Hotline: 091.919.6168

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ

Thu Huyền 02/12/2018 12:28
Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ
TGT - Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành. Đừng tự cho rằng mình đúng, cố chấp bảo thủ rằng thứ mình đang thực hiện là thứ tốt nhất cho bản thân.

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành - Ảnh 1.

Nhiều người hay nhắc về sự cố gắng, bắt bản thân phải "nhớ lại lí do bắt đầu", nhớ rằng mình đã có động lực thế nào để bước trên con đường đang đi. Để rồi từ đó ép mình phải sống trong guồng quay của hiện tại, không cho phép và không chấp nhận mình được từ bỏ. Vì trong tiềm thức, "từ bỏ" đồng nghĩa và thường được đánh đồng với "thất bại". Và hiển nhiên, chẳng ai chọn thất bại, cũng không ai mong muốn nó.

Thức tế có nhiều người đang tự giới hạn bản thân, tự nghĩ rằng không thể từ đầu. Vì vậy mà họ đã tước đi cơ hội thành công của cuộc đời mình. Thua ngay từ trong suy nghĩ thì 80% thất bại. Hãy thực tế để nhìn nhận mọi thứ để đưa ra những quyết định thật sáng suốt.

Từ bỏ hay tiếp tục? Đó là sự lựa chọn của bạn. Nhưng nhớ rằng, nếu kết quả cuối cùng là thất bại thì nó còn đau, còn khổ hơn gấp trăm ngàn lần khi bạn quyết định thay đổi và từ bỏ những thứ không xứng đáng ở đúng thời điểm.

Đa số nhiều người thường ngại từ bỏ một điều quen thuộc để bắt đầu bằng một thứ mới. Họ cho rằng mình đã mất thời gian, mất cả sự cố gắng trên một quãng đường dài thì bản thân không được phép đặt dấu chấm hết. Bởi khi từ bỏ, không chỉ bản thân mất đi những thứ đã có, mà nó còn là lòng tự trọng, còn là "cái nhìn" của người khác vào bản thân mình.

Thế rồi trên suốt cả chặng đường dài, cả thể xác lẫn tinh thần luôn phải mệt mỏi bởi cả những điều nhỏ nhặt. Tự bản thân áp lực khi mỗi ngày mở mắt thức dậy bằng cái vươn vai cùng tiếng thở dài thườn thượt, không có cái gọi là "mỗi ngày ... là một ngày vui".

Cứ mải lao theo con thuyền mình đã lỡ bước lên và phóng ra biển. Cứ thế ngày qua ngày, vẫn gương mặt đó, vẫn vóc dáng đó, nhưng chỉ có một điều là bạn không đủ tỉnh táo để nhân ra rằng bạn đã và đang phải đánh đổi rất nhiều.

Ngày hôm nay, bạn mệt mỏi với chiếc bàn giấy, bản mải mể tỉ mẩn với những cảm xúc của mình vì thực tại không ưng ý. Cuộc sống của bạn bỗng dưng bận rộn, nhưng cái bận đó thực tế không làm bạn khá hơn, không giúp bạn kiếm ra tiền, cũng chẳng mang lại kinh nghiệm.

Mà cái bận đó chỉ khiến bạn đang dần mất đi những cơ hội tuyệt vời khác đang tồn tại ở ngoài kia. Nó cũng giống như khi bạn quyết định ngồi vào một chỗ, chấp nhận cái ghế đó không vừa với người bạn, nhưng bạn lười đứng dậy, ngại thay đổi để tìm một chỗ ngồi mới. Bạn sẽ chỉ chôn chân mãi một chỗ, có thể nó tốt hơn nhiều chỗ phía sau, thế nhưng, những chiếc ghế tốt hơn vẫn còn nhiều cơ mà. Tư duy lười, bản tính ngại khiến bạn đang dần chấp nhận những thứ xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành - Ảnh 2.

 

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành. Đừng tự cho rằng mình đúng, cố chấp bảo thủ rằng thứ mình đang thực hiện là thứ tốt nhất cho bản thân. Hãy ngồi lại rồi ngẫm nghĩ rằng sau tất cả quãng thời đó, "được" và "mất", cái nào đang chiếm phần đa?

Là chằng chịt những "vết rách" trong cảm xúc, là nước mắt, là mệt mỏi ư? Vậy bạn còn muốn tiếp tục để làm gì? Nếu phần đa đoạn đường bạn đã thất bại như vậy, bước tiếp để làm gì nữa?

Phép màu ư? Không, đâu không phải là câu chuyện cổ tích, và cũng chẳng có ông bụt, bà tiên nào đứng ra cứu rỗi cuộc đời đầy bất hạnh đâu. Cuộc sống của bạn, hãy tự thay đổi thôi. Bạn phải biết đâu là thứ bạn xứng đáng để theo đuổi, để không từ bỏ. Muốn thế, trước tiên phải biết từ bỏ đi những cái khiến bạn mất thời gian và cướp đi cơ hội của mình.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cổ súy bạn từ bỏ đam mê, từ bỏ các mong muốn của bản thân khi gặp khó khăn hay thử thách. Điều mà bạn cần là phải từ bỏ cách mà bạn tiếp cận đích đến. Đâu phải cứ mất khướu giác là bạn không mở được hàng ăn? Bạn vẫn có thể đi đường vòng bằng cách thu nạp thêm một nhân vật có thể bù đắp khiếm khuyết ấy.

"Nhấc lên được, đặt xuống được". Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì rất khó phải không. Nhưng hãy tập cho mình dũng khí để đối diện với thất bại của bản thân; hãy học cách chấp nhận hiện tại mình đang ở đâu, như thế nào để đưa ra quyết định thật sáng suốt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng dễ dàng tha thứ cho đàn ông phản bội, đừng để họ có cơ hội làm tổn thương

TGT - Tình yêu được gây dựng nên từ trân trọng và yêu thương, nhưng khi đàn ông phản bội, cả hai điều ấy đều bị bác bỏ và bôi xóa, vậy còn ở lại để làm gì, đứng dậy và đi đi.

Đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra 60 điểm mà phụ nữ sau ly hôn sẽ có

TGT - Theo đạo diễn Lê Hoàng, phụ nữ sau khi ly hôn có sự tự do, được giải phóng, có thời gian để làm đẹp cho bản thân nhiều hơn, chính vì vậy họ trở thành "những người đàn bà vô giá".

Sau một cuộc chia tay, nếu bạn có 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang trở lại

TGT - Không phải lúc nào chia tay với người cũ đã vội vàng tìm người cũ, mỗi người đều có cách vực dậy tinh thần riêng, vì vậy có những vết thương bạn đều có thể dễ dàng tự chữa trị cho mình.

Đời đàn bà một lần cũng đừng để 3 kiểu người này xuất hiện

TGT - Thời hiện đại, sướng hay khổ ở đàn bà không còn do đàn ông quyết định nữa mà do chính họ quyết định. Nếu muốn không bất hạnh, tổn thương, đàn bà nhất định đừng để 3 kiểu người này xuất hiện trong đời mình.

Sự khác nhau giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi chia tay một mối tình

TGT - Dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà, cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc. Với người không cần mình, nước mắt chỉ thêm phiền phức.

Những thói quen tưởng chừng đơn giản này đôi khi lại như "xát muối"

TGT - Có thể đối với bạn đó chỉ là những hành động bình thường nhưng đối với chàng nó lại có ý nghĩa khá tiêu cực, mặc dù buồn nhưng lại không dám nói ra.

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

TGT - Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ nhất.

Phụ nữ quá dựa dẫm vào đàn ông cũng như tự mình tước đi sự kiêu ngạo

TGT - Là phụ nữ, nếu sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, bạn sẽ phải chịu những sự coi thường và dễ rơi vào những sự bế tắc trong cuộc sống.

Nổi bật

TGT - Mẹ một con Phạm Linh Chi khoe vẻ đẹp hững hờ trong bộ ảnh hoa sen mới đây đã khiến nhiều người xao xuyến.

Chân dung 9x điển trai cùng câu chuyện rẽ hướng theo đuổi đam mê trở thành MC

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành Xây dựng cầu đường như trở thành một con người khác - tự tin hơn, khéo léo hơn, linh hoạt hơn.

Mẹ bầu "chịu chơi" nhất Việt Nam: sát ngày sinh mà vẫn đi du lịch "thả ga"

TGT - Mỹ Hồng là chủ nhân của vlog "Mẹ bầu 9 tháng đi du lịch Mũi Né" đang "gây bão" mạng xã hội. Chắc chắn sau khi nghe cô nàng trò chuyện, các bạn nữ sẽ thay đối suy nghĩ về việc mang bầu là nặng nhọc và nhàm chán như thế nào!
Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình ảnh đẹp nao lòng của buổi hẹn hò của đôi vợ chồng nhận được nhiều chú ý, nhất là nhan sắc của vợ nam nghệ sĩ khi đang mang thai đứa thứ ba.
Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng Phạm Hương không hề bất hòa với top 5 Miss Universe như nhiều người nghĩ. Bằng chứng là động thái mới đây của Phạm Hương và H’hen Niê đã khẳng định mối quan hệ thân thiết của cả hai.
Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể ngắm vẻ đẹp rực rỡ của Hà Thành khi đêm về.
Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai" Lam Trường cùng bà xã Yến Phương xoá tan tin đồn trục trặc tình cảm đến người hâm mộ.

Mới nhất

Giải trí

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

23/05/2019

Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

23/05/2019

Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

23/05/2019

Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai"...

Showbiz

 

- Hằng Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Nữ giám đốc của ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản khuyên phụ nữ hãy ngừng uống rượu với sếp sau giờ làm...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

09:00

23/05/2019

Trong đêm diễn ở thành phố Manchester (Anh) hôm 21/5, Black Pink đã khiến người hâm mộ “ngã mũ” thán...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

23/05/2019

Mặc tâm bão dư luận tại quê nhà, Ngọc Trinh dường như vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi chỉ trích. Bằng chứng...

Vui - Độc - Lạ

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

23/05/2019

Nhân dịp sinh nhật thành viên Trương Thế Vinh, anh em trong team "Chạy đi chờ chi" đã tụ tập mở tiệc...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

07:30

23/05/2019

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

07:30

23/05/2019

Theo tử vi 12 con giáp, hôm nay tuổi Tỵ đón nhận nhiều tin vui trong công việc.

Chơi

 

- Hằng Nguyễn -

 

07:00

23/05/2019

Đi cáp treo trong suốt là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi có cơ hội ghé thăm đảo Lantau...

Phim ảnh

 

- Huyền Trần -

 

06:30

23/05/2019

Sau nhiều ngày tháng mong đợi, cuối cùng Sứ mệnh cuối của thiên thần cũng lên sóng vào tối ngày 22/05....

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

06:30

23/05/2019

Không những mặc trang phục hở bạo, sexy trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes, nhiều người đẹp còn gặp phải...

Học đường

 

- Dung -

 

06:00

23/05/2019

Thay vì chụp kỷ yếu vớ những bộ áo dài, nghiêm trang trong bộ âu phục để lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ thời...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

23/05/2019

Đó là "nàng công chúa" nằm giữa cánh rừng già rộng lớn với lối kiến trúc hòa lẫn giữa phương Đông lẫn...