Hotline: 091.919.6168

Cùng một cầu thang nhưng đây chính là sự khác biệt giữa nhiếp ảnh đẳng cấp và nghiệp dư

Huân Nhi 01/07/2017 16:08
Cùng một cầu thang nhưng đây chính là sự khác biệt giữa nhiếp ảnh đẳng cấp và nghiệp dư
Để cho ra một bức ảnh đẹp, 1% là may mắn, 99% là khả năng quan sát và kinh nghiệm. Hãy xem cùng một địa điểm là những bậc thang, sự khác biệt giữa một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và một người đẳng cấp là như thế nào.

Vijce, nhiếp ảnh gia người Đức với vô vàn những giải thưởng đã trở lại và tiếp tục khiến người xem mê mẩn với bộ ảnh về cầu thang đầy ma mị. Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi chiếc cầu thang đó nhìn rất bình thường. Bằng cách nào Vijce lại có thể biến nó thành một địa điểm huyền ảo như vậy được?

Bình thường, nhìn địa điểm cầu thang bộ này hoàn toàn không có gì đặc biệt.
Không ai ngờ nó lại được Vijce biến hóa đầy tài tình thành những bức ảnh đầy mê hoặc.

Đó chính là sự khác biệt đẳng cấp của một người chuyên nghiệp. "Thật sự mà nói, những tác phẩm nhiếp ảnh đường phố của tôi đều được chụp ở những nơi xấu nhất thế giới, không có tý gì thẩm mỹ cả. Tuy nhiên, tìm thấy cái bất thường trong những điều bình thường mới chính là ý nghĩa của nhiếp ảnh đường phố", Vijce chia sẻ về những chiếc cầu thang này của mình.

Chỉ cần đơn giản đứng tập trung quan sát một khung cảnh nào đó trong một khoảng thời gian, bạn sẽ nhanh chóng thấy được ở đó vẫn có những khoảnh khắc, góc nhìn hoặc những con người mà ta vẫn thường bỏ sót.

Thay đổi vị trí một chút, thay đổi định kiến thêm chút nữa, bạn sẽ tìm thấy những khía cạnh đầy ngạc nhiên của bất kỳ sự vật nào. Đó giống như cách mà bạn nhìn mọi vật trên thế giới vậy, đừng chỉ nhìn theo một hướng duy nhất.

Và đó chính là điều mà Vijce muốn thể hiện qua bộ ảnh cầu thang đầy ma mị này. Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp mê người của Vijce:

Ảnh: Peta Pixel


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phương Nga 'đăng quang' lần nữa, Cao Toàn Mỹ 'xấu xí' thảm thương trong mắt cư dân mạng

5 ngày vụ án Nga Mỹ được đưa ra xét xử cũng là ngần ấy thời gian cư dân mạng căng thẳng dõi theo từng diễn biến của vụ việc. Câu chuyện trải dài trên news feed Facebook, và những dòng bình luận dường như chưa có hồi kết!

'Cô gái bí ẩn' gây chú ý khi ra phố đi bộ xin tiền mua 'điện thoại Sơn Tùng'

Vì muốn sở hữu chiếc "điện thoại Sơn Tùng" mà cô gái trẻ sẵn sàng ra phố, giơ bảng xin tiền mọi người.

“Cạn lời” chủ trương thăm bạn thân nằm viện thời @: Thăm thì ít, ăn thì nhiều

TGT - Nếu đã từng ốm và có một hội bạn thân “lầy lội”, có lẽ bạn sẽ hiểu được hoàn cảnh của cô gái đáng thương trong bức ảnh này.

Quán quân Asia's Next Top Model trở thành 'nguồn cảm hứng' chế ảnh vì dáng đứng...giữa dòng nước

Bức ảnh "Cô dâu chạy trốn" của Quán quân Asia's Next Top Model 2017 đã trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh mới nhất của cư dân mạng Việt Nam.

Cười ngất với tin nhắn của ông bố "lầy" và cô con gái "nhây" gây sốt

TGT - “Tốt, khi nào có điểm chính xác mà cao hơn thì bố sẽ mời cả xóm, cả bố cái Phương đi nhậu vì cái tội dám bảo con gái bố học kém hơn con gái hắn”, ông bố hí hửng nhắn tin cho chon gái khi biết điểm thi của con cao hơn điểm của con người bạn.

Phải chăng tất cả những người họ 'Hứa' đều miễn kháng với lão hóa?

Người ta thường nói, tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời. Thế nhưng, với trường hợp của gia đình này, có lẽ họ sẽ không bao giờ biết lão hóa gì.

Đã bao lâu rồi, bạn không về ăn cơm nhà?

Do guồng quay cuộc sống, ai cũng lo trăm bề công việc, người lớn thì lo kiếm tiền, trẻ con thì lo đi học, những quán ăn mọc lên khắp nơi khiến ta quên mất vị cơm nhà bấy lâu.

Cư dân mạng đồng loạt chế ảnh... giúp Lan Khuê 'bôi cái môi thâm'

Màn đối đáp giữa 2 HLV Minh Tú và Lan Khuê trong tập 3 của "The Face" mùa 2, đã trở thành nguồn cảm hứng cho cư dân mạng ra đời hàng loạt ảnh chế.

Nổi bật

Mới nhất