Hotline: 091.919.6168

Cộng hòa Séc bác bỏ tăng ngân sách quốc phòng

Ngọc Hiền 16/07/2018 16:52
Cộng hòa Séc bác bỏ tăng ngân sách quốc phòng
TGT - Cộng hòa Séc sẽ không tăng ngân sách quốc phòng của mình, thủ tướng Séc nói với các phóng viên sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels.

 

Cộng hòa Séc bác bỏ tăng ngân sách quốc phòng

Tại hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các đồng minh tăng ngân sách quốc phòng lên 2% GDP đến cuối năm nay do NATO đề nghị.

"Sau hội nghị thượng đỉnh NATO, cộng hòa Séc sẽ không điều chỉnh kế hoạch chi tiêu quốc phòng theo hướng gia tăng", ông Babish nói, lưu ý rằng trước đó Prague đã cam kết đưa số chi tiêu này lên tới 2% GDP đến năm 2024.

"Tôi là một trong những người đầu tiên phát biểu và giải thích cho Donald Trump rằng điều quan trọng là phải nói về chi tiêu tuyệt đối cho vũ khí", ông Babish nói thêm.

Theo thủ tướng Séc, tổng thống Mỹ đoàn kết vấn đề chi tiêu của các đồng minh châu Âu về quốc phòng và thâm hụt thương mại của Mỹ trong một chủ đề.

Trước đó tại cuộc họp thượng đỉnh NATO, Mỹ hoan nghênh các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng.

Ngày 8/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã hoan nghênh các nỗ lực của những thành viên châu Âu thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Canada trong việc đẩy mạnh chi tiêu quốc phòng, đánh dấu không khí hòa giải dần trở lại sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng trong nội bộ tổ chức về vấn đề này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cuối tuần, khu vực miền Bắc có mưa vừa và mưa to

TGT - Bắt đầu từ hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to kéo dài đến hết ngày 17/7.

Châu Á sẽ phải "dè chừng" siêu bão Maria

TGT - Siêu bão Maria với sức gió dự kiến đạt 220km/h dự kiến sẽ đe dọa nghiêm trọng tính mạng và tài sản khi nó đi qua miền nam Nhật Bản và Đài Loan tuần này, trước khi gây lở đất ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, khiến 100 người chết.

Vì sao cá Hồ Tây chết, chết rồi sẽ đi về đâu

TGT - 2 ngày vừa qua người dân sống và làm việc quanh Hồ Tây đoạn trên đường Lạc Long Quân, Trích Sài lao đao nghẹt thở vì mùi cá chết. Nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng nguyên nhân là do nắng nóng và biến đổi khí hậu.

Mưa lũ kinh hoàng ở Nhật Bản, hơn 80 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

TGT - Hơn 80 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Nhật Bản, hiện đang nhấn chìm miền Trung và Tây Nam nước này trong biển nước.

Sau nắng đến nghẹn thở, sẽ là mưa to đến rất to

TGT - Sau chuỗi ngày nắng nóng cao điểm kéo dài một tuần, miền Bắc lại bắt đầu đối mặt với những cơn mưa to đến rất to xảy ra tại nhiều tỉnh miền núi, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Quà tặng của TT Trump dành cho Kim Jong-un: Đĩa ghi bài hát "Người tên lửa”

TGT - Ngày 6/7, trong cuộc gặp gỡ giữa ông Trump và ông Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân, bất ngờ trong bữa ăn ông Trump đã tặng ông Kim Jong-un một chiếc đĩa nhạc.

Nóng: Đội bóng Thái Lan không đủ sức khỏe để đào thoát ra khỏi hang ngập nước

TGT - 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang hơn 10 ngày qua không đủ sức khỏe để lặn ra khỏi hang như phương án đang tính toán, thông tin từ một bản báo cáo y khoa cho biết.

Hà Nội: người dân mừng rơi nước mắt khi có mưa rào hiếm hoi chợt đến

TGT - Ngày 6/7, Một số nơi trên địa bàn Hà Nội xuất hiện cơn mưa rào hiếm hoi sau hơn một tuần nắng 40 - 45 độ, cháy rát mặt, không ai dám ra đường.

Nổi bật

Mới nhất