Hotline: 091.919.6168

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc

Quốc An 11/03/2019 16:08
Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc
Trong đám cưới của cô dâu Thu Phượng và chú rể Thế Quy nhiều người đã bật khóc. Đó là giọt nước mắt của hạnh phúc, cảm động, sẻ chia đồng cảm.

Cả hội trường khóc cùng cô dâu chú rể

Đám cưới của chú rể Nguyễn Thế Quy và cô dâu Thu Phượng ở thôn Xuyên Tây, Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam diễn ra vào hôm 8/3 nhưng những dư âm, cảm xúc còn nguyên cho tới những ngày sau.

Trong tiếng nhạc của bài hát "Beautiful in white", chú rể được người thân đẩy xe lăn tiến vào hôn trường. Đi bên cạnh anh là người bạn đời cũng bị tật nguyền trong chiếc váy trắng, nước mắt chảy dài trên gương mặt chị. Tuy nhiên đó là giọt nước mắt của hạnh phúc. Có mặt tại hôn trường hôm đó, nhiều người cũng đã bật khóc. Đại diện hại họ nhà trai, nhà gái khi lên phát biểu cũng không giấu được những giọt nước mắt chúc phúc cho con,cháu trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc - Ảnh 1.

Xe rước dâu đặc biệt của cặp đôi

Trước đó, người dân ở Xuyên Tây từ lâu đã quen với hình ảnh cậu bé Quy tật nguyền, chân tay cong quèo, mặt ngửa lên trời cười ngặt nghẽo, lê lết trên con đường đầy bụi đất để bò đến trường xem bạn đi học. Rồi theo năm tháng, hình ảnh ấy cũng lớn dần khi Quy ngồi trên chiếc xe lắc tay với mớ hương trầm đi bán dạo.

Ông Nguyễn Thế Quyền - bố của Quy, cựu chiến binh trở về từ chiến trường K - cho biết: "Bạn cùng đại đội tôi có ít nhất 8 người bị ảnh hưởng nặng nề và bộc phát những di hại của chất độc da cam/dioxin. Tôi tưởng mình may mắn hơn nhưng không ngờ chất độ da cam ủ trong người, đến đời sau nó mới phát ra. Tôi có đến 2 đứa con phải gánh bệnh thay cha. Thằng Quy vừa sinh ra, lành lặn nhưng lại chết lịm đi gần 1 giờ đồng hồ. Nhiều lần cấp cứu, nuôi lồng kính 4 tháng thì bác sĩ mới cứu được".

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh cưới hạnh phúc của cả hai

Tuy nhiên, niềm tin về sự nhiệm màu trong vợ chồng ông Quyền đã vỡ vụn khi Quy lên 3 mà vẫn nằm bất động tại chỗ. Lên 6 tuổi, chân tay Quy bắt đầu co quắp, đầu cổ quặt quẹo. Đến giọng nói, nụ cười cũng không được tròn môi, rõ tiếng. Gánh nặng của gia đình nông dân với 4 đứa con thơ dại lại chồng chất khó nhọc bởi có đến 2 đứa tật nguyền đã khiến gia đình không toàn vẹn. Mẹ của Quy đã bỏ nhà ra đi khi Quy mới 11 tuổi. "Lúc ấy Quy cũng chỉ mới biết ấm ớ, bò lết trên nền đất lạnh. Thương cháu, chị gái góa bụa của tôi đã đem về nuôi vì biết tôi khó mà "gà trống nuôi hai con tật nguyền" bởi bình thường nuôi 4 đứa trẻ lành lặn ăn học đã là điều không dễ dàng gì ", ông Quyền kể.

"Không được đến trường nhưng Quy có khả năng tự tìm hiểu để học tập. Ngày bé, Quy thường lê la chơi ở một trường tiểu học gần nhà. Nghe những bài giảng của thầy cô qua cửa sổ, Quy có thể đọc được mặt chữ và viết", anh Nguyễn Thế Mạnh- một người thân của anh Thế Quy, chia sẻ. Tuy nhiên việc viết chứ với Quy là không dễ dàng. Nhìn Quy xoay người, đầu bị đập xuống tận sàn, vách tường, lấy cả thân mình đè cuốn vở rồi lên gân lên cốt để cầm bút bằng tay mà ai nhìn cũng thương cảm. Mỗi chữ Quy viết ra được phải mất đến vài phút và mệt lả cả người. Khi chuyển sang viết bằng tay, phải mất cả bó bút chì Quy mới viết được vài chữ mỗi ngày. Thấy Quy ham học hỏi, nhiều người trong xóm cũng thỉnh thoảng qua dạy dỗ, mua tặng Quy quyển vở, cái bút.

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc - Ảnh 3.

"Đám cưới, đám cưới về trên làng quê"...

Lớn lên, anh Thế Quy ngồi xe lăn được điều khiển bằng chân, bắt đầu nghề đi bán dạo hương trầm để nuôi sống bản thân. Một lần tình cờ được một mạnh thường quân giúp đỡ, Thế Quy được đi học về vi tính. Anh tìm mọi cách để có thể thao tác trên máy bằng chân. Vị mạnh thường quân này còn giúp anh mua bộ máy tính và mở cửa hàng thiết kế, đồ họa tại chợ Huyện (Duy Xuyên). Nhờ công việc này, Quy có thể nuôi sống bản thân. "Quy cũng là người yêu mến văn học. Anh đã cho ra hai tập thơ của riêng mình", thầy giáo Mạnh cho biết và không giấu được vẻ tự hào khi nói về người anh em của mình.

Tình yêu vượt qua rào cản

Thế Quy không chỉ làm lay động trái tim những người xung quanh bằng việc chiến đấu số phận, tự học hỏi, sống được bằng nghề mà còn bởi trái tim không khô cằn, vẫn yêu đời, yêu người để cho ra những vần thơ cho riêng mình với bút danh Ve Sầu. Thơ của Quy không theo quy luật vần trắc nào nhưng được đánh giá tràn đầy tình người. Nó chứa chan tình yêu quê hương, gia đình, bè bạn, là những khát vọng cháy bỏng, là niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Lao động giúp Thế Quy có thể nuôi sống bản thân và cũng giúp anh tìm được "nửa kia" của mình- chị Thu Phượng một cách rất tình cờ. Họ quen nhau vào năm 2017, khi anh Quy đăng tuyển người dán thiệp trên facebook. Thông tin đăng vào lúc chị Thu Phượng cần việc làm nên chị nhắn tin xin việc. Tuy nhiên anh Quy lại nói đó chỉ là "tin thả thính" khiến chị giận và họ xảy ra tranh cãi nhưng rồi họ tìm hiểu và dần dần cảm mến nhau. Đến tháng 3/2018, Quy liều lĩnh tỏ tình bạn gái bằng một nụ hôn giữa đường quốc lộ. Tình yêu của họ được viết tiếp bằng một đám cưới vào ngày 8/3 vừa qua.

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc - Ảnh 4.

Họ rước nhau về làm một gia đình

Anh Nguyễn Đức Cường, người thân của anh Thế Quy, chia sẻ: "Khi biết tin cả hai chuẩn bị đám cưới, gia đình Phượng đã rất lo lắng. Họ lo hai người khuyết tật sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên cả hai đã vượt lên tất cả để giữ vững quyết định của mình".

Trong đám cưới của con trai, ông Quyền cũng cảm động chia sẻ: Khi còn nhỏ, ông chỉ mong con khỏe mạnh, khi con lớn, ông chỉ mong con học được nghề để có thể nuôi sống bản thân chứ không dám mong một ngày Quy lấy vợ, đưa nàng dâu thảo hiền về cho ông. Ấy vậy mà điều ông chưa bao giờ mong muốn lại trở thành hiện thực. Ông chúc các con sức khỏe, mãi yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống ngoài kia.

Câu chuyện tình thú vị này cũng được in vào trong tấm thiệp mời với dòng kết anh Thế Quy đã viết: "Tình yêu ta như nhành cây, qua ngày cháy nắng cây sẽ khô, lá cũng rụng để dâng đời những chồi non rực rỡ của mùa xuân...".  


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà lấy chồng: Biết đâu mà lường hết khổ tâm, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn!

Đàn bà lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn.

Chẳng cần bàn cãi, đây là lý do dù đã 25+ các nàng vẫn "ế dài cổ" chẳng người đàn ông nào dám yêu thương

Nếu các nàng là một cô gái thông minh, xinh đẹp mà không hiểu sao vẫn "ế dài cổ" thì có lẽ phải xem lại mình bởi những lý do dưới đây.

Lý do những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già vừa xấu, kém xa vợ”

Vợ giỏi giang, bận rộn hơn chồng; vợ để cao mình mà hạ thấp chồng, vợ chồng không thỏa mãn chuyện chăn gối,… được cho là những nguyên nhân khiến những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già vừa xấu, kém xa vợ”.

Phía sau người phụ nữ thành đạt...

"Đằng sau một người đàn ông thành đạt là bóng dáng của một người phụ nữ; còn đằng sau bóng dáng của người phụ nữ thành đạt, là bóng dáng của... xã hội".

Bi hài chuyện chồng giấu "quỹ đen" nhưng vẫn bị "lật tẩy" trước các bà vợ

Dù giấu kỹ "quỹ đen" đến đâu thì các ông chồng cũng không thể qua nổi tầm ngắm của các bà vợ.

Từ ồn ào ly hôn của cặp đôi Song - Song, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

Những ngày vừa qua, báo chí trong và ngoài nước ngập tràn tin tức ly hôn của cặp đôi Song Hye Kyo - Song Joong Ki. Người ta tự đặt câu hỏi, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

"Đến sau cùng khi bạn nằm xuống, người cạnh bạn là ai?" câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm

Khi trải qua những khó khăn trong cuộc sống, mọi người sẽ nhận ra gia đình mới là nơi có thể quay về còn ngoài kia những bạn bè, người yêu, quan hệ ngoài xã hội chỉ là một phần cần có trong cuộc sống này mà thôi…

Phụ nữ đừng dại mà tin những lời "đường mật" này của đàn ông

Không phải tự dưng người ta lại có câu nói truyền tai nhau rằng chớ dại mà tin ba thứ trên đời, một là dự báo thời tiết, hai là quảng cáo, ba là lời đàn ông nói. Phụ nữ chớ dại nghe lọt tai mà tin theo thì cả đời chỉ có khổ.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...