Hotline: 091.919.6168

Chuyện lạ: Gia đình 14 thành viên đều có 12 ngón tay, ngón chân

Liên Lê 24/10/2017 17:39
Chuyện lạ: Gia đình 14 thành viên đều có 12 ngón tay, ngón chân
TGT - Nếu nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm vì một sự bất thường trên cơ thể thì với một gia đình ở Brazil, đó lại là niềm tự hào đặc biệt. 14 thành viên trong tổng số 27 người của đại gia đình này đều có tới 12 ngón tay và 12 ngón chân.

Những thành viên trong gia đình 6 ngón

Niềm vui đến với gia đình “6 ngón” khi vừa đón chào thêm một thành viên nữa có chung đặc điểm di truyền. Cậu bé được sinh ra với mỗi bàn tay, bàn chân đều có 6 ngón.

Anh Alessandro, cha của cậu bé nói: “Đây là một dấu hiệu mà không gia đình nào có được, đó là một chỉ dấu khiến chúng tôi tạo nên sự khác biệt”.

Thành viên bé nhất cũng có 6 ngón tay, ngón chân

Anh Alessandro cũng là người có 12 ngón tay, ngón chân, trong khi vợ anh – Katia có 10 ngón như những người bình thường khác. Như vậy, con cái của họ sẽ có 50% khả năng có 6 ngón tay, chân trên 1 bàn.

Con trai đầu lòng của cặp vợ chồng này là Guilherme cũng nhận gen di truyền từ bố với 6 ngón trên mỗi bàn.

“Khi tôi mang thai đứa thứ hai 13 tuần, chúng tôi được biết đó là một bé trai. Lúc đó, chúng tôi chỉ mong thằng bé cũng sẽ có 6 ngón đặc biệt như các thành viên khác trong gia đình” – Katia, người mẹ chia sẻ.

6 ngón nên có thể trở thành thủ môn xuất sắc

Chồng Katia nói thêm: “Kể từ khi thằng bé ra đời, chúng tôi nhận thấy các ngón tay của con hoạt động hoàn toàn bình thường. Con cố gắng cầm mọi thứ, tất cả các ngón tay đều hoạt động rất linh hoạt”.

Hiện tượng 6 ngón ở người có tỷ lệ 1/1000 người. Trong khi đó, cả gia đình dòng họ nhà anh Alessandro có tới 14 người như vậy.

Đánh đàn piano điêu luyện hơn

Ai cũng vui vẻ, hạnh phúc và tự hào với điểm đặc biệt này

Phim chụp X quang cho thấy 6 ngón phát triển bình thường

Nhờ có ngón tay thứ 6 này mà không ít thành viên trong gia đình này trở thành những nghệ sĩ và thủ môn giỏi.

Giờ đây gia đình này đã trở nên nổi tiếng ở Brazil với tên gọi “Gia đình 6 ngón”. Ai trong gia đình cũng cho rằng đó là một thứ tài sản quý giá chứ không phải là sự cản trở.

Bàn chân cũng có 6 ngón hệt như bàn tay

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lễ rước Linga hoành tráng ở Nhật Bản

TGT - Nhật Bản là đất nước có nhiều phong tục tập quán và lễ hội phong phú, trong đó không thể không kể đến lễ hội rước Linga hay còn gọi là lễ hội Kanamra Matsuri hay lễ “rước dương vật thép” của người Nhật Bản, được tổ chức vào mùa xuân.

Kỷ lục cậu bé 10 tháng tuổi nặng 30kg

TGT - Một cậu bé mới 10 tháng tuổi ở Mexico nhưng đã có cân nặng lên đến 30kg, tương đương cân nặng của trẻ 9 tuổi.

Cảm động trước mối quan hệ kì lạ của chú chó sợ hãi cả thế giới, nhưng mở lòng với cậu chủ nhỏ

Nora - chú chó bị hành hạ đến mức ám ảnh và ghê sợ cả thế giới đã khiến cộng đồng mạng vô cùng kinh ngạc khi chỉ mở lòng với một cậu bé còn chưa biết đi.

Cá hề đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

TGT - Cá hề vốn rất nổi tiếng trong bộ phim Finding Nemo (Đi tìm Nemo, 2003) đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng bởi đại dương ngày càng trở nên ấm hơn, khiến cho hải quỳ - loài vật cộng sinh với chúng bị đe doạ.

Mặt Trăng từng có bầu khí quyển ẩm ướt nhờ hoạt động của núi lửa

TGT - Một nghiên cứu gần đây của NASA đã tìm ra bằng chứng rằng Mặt Trăng cổ có thể từng có một bầu khí quyển ẩm ướt, bề mặt có nước và hoạt động địa chất sôi động hơn bây giờ.

Bỏ nhà vào rừng sống 10 năm vì không chịu nổi vợ hay đòi hỏi

TGT - Ông Malcolm Applegate, 62 tuổi, người Anh đến nay đã có ít nhất 10 năm sống trong rừng sau khi “chạy trốn” khỏi bà vợ khó chịu, hay cằn nhằn.

Clip cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ 80kg tại Việt Nam gây sốt trên báo Anh

Clip bé trai 3 tuổi thích thú chơi đùa, thậm chí cưỡi lên con trăn khủng dài 6m, nặng 80 kg được cho là ở Thanh Hóa gây sốt từ cộng đồng mạng Việt Nam đến... báo Anh

Đại gia đình có 6 ngón tay siêu kì diệu tại Brazil lại gia tăng số lượng thành viên

Nếu thêm thành viên bé nhỏ này nữa thì gia tộc có 6 ngón tay kì lạ nhất trên thế giới này đã nâng số lượng thành viên trong gia đình từ 14 lên thành 15 người.

Nổi bật

Mới nhất