Hotline: 091.919.6168

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm "giới tính thật"

Thu Huyền 10/12/2018 16:42
Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm "giới tính thật"
TGT - Tôm Trần, 26 tuổi, nữ chuyển giới thành nam, là một bartender phố cổ. Còn Nguyệt Phạm, kém anh một tuổi, đồng tính nữ, là vận động viên cầu mây.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 1.

Tôm Trần, 26 tuổi, nữ chuyển giới thành nam, là một bartender phố cổ. Còn Nguyệt Phạm, kém anh một tuổi, đồng tính nữ, là vận động viên cầu mây. Chuyện tình của của cặp đôi Tôm Trần và Nguyệt Phạm cũng giống như bao người, chỉ khác chăng họ là những người thuộc cộng đồng LGBT nên sóng gió vì thế cũng phải trải qua muôn phần.

Hành trình đấu tranh đi tìm "giới tính thật"

Nguyệt là đồng tính nữ, từng trải qua nhiều mối tình "sớm nở chóng tàn" với nhiều bạn đồng giới khác. Cuộc tình kéo dài nhất của Nguyệt cũng chỉ 3 năm, vì một số vấn đề hai người chia tay. Gia đình không hề hay biết, cho tới khi cô yêu người con gái thứ 3.

"Thực ra từ khi đi học, mình đã thích chơi với con trai rồi. Đến năm 2007, mình theo thể thao, lên Hà Nội tập luyện và gặp rất nhiều bạn bè cùng học chung, ở chung. Mình ngưỡng mộ, ấn tượng và bắt đầu làm quen với một bạn nữ từ năm 2009. Khi ấy, cảm xúc rất khác lạ!", Nguyệt chia sẻ.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 2.

Hành trình tìm lại giới tính thật của Tôm Trần gặp nhiều khó khăn hơn. Tôm Trần ngay từ nhỏ đã thể hiện mình là một người con trai với vẻ nam tính "bẩm sinh". Mẹ Tôm nhận ra điều ấy. Bà thường bắt con gái mặc váy nhiều hơn. Thay vì may quần áo cho con, bà chỉ may váy.

Bước chân lên Đại học, Tôm bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn và nhận ra giới tính thật của mình. Mặc dù sau đó, việc anh đấu tranh với giới tính thật của mình đã gặp phải nhiều khó khăn từ cái nhìn của xã hội và gia đình, bố mẹ. Cuối cùng, năm 2005, Tôm quyết định công khai giới tính thật của mình.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 3.

 

Dù gia đình không chấp nhận sự thật, vẫn tiếp tục dùng đủ mọi biện pháp ngăn cấm Tôm chuyển giới vì không muốn con đi trái với cả xã hội, không muốn con khác biệt với những người khác. Cuộc sống sau này sẽ vất vả, khó khăn nhưng cách đây 3 năm, Tôm quyết định tiêm hooc-môn nam, yết hầu dần hiện rõ, giọng nói trầm hơn, cơ bắp phát triển.

Hiện tại, cách 3 tháng Tôm lại đến bệnh viện kiểm tra một lần. Cuối 2017, Tôm thực hiện một ca tiểu phẫu thu nhỏ núm ngực. Cứ cách 3 tuần, anh lại tiêm hooc-môn nam để duy trì đặc điểm nam tính cho cơ thể.

Qua nhiều cuộc tình đổ vỡ, cho đến khi Tôm tìm thấy Nguyệt, anh biết Nguyệt sẽ là bến đỗ bình yên cuối cùng dành cho mình. Tôm nhận thấy, Nguyệt chính là bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.

Cả hai tìm thấy nhau và nhận ra người kia chính là bến đỗ bình yên cuối cùng dành cho mình

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 4.

 

Tôm và Nguyệt gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2011, nhưng không nhiều ấn tượng, đối phương khi ấy cũng đang miên man trong cuộc tình riêng. Trước khi đến với nhau, Tôm và Nguyệt đơn giản chỉ là những người bạn trong cùng một nhóm chơi chung. Không thân, không hay nói chuyện, cũng chỉ gọi là biết nhau "qua loa".

Cuối năm 2017, sau 6 năm không gặp, Tôm được một bạn đề nghị giới thiệu một bạn nữ xinh xắn. Điều diệu kỳ là người được mai mối kia chính là Nguyệt. Một tuần sau khi Nguyệt đi tập huấn bên Thái Lan, công việc kinh doanh của Tôm gặp khó khăn, anh đâm ra chán nản. Khi ấy, chỉ có Nguyệt luôn bên cạnh nói chuyện, tâm sự với anh mỗi ngày.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 5.

 

"Sau một tháng bạn ấy về, mình quyết định sẽ gắn bó và trân trọng bạn ấy. Mình suy nghĩ nghiêm túc cho một mối quan hệ nghiêm túc. Bởi lẽ, lúc khó khăn mới biết người bên cạnh mình là ai" - Tôm nói.

Tình yêu của 2 người có chút khó khăn nhưng đã được đền đáp xứng đáng.

"Yêu anh, mà anh lại là người chuyển giới, em có chấp nhận không?" - một câu hỏi thay cho lời cầu hôn Tôm dành cho Nguyệt.

Cô khẽ đáp lại: "Vì yêu nên em chấp nhận".

Ước mơ có một đứa con chung và tổ ấm gia đình như bao người

Một năm sống chung, bất kì cặp đôi nào cũng sẽ có những xích mích hay cãi vã. Giữa Tôm và Nguyệt cùng thống nhất: nếu có chuyện gì 2 bên cùng nhau bàn bạc rồi đưa ra ý kiến riêng, chọn cách tốt nhất cũng là tôn trọng ý kiến nhau hơn.

12, 13 năm Tôm come-out đến bây giờ, bố mẹ anh mới thực sự chấp nhận, cho anh tự do quyết định cuộc sống phía trước. Khoảng thời gian hiện tại cho cả Tôm và Nguyệt khá viên mãn, công việc ổn định, Tôm có người yêu bên cạnh để xác định chuyện lâu dài. Mọi người xung quanh cũng dần chấp nhận Nguyệt là thành viên trong gia đình, để sau này khi tiến tới hôn nhân sẽ thuận lợi hơn.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 6.

 

Cả Tôm và Nguyệt đều mong muốn sau khi lấy nhau sẽ cùng đón em bé bằng cách thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên về vấn đề pháp lý, Việt Nam chưa công nhận những cuộc hôn nhân của cộng đồng LGBT. Nếu sinh con ra, Tôm biết cháu bé chỉ trên danh nghĩa là con của Nguyệt, anh không thể ghi tên mình là bố đứa trẻ, càng không thể ở cạnh cầm tay Nguyệt khi cô trở dạ. Thiệt thòi cho cả 2 vợ chồng lẫn đứa bé.

2 vợ chồng gắn bó với nhau cần có một đứa trẻ. Đó là sự gắn kết giữa 2 người, 2 gia đình, là động lực cùng cố gắng phấn đấu. Có thể xông pha ngoài xã hội nhưng khi về với tổ ấm, Tôm và Nguyệt cùng dồn hết yêu thương cho đứa nhỏ.

Chuyện tình LGBT xúc động: Hành trình đấu tranh đi tìm giới tính thật đến khi nhận ra bến đỗ bình yên của nhau - Ảnh 7.

 

"Nếu không có con, bọn mình cũng chỉ như 2 người đi song song bên nhau, không thể như những cặp gia đình bình thường. Họ có giấy đăng kí kết hôn, bọn mình có lấy nhau cũng không có quyền như thế. Mình lo cho đứa trẻ, sợ nó sinh ra phải sống trong sự thiệt thòi. Ra đường thấy trẻ con mình thích lắm chứ. Bằng tuổi mình, bạn bè lập gia đình hết rồi.

Mình cảm thấy có lỗi với người lớn, vì mình là đứa lớn nhất trong nhà mà ông bà bố mẹ đến bây giờ vẫn chưa có cháu bế. Nếu ông bà mất đi, đấy là lỗi lớn nhất của mình. Cố gắng đến năm 2020 tụi mình sẽ có 1 đứa con để tất cả mọi người đều có niềm vui. Và mối quan hệ của 2 đứa sẽ chắc chắn hơn, đảm bảo hơn, hạnh phúc hơn"- Tôm hy vọng.

Trước giờ chúng ta vẫn hay nghĩ, những người trong cộng đồng LGBT thì tình yêu của họ thường không lâu dài, vì không có gì gắn kết, đảm bảo hay níu kéo. Từ khi đón Nguyệt về sống chung, Tôm có bạn đồng hành. Dù ngoài kia hối hả thì bên trong căn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2 này là cả một bầu trời bình yên, hạnh phúc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Câu chuyện cảm động về thế giới thứ 3

TGT - Câu chuyện cảm động về thế giới thứ 3 khiến cả trường quay không cầm được nước mắt.

Nổi bật

Cứ ngỡ phải chia điểm với U23 Indonesia song chúng ta đã có bàn ở những thời khắc cuối cùng. Bàn thắng này cũng đem lại nhiều cảm xúc với người hâm mộ ở các nước Đông Nam Á.

U23 Việt Nam muốn "ăn tươi nuốt sống" Indonesia, lỗi tại ai?

Rõ ràng chiến thắng trước U23 Indonesia của U23 Việt Nam đong đầy sự may mắn. Kết quả có lẽ là thứ chấp nhận được, nhưng cách chơi này thì chắc chắn không.

Chú chó khiến cả thế giới ghen tị vì có cuộc sống "hưởng thụ" đầy sang chảnh

Những tấm hình check-in sang xịn như chú chó này thì không phải thú cưng nào cũng có được đâu!.
Đội nón che khuất mặt tránh né camera, nam thanh niên biến thái đã dùng gậy luồn qua song sắt câu trộm đồ lót chị em phụ nữ gây phẫn nộ.
TGT - Bỏ qua vấn đề tuổi tác, hãy nhìn cách cụ bà thuần thục sử dụng các thiết bị trong phòng tập có thể bạn sẽ giật mình đấy.
Những đứa bạn lâu ngày không gặp hay lỡ có chạm mặt nhau trên đường thì hay buông vài câu hỏi han lịch sự. Trong số đó, câu "Hôm nào rảnh cà phê nhé" có lẽ là lời đề nghị "xạo ke" nhất mọi thời đại.
Tại sao cùng đến một nơi nhưng người ta thì chụp ảnh lung linh còn mình thì nghìn cái chẳng được cái nào? Đó là bởi bạn chưa biết bí kíp sống ảo như thế nào thôi. Hãy tham khảo ngay chia sẻ từ anh chàng Sơn Đoàn nhé!

Mới nhất

Chuyện đêm muộn

 

- MP -

 

09:07

25/03/2019

Đừng tin vào mối quan hệ không công khai, bởi một khi đã giấu giếm thì sẽ chẳng biết được ai là của ai.

Tiêu dùng

 

- Lam Giang -

 

04:35

25/03/2019

TGT - Sản phẩm của Himalaya đã có mặt tại hơn 90 quốc gia trên toàn cầu và được sự chứng thực của hơn...

Pháp luật

 

- Hiền Trần -

 

01:30

25/03/2019

Việc gia đình nạn nhân có đơn xin giảm án cho Châu Việt Cường là do gia đình nạn nhân đã nhận được 200...

Chuyện lạ

 

- Yến Nguyễn -

 

01:15

25/03/2019

Những “hiện tượng siêu nhiên” bí ẩn trên thế giới có thực sự tồn tại hay đó chỉ là những sản phẩm được...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

01:14

25/03/2019

Những thảm họa thiên nhiên luôn đem đến cho con người những hậu quả nặng nề.

Pháp luật

 

- Yến Nguyễn -

 

01:10

25/03/2019

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Đắk Nông, Nghệ An và nhiều tỉnh thành dọc...

Cộng đồng mạng

 

- Yến Nguyễn -

 

01:05

25/03/2019

Đội nón che khuất mặt tránh né camera, nam thanh niên biến thái đã dùng gậy luồn qua song sắt câu trộm...

Mốt

 

- Tiểu Vy -

 

01:00

25/03/2019

Với mong muốn giúp Hoa hậu Việt Nam 2018 có sự đột phá mới về hình ảnh, NTK Khổng Minh Trang cùng êkíp...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:00

25/03/2019

Dispatch đúng là chưa bao giờ khiến fan của Momoland thất vọng mỗi lần chụp ảnh Nancy!

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

01:00

25/03/2019

Cách đây không lâu, cộng đồng fan hâm mộ K Pop đã chỉ ra một sự khác biệt trên khuôn mặt của nữ thần...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

12:59

25/03/2019

TGT - Sở hữu gương mặt xinh xắn rất duyên với má lúng đồng tiền dễ thương, cùng với các...

Cộng đồng mạng

 

- Gao -

 

12:59

25/03/2019

TGT - Mẹ của cậu bé Anh Khôi không nhịn được cười khi thấy đứa con đẹp trai của mình vào vai cái cây,...

Cộng đồng mạng

 

- Gao -

 

12:58

25/03/2019

TGT - Bỏ qua vấn đề tuổi tác, hãy nhìn cách cụ bà thuần thục sử dụng các thiết bị trong phòng tập có...

Học đường

 

- Gao -

 

12:57

25/03/2019

TGT - Talk show “Hiểu mình, Biết nghề, Chọn trường chuẩn” vừa được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc...

Thể thao

 

- Phuong Thao -

 

12:41

25/03/2019

Do cổ động viên đốt pháo sáng trong trận gặp U23 Indonesia tối ngày 24/3 vừa qua bất chấp cảnh báo, Liên...