Hotline: 091.919.6168

Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về

Huyền Châu 13/03/2019 11:36
Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về
Chị chưa từng từ bỏ anh, chưa từng nghĩ một ngày phá bỏ sự thủy chung của mình, chỉ là chính anh đã sẵn sàng buông tay chị trước.
Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn:Internet)

Anh và chị đã bên nhau những ngày giông bão nhất, nghèo khó nhất, cái ngày mà mà bụng chị to vượt mặt vẫn thức thâu đêm làm việc để dành dụm tiền mua một cái thắt lưng mới nhất để anh trông thật bảnh bao đi gặp khách hàng. Vẫn chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ, để anh đi làm về có cơm ngon canh ngọt. Nhưng đúng là như người ta vẫn nói, lúc bình yên chúng ta thường quên lời thề trong giông bão.

Chị luôn cố gắng để phù hợp với những đổi thay, để sửa đổi nếu thấy vẫn còn khả năng, nhưng trái tim anh thì khác, khi chị chưa từng bỏ anh thì anh lại sẵn sàng buông tay chị.

Người ta vẫn nói lòng thủy chung của đàn bà thường gắn liền với trái tim và mái nhà của họ, bởi thế chị đã cùng anh vượt qua hết thăng trầm vì trái tim chị còn đầy yêu thương và gia đình là nơi chị trân quý nhất. Trái tim và não bộ của phụ nữ có tới vài ngăn nhưng lúc nào cũng chiếm cả 90% cho chồng con, gia đình đồng thời là bến đỗ duy nhất họ đã chọn. Phụ nữ chỉ thật sự đánh mất thủy chung khi lòng họ đã nát tan và nhà đã không còn là nơi họ muốn trở về. Ngày mà bão tố đến từ chính trái tim anh chứ chẳng phải từ bất kì ngoại cảnh nào khác, chị vẫn không từ bỏ, vẫn hy vọng anh quay về.

Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn:Internet)

Thấy vậy, có người bảo chị thật ngu ngốc và cố chấp, rõ ràng chồng đã thay đổi, đã trở nên tệ bạc hơn, sao vẫn không chịu buông tay, thậm chí có người bảo do chị quá nhu nhược và yếu đuối. Nhưng họ lại không hề biết rằng, đằng sau mỗi sự cố chấp ấy luôn là ý nghĩ nhất định không thể từ bỏ. Chị cũng như bao người phụ nữ khác, xem hôn nhân là một sự cố gắng, và nếu còn có thể tiếp tục thì có thể kết quả sẽ khác, dù cho chồng chị đã muốn ra đi, chị vẫn sẵn sàng tha thứ để chồng sửa đổi.

Đàn bà là thế, vẫn cứ luôn có thể cố gắng hết bằng tất cả những gì mình có để phù hợp với những đổi thay, để sửa đổi nếu họ thấy vẫn còn khả năng. Thế nhưng trái tim anh đã không còn lý do để chị giữ lại sự chung thuỷ. Chẳng ai có thể trách được chị nữa rồi, bởi vì khi chị chưa từng từ bỏ thì anh lại sẵn sàng buông tay, sẵn sàng để mình sa ngã với những cám dỗ.

Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ (Nguồn:Internet)

Đàn ông khác phụ nữ lắm, não bộ của họ chẳng nhiều ngăn như phụ nữ, nên một khi đã dành chỗ cho một điều gì đó rồi họ chẳng còn nơi để nghĩ về người vợ hiền thảo, nghĩ về mái nhà đầm ấm, nhất là khi đó là những cám dỗ, những bóng hồng đã khoả lấp tâm trí. Đàn ông không phải ai cũng xem vợ và gia đình là duy nhất, là cả cuộc đời, họ vẫn nghĩ mọi thứ có thể thay đổi và thay thế được cho nhau, trong khi với phụ nữ mọi thứ là bất biến và họ chỉ có một chốn đi về duy nhất.

Nhưg rồi nói cho cùng, đó là vì đàn bà sinh ra là để cho gia đình, để yêu thương và hy sinh. Họ hạnh phúc là vì thế nhưng rồi khổ ải cũng từ đó mà ra, niềm vui đi cùng với những tổn thương sâu sắc mà chẳng ai thấu hiểu. Bởi vậy nên đàn ông nếu có thể chắc chắn cho đàn bà một bến đỗ, thì hãy đừng ngại ngần gì một chút đã từ bỏ. Chỉ cần đàn ông một lòng thì phụ nữ chắc chắn sẽ một dạ, vì chỉ cần các anh cho đàn bà một cam đoan chắc chắn, cùng nhau đi hết quãng đường đời thì đàn bà sẽ dành cả đời còn lại để nhân lên hạnh phúc ấy gấp trăm  nghìn lần.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Câu chuyện đau đớn đằng sau hình ảnh cô dâu mặc váy cưới gục khóc bên mộ chú rể khiến nhiều người nhói lòng

Những bức ảnh ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc váy cưới khóc ngất bên mộ chồng sắp cưới đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chuyện đàn bà: Đàn ông càng giữ càng mất

Nhiều phụ nữ cho rằng nhất định phải giữ thì mới yên ổn trong tình yêu, nhưng hóa ra họ đã lầm.

Tốn tiền của ăn học mười mấy năm, mẹ chồng lại bắt tôi bỏ việc về buôn hoa quả kiếm trăm triệu

Tôi thực sự không hiểu mẹ chồng nghĩ gì khi nói ra câu đó, uống phí bao nhiêu năm ăn học mà bà bĩu môi chê tôi kiếm được mấy đồng, không bằng một tuần đi buôn hoa quả.

Tình yêu khi đến ngã ba đường của sự lựa chọn mới biết rằng ai thật lòng yêu ta

Ai cũng có những ngã ba đường để lựa chọn trong tình yêu, và khi lựa chọn rẽ trái hay rẽ phải chúng ta đã tự chọn cho mình một kết quả, hoặc là hạnh phúc hoặc là cô đơn.

Ra đường sợ nhất công nông, về nhà sợ nhất vợ không nói gì…

Đó là câu nói đùa của những ông chồng nhưng những ông chồng đừng để điều này xảy ra thật bởi phụ nữ khi đã đến mức câm lặng, không nói gì là đã đạt đỉnh cao của sự chán chường, có thể không ly hôn nhưng chẳng còn cần chồng nữa.

Phản bội lần đầu là lỗi do anh. Nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa, là lỗi do tôi

Trong tình yêu, với sự phản bội, tha thứ lần một là do tình cảm, lần 2 do tình thương nhưng lần thứ n thì đó là nhu nhược!

Bộ ảnh kỉ niệm 65 năm ngày cưới của cặp vợ chồng già Nghệ An chứng minh "tình yêu cổ tích" có thật

Những khoảnh khắc ngọt ngào của hai ông bà giữa tiết trời giá lạnh của thành Vinh khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ. Đó đơn thuần chỉ là những nụ cười, ánh nhìn ấm áp nhưng sẽ là những khuôn hình chạm vào trái tim người xem.

Đơn phương người cũ, giấc mơ chưa thành và lời hứa chưa trọn vẹn

Là tình đơn phương, nhưng nỗi cô đơn lại hơn gấp trăm lần, lại đau gấp trăm lần và sự thổn thức của con tim cũng da diết không hề dễ diễn tả, đó là yêu đơn phương người cũ.

Nổi bật

Mới nhất