Hotline: 091.919.6168

Cuộc sống của bạn đang bị phá hủy bởi những hành vi tiêu cực sau

Lim 05/12/2018 10:15
Cuộc sống của bạn đang bị phá hủy bởi những hành vi tiêu cực sau
TGT - Có những điều cho dù bạn không thích bạn vẫn phải học cách chấp nhận, bởi nó là một phần của cuộc sống. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy nhận thức đúng đắn có 5 hành vi quan trọng đang âm thầm phá hủy bạn.

photo-1493256486438-f41aa1286bb4-1543980865546513277989

Kiểm soát mọi thứ một cách cứng nhắc

Hãy thử đặt bạn vào trường hợp bị người khác kiểm soát, bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng chán nản và tức tối, thậm chí bạn chắc chắn sẽ cáu gắt lại với họ. Vậy bạn thì sao? Đôi khi bạn lợi dụng việc khác đang tôn trọng yêu quý bạn để kiểm soát mọi thứ của họ, bạn cấm họ nghĩ xấu về bạn, cấm họ phải thế này thế kia. Chắc chắn vì thói quen này, bạn sẽ dần mất đi các mối quan hệ. Nếu bạn nhận thấy trong cuộc sống của bạn đang dần đi theo chiều hướng này, bạn hãy thay đổi ngay lập tức.

Luôn tìm cách thao túng tinh thần

Đây thực sự là một hành vi xấu gây hại đến bạn và những người xung quanh. Những người có thói quen thao túng tinh thần người khác sẽ luôn muốn có mọi thứ. Họ cho rằng họ là nhất, bắt buộc cái gì cũng phải thuộc về họ. Hành vi này tuyệt đối không được chấp nhận trong bất kì mối quan hệ nào. Nếu bạn nhận thấy ai đó đang cố tình thao túng tinh thần của bạn hoặc bản thân bạn đang có chiều hướng như vậy thì điều tốt nhất bạn cần làm là giữ vững lập trường và suy nghĩ của bạn.

Tinh thần độc chiếm

dcc2ccd9-15439809341311526954864

 

Nếu bạn cảm thấy mình đang dần bộc lộ tính cách khó chịu, muốn cái gì cũng chỉ riêng mình có thì chắc chắn bạn đang có chiều hướng xấu đi trầm trọng rồi. Bởi bất kỳ người nào có tính cách này cũng đều là người ích kỷ, có suy nghĩ độc tôn. Nếu bạn cũng có suy nghĩ hay hành vi muốn sở hữu người khác, hãy tự nhìn nhận lại mình và xác định ranh giới cần phải có để cư xử đúng mực hơn. Đừng tự biến cuộc sống của bản thân và những người xung quanh trở nên bế tắc và căng thẳng.

Tính giả dối

Bạn có thể lừa người ta một lần nhưng không có nghĩa là lừa người ta cả đời. Vì vậy người ta mới có câu "cái kim trong bọc lâu ngày cùng lòi ra" là vậy. Khi bản chất của bạn bị phát hiện, bạn chắc chắn sẽ có một hình ảnh xấu trong mắt người khác. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tồi tệ vì chẳng ai muốn kết bạn với bạn. Đừng để nói dối trở thành một phần tất yếu trong con người bạn. Không ai có đủ niềm tin dành cho một người thường xuyên nói dối. Nếu bạn nói dối quá nhiều lần, nó có thể khiến những người xung quanh luôn nghi ngờ và dè chừng bạn. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên rất ngột ngạt và mệt mỏi.

Hay gièm pha nói xấu người khác

Buôn dưa lê những câu chuyện về người khác chính là một thói quen vô cùng xấu. Bởi lúc nào bạn cũng bị ám ảnh rằng người ta không tốt, người ta đang lợi dụng bạn. Nếu một người nào đó sẵn sàng bàn tán hoặc tung tin đồn về người khác thì một lúc nào đó, họ cũng có thể làm y như vậy đối với bạn. Điều duy nhất nó mang lại cho bạn và những người khác là cảm xúc phiền não, những rắc rối và thậm chí là những tổn thương. Cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi bạn không bận tâm đến những chuyện tầm phào và những chuyện riêng tư của người khác.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bài học từ người cha: Chúng ta cần phải chuẩn bị tinh thần cho mọi việc

TGT - Bất kỳ việc gì bạn cũng cần phải có sự kiên trì, chuẩn bị cho đến cùng, bởi chẳng cuộc đời của ai bằng phẳng cả.

4 anh em "nhà người ta" vừa đẹp trai, vừa giỏi kiếm tiền

TGT - Anh em nhà Dorbe hiện đang nằm trong danh sách các bạn trẻ có khả năng kiếm tiền siêu việt nhờ vào việc sở hữu trang cá nhân với con số lên đến hàng triệu lượt theo dõi.

Chỉ bằng việc đánh giá đồ chơi, cậu bé này trở thành người kiếm được nhiều tiền

TGT - Không còn là những cái tên quen thuộc, năm nay Ryan đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký trở thành người kiếm tiền nhiều nhất từ Youtube.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên, người phụ nữ “lập dị” thu 20 triệu USD

TGT - “Phụ nữ dùng tới 500 loại hóa chất khác nhau trên cơ thể trước khi rời khỏi nhà vào mỗi sáng”, Irene Falcone cảm thấy kinh hoàng trước thông tin này và cô quyết tâm phải làm điều gì đó cho phụ nữ.

Vợ chồng Trung Quốc sau 6 lần kinh doanh thất bại đã tìm ra con đường làm ăn

TGT - Số tiền họ thu về mỗi năm rơi vào khoảng 3 triệu tệ mỗi năm, đây quả thực là con số không hề nhỏ.

Cô đơn thời đại mạng xã hội: Có những niềm vui rất ngắn

TGT - Thời đại mạng xã hội phát triển, con người ta có thể kết bạn nhiều hơn, biết đến cuộc sống của nhau nhiều hơn, liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Thế nhưng dường như những người trẻ lại cảm thấy cô đơn nhiều hơn trong thế giới của chính mình.

Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn

TGT - Tuổi 30 là một ranh giới, nếu bạn có thể vượt qua được và tiếp tục nỗ lực, nhìn lại chặng đường của tuổi trẻ, những thất bại, vấp ngã sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn thay đổi và gặt hái được thành công dù là sau 30.

7 điều giúp một người chỉ đạt điểm kém lại thành công hơn những người đầu bảng

TGT - Điểm số không phải là cái duy nhất thể hiện năng lực của từng người. Có những người điểm C nhưng sau khi ra trường lại có rất nhiều may mắn để bắt đầu sự nghiệp, kết quả là họ đứng trên đỉnh vinh quang từ rất sớm. Lý do là vì sao?

Nổi bật

Mới nhất