Hotline: 091.919.6168

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì: Ai cũng là một ‘nạn nhân dự bị"

Thu Huyền 15/11/2018 13:52
Cuộc đời không ai biết trước được điều gì: Ai cũng là một ‘nạn nhân dự bị"
TGT - Cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên hãy để mọi chuyện tuỳ duyên, đừng nặng lòng chi. Hãy sống bao dung, độ lượng, bình thản đón nhận mọi thứ dù có tồi tệ nhất có thể xảy ra. Mọi chuyện đều sẽ bắt đầu từ đây....

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì: Ai cũng là một ‘nạn nhân dự bị vì vậy hãy cứ bình thản mà sống - Ảnh 1.

Ảnh internet

Mới đây, một độc giả có chia sẻ bài viết của mình về cuộc sống trên trang cá nhân rằng:

"Ai dám chắc chúng ta đi qua một khoảng đời chỉ toàn những điều tươi đẹp? Ai dám chắc cuộc hôn nhân nào cũng xuôi chèo mát mái? Ai dám chắc chúng ta không đôi lần sảy chân, lỡ miệng? Ai dám chắc chúng ta kiểm soát cuộc đời mình một cách hoàn hảo? Vậy nên, ai cũng là một "nạn nhân dự bị" trong mỗi hoàn cảnh- tình huống bất trắc xảy ra trên đoạn đời chúng ta đi qua!

Là những con đường không chỉ có lá me rơi mà còn có cần cẩu sập, những thanh sắt sẵn sàng rơi xuống.

Là những cơn mưa bất ngờ khuyến mãi thêm hàng cây đổ sập xuống.

Là tình bạn hàng chục năm đang yên ổn bỗng chỉ đôi lời sảy miệng, vài khi va chạm mà có khi chả ai muốn nhìn mặt ai.

Là cuộc hôn nhân đang ngon trớn nhưng bỗng thò vào một khuôn mặt lạ mà cuốn nhau đi đến không dừng lại được nữa, không quay đầu lại được nữa.

Ừ thì chả có cái gì là mãi mãi.

Ừ thì cuộc đời này đó đây vẫn nhiều khi bất trắc bất ngờ.

Và ai cũng là một "nạn nhân dự bị" đầy đớn đau như vậy!

Không biết đến lúc nào, đến khi nào chúng ta trở thành nạn nhân chính thức!

Có những lúc tôi đã hoang mang như vậy. Khi mở báo ra đọc thấy những vụ giết người, đánh ghen, mạt sát, hãm hại, huỷ hoại… giữa người với người. Dù AQ mình rằng: Trời kêu ai nấy dạ thôi!

Mà vẫn khôn nguôi lo lắng.

Mà vẫn hoang mang cùng cực.

Tôi không lo cho tôi.

Mà tôi lo cho cô vợ mạnh mẽ mà không đủ mềm mỏng, tỉnh táo mà không đủ tinh tường, thông minh nhưng cũng rất cả tin. Nhiều lúc tự nhủ: Đến đâu thì tính đến đấy! Dù thế nào vợ vẫn có chồng ở bên. Dù xảy ra bất cứ chuyện gì thì chồng cũng sẽ không tiếc sinh mạng mà chiến đấu đến cùng bên vợ! Mà vẫn ngay ngáy âu lo. Bởi cuộc đời người tử tế đến đâu mà cũng có những lúc họ không tử tế. Bởi cuộc đời đôi khi có những sự cố đến trong trời yên bể lặng. Nhiều đêm, ôm xiết lấy vợ mà chỉ mơ được trở về cái thời xa lắc hay trốn khỏi cuộc đời mà an hưởng tuổi già sớm với nhau.

Cả 3 đứa con tôi nữa! Rồi chúng sẽ lớn lên và bước ra ngoài đời kia. Bão giông mưa táp. Rời khỏi vòng tay bố mẹ rồi sẽ thế nào? Bản chất chúng tốt nhưng cuộc đời lại quá đa đoan. Nên nhiều khi chẳng mong chúng lớn.

Rồi đến bố mẹ hai bên. Khi các cụ cũng đã tuổi cao sức yếu. Cả bố lẫn mẹ tôi đều đang bị tiểu đường.

Bảo sao tôi không thể an yên?

Nhưng.

Nhưng nếu cứ ngồi đấy mà lo thì biết đến bao giờ?

Nên tôi nghĩ: Hãy cứ sống thật vui đi cho hiện tại.

Như hôm nay, sắp cuối tuần.

Như hôm nay, sắp cuối tháng.

Như hôm nay, sắp cuối năm

Làm cho những người thân của mình được vui.

Rồi thì nếu như xảy đến điều không tốt thì chí ít ra chúng ta cũng đã có được những điều tốt đẹp. Đã có được rất nhiều những điều tốt đẹp.

Âu cũng là sống cho hiện tại vậy!

Chỉ mong mình mãi mãi là nạn nhân dự bị.

Dù cuộc đời chẳng có thứ gì là mãi mãi.

Nhưng là nhiều nhất- xa nhất- lâu nhất có thể.

Vậy thôi!

Sắp cuối tuần rồi, sao còn ngồi đấy mà lo?".

[Nguồn: Fb Hoàng Anh Tú]

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì: Ai cũng là một ‘nạn nhân dự bị vì vậy hãy cứ bình thản mà sống - Ảnh 2.

Ảnh internet

Chia sẻ của Hoàng Anh Tú thực sự làm thức tỉnh và tác động đến nhận thức và tình cảm của nhiều người. Sự thực, cuộc đời không ai biết trước được điều gì. Hôm nay thế này ngày mai thế khác. Mọi thứ ta đang nắm sẳn trong tay chưa hẳn là chắc. Vậy nên, ai cũng là một "nạn nhân dự bị" trong cuộc đời tạm này. Do đó hôm nay sống sao cho thật tử tế với nhau.

Vì cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên nếu bạn thích một người và muốn bày tỏ tình cảm của mình với người ấy, đừng ngần ngại mà tiến tới nói cho người ấy biết. Có thể bạn sẽ chỉ nhận được một lời từ chối, nhưng ít ra bạn đã nói ra được cảm xúc của mình. Và biết đâu kết quả của sự bày tỏ ấy là một mối tình như ý vì người đó cũng có tình cảm với bạn?

Khi yêu bạn cũng đừng nên hứa hẹn quá nhiều. Khi chìm đắm trong tình yêu, người ta thường vẽ ra một viễn cảnh đáng mơ ước, rồi từ đó mà đưa ra những lời hứa hẹn trăng sao. Nếu may mắn thì có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường nhưng nếu chẳng may duyên đứt đoạn thì những lời hứa hẹn ngọt ngào này có thể trở thành những nhát dao đâm vào tim người ở lại.

Người ta vẫn nói "Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi" cũng là vì vậy. Vậy nên nếu yêu nhau hãy thể hiện tình yêu bằng hành động. Đừng hứa hẹn mà  hãy biến những lời hứa ấy thành hiện thực để có thể nắm tay, ở bên cạnh nhau chứ không phải mang lại tổn thương cho người khác.

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó nổi loạn, khác biệt so với bạn của ngày thường, chỉ để gọi là có chút đổi gió, thưởng thức một hương vị khác của cuộc sống - thì bạn cũng đừng chần chừ tạo cơ hội cho bản thân mình làm điều đó? Muốn cắt tóc thật ngắn hoặc tạo kiểu thật cá tính, thậm chí có phần nổi loạn? Muốn đi bar nhảy nhót trong ánh nhạc quay cuồng hay hát thật to lúc bạn thấy cuộc đời mình thật tẻ nhạt? Muốn đi phượt đêm để muốn biết cảm giác đi phượt nó phiêu lưu, mạo hiểm thế nào? Hay muốn xăm một hình xăm có ý nghĩa để nhớ về một sự kiện hoặc ghi dấu một bước chuyển biến nào đó trong cuộc đời?

Bạn không việc gì phải lo sợ ai đánh giá mình hết, vì bạn mới có quyền quyết định cuộc sống của bạn chứ không phải một ai khác. Mình chỉ sống một lần, tại sao không sống theo cách mà mình muốn? Miễn sao đừng quá buông thả, dễ dãi để cuộc sống của mình bị huỷ hoại qua những việc làm dại dột quá là được.

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì: Ai cũng là một ‘nạn nhân dự bị vì vậy hãy cứ bình thản mà sống - Ảnh 3.

Ảnh internet

Vì cuộc sống rất ngắn nên đừng lãng phí thời gian cho việc thù ghét hay oán hận ai. Bởi lẽ thù ghét hay oán hận người khác cũng giống như bạn đang tự lấy dao cứa vào da thịt mình. Nói cách khác thù ghét, oán hận người khác là bạn đang tự gieo vào mình những suy nghĩ tiêu cực, tự truất đi niềm vui trong cuộc sống của bạn, và tự giày vò tâm can mình. Hãy để cảm giác thù ghét, oán hận đó qua đi một cách nhẹ nhàng? Cởi bỏ tảng đá thù hận đặt nặng trong lòng đó đi thì bạn mới có thể khoan thai chào đón cái gọi là vui vẻ, hạnh phúc được.

Bạn cũng đừng lãng phí thời gian cho việc soi mói đời tư hay dìm dập, hãm hại người khác. Soi mói đời tư người khác không làm cuộc sống của bạn tốt hơn người ta. Bạn càng cố dìm người ta sẽ càng nổi, bạn càng cố hãm hại người ta càng trở nên tốt hơn trong khi bạn thì dậm chân tại chỗ. Hơn nữa, bạn đừng quên luật nhân quả. Cố gắng hết sức làm việc của mình cho tốt và giúp đỡ người khác để tích đức cho con cháu, làm đẹp cho đời chẳng phải tốt hơn sao? Vì cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên bạn đừng vội nói không tin vào luật nhân quả.

Cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên hãy tranh thủ yêu thương người khác khi bạn vẫn còn có thể. Tiền bạc, danh vọng thì đương nhiên là cũng quan trọng, nhưng tình yêu thương là thứ không thể thiếu trên đời này. Có người cha bận bịu tối ngày lo kiếm tiền mà quên mất con cái mình cần đến sự quan tâm, yêu thương, và dìu dắt như thế nào, để rồi vì thiếu thốn tình yêu và sự quan tâm, yêu thương, dìu dắt đó mà con cái mình lầm đường lạc lối hoặc sa ngã vào các tệ nạn thì khi ấy nghĩ lại cũng đã muộn và khó bù đắp nổi.

Có người con cũng vì theo đuổi con đường danh vọng, tiền tài mà quên dành sự quan tâm, yêu thương cho đấng sinh thành của mình, để rồi đến khi họ không còn trên cõi đời này nữa thì có muốn quan tâm cũng đã quá trễ.

Có người chưa kịp nói và thể hiện tình yêu thương của mình với một người khác thì không may không còn cơ hội nữa vì chính họ đã trở về với cát bụi... Có người sống vô tâm, không bao giờ để ý đến người những người xung quanh mình, lúc nào cũng chỉ ích kỷ biết lo cho bản thân mình rồi đến một ngày khi nhìn quanh thấy ai cũng quay lưng với mình, không để ý đến mình sống chết ra sao sẽ thấy hối hận và lúc ấy mới cố gắng thay đổi để vớt vát được phần nào…

Vì cuộc đời không ai biết trước được điều gì nên hãy để mọi chuyện tuỳ duyên, đừng nặng lòng chi, chẳng lẽ không có cái này cái kia ta không thể sống được. Hãy biết bao dung và độ lượng và bình thản đón nhận mọi thứ dù có tồi tệ xảy ra. Mọi chuyện đều sẽ bắt đầu từ đây....


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gặp lại người yêu cũ sau 6 năm, một thời thanh xuân ùa về

TGT - "Rốt cuộc thì chúng tôi đã làm sai điều gì?", đó là câu hỏi mà chàng trai trong câu chuyện này đăng tải vì vô tình chạm mặt người yêu cũ.

2 tuần sau vụ rơi máy bay ở Indonesia - Bạn gái một nạn nhân tự mình làm lễ cưới theo di nguyện của người yêu

Cô nàng đã tự mình tổ chức lễ cưới theo di nguyện trước khi mất của bạn trai.

Sau khi chia tay: Tình yêu thực ra là sự thay thế và lần lượt, hãy cứ bình tĩnh

TGT - Sau khi chia tay, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng trải qua cảm giác mất đi người mình yêu thương. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác tổn thương một cách dễ dàng.

Muốn có được tình yêu tốt đẹp mãi mãi, hãy luôn ghi nhớ những điều quan trọng

TGT - Tình yêu là một phần của cuộc sống, đôi khi có vui có buồn, có giận hờn có những cay đắng, nếu không biết cân bằng và chia sẻ sẽ không bao giờ có được cái kết trọn vẹn.

Được cưới nhờ mang 'bửu bối' nhưng nàng dâu cứ nói câu nào là mẹ chồng lên huyết áp lúc đó

Dù hiền và ít nói nhưng cô gái trẻ cứ hễ mở lời là cộc cằn và đôi khi vô tình với mẹ chồng. Trước mặt khán giả truyền hình, cuối cùng cô cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến bà.

Thứ phụ nữ ngại nhất không phải một ông chồng nghèo

TGT - Phụ nữ lấy chồng nghèo chưa hẳn đã khổ nhưng nếu lấy phải một anh chồng đến 30 tuổi rồi vẫn "bám váy mẹ" có khi còn khổ tâm hơn.

Chân dung cô con dâu khiến mẹ chồng "ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên"

Mẹ chồng "chấm" nàng dâu ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ vì thấy khuôn mặt xinh xắn và tướng "vượng phu ích tử".

Bạn muốn hẹn hò: Cô gái vừa tiết lộ mẫu bạn trai, MC Quyền Linh phấn khích hô lớn "hay quá"

MC Quyền Linh thậm chí còn nhận xét đây là cô gái dễ thương nhất đến với chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Nổi bật

Mới nhất