Hotline: 091.919.6168

Cùm chân thị trưởng vì phục vụ kém

Liên Lê 09/03/2018 14:35
Cùm chân thị trưởng vì phục vụ kém
TGT - Ở nhiều nước, người dân có thể bày tỏ sự không hài lòng với các chính khách, quan chức chức bằng cách không bỏ phiếu cho họ trong cuộc bầu cử tiếp theo. Tuy nhiên, tại Bolivia, người ta còn sử dụng quyền gọi là “công bằng xã hội”.

Đám đông tức giận vây quanh ngài thị trưởng

Dân chúng ở thị trấn San Buenaventura, nằm ở miền bắc Bolivia, gần đây đã sử dụng quyền hiến định của họ hay còn gọi là công bằng xã hội khi cùm chân thị trưởng của họ, ông Javier Delgado trong một giờ đồng hồ để trừng phạt ông này vì cách làm việc và phục vụ dân chúng không hiệu quả. Hình ảnh của vị thị trưởng ngồi thẫn thờ trên mặt đất với một chân bị cùm chặt như ở thời trung cổ, xung quanh là đám đông dân chúng giận dữ đã phủ sóng trên các phương tiện truyền thông xã hội và các trang tin tức từ Nam Mỹ kể từ cuối tháng hai.

Ngày 25/2, ông Delgado dự kiến phải tham gia khánh thành một cây cầu mới. Tuy nhiên, thay vì được dự lễ khánh thành, một đám đông dân chúng đang đợi ông ở đó. Không nói không rằng, họ bắt giữ ông ngay khi vừa đến nơi.

Ông Delgago từng bị trừng phạt 2 lần trước đây

“Họ thậm chí còn không cho tôi cơ hội để tìm hiểu lý do tại sao họ trừng phạt tôi nhưng tôi đã không kháng cự và biết rằng có nguy cơ xảy ra những căng thẳng là có thể nếu tôi chống đối”, thị trưởng nói với tờ La Razon. “Sau đó, họ cho tôi cơ hội để giải thích và rồi họ đã xin lỗi tôi, họ đã bị những người khác thao túng và đưa ra những thông tin sai lệch”.

Theo vị thị trưởng này, đây chính là công ty khai thác gỗ và khai thác đường sông. Những công ty này đang bị một số chính sách mà ông Delgado áp đặt gây ảnh hưởng nên đã âm mưu phá hoại sự nghiệp chính trị của ông.

Tuy nhiên, một người dân ở đây cho biết, ông Delgado bị bắt vì không giữ đúng lời hứa của mình với dân và không coi người dân là ưu tiên khi họ yêu cầu hội kiến.

Bị dân chúng cùm chân, ngài thị trưởng không kháng cự

Không chỉ vậy, đây đã là lần thứ ba Thị trưởng Delgado phải chịu sự trừng phạt “công bằng xã hội” trong suốt nhiệm kỳ 2 năm rưỡi của ông. Lần đầu tiên xảy ra chỉ sau vài tháng ông Delgado lên nắm quyền. Lần thứ hai ông Delgado đã bị người dân chiếm văn phòng và phong tỏa suốt hai tháng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Học sinh vừa ngồi sau xe máy, vừa làm bài tập về nhà như diễn xiếc

Pha "biểu diễn" ngoạn mục này đã được quay lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Kinh hoàng khi mẹ phát hiện rắn nâu chết người trong hộp cơm của con

Bà mẹ này thậm chí đã phải nhờ đến chuyên gia về rắn đến để giúp đỡ.

Hàng trăm bác sĩ phản đối kịch liệt khi được... tăng lương

Một nhóm bác sĩ đã cảm thấy "bị xúc phạm" khi lương của họ tăng lên 1,4%.

Tokyo chiếm trọn trái tim người phương Tây chỉ bằng những điều đơn giản thế này

Phần lớn những khách du lịch phương Tây đều muốn trở lại thủ đô của Nhật Bản sau khi khám phá những đặc điểm thú vị mà không phải nơi nào trên thế giới cũng có.

Không trở lại với Lee Min Ho, công ty xác nhận Suzy chính thức hẹn hò Lee Dong Wook

Công ty quản lý đã lên tiếng xác nhận tin đồn mối quan hện của Suzy và Lee Dong Wook.

Ăn vạ người phụ nữ mang bầu 700 nghìn đồng, thanh niên Grab bị người dân dạy cho một bài học

Thanh niên đi xe ôm Grab bắt nạt người phụ nữ mang bầu yếu đuối, đòi đền bù 700 nghìn, đến khi người dân xung quanh và công an tới thì nhanh chóng hạ giọng.

Cảnh sát Nga gây chú ý vì hành động bất ngờ dành cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Theo đó, toàn bộ hành động của các anh cảnh sát đã được quay lại và khiến cư dân mạng trên khắp thế giới chia sẻ dữ dội lên trang cá nhân.

Clip: Chàng trai mang cả thùng băng vệ sinh đến tặng tất cả bạn gái trong lớp trong ngày 8/3

Món quà tặng cực độc, cực thiết thực của anh chàng khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Nổi bật

Mới nhất