêu chuẩn Common Core State Standards của Mỹ. Với trên 10.000 hoạt động học mà chơi hấp dẫn thuộc 45+ Chuyên đề Toán học, trẻ sẽ nắm bắt và làm chủ các kiến thức Toán học quan trọng. Đặc biệt, thông qua 200+ video bài giảng bằng hoạt hình được thiết kế sinh động, trực quan với sự kiểm sát chặt chẽ về nội dung từ các chuyên gia giáo dục và giáo viên Toán tiểu học tại Mỹ, trẻ sẽ lĩnh hội kiến thức Toán học đơn giản hơn bao giờ hết.

Monkey Math cũng là Chương trình học Toán tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp Ứng dụng học song hành cùng Bộ sách bài tập bổ trợ (Monkey Math Workbook) với vô số hoạt động chơi đa dạng, sáng tạo vừa nâng cao năng lực Toán học vừa giúp phát triển đa kỹ năng như kỹ năng vận động tinh, kỹ năng vận động thô và tư duy logic. Tiến sĩ Lê Thống Nhất cho rằng: “Monkey Math phù hợp với giáo dục lứa tuổi nhỏ bằng cách cho các bé được tiếp cận với kiến thức Toán thật hấp dẫn, nhẹ nhàng thông qua các hình ảnh, hoạt động chơi mà học. Các hình thức thể hiện đa dạng với nhiều chủ đề bổ ích gắn với đời sống hàng ngày nên các bé dễ nhớ. Từ đó các bé cảm nhận được ích lợi của việc học Toán và say mê học.

Nhân dịp này, nhằm tri ân đóng góp của những gia đình chính sách, lính hải quân và hải đảo, Công ty CP Early Start sẽ trao tặng cho con em họ gói học bổng trị giá 1.000.000.000đ, mỗi suất tối thiểu 1.000.000đ, tối đa 2.500.000đ. Chỉ cần gửi xác nhận của chính quyền xã phường nơi cư trú, về địa chỉ Công ty Cổ phần Early Start, tầng 12, số 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, chúng tôi sẽ lập tức gửi tài khoản học bổng tới nhà.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Prom của “trường nhà người ta”: Sang chảnh như tiệc gặp mặt của sao showbiz

TGT - Buổi dạ tiệc cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khiến khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp bởi mức độ hoành tráng, sanh chảnh và sự xuất hiện của các hot boy, hot girl cực xinh đẹp trong trang phục dạ hội lộng lẫy như “sao”.

Việt Nam lần đầu có huy chương vàng Olympic Thiên văn học quốc tế

TGT - 4 trong 5 thí sinh đoàn Việt Nam dự Olympic về Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế giành huy chương. Đây cũng là năm đầu tiên nước ta đoạt huy chương vàng tại kỳ thi này.

Tại sao dù tiếp cận lượng thông tin khổng lồ nhưng chẳng tiếp thu

TGT - Mặc dù đọc nhiều, tiếp cận rất nhiều các thông tin từ mạng xã hội nhưng thực tế não của bạn chẳng tiếp thu được bao nhiêu. 4 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Một ngày làm sinh viên “ Cool ngầu” ngành sáng tạo tại RMIT!

Bạn có bao giờ tò mò về những chiến dịch truyền thông lớn của các nhãn hàng tên tuổi tại Việt Nam cũng như trên thế giới? Bạn có đam mê với những bộ sưu tập thời trang đẹp hút hồn?

Nam sinh ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng "gây sốt" khi hóa thân thành “bóng hồng” xinh đẹp

TGT - Những hình ảnh của các “bóng hồng” đầy “quyến rũ” trong vòng loại cuộc thi Miss Sức Lửa đã và đang làm đốn tim bao nhiêu người.

Hoàng Đình Tùng – chàng trai Nhân Văn đa tài gây thương nhớ trong vòng Sơ khảo Tài năng Sinh viên Việt Nam 2018

Hành trình tìm kiếm gương mặt nữ sinh đại diện cho 'vẻ đẹp của sự thông minh' trong cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 với sự đồng hành của nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh đang diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước.

Chỉ với 10 nghìn đồng rau súp lơ, cô gái này vẫn có bộ ảnh kỉ yếu chất "để đời"

TGT - Thời buổi kinh tế khó khăn, cái gì cũng phải một công đôi việc, kể cả hoa chụp ảnh kỷ yếu cũng vậy, chụp xong đem về xào với thịt bò, vừa đẹp lạ mà lại tiết kiệm không ngờ.

Khám phá những sáng kiến trong học tập cực thú vị và dễ thực hiện của cô nàng Ngọc Thảo

Tiếp nối các số học tập vui nhộn, lần này chị Ngọc Thảo sẽ mách nhỏ 10 mẹo hay giúp các em có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn trong học tập thường gặp.

Nổi bật

Suốt nhiều năm liền, Hà Du Quân là chàng công tử độc thân đuợc khao khát nhất xứ Trung. Danh sách người đẹp cặp kè cùng anh dài dằng dặc và toàn những cái tên đình đám.

Đôi vợ chồng 70 tuổi đi đăng ký kết hôn: "Bà ấy thấy tôi còn đẹp trai quá nên sợ mấy cô xinh hốt mất"

Ra xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, ông cụ đã có lời nói đùa khiến người ta phải bật cười.

Mặc kệ thiên hạ nói gì, Ngọc Trinh vẫn vô tư sắm đồ hiệu và gửi lời ngọt ngào đến người yêu bí mật đây này

Thiên hạ "nói vẫn cứ nói" và Trinh sắm đồ hiệu vẫn cứ sắm. Cô nàng mặc kệ thị phi bủa vây, vô tư mua đồ hiệu đồng thời gửi gắm lời yêu thương đến người tình bí mật của mình.
Không có con đường nào đi đến thành công trải đầy hoa hồng, nếu có thì hoa hồng đó hẳn phải có nhiều gai và ta phải nỗ lực hết mình bước qua nó.
Sau khi đính hôn, V. mới hay bạn trai mình là người gia trưởng, vũ phu. V. lúc này muốn từ hôn nhưng bị bạn trai đe dọa và đỉnh điểm là anh ta tạt a xít vào mặt ngay trước cửa nhà cô.
Nếu bạn đang ao ước có một khoảng không gian đẹp như mộng, được ăn bánh ngon, nhâm nhi tách trà và tận hưởng cuộc sống thật là nhã thì hãy để Lofita biến ước mơ đó thành sự thật.
Thể hiện lại vai diễn ấn tượng của ca sĩ Phương Thanh, Kim Nhã khiến các giám khỏa tranh cãi vì đẹp trên mức yêu cầu.

Mới nhất

Chơi

 

- NTK Phương -

 

07:30

27/05/2019

Hồ Trị An xuất hiện trong những cảnh quay cuối trong MV "Bài này chill phết" của Đen Vâu và Min đã làm...

Chuyện đêm muộn

 

- MP -

 

07:30

27/05/2019

Phụ nữ không cần nhà cao cửa rộng, thứ họ cần là một mái ấm. Nơi nào không đủ bình an và hạnh phúc thì...

Xem

 

- Tài Manse -

 

07:30

27/05/2019

Thể hiện lại vai diễn ấn tượng của ca sĩ Phương Thanh, Kim Nhã khiến các giám khỏa tranh cãi vì đẹp trên...

Ăn

 

- An Vy -

 

07:30

27/05/2019

Nếu bạn đang ao ước có một khoảng không gian đẹp như mộng, được ăn bánh ngon, nhâm nhi tách trà và tận...

Xã hội

 

- Quốc An -

 

07:30

27/05/2019

Sau khi đính hôn, V. mới hay bạn trai mình là người gia trưởng, vũ phu. V. lúc này muốn từ hôn nhưng...

Cộng đồng mạng

 

- Nga Nguyễn -

 

07:30

27/05/2019

Không có con đường nào đi đến thành công trải đầy hoa hồng, nếu có thì hoa hồng đó hẳn phải có nhiều...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:00

26/05/2019

Ngày 26/5, nhiều fan hâm mộ Việt Nam được phen bất ngờ khi nhìn thấy chữ “Yêu” viết bằng Tiếng Việt xuất...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

26/05/2019

Mỗi góc nhỏ của The Chi Rooftop Bar đều được bày trí xinh xắn, khi đêm xuống, nơi này lại thêm phần...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

26/05/2019

Xuất hiện trong chương trình "Người ấy là ai" mới đây, Mai Phương Thúy khiến khán giả bất ngờ vì thân...

Tin tức

 

- Dung -

 

06:00

26/05/2019

Con trai có thể thích ngắm một cô gái mặc đồ gợi cảm, nhưng chắc chắn sẽ không thích bạn gái mình ăn...

Chơi

 

- An Vy -

 

05:30

26/05/2019

Không đâu khác chính là quán cafe Gió, địa điểm quen thuộc đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đến uống...

Showbiz

 

- Tài Manse -

 

05:00

26/05/2019

Là một trong những cặp song ca đình đám, hát chung trên rất nhiều sân khấu trong và ngoài nước, lần đầu...

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

04:30

26/05/2019

Hóa ra không phải chỉ riêng Ngọc Trinh làm điều này, nhiều chân dài nổi tiếng thế giới còn mặc trang...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

04:30

26/05/2019

Không còn váy vóc công chúa hay gợi cảm nữa, Sam đã biến mình thành cô nàng cực kì cá tính với style...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

03:30

26/05/2019

Hình ảnh mới nhất của Ngô Diệc Phàm đang khiến các fan sốc vô cùng. Không ai nghĩ mỹ nam số 1 Cbiz lại...