Chuyện muôn thuở: Con dâu mẹ chồng cãi nhau vì cách nuôi dạy con

Red Apple 29/06/2018 14:15
Chuyện muôn thuở: Con dâu mẹ chồng cãi nhau vì cách nuôi dạy con
TGT - "Tôi ngày xưa nuôi thằng bố nó cũng như vậy mà vẫn cao lớn tồng ngồng khỏe mạnh có sao đâu, các chị chỉ khoa học sách vở vớ vẩn", mẹ chồng nói một cách đay nghiến.

Chuyện con dâu và mẹ chồng tranh cãi, nảy sinh mẫu thuẫn nhau vì việc nuôi dạy con cháu trong nhà là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Nguyên nhân chính nằm ở vấn đề khác biệt thế hệ, từ thế hệ ông bà ta có nhiều quan điểm nuôi dạy con khác với thế hệ bây giờ. Xã hội liên tục biến đổi theo thời gian, có những thứ ngày trước được coi là đúng, thì bây giờ có thể đã đổi khác rất nhiều. Mẹ chồng có thể sẽ luôn khăng khăng bảo vệ cách của mình là đúng, con dâu thì cũng chẳng chịu kém khi cho rằng những điều mình làm là không sai, chính vì thế mà nảy sinh nhiều chuyện tranh cãi, làm sứt mẻ tình cảm gia đình.

Chị Hiền nhà ở Hoàng Mai có chia sẻ rằng: "Bé con nhà chị mới bước vào tuổi ăn dặm, chị không đặt nặng chuyện bé ăn nhiều hay ít, cho bé ăn theo nhu cầu. Bé ở nhà có đợt bị ốm do thời tiết thay đổi, vì khó chịu trong người nên biếng ăn, bà nội cháu thấy thương sợ cháu không ăn sẽ bị đói, rồi còi cọc, nên làm đủ mọi cách để ép cháu ăn, nào là bày đồ chơi, bật phim hoạt hình, rồi bế cho bé đi chơi khắp xóm". Chị Hiền nhìn bát bột của con bị vữa ra do để lâu mà vẫn cứ bị ép ăn, nhiều lần thấy vậy thì phản đối, nói với mẹ chồng rằng, nếu bé không ăn thì đừng ép, không cần thiết phải bế rong, hay lấy vật này vật kia ra dụ dỗ bé. Mẹ chồng chị thì gạt đi, xót xa thấy cháu bỏ bữa liên tục không ăn, trách chị Hiền làm mẹ vô tâm để mặc con đói khóc. Thế là rồi tranh cãi xảy ra giữa hai người chỉ vì việc ăn uống của đứa bé.

tranh cãi với mẹ chồng vì việc nuôi dạy con

Tranh cãi với mẹ chồng về việc nuôi dạy con

Hay như chuyện nhà chị Dung ở Cầu Giấy, chị muốn để con bú sữa mẹ hoàn toàn càng lâu càng tốt, nhưng mẹ chồng chị thì không biết đi nghe ở đâu, kêu phải cho bé ăn nửa sữa mẹ nửa sữa công thức, chứ sữa mẹ không đủ chất cho con. Chị cũng đã phân tích với mẹ chồng rằng, sữa công thức chỉ dùng trong trường hợp sữa mẹ không có, hoặc không đủ cho bé bú, chứ sữa mẹ vẫn là tốt nhất trên đời không có gì có thể thay thế được. Mẹ chồng chị Dung một mực không nghe, sau lại nói bé bốn tháng rồi, cho bé ăn thêm cháo, chứ lớn rồi cứ uống mỗi sữa nó không đủ no. Chị Dung liền phản đối nói rằng hệ tiêu hóa của con còn non, bốn tháng chưa đến độ tuổi ăn dặm. Thấy con dâu mình cứ nói cái gì là nó gạt đi, mẹ chồng chị Dung tức lắm, rình lúc chị không có nhà, thì lén nấu cháo cho bé ăn, lại còn cho thêm gia vị mắm muối vào. Chị Dung biết được thì ra sức ngăn cản mẹ chồng, mẹ chồng chị quay ra giận dỗi: “Tôi nuôi thằng bố nó, với thằng chú nó như thế đứa nào cũng cao lớn tồng ngồng có sao đâu, đứa nào cũng khỏe mạnh chả ốm đau bệnh tật gì. Các chị chưa có kinh nghiệm nuôi con bao giờ, cứ bày đặt học đòi sách vở này kia, bọn tôi thực tế bao năm nuôi con không hơn à”

Không chỉ dừng lại ở việc ăn uống, ngay đến cách dạy dỗ trẻ con trong nhà, cũng khiến cho hai thế hệ phải gây chiến. Chị Mai ở Hoàn Kiếm, muốn rèn con cách sống tự lập theo phương pháp nuôi con kiểu Nhật. Bé nhà chị đã được hơn một tuổi, cứng cáp rồi nên chị rất khuyến khích con ra ngoài chạy nhảy nô đùa với các bạn, nếu trong lúc chơi con ngã, chị Mai thường chỉ quan sát, không vội chạy lại đỡ bé, chị khuyến khích con tự đứng dậy, tự chơi, tự khám phá thế giới. Nhiều lần thấy cháu chơi ngoài sân về, quần áo thì lấm lem, mặt mũi bẩn thỉu, bà nội thấy thương lắm trách con mẹ đoảng không chú ý gì đến con, cứ để kệ con. Đỉnh điểm có lần, bé con nhà chị Mai cùng với một bé khác giành giật đồ chơi của nhau, hai đứa bé tranh cãi nhau rồi khóc lóc ỏm tỏi. Mẹ chồng của chị Mai thấy thế liền tiến đến giằng luôn đồ chơi đưa cho cháu mình, rồi dắt bé đi. Chị Mai ngăn lại, dẫn con mình đến bắt đưa đồ chơi lại cho bạn, nói rằng hai bạn không được cãi nhau, nên chia sẻ đồ chơi cho nhau, phạt hai bạn phải đứng ôm nhau một lúc. Mẹ chồng thấy chị Mai cư xử như vậy thì giận lắm: “Con mình thì mình phải bênh chứ, con nhà người ta bắt nạt con mình mà mẹ cứ giương mắt đứng nhìn thế à? Cái đồ chơi ấy nhỏ có đáng bao nhiêu đâu, nó thích thì cứ để nó chơi”. Mặc cho chị Mai giải thích thế nào, mẹ chồng chị cũng không nghe, cho rằng chị cố ý chống đối mẹ chồng.

Chuyện nuôi dạy con xưa và nay có nhiều điểm khác nhau, không ai nói cách của các cụ ngày trước là sai, nhưng chỉ có điều rằng nó không còn phù hợp với hiện tại. Khoa học loài người ngày càng phát triển, qua nghiên cứu đã tìm ra nhiều cải tiến khiến cho cuộc sống tốt hơn, đồng thời cũng chứng minh nhiều quan niệm xưa cũ là lạc hậu, là sai lầm, nên việc thay đổi là tất niên. Thiết nghĩ thay vì cứ cố chấp, mẹ chồng cũng nên lắng nghe những ý kiến của con dâu để cập nhật những thông tin mới nhất, đúng đắn nhất về việc nuôi dạy con trẻ. Các nàng dâu cũng vậy, nên nghĩ một cách thông thoáng, ông bà nào cũng vì thương yêu con cháu, muốn điều tốt đẹp cho cháu mình nên làm vậy, có thể đó là những điều sai lầm, cũng nên lựa cách ứng xử nói và giải thích cho ông bà hiểu, để tránh gây bất hòa trong gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ một lần con trớ

TGT - Nhờ một lần cu Bom trớ sạch đĩa bột ra giường mà Liên phát hiện chồng ngoại tình theo tiểu xảo này.

Sốc trước những “yêu sách” của nhà chồng tương lai, cô gái dứt khoát chia tay

TGT - Em là vợ anh, thì cũng là con của mẹ anh, cho dù mẹ sai em cũng phải mỉm cười, không được cãi dù chỉ một từ

Bồ bế con đến bắt đền chồng và màn xử lý cực kỳ thông minh của cô vợ

TGT - Thay vì làm ầm, chỉ trích chồng “ăn vụng” để bồ bế con đến bắt đền thì Vân lại xử lý tình huống này cực kỳ khéo léo khiến chồng biết ơn cả đời còn tình địch thì nể phục sát đất.

Đến 30 mà vẫn độc thân, có phải sẽ ế suốt đời?

TGT - Đến 30 tuổi mà vẫn chưa thấy có người yêu hay dấu hiệu chuẩn bị cưới, thể nào bố mẹ, họ hàng, hàng xóm cũng sốt ruột ra mặt “Thế này thì ế suốt đời mất thôi.”.

Nỗi lòng đắng cay chỉ người thứ ba mới có thể hiểu

TGT - Bạn nào có ý định làm người thứ ba, hãy đọc câu chuyện dưới đây của mình mà tự rút ra bài học. Làm kẻ thứ ba không bao giờ có kết cục tốt đẹp cả, niềm vui thì ít mà nước mắt thì nhiều.

Đôi khi tình yêu tan vỡ không phải vì kẻ thứ ba

TGT - Chẳng có kẻ thứ ba, chẳng có những cuộc cãi vã to tiếng, cô ấy và anh cứ tự rời xa nhau như một lẽ tự nhiên.

Mẹ chồng nào cũng nói thương con dâu nhưng sự thật không phải như vậy

TGT - Mẹ chồng nào cũng nói thương con dâu nhưng thực chất đó là việc vô cùng khó khăn đối với bà, cũng như chúng ta vậy, để yêu thương một người xa lạ chưa gắn bó cũng chưa bao giờ dễ dàng.

Mẹ bỉm sữa Sài thành xoá tan định kiến: “Mẹ bỉm sữa là vô dụng, ăn bám chồng”

TGT - Kinh doanh online không còn là đề tài quá xa lạ, thế nhưng để KD thành công thì không phải ai cũng làm được. Với niềm đam mê cùng sự nỗ lực, mẹ bỉm sữa Huyền Linh đã trở thành một nữ doanh nhân kinh doanh online với thu nhập khủng mỗi tháng.

Nổi bật

Sáng ngày 24/9, lễ ăn hỏi của Lan Khuê và bạn trai đại gia Tuấn John đã chính thức diễn ra tại nhà riêng. Ngoài những hình ảnh cô dâu và chú rể trong hôn lễ thì dàn siêu xe khủng trong lễ rước dâu cũng khiến nhiều người chú ý.

Nhan sắc cô nàng "ngủ gật" khiến dân mạng săn lùng

TGT - Bức ảnh ngủ mơ màng bên sách đơn giản là vậy, thế nhưng cư dân mạng vẫn tinh ý nhận ra vẻ ngoài xinh đẹp tựa thiên thần của cô gái này!

Ngô Cẩn Ngôn quá lố khi cần hàng chục vệ sĩ bảo vệ mình

Vào ngày 24/09, dàn diễn viên "Diên Hi Công Lược" có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ tại buổi fan meeting tại Hongkong.
TGT - Fan quốc tế cho rằng Sơn Tùng đang "chế giễu ngoại hình" nhân viên của mình, và việc này là không thể chấp nhận được
TGT - Dù không sở hữu chiều cao lý tưởng như nhiều cô nàng khác nhưng 9x Hải Phòng vẫn khiến nhiều chàng trai yêu thích vì nhan sắc xinh xắn, ngọt ngào.
Tết Trung Thu là dịp quây quần bên gia đình, vì vậy dù bận đến đâu các nghệ sĩ cũng cố gắng dành thời gian để bên cạnh người thân của mình.
TGT - Ngoại hình xinh đẹp, lại thường xuyên đăng tải những hình ảnh sexy, nghệ thuật... cô nàng Bùi Thị Minh Nguyệt sở hữu một lượng fan khá hùng hậu trên mạng xã hội.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

03:42

24/09/2018

TGT - Hết lần này đến lần khác, Dispatch làm “tan chảy” trái tim các thiếu nữ bằng loạt ảnh toàn trai...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

03:42

24/09/2018

TGT - Jeon Somi xác nhận tới YG, iKON tung tracklist album mới toàn sáng tác của B.I, Tiffany tung trailer...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

03:41

24/09/2018

TGT - Fan quốc tế cho rằng Sơn Tùng đang "chế giễu ngoại hình" nhân viên của mình, và việc này là không...

Hot teen

 

- Xiu -

 

03:35

24/09/2018

TGT - Dù không sở hữu chiều cao lý tưởng như nhiều cô nàng khác nhưng 9x Hải Phòng vẫn khiến nhiều chàng...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:27

24/09/2018

Tình cảnh hiện tại của Công hiện tại có thể nói là không thể thảm thương hơn khi nhà không có để về chỉ...

Xã hội

 

- Văn Anh -

 

03:11

24/09/2018

TGT - Với mong muốn kết nối trẻ em nghèo ở quê hương với thế giới bên ngoài, anh Nguyễn Quốc Tuấn sau...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:07

24/09/2018

Tết Trung Thu là dịp quây quần bên gia đình, vì vậy dù bận đến đâu các nghệ sĩ cũng cố gắng dành thời...

Hot teen

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

03:06

24/09/2018

TGT - Ngoại hình xinh đẹp, lại thường xuyên đăng tải những hình ảnh sexy, nghệ thuật... cô nàng Bùi Thị...

Chuyện của sao

 

- Xuân Võ -

 

02:44

24/09/2018

Chỉ còn 3 tháng nữa, 11 chàng trai WANNA ONE sẽ chính thức nói lời chia tay khán giả. Tuy nhiên, nhiều...

Chuyện của sao

 

- Xuân Võ -

 

02:36

24/09/2018

Thông tin "Bông hồng lai" Jeon Somi kí kết hợp đồng với công ty con của YG vẫn đang khiến người hâm mộ...

Giải trí

 

- Nhi -

 

02:07

24/09/2018

Gameshow “Mảnh ghép tình yêu” tập 12 vừa lên sóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi có sự tham gia...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

02:02

24/09/2018

Chuyện hôn nhân giữa Minh và Nhân vẫn chưa được thuận buồm xuôi gió khi mối quan hệ giữa bố mẹ hai bên...

Tâm sự

 

- Văn Anh -

 

01:40

24/09/2018

TGT - Nhiều người vẫn hay cho rằng, khi có được tình yêu mình mong mỏi thì phải bằng mọi cách để giữ...

Cộng đồng mạng

 

- Ly Tâm -

 

11:39

24/09/2018

TGT - Toàn bộ số vàng trên đều là của hồi môn của gia đình, họ hàng tặng cho cô dâu nhân ngày trọng đại

Mốt

 

- PV -

 

11:26

24/09/2018

TGT - Một cuộc sống sang chảnh như công chúa tại Canada, NTK Thùy Victory từng khiến nhiều người thầm...