Hotline: 091.919.6168

Công ty gây ra scandal dữ liệu người dùng Facebook dùng chiêu 've sầu thoát xác'

Phạm Lê 06/05/2018 18:20
Công ty gây ra scandal dữ liệu người dùng Facebook dùng chiêu 've sầu thoát xác'
Trên giấy tờ, Cambridge Analytica không còn tồn tại. Trên thực tế, nó vẫn ở đó, chỉ với một cái tên mới.

Công ty gây ra vụ bê bối dữ liệu người dùng của Facebook – scandal Cambridge Analytica – và công ty mẹ của nó là SCL Elections Ltd. tuyên bố họ sẽ đóng cửa mọi văn phòng ở Mỹ và châu Âu trong tuần qua. Quyết định này được đưa ra bởi họ gặp khó khăn trong kinh doanh sau khi scandal dữ liệu này bùng nổ, theo thông báo chính thức mà công ty này đưa ra vào thứ 4. Họ sẽ bắt đầu quá trình phá sản sau khi mất nhiều khách hàng và đối mặt với những khoản phí pháp lý khổng lồ.

“Sự bủa vây của báo giới đã đẩy tất cả khách hàng và nhà cung cấp đi khỏi công ty,” thông cáo của Cambridge Analytica viết.

Tuy nhiên, điều mà họ không viết trong thông cáo của mình là việc tất cả những người đứng đằng sau nó sẽ mở một tổ chức mói, với một cái tên khác là Emerdata Limited. Nó có tổng hành dinh ở đúng văn phòng cũ của SCL Election Ltd., và được điều hành bởi đội ngũ quản trị cũ, các nhà đầu tư cũ của Cambridge Analytica. Và nó vẫn là một tổ chức xử lý, phân tích dữ liệu và những hoạt động có liên quan.

Alexander Nix, tổng giám đốc Cambridge Analytica.

Cambridge Analytica và SCL có ít nhất 18 công ty, chi nhánh với những cái tên tương tự đặt tại Anh và Mỹ. Mối quan hệ phức tạp giữa các công ty này khiến việc hiểu về cách mà chúng chia sẻ lợi nhuận, nhân viên và dữ liệu là hết sức khó khăn. Theo tờ Guardian, “có vẻ như cấu trúc này được tạo ra để làm cho việc theo dõi các quyết định và ngân sách là bất khả thi.”

Trong khi đó, tờ The New York Times cho rằng Emerdata là một lớp vỏ bọc để đổi tên Cambridge Analytica và SCL Group, còn tờ Times gọi nó là một chiến dịch “kiểu Blackwater” – ám chỉ vụ các nhân viên vũ trang của công ty quân sự tư nhân Blackwater bắn thường dân, khiến công ty này phải đổi tên thành Xe Services vào năm 2007.

Facebook: sẽ còn những vụ lộ dữ liệu người dùng tương tự Cambridge Analytica


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cư dân robot kế tiếp đã lên đường đến hành tinh Đỏ

Được giao nhiệm vu lắng nghe những trận động đất bên dưới bề mặt hành tinh, nó sẽ giúp các nhà khoa học biết được bên trong sao Hỏa có gì.

Buổi biểu diễn drone lớn nhất thế giới ở Trung Quốc kết thúc với drone rơi từ trên trời

Buổi biểu diễn này được thực hiện bởi 1.374 drone, nhiều hơn 156 so với kỷ lục cũ 1.218 drone được lập tại Olympic mùa Đông 2018.

Galaxy A6/A6+ ra mắt người dùng với hiệu hứng bokeh nghệ thuật

Galaxy A6/A6+ là chiếc điện thoại phong cách, giúp người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc với camera kép xóa phông chuyên nghiệp và hiệu ứng bokeh nghệ thuật.

Huawei Nova 3e chinh phục phái đẹp với phiên bản hồng Sakura pink

Lấy cảm hứng từ bãi biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas, phiên bản màu Hồng (Sakura Pink) của Huawei Nova 3e được hình thành từ lớp bột ngọc trai 3D phủ trên nền ốp lưng màu hồng. Đây là smartphone màu hồng đầu tiên của Huawei tại thị trường Việt Nam.

Chỉ mới có Galaxy S7 và S7 Edge tại Anh được lên Android 8.0 Oreo, nhưng bạn cũng có thể cập nhật ngay bây giờ

Nếu làm theo hướng dẫn trong bài, bạn sẽ được dùng Android 8.0 Oreo sớm hơn người khác.

Hai trong số những tính năng mới trong Galaxy S10 đầy tham vọng đã bị tiết lộ

Có vẻ như Samsung không bao giờ có thể giữ được bí mật của mình.

Vượt Facebook, Tik Tok trở thành ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên Apple Store và Google Play

Sau khi ra mắt và được ủng hộ nồng nhiệt từ người dùng đặc biệt là giới trẻ thông qua những trào lưu gây sốt như “Vịt hóa thiên nga”, “Lột xác”,…

Dù lo ngại robot hủy diệt con người, Elon Musk bất ngờ nhận ra có một việc con người làm tốt hơn robot

Điều này xảy ra khi những nhà máy lắp ráp xe hơi bằng robot của Tesla lại không hiệu quả bằng khi có con người tham gia.

Nổi bật

Mới nhất