Hotline: 091.919.6168

Con gái rồi cũng làm dâu tại sao mẹ chồng không thể đối tốt với con dâu như con gái?

Huyền Châu 13/03/2019 23:42
Con gái rồi cũng làm dâu tại sao mẹ chồng không thể đối tốt với con dâu như con gái?
Mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở và liệu có mấy mẹ chồng coi con dâu được như con gái?
Con gái rồi cũng làm dâu tại sao mẹ chồng không thể đối tốt với con dâu như con gái? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Tôi về làm dâu gia đình nhà chồng được hơn 1 năm. Mối quan hệ của tôi và bố mẹ chồng rất tốt đẹp trước khi kết hôn, tuy nhiên mâu thuẫn bắt đầu phát sinh khi ở chung chỉ vì những chuyện lặt vặt mà mẹ con cũng không tìm được tiếng nói chung.

Ngày tôi về nhà chồng, vì thương con nên mẹ đẻ tôi đã gửi gắm cho thông gia, tôi nhớ lúc ấy mẹ chồng tôi đon đả bảo mẹ tôi cứ yên tâm, con đã về làm dâu thì bà sẽ coi như con gái trong nhà, sẽ chỉ bảo tận tình cho con.

Mẹ chồng tôi cũng có con gái, nên chẳng khó để so sánh xem bà có thật coi tôi như con gái hay không, và qủa là không khó thật sự, tôi chẳng biết trong thâm tâm bà nghĩ gì nhưng đúng là ở ngoài mặt thì khác một trời một vực.

Dù đã lập gia đình nhưng chồng đi làm xa nên chị chồng tôi vẫn ở nhà ngoại. Lấy chồng rồi mà cuộc sống của chị sướng như tiên, hàng ngày cứ ngủ đến 9, 10h rồi dậy, ăn uống có mẹ và tôi chuẩn bị, xong xuôi chị mới đi bán hàng, chiều tối về lại đi chơi, ăn vặt chán chê rồi mới về nhà.

Con gái rồi cũng làm dâu tại sao mẹ chồng không thể đối tốt với con dâu như con gái? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Trong nhà có người dọn dẹp thay rồi nên chẳng bao giờ chị lo chuyện cơm nước, cũng chẳng bao giờ rửa bát, quần áo thay ra ném lung tung trong nhà tắm, tôi lại phải là người gom đi giặt. Hơn thế nữa, dù sống cùng cha mẹ nhưng chị không góp tiền sinh hoạt, chỉ thỉnh thoảng mua mấy thứ đồ rẻ tiền dù kinh tế chị rất khá.

Điều đáng nói là dù chị như thế nhưng mẹ chồng tôi chẳng ca thán nửa lời, bà còn chiều con gái như công chúa mới lớn vậy. Trong khi tôi chỉ có chủ nhật để ngủ nướng thì bà gọi ầm nhà, hôm nào đi làm về mệt nói không muốn ăn cơm bà lại bĩu môi bảo tôi chắc ăn no nê ngoài đường rồi.

Con gái của bà là tiểu thư, còn tôi chẳng khác gì người giúp việc. Nhưng con gái bà cũng đi làm dâu, cũng có mẹ chồng, sao bà không nghĩ nếu có ngày họ đối xử như vậy với con gái bà chịu nổi không? Có xót xa không?

Chuyện còn khiến tôi ngậm ngùi hơn khi đến giai đoạn cả tôi và chị chồng mang bầu rồi sinh con, tôi mặc kệ chuyện mẹ chăm chúng tôi khi bầu ra sao nhưng điều mà tôi không thể quên là khoảnh khắc bà cứ nhìn con gái mà khóc nức nở, xót xa khi chị lâm bồn, mẹ lấy giấy thấm cho chị từng chút mồ hôi, miệng động viên cố gắng vì con. Nhìn cảnh tượng ấy tôi cũng tự an ủi mình rằng, chắc sau này tôi đẻ cũng vậy. Nhưng không ngày tôi chuyển dạ, đúng là không có ngôn từ nào miêu tả nổi những cơn đau khi em bé đòi ra, tron khi tôi đau như chết đi sống lại thì mẹ chồng không hỏi han tôi một câu gì, cứ để mặc tôi đau như vậy.

 

Con gái rồi cũng làm dâu tại sao mẹ chồng không thể đối tốt với con dâu như con gái? - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Tôi đau đến mức khi bác sĩ bảo đứng dậy đi lại, tôi choảng váng ngã khuỵu xuống, bật khóc thì mẹ chồng tôi đứng cạnh bất ngờ chau mày lẩm bẩm rằng chịu khó đi lại chọn nó dễ đẻ chứ đừng có ì ra, phụ nữ người ta đẻ có chứ có mình mình đâu, tôi đau đẻ lại càng đau lòng tại sao lại có thể buông lời cay đắng như vậy, đến những người nhà của sản phụ khác, họ chỉ là người dưng nước lã mà còn động viên tôi được một lời.

Ngay hôm sau khi bà ngoại lên, tôi ôm mẹ khóc nức nở, sau đó xin phép về ngoại cho thoái mái tâm lý. Mẹ chồng tôi mừng ra mặt vì còn bận chăm cháu ngoại mà. Trước khi về bà còn làm vẻ dặn dò, nhớ nhung nhưng tôi chỉ cười và chắc chẳng bao giờ tôi tin vào câu "coi con dâu như con gái" mà bà vẫn nói.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con

Ngày rời khỏi nhà chồng, chị trắng tay bởi bao nhiêu tích cóp cũng đều đã dành cho gia đình nhỏ nên chồng nghĩ chị ra đi rồi cũng phải quay về. Tuy nhiên chồng chị đã nhầm, chị nhất quyết không về bởi chị nghĩ con cần sống trong môi trường không bạo lực

Để tình yêu mãi bên cạnh, chị em nêm nếm “gia vị tình yêu” cho vừa đủ thôi nhé

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng chị em nêm nếm vừa đủ thôi nhé, không nhạt cũng đừng mặn để giữ tình yêu mãi bên mình.

Cuộc sống hậu ly hôn khiến vạn người mê của Nữ hoàng instagram: buông bỏ tổn thương, yêu bản thân mình hơn tất thảy

Jamie Chua, người phụ nữ hiện đại đã minh chứng rằng ly hôn không còn là nỗi bất hạnh hay ám ảnh khi chúng ta đã hết yêu.

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này

Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng có lúc nọ lúc kia nhưng trong những lúc nổi giận lôi đình, các chị em cũng cố gắng đừng thốt ra những câu này kẻo chồng coi mình như “rắn độc”.

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Trong hôn nhân khi đàn bà đã quá cô đơn, họ sẽ rời đi

Đàn ông mặc nhiên có đàn bà bên cạnh. Họ cho rằng, đàn bà sẽ mãi ở đấy, chẳng bao giờ rời đi. Thế nhưng, khi đã quá cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình, mọi níu kéo của đàn ông đều là vô nghĩa.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnh

Với đàn ông, đàn bà quá tốt, đàn ông sẽ có lúc không còn yêu. Đàn bà quá hiểu chuyện, quá biết điều và quá dễ tha thứ, sẵn sàng hy sinh, đàn ông sẽ có lúc không thiết tha.

Phụ nữ muốn người đàn ông quay lại thì tốt nhất đừng quan tâm đến kẻ thứ 3

Đừng bao giờ đụng đến người thứ ba, không phải vì cô ta không đáng đánh, mà là vì đánh cô ta chỉ khiến bạn rơi vào tình thế bất lợi hơn mà thôi.

Nổi bật

Mới nhất