Hotline: 091.919.6168

Con người chúng ta là những chiếc bình rỗng, đổ được gì thì nhận được cái đó

Hạ Trắng 23/10/2018 07:46
Con người chúng ta là những chiếc bình rỗng, đổ được gì thì nhận được cái đó
TGT - Mỗi người đều khởi đầu là một chiếc bình rỗng, quan trọng là đón nhận gì và cư xử ra sao với xã hội mà thôi.

wwwngonluanhonet-15402560118132103817651

 

Hãy thử tưởng tương bản thân mình là  một chiếc bình rỗng, bạn đổ nước vào đó, bên trong sẽ ngập tràn nước, bạn đổ rác vào đó, bên trong dĩ nhiên sẽ là rác. Con người thì sao? Con người chính là một chiếc bình rỗng, bạn đổ gì vào trong bình, bạn đạt được chính là cái đó.

Đổ lương thiện sẽ là con người lương thiện, khoan dung, chân thành, biết ơn, cuộc đời này của bạn sẽ ngập tràn ánh sáng. Cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn vẫn nhìn đời bằng con mắt lạc quan, yêu thương mọi người, sống ôn hòa và tốt đẹp.

Đổ vào đó những lời nói của  "người khác", bạn làm việc gì cũng sẽ luôn để ý xem người khác có cảm nhận ra sao, việc gì cũng suy tính giúp người khác, luôn muốn người ta cảm thấy ấm áp. Sống mà luôn phải theo ý người khác, để rồi giống như chiếc cày bị đẽo giữa đường vậy, mãi mãi không được là mình.

Đổ vào đó cả "thế giới", tất cả những mâu thuẫn, tranh đua, ghen ghét... thì thế giới của bạn sẽ mãi bị vẩn đục. Bạn có thể nhàn nhã nhìn ngắm cuộc đời, cảm nhận và thể nghiệm được những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Đổ vào đó "địa vị, tiền bạc, nhà cửa", cuộc đời này của bạn sẽ bị buộc chặt vào thế giới vật chất, mệt nhoài tranh đấu để đạt được. Khi những thứ kể trên dần dần bước vào cuộc đời bạn, lòng tham vô đáy sẽ chẳng để bạn nghỉ ngơi, thậm chí sẽ khiến bạc lạc lối trong thế giới mê hoặc ấy. Sinh ra chẳng có, chết chẳng mang đi, đến lúc nhắm mắt xuôi tay cái bạn mang theo chỉ còn là sự hối hận, tiếc nuối và trống rỗng vô hạn.

Đổ vào đó sự tham lam đố kỵ thì sẽ mai mang trong mình những oán hận, không chỉ của bản thân mà còn là của người khác. Cuộc sống mãi mệt mỏi.

Vận mệnh của bạn không được quyết định bởi dung mạo hay tiền tài mà đó là những gì được đổ đầy trong tâm hồn. Tâm hồn bạn tốt đẹp, cuộc sống chắn chắn sẽ rực rỡ sắc màu. Tương lai của đời bạn, dù nói chẳng đoán trước được nhưng thực chất nó chính ở ngay trước mắt bạn, chính là ở trong những sự lựa chọn của bạn, chính ở ngay trong trái tim của bạn. Tất cả mọi việc đều xuất phát từ trái tim, tâm định là duyên, tâm bất định đó là nghiệp.

Mỗi người  chúng ta cũng giống như một chiếc bình rỗng, bạn đổ gì vào thì sẽ nhận được thứ đó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đây là 14 điều người Nhật giúp bạn thay đổi cuộc sống kể từ hôm nay

TGT - Đây là 14 điều mà người Nhật dạy cho cả thế giới cách để cân bằng trong cuộc sống, giúp bạn nhận ra cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cô dâu lau nước mắt chào người thân về nhà chồng

TGT - Trong cuộc đời con người, cha mẹ luôn yêu thương chăm sóc con cái cho dù cuộc sống có khó khăn như thế nào. Chứng kiến từng bước đi trưởng thành của con cho đến ngày con lập gia đình, cha mẹ đã phải khó nhọc như thế nào.

Muốn tồn tại giữa chốn công sở khắc nghiệt, hãy ghi nhớ 6 tư duy vàng

TGT - Công sở có sự phát triển, mâu thuẫn và đấu tranh không khác gì thương trường và xã hội, nếu bản thân chúng ta không tỉnh táo, chúng ta sẽ chẳng bao giờ tồn tại lâu dài.

10 lời nhắc nhở bổ ích mà không phải ai cũng biết tự nói với bản thân

TGT - Chúng ta luôn tôn thờ và nể phục người khác, tự ti về bản thân mình, cho rằng mình kém cỏi, không biết làm việc.

Nguyên nhân khiến nhiều người ngại thay đổi dẫu biết sẽ thành công

TGT - Hầu hết mọi người đều ngại thay đổi và cho rằng nó sẽ chẳng mang lại kết quả gì? Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

5 câu chuyện giúp bạn càng biết sớm, càng dễ thành công

TGT - Có những lúc chúng ta chỉ biết trách móc và nghĩ xấu về người khác nhưng đâu biết được nguyên nhân phía sau họ làm vậy.

Lời khuyên từ người đàn ông 36 tuổi quyết định nghỉ hưu sớm

TGT - Ai cũng mong muốn bản thân mình được an nhàn sớm nhưng vì những nỗi lo vật chất, họ không có cách nào để sắp xếp hay làm những điều mình muốn.

Cuối tuần của người giàu có gì khác người nghèo?

TGT - Người giàu và thành đạt sẽ có cách sinh hoạt khác với những người lười biếng mãi mãi nghèo kiết xác. "Đầu tắt mặt tối" chưa bao giờ là thước đo của sự thành công. Hãy thử tham khảo 9 việc người giàu thường làm vào cuối tuần dưới đây.

Nổi bật

Mới nhất