Hotline: 091.919.6168

Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?

Thu Huyền 23/11/2018 17:00
Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?
TGT - Chỉ cần hiểu được bản thân mình cần gì, mọi đàn bà bị phản bội ngoài kia đều biết cách thực hiện nghĩa vụ bản lĩnh như thế.

Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem? - Ảnh 1.

Ảnh internet

Có một câu nói rất đúng về đàn bà khi yêu: "Women forgive but never forget" - Đàn bà tha thứ nhưng không bao giờ quên. Một câu nói vừa thể hiện sự mạnh mẽ kiêu hãnh của đàn bà, bởi cô ấy có thể tha thứ và vượt qua nỗi đau để bước tiếp. Nhưng nó cũng nói lên sự bất an yếu đuối - bởi cô ấy sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên được cái nỗi đau mà người khác đã gây ra. Và người đàn bà ấy hẳn cũng rất thông minh, bởi cô ấy chọn bước tiếp nhưng không mù quáng để tình yêu làm lu mờ lý trí.

Câu nói này đặc biệt đúng với những người phụ nữ đã từng bị phản bội và chọn ở lại. Họ đau đớn, họ tổn thương, họ sẽ không bao giờ quên sự bẽ bàng ấy, không bao giờ cho phép mình hoàn toàn tin ai đó nữa. Nhưng, họ cũng vẫn sẽ tha thứ, và họ vẫn sẽ cho tình yêu một cơ hội thứ 2.

Phụ nữ nào cũng mong manh, dễ vỡ, trái tim dễ tổn thương giống như một bông hoa thủy tinh. Cho đến khi trải qua những khó khăn, vấp ngã, đau thương, họ mới hiểu được bản thân cần phải làm gì.

Đi qua tuổi thanh xuân, chúng ta ai cũng có những nỗi buồn, vết thương mãi còn thổn thức. Mỗi người sẽ có cách riêng đối mặt với nó, có người đi qua nhẹ nhàng nhưng không ít người suy sụp, đau thương. Dù vượt qua nỗi đau bằng cách nào, người phụ nữ ấy cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Không phải ai sinh ra cũng đều mạnh mẽ. Chúng ta thường bắt gặp những người nhìn bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại không hề biết được tận sâu thẳm trong lòng là sự yếu đuối, cần được chở che. Họ mạnh mẽ không phải bản thân muốn thế, mà họ chưa tin tưởng, không biết dựa dẫm, chia sẻ cùng ai ngoài bản thân.

Dù trải qua bao nhiêu thương đau, phụ nữ phải luôn học cách mạnh mẽ, đứng lên sau vấp ngã, nhìn cuộc đời theo hướng tích cực. Hãy trở nên kiên cường hơn, vì điều đó là cách duy nhất để bạn yêu và tìm được hạnh phúc của chính mình.

Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem? - Ảnh 2.

Ảnh internet

Nếu không mạnh mẽ, phụ nữ biết đứng dậy bằng cách nào. Nỗi đau của đàn bà khi bị bỏ lại thấu trời xanh, tận xương tủy. Nếu em không mạnh mẽ, làm sao cô ấy biết mình phải buông bỏ bằng được một kẻ không đáng. Làm sao cô ấy đủ sức cứu lấy nửa cuộc đời còn lại khỏi tủi hổ nhát hèn…

Người ta nói với em, đàn bà bị phản bội, mạnh mẽ chính là sự lựa chọn duy nhất. Vì nếu không mạnh mẽ, cô ấy biết làm sao khi người chồng bao năm chung chăn gối, cuối cùng lại là đàn ông của kẻ lạ. Quay lưng đi cũng chưa từng cho cô ấy một lời chào tử tế. Nói đi là đi, nói hết thương là cạn cùng, nói hết nợ là như dưng lạ.

Thật ra phụ nữ nghĩ, mọi tình yêu trên đời này đều có thời hạn. Chỉ tiếc là chưa từng nghĩ, cách người ta chọn rời đi lại tàn nhẫn quá. Thế thì, ngoài việc kiên cường, cô ấy còn biết làm gì. Ngoài việc đứng thẳng ngẩng cao đầu, thì phải làm sao với vết thương người vừa đâm đã vội đi…

Nếu không mạnh mẽ, phụ nữ biết đứng dậy bằng cách nào. Nỗi đau của đàn bà khi bị bỏ lại thấu trời xanh, tận xương tủy. Chắc cũng vì từng nghĩ người mình tin cậy nhất sẽ không thể là người xô mình ngã. Chắc cũng đã từng tin đến cùng vẫn là thủy chung nắm tay nhau. Chắc cũng là không ngờ, khi mình ngã, người bỏ đi lại chính là người từng hứa đi cùng mình suốt năm tháng sau này.

Nếu không mạnh mẽ, phụ nữ làm sao để nhìn mặt con đây.Cô ấy không thể nói rằng con có một người cha phản bội, con bị bỏ lại sau dối lừa cạn nghĩa. Cô ấy không thể để con lớn lên với hình ảnh một người cha tồi tệ. Thế giới của mỗi đứa trẻ đều cần có vóc dáng của một người cha vững vàng để đẹp đẽ hơn. Thế thì phụ nữ chỉ có thể mạnh mẽ, để  cho con một thế giới như bao đứa trẻ khác, để con tin rằng cha của con dù ở đâu vẫn luôn yêu con, vẫn là người đàn ông con có thể tự hào.

Nếu không mạnh mẽ, phụ nữ biết làm sao chống đỡ lời lẽ cay nghiệt của thế gian. Khi họ trách cô ấy không đủ tốt để giữ một người chồng phản bội. Hay sao không bao dung hơn, thứ tha hơn để giành lấy chồng từ tay người khác. Cô ấy cười đến lạc giọng, thế rốt cuộc em phải tốt đến nhường nào để một kẻ tệ bạc chịu quay về, hay phải thánh thần ra sao để giành lại đàn ông muốn là của người khác. Nếu cô ấy không mạnh mẽ, làm sao biết mình phải buông bỏ bằng được một kẻ không đáng. Làm sao đủ sức cứu lấy nửa cuộc đời còn lại khỏi tủi hổ nhát hèn…

Nếu không mạnh mẽ, phụ nữ biết thế nào với cha mẹ mình đây. Khi hai mái đầu điểm bạc, sau một đêm mất ngủ đã thêm vài sợi bạc vì cô ấy. Cô ấy đau một, họ sẽ đau mười. Cô ấy yếu đuối một, họ sẽ mềm lòng gấp trăm. Nỗi đau của cô ấy, chính là tổn thương của họ. Nước mắt của cô ấy cũng sẽ là nước mắt của họ. Và nếu cô ấy không kiên cường, làm sao họ yên lòng khi tuổi già sức yếu. Nếu cô ấy không mạnh mẽ, ai cho họ niềm tin và hạnh phúc nữa đây?

Thật ra bên trong mỗi người đàn bà đều có một trái tim mạnh mẽ. Ngay cả khi trái tim ấy bị vùi dập, đầy vết tích chấp vá theo tháng năm, nó cũng không bao giờ chết. Chỉ có càng mạnh mẽ hơn, càng bản lĩnh hơn. Chỉ cần hiểu được bản thân mình cần gì, mọi đàn bà bị phản bội ngoài kia đều biết cách thực hiện nghĩa vụ bản lĩnh như thế…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng

TGT - Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ đau lòng trong hôn nhân.

Nếu đàn bà hơn nhau ở tấm chồng thì cũng phải nhớ đàn ông hơn nhau ở điều gì?

TGT - Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng nhưng thực chất đàn ông cũng hơn nhau ở người đi bên cạnh mình.

Chuẩn bị bữa tối chu đáo nhưng chồng thờ ơ vì bận chơi game, vợ nhận được lời khuyên bất ngờ

Đừng bao giờ lấy chồng nghiện game là lời nhắn nhủ của người vợ đang loay hoay không biết tương lai của mình sẽ ra sao? Nhưng phía sau đó là lời khuyên cực "bá" của hội chị em.

Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ!

"Trước đây có thể cô không xinh bằng người ta nhưng ít ra còn đỡ hơn giờ. Giờ thì giống y con heo, ngủ với cô tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi, sờ đâu trên người cô cũng thấy mỡ. Bạn bè tôi chế nhạo tôi là nhà mày có con heo lớn thế rồi sao còn chưa cho xuất chuồng nữa".

Điều gì khiến phụ nữ phải tìm đến sự im lặng?

TGT - Đàn ông im lặng là chuyện thường tinh, phụ nữ im lặng mới thực sự đáng sợ, bởi khi đã chọn cách này chứng tỏ trong lòng họ đang chất chứa rất nhiều tâm sự, có những thứ đã vượt qua giới hạn chịu đựng mà họ có thể làm được.

Học Trác Văn Quân thời phong kiến, muốn giữ chồng chỉ cần tuyệt chiêu này

TGT - Khi hôn nhân đang trên bờ vực thẳm, không khóc lóc, buồn bã, sầu thảm, Trác Văn Quân đã dùng cách xử lý rất nhẹ nhàng, tinh tế mà đầy thông minh để kéo chồng về bên mình.

Tấm ảnh quay lưng và chuyện người đàn ông đứng sau những cuộc tình tan vỡ của cô gái

"Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn bố, người đàn ông luôn thầm lặng yêu thương tôi mà không bao giờ nói ra. Người đàn ông luôn biết tôi buồn và tổn thương thế nào sau một cuộc tình tan vỡ".

Phụ nữ nên biết, bao dung không phải là cách giải quyết mọi vấn đề

TGT - Khi người đàn ông đã thay đổi thì đừng dùng những giọt nước mắt yếu đuối để níu giữ anh ta. Là phụ nữ mạnh mẽ hãy biết phũ, ngẩng cao đầu bước đi để anh ta thấy rằng không phải anh ta bỏ bạn mà là anh ta đã đánh mất bạn.

Nổi bật

Mới nhất