Hotline: 091.919.6168

Cộng đồng mạng phản ứng ra sao trước đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?

Phuong Thao 25/06/2019 10:00
Cộng đồng mạng phản ứng ra sao trước đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?
Nhiều người đã bày tỏ ý kiến riêng về nội dung của đề thi môn Ngữ Văn của kì thi THPT Quốc gia 2019.

Sáng ngày 25/6, gần 900.000 học sinh trên khắp cả nước đã bước tiến hành dự thi môn đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia 2019 là Ngữ Văn. Môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, được tổ chức từ 7h30, với cấu trúc cụ thể: Phần đọc hiểu (3 điểm): phần này bao gồm 1 đoạn văn cùng với 4 câu hỏi nhỏ liên quan đến đoạn văn này. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cấp độ nhận biết cho đến vận dụng. Phần làm văn (7 điểm) bao gồm: viết một đoạn văn nghị luận xã hội (2 điểm); viết bài văn nghị luận văn học (5 điểm).

Nội dung của đề thi năm nay có trọng tâm nói về ý chí của con người và tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Sau khi thời gian làm bài kết thúc nhiều học sinh cho biết đề Văn khá dễ thở và tính phân loại cao.

Cộng đồng mạng phản ứng ra sao trước đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?
Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Ngữ Văn

Sau khi đề thi môn Ngữ Văn chính thức được công bố, cộng đồng mạng đã bàn tán sôi nổi về nội dung của đề thi năm nay. Có thể thấy đề ở phần đọc hiểu khá dễ và thí sinh có thể hoàn thành tốt phần bài thi này. Ở phần tự luận, việc nhắc đến tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" khiến nhiều người bất ngờ và khó hơn các phần trước. Tuy nhiên đề Văn năm nay không lắt léo mà đi thẳng vào vấn đề nên các bạn học sinh sẽ dễ dàng hiểu và làm được bài nếu có sự chuẩn bị kĩ từ trước.

Một vài bình luận của cộng đồng mạng sau khi biết đề thi môn Ngữ Văn:

"Đề văn này nếu thí sinh không sống ảo, sính ngoại và là người yêu quê hương thì sẽ làm tốt câu 2/II. Vì đây là bài văn yêu cầu cảm nhận về một cảnh đẹp quê hương mà trong thơ văn, trong lời ca tiếng nhạc được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt là bài hát về xứ Huế"...

"Thấy đề dễ! Câu nghị luận văn học là dạng đơn thuần, lại còn trích sẵn. Câu nghị luận xã hội cũng không đặc biệt. Chỉ có phần đọc hiểu là (hơi) khó thôi"...

"Mình vẫn nhớ như in cô giáo mình bảo đây là một bài khá là khó, vì phải dùng ngôn từ chính xác mới có thể diễn tả được bài này. Sẽ rất rất khó cho những ai không học vì bài này không thể nào mà chém được..."

Chiều nay ngày 25/6, các thí sinh sẽ bắt đầu bước vào dự thi môn Toán trong thời gian 90 phút.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

"Viếng nhà"một thí sinh chuẩn bị thi đại học, tên trộm có tâm "khoắng" hết đồ nhưng chừa lại thẻ dự thi

Chiếc ví chứa tiền và CMND, thẻ dự thi của nữ thí sinh này đã bi tên trộm lấy mất, thế nhưng hắn không lấy hết mà để lại CMND với thẻ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia lại cho cô nàng.

Chị khoe em trai nấu ăn ngon, nhan sắc của nhân vật chính khiến dân mạng còn quan tâm hơn

Ngoại hình ảnh của người nấu những món này thực sự khiến nhiều cô gái "say nắng".

Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Ngữ Văn nói về tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" và ý chí con người

Theo chia sẻ của những thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ Văn vào sáng nay cho biết đề thi nói về tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?"

7 giờ vào thi 4 giờ có mặt, đây hẳn là sĩ tử tới sớm nhất phòng thi của năm chăng?

Hôm nay, các sĩ tử trên cả nước chính thức bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT. Với những kiến thức đã được ôn trước, nhiều bạn đã sẵn sàng "chiến đấu cho trận chiến" quan trọng này, thậm chí nhiều người bạn đã tới trước phòng thi từ khi gà mới gáy.

Kỳ Duyên: "Tôi và Ngọc Sơn vì từ tốn, lịch sự nên cứ thua Việt Hương"

"Tôi và Ngọc Sơn vì từ tốn, lịch sự nên cứ thua Việt Hương. May quá, chúng tôi hôm nay có thêm Lâm Khánh Chi" – Kỳ Duyên chia sẻ.

Dàn mẫu Tây nóng bỏng xuất hiện trong MV mới của Sơn Tùng M-TP gây tò mò

Sơn Tùng M-TP cũng chưa tiết lộ ngày chính thức ra mắt MV mới này.

Sau lễ ăn hỏi, Tiến Dũng khoe nhẫn cưới đính hôn trong lúc Đình Trọng đang điều trị chấn trương

Sau khi xác nhận sắp tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái, cầu thủ Tiến Dũng tiếp tục khoe nhẫn đính hôn trên trang cá nhân khiến người đẩy thuyền Tư Dũng - Trọng Ỉn không khỏi buồn bã.

Trước ngày thi THPT Quốc gia, Công Phượng viết 'tâm thư' gửi em gái: 'Luôn có anh ở đây nhé!'

Những lời nhắn nhủ ấm áp của chàng cầu thủ xứ Nghệ khiến dân mạng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Nổi bật

Mới nhất