Hotline: 091.919.6168

Đàn bà độc thân thì lý trí nhưng khi yêu lại thường mù quáng, yếu lòng

Thu Huyền 26/11/2018 16:44
Đàn bà độc thân thì lý trí nhưng khi yêu lại thường mù quáng, yếu lòng
TGT - Phụ nữ khi độc thân thì rất lý trí nhưng khi bước vào tình yêu lại lại vô cùng mù quáng, dại khờ để rồi phải chịu nhiều tổn thương.

Đàn bà độc thân thì lý trí nhưng khi yêu lại thường mù quáng, yếu lòng để rồi phải chịu tổn thương  - Ảnh 1.

Ảnh internet

Phụ nữ hiện đại luôn là những người thông minh, độc lập và tinh tế đều có thể dùng chính sức lực của bản thân để đạt được thành công trong cuộc sống và công việc như phái mạnh. Thế nhưng, dường như những vấn đề liên quan đến tình cảm lại khiến tất cả những ưu thế của họ biến mất.

Khi đắm chìm vào tình yêu, dù phụ nữ thông minh cũng có thể bị mất đi tính tự lập, tự cường vốn có và trở nên thích làm quá mọi việc lên. Họ quên mất rằng bản thân nên tận hưởng cảm giác hạnh phúc trong tình yêu hơn là lo lắng quá nhiều. Vậy vì sao mà tình yêu lại có thể khiến những phụ nữ thông minh nhất trở nên dại khờ?

Khi yêu, phụ nữ thường chọn nghe theo cảm xúc hơn là lý trí. Mặc dù cả những cô gái mạnh mẽ khi yêu cũng không thể điều khiển bản thân bằng lý trí nữa, thay vào đó là tình cảm sẽ lên ngôi để điều khiển họ. Hơn nữa, khi yêu khả năng phán đoán của phụ nữ trở về con số 0. Trước kia, phụ nữ có thể dự đoán được mọi tình huống xảy ra trong tầm tay, nhưng khi yêu phụ nữ dường như "hồi teen", cư xử như các bạn gái tuổi thanh thiếu niên, khao khát tình cảm và gần như trở nên mù quáng vì suy nghĩ bằng trái tim.

Phụ nữ thích chìm đắm trong những điều tốt đẹp của tình yêu và bất chấp hậu quả. Phụ nữ thường dễ bị mê hoặc bởi những cảm giác say đắm mà chúng ta không thể thấy trong suốt thời gian độc thân. Và tự nhiên, họ chỉ muốn sống trọn vẹn với những khoảnh khắc đó. Họ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì khác ngoài tình yêu và bản thân mình. Thế giới trở nên nhạt nhoà và chỉ còn lại hai người. Một cảm xúc rất đẹp, đầy đam mê nhưng khá là ngu ngốc. Đây chính là con đường khiến những người phụ nữ thông minh trở nên ngốc trong tình yêu.

Phụ nữ khao khát có được sự thừa nhận của người khác đối với tình yêu của mình. Những người phụ nữ thông minh và thành đạt lại chính là những người thường e dè, thiếu tự tin trong tình yêu. Họ cần đến sự thừa nhận của người khác để cảm thấy an toàn khi yêu và chỉ cảm thấy thoã mãn khi nửa kia đánh giá cao và trân trọng họ.

Phụ nữ say trong men tình nhiều hơn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng bị say trong men tình. Khi yêu, chúng ta dễ dàng quyết định mọi việc như một kẻ say và chỉ khi phải nhận hậu quả thì mới có thể tỉnh ra được.

Trong tình yêu, sex đóng vai trò rất quan trọng. Đôi khi, phụ nữ có nhiều "ham muốn" hơn cả đàn ông. Những cảm xúc nồng nàn, đê mê trong vòng tay một ai đó thật khó gì có thể so sánh được. Vậy nên khi yêu, đôi khi phụ nữ dường như chìm trong những cảm xúc của tình yêu mà quên luôn những kêu gào nhắc nhở bản thân từ lý trí.

Đàn bà độc thân thì lý trí nhưng khi yêu lại thường mù quáng, yếu lòng để rồi phải chịu tổn thương  - Ảnh 2.

Ảnh internet

Và rồi phụ nữ cũng dễ bị tổn thương và khó chữa lành. Phụ nữ vốn rất giỏi dựng lên những rào chắn bảo vệ bản thân nhưng sau khoảnh khắc hạ chúng xuống vì một người nào đó thì cũng quên luôn cách "tái xây dựng" những bức tường an toàn ấy.

Phụ nữ thường là người trao trái tim và tình cảm cho những kẻ không xứng đáng nhất. Chỉ bấy nhiêu lý do trên thôi cũng có thể biết được rằng, phụ nữ khi yêu trở nên yếu đuối và ngốc nghếch thế nào. Nếu trao lầm trái tim cho một ai đó, họ phải mất rất nhiều thời gian, đôi khi là đánh đổi cả những năm tháng tuổi trẻ để chữa lành vết thương do tình yêu gây ra. Phụ nữ thật dại khờ phải không?

Phụ nữ khi độc thân thì rất lý trí nhưng khi bước vào tình lại lại vô cùng mù quáng, dại khờ. Lúc chưa yêu, đàn bà luôn tự nhủ với bản thân rằng, khi yêu nếu như đối phương đối xử với chúng ta không tốt, nhất định không yêu nữa. Nhưng đến khi yêu rồi, bản thân bị đối phương đối xử tệ bạc, lại tự nhủ với bản thân rằng, chỉ là họ vô tình, họ không cố ý khiến chúng ta tổn thương. Họ không sai, chỉ là họ vô ý.

Lúc mới yêu, bản thân lúc nào cũng tự nhắc nhở chính mình là, nếu khi phát hiện họ phản bội, bằng bất kể giá nào cũng phải từ bỏ, tuyệt đối không dây dưa thêm một giờ phút nào. Nhưng đến khi yêu rồi, bị đối phương lừa dối, biết rằng họ phản bội, lại hèn nhát nói với mình rằng, họ chỉ là say nắng, chỉ là sự rung động nhất thời. Rồi lại tự huyễn hoặc bản thân rằng chỉ cần bản thân cố gắng rồi họ sẽ thay đổi hết lần này đến lần khác.

Đàn bà rất lạ, lúc chưa yêu một đằng, yêu rồi một kiểu, yêu lâu rồi lại thành một kiểu khác. Đàn bà vốn dĩ đều giống nhau, chỉ giỏi nói, không giỏi làm. Khi bị đàn ông tệ bạc thì lại đều nhận lỗi về phía mình, là mình sai, là mình không tốt, là mình chưa hoàn hảo.

Mà đàn bà ít ai hiểu, đàn ông thay đổi, không dựa trên việc bạn có tốt hay không, nếu bạn tốt mà họ muốn, họ vẫn cứ thay đổi. Mà nếu bạn không tốt nhưng vì yêu bạn họ sẽ nỗ lực cùng bạn thay đổi, chứ không phải họ cho bản thân mình cái quyền được phép thay lòng.

Dù là trong tinh yêu, phụ nữ cũng nên học cách sống lý trí và mạnh mẽ. Hãy tự yêu thương và bảo vệ chính bản thân mình. Đừng vì đắm chìm trong tình yêu mà trở nên mù quáng, dại khờ để rồi phải chịu tổn thương.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ đừng để vị tha là ngu xuẩn, bao dung là quỵ lụy

TGT - Sai lầm lớn nhất của đàn bà khi yêu là luôn coi người đàn ông bên mình là trung tâm của vũ trụ, vị tha, bao dung mù quáng đến mức biến tình yêu của mình trở thành sự thương hại.

Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng

TGT - Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ đau lòng trong hôn nhân.

Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?

TGT - Chỉ cần hiểu được bản thân mình cần gì, mọi đàn bà bị phản bội ngoài kia đều biết cách thực hiện nghĩa vụ bản lĩnh như thế.

Nếu đàn bà hơn nhau ở tấm chồng thì cũng phải nhớ đàn ông hơn nhau ở điều gì?

TGT - Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng nhưng thực chất đàn ông cũng hơn nhau ở người đi bên cạnh mình.

Chuẩn bị bữa tối chu đáo nhưng chồng thờ ơ vì bận chơi game, vợ nhận được lời khuyên bất ngờ

Đừng bao giờ lấy chồng nghiện game là lời nhắn nhủ của người vợ đang loay hoay không biết tương lai của mình sẽ ra sao? Nhưng phía sau đó là lời khuyên cực "bá" của hội chị em.

Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ!

"Trước đây có thể cô không xinh bằng người ta nhưng ít ra còn đỡ hơn giờ. Giờ thì giống y con heo, ngủ với cô tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi, sờ đâu trên người cô cũng thấy mỡ. Bạn bè tôi chế nhạo tôi là nhà mày có con heo lớn thế rồi sao còn chưa cho xuất chuồng nữa".

Điều gì khiến phụ nữ phải tìm đến sự im lặng?

TGT - Đàn ông im lặng là chuyện thường tinh, phụ nữ im lặng mới thực sự đáng sợ, bởi khi đã chọn cách này chứng tỏ trong lòng họ đang chất chứa rất nhiều tâm sự, có những thứ đã vượt qua giới hạn chịu đựng mà họ có thể làm được.

Học Trác Văn Quân thời phong kiến, muốn giữ chồng chỉ cần tuyệt chiêu này

TGT - Khi hôn nhân đang trên bờ vực thẳm, không khóc lóc, buồn bã, sầu thảm, Trác Văn Quân đã dùng cách xử lý rất nhẹ nhàng, tinh tế mà đầy thông minh để kéo chồng về bên mình.

Nổi bật

Mới nhất