Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ

Thu Huyền 02/12/2018 12:28
Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ
TGT - Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành. Đừng tự cho rằng mình đúng, cố chấp bảo thủ rằng thứ mình đang thực hiện là thứ tốt nhất cho bản thân.

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành - Ảnh 1.

Nhiều người hay nhắc về sự cố gắng, bắt bản thân phải "nhớ lại lí do bắt đầu", nhớ rằng mình đã có động lực thế nào để bước trên con đường đang đi. Để rồi từ đó ép mình phải sống trong guồng quay của hiện tại, không cho phép và không chấp nhận mình được từ bỏ. Vì trong tiềm thức, "từ bỏ" đồng nghĩa và thường được đánh đồng với "thất bại". Và hiển nhiên, chẳng ai chọn thất bại, cũng không ai mong muốn nó.

Thức tế có nhiều người đang tự giới hạn bản thân, tự nghĩ rằng không thể từ đầu. Vì vậy mà họ đã tước đi cơ hội thành công của cuộc đời mình. Thua ngay từ trong suy nghĩ thì 80% thất bại. Hãy thực tế để nhìn nhận mọi thứ để đưa ra những quyết định thật sáng suốt.

Từ bỏ hay tiếp tục? Đó là sự lựa chọn của bạn. Nhưng nhớ rằng, nếu kết quả cuối cùng là thất bại thì nó còn đau, còn khổ hơn gấp trăm ngàn lần khi bạn quyết định thay đổi và từ bỏ những thứ không xứng đáng ở đúng thời điểm.

Đa số nhiều người thường ngại từ bỏ một điều quen thuộc để bắt đầu bằng một thứ mới. Họ cho rằng mình đã mất thời gian, mất cả sự cố gắng trên một quãng đường dài thì bản thân không được phép đặt dấu chấm hết. Bởi khi từ bỏ, không chỉ bản thân mất đi những thứ đã có, mà nó còn là lòng tự trọng, còn là "cái nhìn" của người khác vào bản thân mình.

Thế rồi trên suốt cả chặng đường dài, cả thể xác lẫn tinh thần luôn phải mệt mỏi bởi cả những điều nhỏ nhặt. Tự bản thân áp lực khi mỗi ngày mở mắt thức dậy bằng cái vươn vai cùng tiếng thở dài thườn thượt, không có cái gọi là "mỗi ngày ... là một ngày vui".

Cứ mải lao theo con thuyền mình đã lỡ bước lên và phóng ra biển. Cứ thế ngày qua ngày, vẫn gương mặt đó, vẫn vóc dáng đó, nhưng chỉ có một điều là bạn không đủ tỉnh táo để nhân ra rằng bạn đã và đang phải đánh đổi rất nhiều.

Ngày hôm nay, bạn mệt mỏi với chiếc bàn giấy, bản mải mể tỉ mẩn với những cảm xúc của mình vì thực tại không ưng ý. Cuộc sống của bạn bỗng dưng bận rộn, nhưng cái bận đó thực tế không làm bạn khá hơn, không giúp bạn kiếm ra tiền, cũng chẳng mang lại kinh nghiệm.

Mà cái bận đó chỉ khiến bạn đang dần mất đi những cơ hội tuyệt vời khác đang tồn tại ở ngoài kia. Nó cũng giống như khi bạn quyết định ngồi vào một chỗ, chấp nhận cái ghế đó không vừa với người bạn, nhưng bạn lười đứng dậy, ngại thay đổi để tìm một chỗ ngồi mới. Bạn sẽ chỉ chôn chân mãi một chỗ, có thể nó tốt hơn nhiều chỗ phía sau, thế nhưng, những chiếc ghế tốt hơn vẫn còn nhiều cơ mà. Tư duy lười, bản tính ngại khiến bạn đang dần chấp nhận những thứ xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành - Ảnh 2.

 

Cuộc đời không phải là một quãng đường trải đầy thảm đỏ, nhưng cũng chẳng ai bắt buộc bạn phải bước trên những mảnh sành. Đừng tự cho rằng mình đúng, cố chấp bảo thủ rằng thứ mình đang thực hiện là thứ tốt nhất cho bản thân. Hãy ngồi lại rồi ngẫm nghĩ rằng sau tất cả quãng thời đó, "được" và "mất", cái nào đang chiếm phần đa?

Là chằng chịt những "vết rách" trong cảm xúc, là nước mắt, là mệt mỏi ư? Vậy bạn còn muốn tiếp tục để làm gì? Nếu phần đa đoạn đường bạn đã thất bại như vậy, bước tiếp để làm gì nữa?

Phép màu ư? Không, đâu không phải là câu chuyện cổ tích, và cũng chẳng có ông bụt, bà tiên nào đứng ra cứu rỗi cuộc đời đầy bất hạnh đâu. Cuộc sống của bạn, hãy tự thay đổi thôi. Bạn phải biết đâu là thứ bạn xứng đáng để theo đuổi, để không từ bỏ. Muốn thế, trước tiên phải biết từ bỏ đi những cái khiến bạn mất thời gian và cướp đi cơ hội của mình.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cổ súy bạn từ bỏ đam mê, từ bỏ các mong muốn của bản thân khi gặp khó khăn hay thử thách. Điều mà bạn cần là phải từ bỏ cách mà bạn tiếp cận đích đến. Đâu phải cứ mất khướu giác là bạn không mở được hàng ăn? Bạn vẫn có thể đi đường vòng bằng cách thu nạp thêm một nhân vật có thể bù đắp khiếm khuyết ấy.

"Nhấc lên được, đặt xuống được". Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì rất khó phải không. Nhưng hãy tập cho mình dũng khí để đối diện với thất bại của bản thân; hãy học cách chấp nhận hiện tại mình đang ở đâu, như thế nào để đưa ra quyết định thật sáng suốt.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đừng dễ dàng tha thứ cho đàn ông phản bội, đừng để họ có cơ hội làm tổn thương

TGT - Tình yêu được gây dựng nên từ trân trọng và yêu thương, nhưng khi đàn ông phản bội, cả hai điều ấy đều bị bác bỏ và bôi xóa, vậy còn ở lại để làm gì, đứng dậy và đi đi.

Đạo diễn Lê Hoàng chỉ ra 60 điểm mà phụ nữ sau ly hôn sẽ có

TGT - Theo đạo diễn Lê Hoàng, phụ nữ sau khi ly hôn có sự tự do, được giải phóng, có thời gian để làm đẹp cho bản thân nhiều hơn, chính vì vậy họ trở thành "những người đàn bà vô giá".

Sau một cuộc chia tay, nếu bạn có 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang trở lại

TGT - Không phải lúc nào chia tay với người cũ đã vội vàng tìm người cũ, mỗi người đều có cách vực dậy tinh thần riêng, vì vậy có những vết thương bạn đều có thể dễ dàng tự chữa trị cho mình.

Đời đàn bà một lần cũng đừng để 3 kiểu người này xuất hiện

TGT - Thời hiện đại, sướng hay khổ ở đàn bà không còn do đàn ông quyết định nữa mà do chính họ quyết định. Nếu muốn không bất hạnh, tổn thương, đàn bà nhất định đừng để 3 kiểu người này xuất hiện trong đời mình.

Sự khác nhau giữa con gái, phụ nữ và đàn bà khi chia tay một mối tình

TGT - Dù là con gái, phụ nữ hoặc đàn bà, cho dù là ai, hãy nhớ, với người không cần mình, đừng cho họ thấy mình khóc. Với người không cần mình, nước mắt chỉ thêm phiền phức.

Những thói quen tưởng chừng đơn giản này đôi khi lại như "xát muối"

TGT - Có thể đối với bạn đó chỉ là những hành động bình thường nhưng đối với chàng nó lại có ý nghĩa khá tiêu cực, mặc dù buồn nhưng lại không dám nói ra.

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

TGT - Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ nhất.

Phụ nữ quá dựa dẫm vào đàn ông cũng như tự mình tước đi sự kiêu ngạo

TGT - Là phụ nữ, nếu sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, bạn sẽ phải chịu những sự coi thường và dễ rơi vào những sự bế tắc trong cuộc sống.

Nổi bật

Trong hàng nghìn cổ động viên có mặt tại sân vận động Mỹ Đình, tay máy của đài truyền hình vẫn lia tới đúng những người đẹp và ghi lại những cảm xúc thú vị của họ.

Hà Nội ngập sắc cờ hoa trước trận chung kết giữa Việt Nam vs Malaysia, người dân lập đàn cầu chiến thắng

Từ sáng 15/12, khắp các nẻo đường của Hà Nội đã ngập tràn sắc cờ hoa để chờ đón cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt về gặp Malaysia.

Hình ảnh Duy Mạnh cúi đầu trước quốc kỳ ở Thường Châu

TGT - Trước thềm chung kết, bên cạnh không khí hừng hực của cổ động viên nước nhà cổ vũ đội tuyển Việt Nam, hình ảnh Duy Mạnh từng cắm lá quốc kỳ ở Thường Châu một lần nữa gợi nhắc lại cho chúng ta những giờ phút đầy tự hào.
Không chỉ có những người trẻ tuổi có niềm đam mê và hào hứng trước trận đấu, cụ bà 80 tuổi cũng bắt xe ôm hàng chục km đến trước sân Mỹ Đình để chuẩn bị cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.
Có lẽ ông bố đang cần một cái tên gắn liền với sự kiện đặc biệt trong ngày hôm nay.
TGT - Tinh thần yêu nước được thổi bùng lên thông qua màn nhảy flashmob của học sinh trường tiểu học Khánh Hà (Hà Nội) để cổ vũ tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.
Vsmart đã chính thức chào sân với 4 thiết kế đầu tiên dao động từ 2,49 triệu đồng đến 6,29 triệu đồng.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Pio -

 

04:19

15/12/2018

TGT - Tinh thần yêu nước được thổi bùng lên thông qua màn nhảy flashmob của học sinh trường tiểu học...

Yêu

 

- Dung Mai -

 

03:14

15/12/2018

TGT - Mặc dù chồng có rất nhiều fangirl nhưng Thùy Phương không hề tỏ ra ghen tuông ngược lại còn rất...

Cộng đồng mạng

 

- Pio -

 

02:28

15/12/2018

TGT - Một góc chợ Huế rực rỡ áo đỏ sao vàng trước giờ bóng lăn, những cô hàng thịt mạnh dạn khẳng định...

Thể thao

 

- Dung Mai -

 

02:21

15/12/2018

TGT - Trước thềm chung kết, bên cạnh không khí hừng hực của cổ động viên nước nhà cổ vũ đội tuyển Việt...

Thể thao

 

- Ngân Thơ -

 

02:06

15/12/2018

Dù được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời mời dự khán chung kết giữa Việt Nam và Malaysia nhưng cựu...

Phim ảnh

 

- Vũ -

 

03:59

14/12/2018

TGT - Dựa trên bộ truyện tranh Battle Angel Alita nổi tiếng của Yukito Kishiro, Alita: Battle Angel (Tựa...

Phim ảnh

 

- Vũ -

 

03:54

14/12/2018

TGT - Bức Ảnh Quỷ Ám là tác phẩm mang đậm những nét đặc trưng đã làm nên tên tuổi của dòng phim kinh...

Cộng đồng mạng

 

- Ngôn Thuần -

 

03:41

14/12/2018

TGT - Thanh xuân của ba mẹ” bình dị, giản đơn và ngập tàn tình yêu bên đồng ruộng, trang sách được nhiếp...

Hot teen

 

- Minh Châu-NVCC -

 

03:26

14/12/2018

TGT - Mới đây, “phù thủy make up Nhí Lê” cùng các học trò hot girl đã tiết lộ các bí kíp độc-lạ để có...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:26

14/12/2018

Sau thành công rực rỡ của "Mây Họa Ánh Trăng", Kim Yoo Jung lần đầu trở lại màn ảnh sau 2 năm vắng bóng...

Xem

 

- Phú Tài -

 

03:23

14/12/2018

Từ khóa hot nhất hiện nay chắc chắn là “đội tuyển Việt Nam”. Cả đất nước đang sục sôi hướng về trận chung...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:20

14/12/2018

Hình ảnh hài hước "từ từ tính" trên băng ghế dự bị của Công Phượng trong trận bán kết lượt về AFF Cup...

Sống trẻ

 

- Lim -

 

03:11

14/12/2018

TGT - Bạn cần nhớ rằng trong cuộc đời bạn có rất nhiều điều quan trọng, có những khoản bạn phải sẵn sàng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:00

14/12/2018

Sau những phát ngôn có phần thiếu chuẩn mực và khinh thường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của Hoa...

Sống trẻ

 

- -

 

02:24

14/12/2018

TGT - Khi bạn đã đi qua những năm tháng thời gian, ngoảnh lại, tiền bạc, địa vị… đôi khi không còn quan...