Hotline: 091.919.6168

Cô gái 17 tuổi khởi nghiệp từ mong muốn chữa bệnh cho bà ngoại

Phương Thảo 28/12/2018 07:13
Cô gái 17 tuổi khởi nghiệp từ mong muốn chữa bệnh cho bà ngoại
TGT - Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, Victoria Da Conceicao khám phá ra rằng sử dụng tinh dầu hoặc tô màu và làm các câu đố giúp cải thiện trí nhớ.

Cô gái 17 tuổi khởi nghiệp từ mong muốn chữa bệnh cho bà ngoại - Ảnh 1.

Victoria Da Conceicao - Ảnh Internet

Cô bé 17 tuổi Victoria Da Conceicao đã khởi động một startup với tên gọi Alzheimer’s Brain Box để giúp đỡ những bệnh nhân mắc phải Alzheimer – một loại bệnh mất trí nhớ gây ra vấn đề về trí nhớ.

Khởi nguồn ý tưởng của cô gái trẻ bắt đầu  vào khoảng 2 năm trước, khi đến sống với bà ngoại một thời gian, Victoria Da Conceicao và mẹ cô bé nhận thấy một số thay đổi trong hành động của bà. Bà quên mất thời gian đón Victoria từ trường học hoặc đón cô bé ở sai địa điểm. Có những lúc bà thức dậy vào giữa đêm và không biết mình đang ở đâu. Bà còn quên mất lịch tiêm định kỳ của mình.

Lo lắng vì tình trạng của bà, Victoria và mẹ đưa bà đi bệnh viện. Sau khi đến bệnh viện xét nghiệm, bà của Victoria được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer – một loại bệnh mất trí nhớ gây ra vấn đề về trí nhớ, suy nghĩ và hành vi.

Theo thống kê từ trang web của Hiệp hội Bệnh Alzheimer, vào năm 2018, có khoảng 5,7 triệu người Mỹ ở mọi lứa tuổi đang sống chung với bệnh Alzheimer. Cô bé 15 tuổi lúc đó đã cảm thấy rất khó khăn, nhưng rồi, cô xem đây như là một cơ hội để tìm hiểu sâu về chủ đề này và nghiên cứu các cách bổ sung để giúp đỡ bà mình.

Sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, Victoria khám phá ra rằng sử dụng tinh dầu hoặc tô màu và làm các câu đố giúp cải thiện trí nhớ, thay đổi tâm trạng và các triệu chứng khác của căn bệnh nan y này.

Cô bé đã thử thực hiện những việc đó với bà ngoại của mình, và bắt đầu nhận thấy rằng bà có những phản ứng tích cực. Victoria bắt đầu làm các gói chăm sóc cho bà của mình. Và rồi cô bé nghĩ "Tại sao mình không chia sẻ điều này với những người khác nhỉ?".

Và 6 tháng sau đó, Victoria đã bắt đầu khởi nghiệp với Alzheimer’s Brain Box. Lợi nhuận của startup này sẽ được quyên góp cho hiệp hội Alzheimer. Mẹ cô bé, Leti Llamas-Da Conceicao, đã vô cùng tự hào khi chứng kiến con gái mình xử lý tất cả những vấn đề của Alzheimer’s Brain Box: "Con bé đã trở nên rất tháo vát và học cách tạo ra một doanh nghiệp, một trang web, phát triển sản phẩm và tiếp thị". Tình yêu dành cho bà của Victoria đã thúc đẩy cô bé làm được những điều có ý nghĩa.

Cô gái 17 tuổi khởi nghiệp từ mong muốn chữa bệnh cho bà ngoại - Ảnh 2.

 

Alzheimer’s Brain Box được ra đời vào tháng 7 năm nay, với sản phẩm chính là hộp chăm sóc cho những người mắc bệnh Alzheimer. Hộp bao gồm tinh dầu, sách tô màu và các câu đố, nhằm giúp người bệnh cải thiện trí nhớ và tâm trạng. Và điều vô cùng ý nghĩa của startup này là toàn bộ lợi nhuận sẽ được đóng góp cho việc chăm sóc những người mắc bệnh và nghiên cứu về căn bệnh Alzheimer.

Vào tháng 10 vừa qua, Victoria đã trở thành một trong những nhà tài trợ cho Walk to End Alzheimer’s – sự kiện lớn nhất thế giới nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ cho việc chăm sóc, hỗ trợ và nghiên cứu của bệnh Alzheime.Bây giờ ở tuổi 17, Victoria đang tạo dấu ấn với startup của mình trong cuộc chiến chống lại bệnh Alzheimer cho bà của cô bé và tất cả những người đang đấu tranh với căn bệnh này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Dù biết là khó nhưng hãy luôn đặt mục tiêu sống trở thành một trong 3 kiểu này

TGT - Trên đời có 3 kiểu người vô cùng lợi hại, tưởng như không biết gì nhưng thực chất lại là người hiểu rõ bản chất sự việc và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Hãy nhớ rằng, một lời cảm ơn có thể thay thế mọi thứ trong cuộc đời

TGT - Đừng bao giờ lãng quên lời cảm ơn bởi nó mang đến sự chân thành cho mỗi người, giúp con người xích lại gần nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

Khởi nghiệp bằng nghề cho thuê quần áo hàng hiệu bất ngờ sinh lời không tưởng

TGT - Kết nối những người có nhu cầu sử dụng trang phục sang trọng thường xuyên với những người có nhiều trang phục là mô hình kinh doanh sáng tạo của công ty Covetella ở Singapore.

Chàng trai 18 tuổi nổi tiếng vì bản cover 2 triệu lượt xem: "Nói tôi chảnh chọe, gặp rồi hẵng phán xét"

Sự nổi tiếng đột ngột khiến anh chàng 18 tuổi mất đi một vài người bạn và nhận về không ít sự quan tâm.

Cựu chỉ huy đặc nhiệm SEAL Mỹ: Sẽ luôn có điều tốt đẹp từ những điều tồi tệ

TGT - Con người bắt bản thân mình sống quá lâu trong những nỗi tuyệt vọng nên khó lòng có thể tìm được con đường mới tốt đẹp của bản thân.

Từ một nông dân không biết ngoại ngữ, người đàn ông này miệt mài học tập

TGT - Trong cuộc đời này không có gì là không thể làm, chỉ cần chúng ta có quyết tâm. Và người đàn ông Trung Quốc này chính là minh chứng cho điều đó.

Nữ CEO bỏ học giữa chừng để làm giàu từ nước trái cây hữu cơ

TGT - Không đắn đo bỏ đại học với bảng điểm tốt ở tất cả các môn để đi theo niềm đam mê của mình, Annie Lawless thừa nhận đã ra một quyết định đúng đắn.

Từ sinh viên ngành Thiết kế, nữ sinh 9x trở thành diễn viên nhận được đề cử

TGT - Là sinh viên ngành Thiết kế Quảng cáo của Đại học Bách khoa Hong Kong, sau 3 năm Hanna Chen (25 tuổi) trở nên nổi tiếng trong làng thời trang và điện ảnh.

Nổi bật

Mới nhất