Hotline: 091.919.6168

Cô gái lai Pháp tìm cha sau 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương

Dung Mai 16/01/2019 22:30
Cô gái lai Pháp tìm cha sau 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương
TGT - Câu chuyện về cô gái con lai Pháp với hành trình tìm về Việt Nam để gặp cha qua một bức ảnh những ngày vừa qua đã khiến không ít người xúc động. Và có lẽ có rất nhiều sẽ càng xúc động hơn khi chứng kiến cuộc gặp gỡ đoàn tụ với gia đình.

Cô gái  lai Pháp tìm cha 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương Yến Nga - Ảnh 1.

Bà nội đón chào đứa cháu 26 năm xa cách

Hạnh phúc ngày đoàn viên

Theo thông tin trước đó, cô gái tên là Lysiane Danìele Josette (26 tuổi, quốc tịch Pháp) đã nhờ vào sự hỗ trợ của các bạn trẻ nhóm Bà Rịa Youth để tìm về người cha đã thất lạc 26 năm đã bắt xe về quê hương để đoàn tụ cùng gia đình.

Ngay những giây phút gặp gỡ người thân, cô gái đó đã không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc và cũng không quên lời cảm ơn với những người bạn đã đồng hành và kết nối giúp cô có được ngày hôm nay. Đặc biệt, nhóm bạn trẻ giúp chuẩn bị xe ô tô để đưa Lysiane thăm ông bà nội của cô ở thôn 4, xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu).

Đây có lẽ là cuộc gặp gỡ mà không ai trong gia đình có thể nghĩ đến vì vậy trong đôi mắt của người thân và đặc biệt ông bà đã mau chóng đỏ hoe. Sau khi nghe về tin đứa cháu của mình họ đã vô cùng chờ đợi và hồi hộp mong đến giây phút này. Người đầu tiên đón Lysiane là cô út Lê Thị Kim Chi, ngay lập tức ôm chầm lấy đứa cháu và đưa vào nhà. Bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi), bà nội của Lysiane là người khóc nhiều nhất. Bà chia sẻ: "26 năm trước đã nghe cha nó (cha của Lysiane, ông Lê Văn Thành - PV) nói có sinh đứa con gái với một người vợ Pháp. Cha nó cũng gửi hình về cho xem nhưng sau đó thì vợ chồng nó ly tán. Tôi biết mình có đứa cháu nội bên Pháp nhưng nghĩ là không bao giờ gặp được vì cha nó đã mất liên lạc với mẹ con nó. Tôi ở đây, vẫn hay lấy hình cũ mà thằng Thành bế con bé trên tay ra xem. Hôm qua, biết cháu chuẩn bị về thăm, tôi mừng quá ăn ngủ không được mà đổ bệnh".

Cô gái  lai Pháp tìm cha 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương Yến Nga - Ảnh 2.

 

​​​​​​Đứa cháu bé bỏng ngày nào đã trở về bên bà, hạnh phúc này là sao kể xiết. Con Lysiane thì cứ khóc rồi lại cười, có thể vì những cảm xúc lẫn lộn trong đầu lúc này khiến cô gái trở nên bối rối. Bà nội vừa ôm lấy cháu, vừa đưa ra những tấm hình cũ để cháu nhìn thấy và tin rằng đây chính là gia đình của mình.

Cuộc đoàn viên sau 26 năm của cô gái Pháp tại Việt Nam chưa trọn vẹn vì hiện ông Thành vẫn đang bên Pháp. Nhưng, buổi gặp gỡ này quá hạnh phúc đối với họ.

Chưa bao giờ nguôi ngoai ý định tìm cha

Nói về hành trình tìm cha, Lysiane chia sẻ: "Đó lá tôi lúc còn nhỏ. Cha tôi là đây. Bức tường phía sau lưng chúng tôi chính là căn nhà mà tôi ở lúc còn nhỏ. Vâng, chính là cha tôi đây rồi, nhưng liệu giờ cha có yêu tôi không?".

Nghe thấy cháu nói những lời đó, bà nội không kìm được nước mắt: "Cha Thành rất yêu con. Từ khi mất liên lạc và không tìm được hai mẹ con, hơn 10 năm sau cha con đã lấy vợ mới. Cô con gái đầu lòng cha con đặt y như tên con vậy, đó là Lysiane, để mãi nhớ về con Lysiane à".

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Lysiane nói: "Tôi đang khóc đây, tôi khóc vì quá hạnh phúc. Lúc nhỏ, mẹ đã nói gia đình khó khăn là do ba bỏ đi. Sau đó, mẹ đã đốt các hình ảnh, giấy tờ có liên quan đến cha. Thế nhưng, khi hiểu biết, tôi mới thấy rằng mẹ đã có điều gì đó dối tôi về cha. Năm 12 tuổi, tôi bỏ nhà đi vào cô nhi viện ở và nung nấu ý định tìm lại cha, tìm nguồn cội của mình.Tôi đã tìm cha thông qua các hội Việt Nam ở Pháp nhưng bất thành. Tôi vừa học vừa kiếm tiền, khi nào đủ 2.000 Euro sẽ sang Việt Nam tìm cha, với hành trang là tấm hình chân dung của cha trong tay".

Cô gái  lai Pháp tìm cha 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương Yến Nga - Ảnh 3.

 

Cô gái  lai Pháp tìm cha 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương Yến Nga - Ảnh 4.

Lysiane bên ông bà nội

Thế nhưng trước khi về nước, cô mắc bệnh, phải chi trả số tiền lên đến 2.000 Euro vốn được chuẩn bị bay sang Việt Nam, lúc đó cô tưởng chừng mình phải từ bỏ ý định tìm cha tưởng chừng phải đợi thêm một thời gian nữa. May mắn thay cô có một người anh họ là Dilian luôn ở bên luôn an ủi, chăm sóc thậm chí là sẵn sàng bỏ tiền ra để giúp đỡ cô về Việt Nam.

Cuộc tìm kiếm khá vất vả bởi lần đầu tiên Lysiane rời Pháp về quê hương của cha, ngày đầu tiên cô đến Hà Nội là 2.1, cô nhanh chóng tìm thông tin ở Đại sứ quán nhưng không có kết quả. Và thế rồi cô gái trẻ đi theo lời chỉ dẫn của những người xung quanh, ai chỉ đâu thì Lysiane và Dilian đi đó, từ Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng trong hành trình tìm cha của Lysiane.

Duyên phận đến, cô đến tòa soạn bào Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 12.1 và được nhận hỗ trợ từ fanpage Bà Rịa Youth. Sau vài giờ chia sẻ, thông tin của Lysiane đến được với chị Lê Thị Kim Chi, cô út của Lysiane đã vào bình luận và cho biết, người trong tấm hình mà Lysiane đang tìm là anh ruột của mình.

Một thành viên trong nhóm là bạn Huỳnh Phi Sang liền liên lạc với Lysiane còn Nguyễn Tấn Phúc (là Phó Bí thư đoàn P.Kinh Dinh, TP.Bà Rịa) ngay lập tức kết nối với chị Chi và là người ở giữa phiên dịch, kết nối cho hai cô cháu. Họ đã nhanh chóng chia sẻ mọi thứ và tìm được quê hương của cha. Ban đầu bản thân họ còn khá nghi ngờ và muốn sẽ quay lại làm xét nghiệm ADN. Ngày tiếp theo Lysiane và bạn của mình đi tìm ba ở Đà Lạt và đến chiều 14.1, gia đình chị Chi tìm lại các tấm hình có ảnh anh Thành và Lysiane đăng lên group thì Lysiane không còn nghi ngờ gì nữa.

 Mặc dù phải chờ đến trời sáng mới quay về Vũng Tàu nhưng cô gái vì quá háo hức nên dường như mất ngủ cả đêm. Tại TP.Đà Lạt, Lysiane khóc suốt. Cô khóc từ lúc thấy hình ảnh cha con cô trên group mà cô út Chi đăng. Cô không hiểu tiếng Việt nhưng chính vì sự chờ đợi 26 năm và cũng háo hức từ lâu nên cô vẫn cố gắng kiên nhẫn để được gặp gia đình đầy đủ. Tại TP.Vũng Tàu, bà Bạn khi biết cháu nội đang chuẩn bị về thì cũng tìm cho Lysiane một cái tên đúng tiếng Việt.  Gặp ai cô cũng hỏi "cha có yêu con không" trong nước mắt.

Cô gái  lai Pháp tìm cha 26 năm được bà nội gọi với cái tên Việt thân thương Yến Nga - Ảnh 5.

Bức ảnh hai cha con Lysiane được bà giữ gìn

Bà nội của Lysiane chia sẻ với bạn Sang: "Tên của nó phải là Lê Thị Yến Nga vì nhà có cháu gái là Lê Thị Yến Nhi rồi". Nghe được vậy, Lysiane lập tức ghi lại tên và ghi nhớ bằng được. Ngày trở về cô được cô chú đưa đi thắp hương tổ tiên, cô cũng nghe lời cô chú lạy 3 lạy như phong tục của người Việt. Không biết lời cô gửi đến ông bà là gì nhưng đối với họ, người cháu Lysiane đã chính thức được  dòng họ mình chấp nhận với cái tên Lê Thị Yến Nga.

Ảnh: Nguyễn Long


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Không nghe lời vợ bất chấp đi chơi với bạn, người đàn ông bị "bạo hành" một cách dã man

Đây chắc chắn sẽ là lần cuối cùng anh chồng này dám cãi vợ đi chơi. Các chị em cùng xem và học hỏi nhé!

Bạn của 10 năm trước như thế nào? - Trào lưu đang hot trên mạng với những màn "dậy thì" thành công không tưởng

10 năm - một khoảng thời gian đủ để con người ta thay đổi rất nhiều thứ cả về tính cách lẫn ngoại hình. Vậy "Bạn của 10 năm trước như thế nào?"

5 chàng trai "trực chiến" hàng chục mâm tiệc cưới, nàng nào lười rửa bát thì hãy lấy trai Thái Bình

Lấy chồng Thái Bình rồi thì các chị em chỉ việc ngồi chơi, còn mâm bát cứ để các anh lo.

Khi cả lớp muốn đi du lịch khắp thế giới nhưng không có tiền, và đây là kết quả!

TGT - Bằng óc sáng tạo hài hước của mình, các bạn học sinh đã nghĩ ra một cách cực kỳ thú vị để có thể đưa cả lớp đến bất kỳ địa điểm nào trên thế giới mà chẳng mất một đồng tiền nào.

Kylie Jenner "tiếp tay" cho quả trứng phá vỡ kỉ lục của chính mình

TGT - Không chỉ cô, hàng loạt ngôi sao khác cũng góp chút công sức vào kỉ lục của quả trứng này

Khắc hình crush lên vỏ dưa đẹp như thật, chàng trai vẫn thất bại vì logic siêu đơn giản

Cũng là việc làm đấy nhưng đúng người thì kết quả lại khác.

Chuyện làm mẹ đơn thân đầy nghị lực của 9X xinh đẹp Phú Thọ

TGT - Một mình vượt qua sóng gió cuộc đời, xây dựng sự nghiệp vững vàng, nuôi dạy con gái khoa học và trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều single mom khác, 9X xinh đẹp Hà Nhung ngày càng được nhiều người thán phục ngưỡng mộ,

Nổi bật

Mới nhất