Chuyện ly hôn của Dương Mịch: Phải chăng phụ nữ không nên theo đuổi sự nghiệp

Dung Mai 25/12/2018 10:05
Chuyện ly hôn của Dương Mịch: Phải chăng phụ nữ không nên theo đuổi sự nghiệp
TGT - Thông tin Dương Mịch và Lưu Khải Uy chính thức ly hôn được công bố cách đây ít ngày đã khiến cho không ít fan hâm mộ phải cảm thấy tiếc nuối. Và hơn hết cả, người ta chợt hỏi nhau rằng: Phải chăng Phụ nữ yên phận mới giữ được hôn nhân.

duong-mich-2-15457075635521227240458

 

 4 năm trước, Dương Mịch và Khải Uy từng là cặp đôi được yêu thích nhất làng giải trí Hoa Ngữ, họ từng khiến fan "lụi tim" bởi những khoảnh khắc và những lời yêu thương ngọt ngào dành cho nhau. Đám cưới của Dương Mịch và Khải Uy cũng nhận được rất nhiều lời chúc phúc, lúc đó ai cũng nghĩ rằng cuối cùng người con gái xinh đẹp đó đã tìm được bến đỗ thực sự của cuộc đời mình sau những phong ba của cuộc đời.

Thế nhưng, người ta nói cái gì cũng chẳng có sự tuyệt đối và tình yêu cũng vậy. Những lời thế ước bên nhau trọn đời giờ cũng chỉ như cơn gió thoảng qua mà thôi, sẽ chẳng còn những kỷ niệm đẹp, cũng chẳng còn những thề thốt xưa cũ nữa. Sau tất cả đọng lại chỉ là sự tiếc nuối của biết bao người. Điều đáng nói là họ đã phải trải qua 4 năm lạnh nhạt có không ít lần quyết định ly hôn rồi lại suy nghĩ đến việc tái hôn, có lẽ tất cả đều vì bé Tiểu Gạo Nếp.

Theo fan của Dương Mịch, ngày lấy Lưu Khải Uy cô mong có người xua đi bão tố nào ngờ bão tố lại do người mang đến. Bởi không ít lần Khải Uy vướng tin đồn tình ái với bạn diễn, cũng chẳng dưới một lần cô bị mang danh là người mẹ lạnh nhạt với con cái chỉ vì tần suất xuất hiện của Khải Uy bên cạnh con gái nhiều hơn.

Dương Mịch vốn là một người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, kiên cường. Cô chẳng mấy khi thể hiện tình cảm với một ai đó, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những hành động lạnh lùng. Bởi vậy không ít bạn diễn đều nhận xét Dương Mịch là ban đầu gặp sẽ khó lòng có cảm mến nhưng sau thời gian tiếp xúc sẽ cảm thấy rất yêu quý cô gái này. Hơn nữa Dương Mịch cũng là người nổi tiếng là chăm chỉ, cô làm việc không biết mệt mỏi vì diễn xuất chính là đam mê là lẽ sống của cuộc đời cô. Nhiều lúc Dương Mịch còn không có thời gian về nhà chăm sóc gia đình, suy cho cùng cũng chỉ là bận bởi "sự nghiệp".

acc194a939f1a9dc40303b74469a1dab-15457075966791822092996

 

Có rất nhiều ý kiến cho rằng Dương Mịch là người phụ nữ ham mê sự nghiệp và tham vọng, bỏ bê con gái cho bà nội. Đã từ lâu, hình tượng người mẹ tham công tiếc việc, bỏ rơi con gái tại Hong Kong khiến Dương Mịch càng phải nhận nhiều chỉ trích. Nhưng cũng có người nói rằng Dương Mịch thì cho rằng Lưu Khải Uy là nguồn cơn sóng gió cho cuộc đời Tiểu Hoa Đán. Bằng chứng là dù có chồng, Dương Mịch vẫn phải một mình chống đỡ hết tất cả sóng gió từ scandal lộ clip nóng từ năm 2015 cho tới ồn ào quỵt tiền từ thiện gây bão năm 2018, tất cả những sóng gió của cuộc đời Dương Mịch đều không có Khải Uy bên cạnh.

Nhìn vào câu chuyện của Dương Mịch và Khải Uy, chắc hẳn sẽ không ít chị em chợt ngẫm nghĩ rằng: Phải chăng phụ nữ càng có đam mê với sự nghiệp sẽ chẳng nào có được hạnh phúc thực sự của đời mình. Cũng sẽ chẳng có người đàn ông nào sẵn sàng để người phụ nữ của mình theo đuổi sự nghiệp. Giữa cuộc đời này, chỉ có điều ngược lại mà thôi. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi  nếu Dương Mịch chấp nhận là một người vợ, người con dâu hiền thảo cam chịu ở nhà, từ bỏ sự nghiệp thì có lẽ đã không như vậy phải không. Không thể nói rằng, chuyện ly hôn của họ ngày hôm nay là do Dương Mịch theo đuổi sự nghiệp được.

Bởi có rất nhiều cặp đôi, vợ nổi tiếng hơn chồng và người chồng sẵn sàng lui về để vợ phát triển sự nghiệp như Cao Viên Viên - Triệu Hựu Đình hay Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi là một ví dụ. Khi Cao Viên Viên đóng phim, Triệu Hựu Đình lui về phía sau, ủng hộ hết mực vợ mình, vợ chồng không xa nhau nửa bước. Suy cho cùng, nếu đã yêu thương nhau thật sự, thì ai cũng có quyền được theo đuổi ước mơ của bản thân, không thể vì quan niệm đàn ông hay phụ nữ mới được có sự nghiệp mà từ đó gây khó khăn cho nhau. Hợp tan vốn là chuyện vô cùng bình thường của cuộc đời này, duyên khởi bên nhau, duyên tận chia lìa. Khi tình cảm không còn trọn vẹn, cảm thấy đối phương không phải là người mình muốn đi hết cuộc đời thì nên buông bỏ còn hơn cùng nhau diễn vở kịch hạnh phúc.

duongmichluukhaiuy1-15457076357941412233704

 

Dù sao Dương Mịch cũng đã làm tốt vai trò của mình, cô không giả tạo cũng chẳng che dấu, cô cũng không vì một vài lời dị nghị mà sẵn sàng chôn giấu đam mê của bản thân. Cho dù yêu hay ly hôn thì hai người đã dành cho nhau một cái kết thực sự phù hợp, có thể họ gặp nhau giữa cuộc đời này là một cái duyên nhưng lại chẳng có cái phận thuộc về nhau.

Phụ nữ xưa đến nay đều là người hy sinh nhiều hơn cả, đôi khi họ muốn phá vỡ rào cản về quan niệm sự nghiệp chỉ dành cho đàn ông để khẳng định mình nhưng đều khó khăn. Vì vậy phụ nữ à, nếu thực sự cảm thấy mình cần gì, hãy làm việc đó, đừng chỉ vì kìm nén những thứ tạm thời và lo sợ mà phải giam hãm mình trong những quan niệm cổ xưa. Quan trọng nhất là cuối cùng bạn cảm thấy tự hào về bản thân là mình đã dám là, dám cháy hết mình với đam mê. Ở đây chẳng ai nói là phải hy sinh gia đình cả, mà chúng ta học cách cân bằng, học cách cân nhắc cái nào thực sự quan trọng và cần thiết để lựa chọn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chỉ cần nói 5 câu này, phụ nữ sẽ không bao giờ nhìn mặt đàn ông thêm lần nữa!

TGT - Phụ nữ khi yêu đôi khi rất vị tha và bao dung, thế nhưng không có nghĩa họ phải trở thành kẻ cam chịu để cho người đàn ông làm tổn thương mình.

4 biểu hiện cho thấy người phụ nữ đó yêu bạn vô cùng sâu đậm

TGT - Độ chung thủy và yêu thương của đàn ông đã khó đong đếm, điều đó với phụ nữ lại càng khó khăn hơn. Vì vậy một ngày nào đó, người phụ nữ sẵn sàng làm 4 việc này chứng tỏ họ đang dành tình cảm rất sâu đậm cho đối phương.

Đàn bà đã cũ – Một lần lỡ đò chưa hẳn cả đời giông bão!

TGT - Ly hôn không đáng sợ bằng việc ta có dám tìm cho mình chốn hạnh phúc mới hay không? Đàn bà đã cũ chưa hẳn cả đời giông bão.

Đừng mãi ngộ nhận và mù quáng vì một tình yêu đã kết thúc

TGT - Nhiều người tin vào thứ gọi là "duyên- phận" thế nhưng người yêu cũ là một điều khiến nhiều người không thể nào quên được và cũng chỉ có thể nhớ lại về kỉ niệm, kí ức.

Phụ nữ hiện đại không bao giờ khổ sở nhờ ba từ: Lười –Đơn giản –Không phụ thuộc

Ba chân lý đó được đúc kết bằng ba từ dưới đây điều mà phụ nữ nên ghi nhớ để thay đổi cuộc sống của mình ngay từ hôm nay.

Người thứ 3 xuất hiện: Phụ nữ đừng tự làm mình đau hãy cứ bình thản đứng yên!

TGT - Phụ nữ dù có mất tất cả, nhưng có một thứ duy nhất không thể mất, đó là tự tôn của chính mình. Người thứ 3 xuất hiện: Phụ nữ đừng tự làm mình đau hãy cứ bình thản đứng yên để người đàn ông ấy ra đi.

Phụ nữ thông minh đừng chỉ thấy đàn ông giàu mà ham

TGT - Phụ nữ có chồng giàu dĩ nhiên rất tốt. Nhưng nếu người đàn ông đó tính toán, so đo với vợ từng đồng, từng hào một thì không gì khổ bằng. Phụ nữ muốn sướng hãy lấy người có mười đồng mà chẳng tiếc cho bạn 9 đồng.

Đừng nghĩ bạn cứ giỏi là sẽ khiến người khác trở nên tốt hơn

TGT - Chuyện duy nhất bạn có thể làm, là đưa cho người ta cơ hội thay đổi, rồi để họ tự mình đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Nổi bật

TGT - 10 years challenge – thử thách 10 năm” hiện đang là trào lưu được cư dân mạng trong và ngoài nước hào hứng hưởng ứng. Không chịu “thua kém” ai, những hot teen đã khiến CĐM thích thu khi không ngần ngại “chịu chơi” tham gia trào lưu đó.

Jolie Nguyễn tố bị Lam Cúc 'cố ý tiếp cận' giật người yêu sau ồn ào nghỉ chơi với Kỳ Duyên?

Jolie Nguyễn khẳng định Hoa hậu doanh nhân trong hội bạn thân showbiz của mình đã cố ý tiếp cận và giật bạn trai cô.

Nữ sinh Hà Thành duyên dáng trong bộ ảnh ngập sắc đỏ đón Tết Kỷ Hợi!

TGT - Vẻ đẹp rực rỡ của sắc đỏ với những cảnh vật quen thuộc của ngày Tết dường như càng tô điểm thêm cho nét dịu dàng cuốn hút của nữ sinh Hà Thành: Cao Trang.
TGT - Đăng tải ảnh 10 năm trước và hiện tại, nữ sinh này bỗng 'nổi như cồn' chỉ sau một đêm vì nhan sắc xinh đẹp.
Trong thời đại kinh tế xã hội ngày càng phát triển và cải thiện như hiện nay, việc được đến trường tưởng chừng là quyền lợi của tất cả các em học sinh, thiếu niên. Thế nhưng, ở những bản làng khó khăn nơi biên giới, vùng sâu, vùng xa, ngày ngày được đi học dường như là ước mơ quá xa xỉ.
Thương hiệu cao cấp Golden Goose vừa cho ra mắt thêm mẫu giày vô cùng độc đáo mới chứng minh trong thời trang những thứ độc đáo, không giống ai thường rất đắt.
Đêm qua có lẽ là thời điểm mà người hâm mộ Việt Nam cổ vũ cho ĐT Triều Tiên nhiều nhất trong một trận cầu bóng đá.

Mới nhất

Phim ảnh

 

- Hiền -

 

04:20

18/01/2019

TGT - Là chương cuối của bộ ba phim xoay quanh những quái nhân ở thành phố Philadelphia, kế hoạch cho...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

04:14

18/01/2019

TGT - Đăng tải ảnh 10 năm trước và hiện tại, nữ sinh này bỗng 'nổi như cồn' chỉ sau một đêm vì nhan sắc...

Tin tức

 

- Vũ - Ảnh: Huy Ngô -

 

04:13

18/01/2019

TGT - Sáng 17/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Hiến máu...

Sống trẻ

 

- Quỳnh Anh -

 

04:12

18/01/2019

TGT - "Ngập đầu trong công việc" là cảm giác mà bất cứ ai cũng từng trải qua, cùng với đó là những căng...

Tâm sự

 

- Quỳnh Anh -

 

04:09

18/01/2019

TGT - Có câu nói "Đằng sau một người đàn ông thành công là hình bóng của một người phụ nữ", điều đó quả...

Xem

 

- Quỳnh Anh -

 

04:08

18/01/2019

TGT - Với mong muốn có một cuộc sống "dư dả" về thời gian, tình yêu, để được làm những điều mình thích...

Cộng đồng mạng

 

- Ngôn Thuần -

 

03:52

18/01/2019

TGT - Lên xe hoa ở tuổi 18 với đám cưới được tổ chức linh đình, gia thế “khủng” cùng số của hồi môn trên...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:30

18/01/2019

Trong thời đại kinh tế xã hội ngày càng phát triển và cải thiện như hiện nay, việc được đến trường tưởng...

Hot teen

 

- Gao -

 

03:13

18/01/2019

TGT - 10 years challenge – thử thách 10 năm” hiện đang là trào lưu được cư dân mạng trong và ngoài nước...

Tin tức

 

- Hải Yến -

 

03:00

18/01/2019

Ngay tại sự kiện ra mắt quỹ từ thiện "Thắp sáng tương lai", bằng tài năng của mình chàng họa sĩ đã dùng...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:51

18/01/2019

TGT - Cô nàng tiếp tục trắng tay trong phần thi trang phục dạ hội trước thềm chung kết.

Guu

 

- Phuong Thao -

 

02:47

18/01/2019

Thương hiệu cao cấp Golden Goose vừa cho ra mắt thêm mẫu giày vô cùng độc đáo mới chứng minh trong thời...

Guu

 

- Hải Yến -

 

02:40

18/01/2019

Trong bộ ảnh mới, ca sĩ Hồng Gấm khoe nhan sắc rạng rỡ trong những thiết kế áo dài xuân chuẩn bị chào...

Âm nhạc

 

- Nhi -

 

02:30

18/01/2019

Vừa qua chương trình Gala Nhạc Việt cũng chính thức phát hành DVD Gala Nhạc Việt 13 - Vui Như Tết với...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:29

18/01/2019

TGT - Mang thai con thứ hai ở những tháng cuối, Thanh Thúy vẫn được khen ngợi bởi nhan sắc xinh đẹp,...