Hotline: 091.919.6168

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

MP 17/04/2019 10:28
Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả
Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Ngọc Anh thường than vãn với tôi về cậu bạn trai của cô. Anh ấy cũng khá điển trai, công việc ổn định, tính cách dễ chịu, không hề to tiếng với cô bao giờ. Duy chỉ có một điều, anh ấy thường "bỏ rơi" cô để đi cùng bạn. Ngọc Anh hiểu rằng dù yêu nhau nhưng mỗi người đều có những mối quan hệ khác như người thân, bạn bè. Cô rất tôn trọng không gian riêng của đối phương. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh gạt cô ra khỏi mọi thứ và thời gian dành cho cô còn ít hơn cho bạn của anh.

Có lần hai người hẹn nhau đi chơi, Ngọc Anh trang điểm, chuẩn bị xong xuôi thì nhận được tin nhắn: "Đứa bạn anh thất tình, anh cùng mấy đứa phải qua an ủi nó. Xin lỗi em, mình đi chơi hôm khác được không?". Một lần như thế thì chẳng sao, nhưng nhiều lần cũng xảy ra trường hợp tương tự khiến cô không hiểu mình là bạn gái hay bạn xã giao của anh ấy. Mỗi khi đi chơi, câu nói đầu tiên của anh đều là: "Để anh xem có trùng lịch đi cùng lũ bạn hay không?". Ngọc Anh cũng nhiều lần cố "hòa nhập" với bạn bè của người yêu. Có một lần anh đồng ý đưa cô đi cùng, vốn là người khá ít nói nhưng Ngọc Anh vẫn vui vẻ với bạn anh. Nhưng đáp lại, họ chỉ nói những chuyện họ hiểu, cô ngồi đó bơ vơ, lạc lõng như người "trên trời rơi xuống".

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đây có lẽ là vấn đề chung của khá nhiều cô gái khi yêu. Nàng nào mà không muốn mình là duy nhất, đặc biệt trong mắt người ấy cơ chứ. Tình yêu đâu chỉ đơn giản là rảnh rỗi thì đi chơi với nhau cho xong chuyện. Nó còn là khi hai người dành cho nhau một vị trí bất di bất dịch, không ai có thể đứng ngang hàng. Yêu thì thường gắn liền với mong muốn "sở hữu". Dĩ nhiên không phải xem đối phương như đồ vật mà kiểm soát, ép buộc nhưng phải xem nhau là duy nhất, ưu tiên nhất.

Nhiều cô nàng còn gặp phải tình trạng người yêu có "em gái mưa", "em gái kết nghĩa". Thực ra có em nào đi nữa cũng không quan trọng với phụ nữ đâu. Điều họ để tâm là thái độ của người yêu mình cơ. Nếu anh có 100 "em gái mưa" nhưng vẫn xem người yêu là duy nhất, biết giữ khoảng cách với những cô nàng khác thì chuyện không có gì để bàn cãi hết. Ngược lại, anh để người ngoài xen vào chuyện tình cảm của hai người, dành thời gian cho "em gái" ngang ngửa người yêu thì lại là chuyện khác.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ nên nhớ rằng, đàn ông mà không rõ ràng chuyện tình cảm thì nhất định không được dại dột mà ở bên. Bởi những anh chàng như thế không thực sự yêu bạn đâu, anh ta có thể chào tạm biệt bạn ngay khi có đối tượng tốt hơn xuất hiện. Nếu đã yêu, anh ta sẽ dành phần lớn tình cảm, thời gian cho bạn rồi chứ chẳng cần bạn phải trách móc, hờn dỗi nữa. Người duy nhất bạn có thể nhún nhường vị trí trong lòng đối phương chính là gia đình anh ta. Còn lại những mối quan hệ khác đều phải xếp sau tình yêu.

Đàn ông đôi khi thấy phụ nữ càm ràm các mối quan hệ, trách móc vì không quan tâm thì nghĩ là cô ấy ích kỉ. Nhưng sự thật chính các anh mới là người ích kỉ khi không thèm chú ý đến cảm xúc của người yêu, chỉ thỏa mãn niềm vui của bản thân là đủ. Khi hai người đến với nhau, mục đích chính vẫn là để tìm kiếm hạnh phúc. Thế mà cuối cùng người phụ nữ phải chịu sự cô đơn, buồn bã một mình thì thử hỏi hạnh phúc ở đâu ra? Nhiều anh nghĩ rằng, cả đời mình dành cho cô ấy, bây giờ đôi lúc mình cũng nên dành thời gian cho bạn bè, người khác. Điều đó hoàn toàn sai. Bởi đâu ai nói trước được chuyện gì, sự thờ ơ, vô tâm của anh hiện tại làm sao giữ được cô ấy bên cạnh đến sau này. Những lúc cô ấy buồn, cần bờ vai để dựa dẫm thì anh ở đâu?

Tình yêu là một lâu đài tráng lệ mà trong đó đàn ông là vua, còn phụ nữ là hoàng hậu. Cả hai đều có ngai vàng của riêng mình, ai cũng có sự tự tôn của riêng mình. Hoàng hậu thì không thể xếp sau nô tì, dân thường trong lòng nhà vua được. Đấy là điều cơ bản đàn ông ạ.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tôi gọi những cô gái khi yêu mà không đòi hỏi mình phải ở vị trí ưu tiên với đối phương là dại dột. Cái suy nghĩ rằng anh ấy là người yêu mình, rồi anh ấy cũng về bên mình thôi, cứ mặc anh ấy rong chơi một chút là vô cùng ngờ nghệch. Không những thế, nhiều người phụ nữ chỉ vì muốn gia đình êm ấm, vẹn nguyên mà chấp nhận việc có bồ nhí ở ngoài. Họ mặc kệ anh ta ra đường trăng hoa thế nào, về nhà chỉ cần là người chồng, người cha tốt là được. Nhưng phụ nữ ơi, tình yêu là thứ chỉ dành cho 2 người, làm gì phải món hàng mà chia 5 sẻ 7, ban phát cho những người xung quanh? Phụ nữ không chỉ là "chính thất" trên danh nghĩa, giấy tờ mà còn phải là "chính thất" trong lòng đàn ông.

Gửi những chị em đang dại dột chấp nhận vị trí ngang hàng hoặc xếp sau người khác trong lòng đàn ông, mong các bạn hãy nghĩ kĩ và dừng lại đi. Đừng tỏ ra cao thượng, người ta sẽ không vì điều ấy mà đối xử tốt ngược lại với bạn đâu. Ở bên một người không quan tâm, không xem trọng mình là tự ngược đãi bản thân. 

Suy cho cùng, người ta xếp bạn đứng sau nhiều người khác là vì không hề yêu bạn. Dù bạn có hy sinh, vị tha thế nào đi nữa cũng chẳng thể thay đổi được sự thật đó. Thế nên phụ nữ khi yêu phải nhớ kĩ điều này: Một là tất cả, hoặc hai là không là gì cả.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Nổi bật

Diệp Lâm Anh vẫn tự tin khoe nhan sắc, hình thể trong thời kỳ bầu bí.

Nữ sinh 16 tuổi sở hữu "vòng eo 59" gây chú ý: Em ăn cho đã rồi về nhà ói hết để đỡ béo!

Đăng bài trong các group về nhiếp ảnh, Quỳnh Trang không ngờ bản thân lại được chú ý vì vòng eo siêu nhỏ.

Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt sau hàng loạt xui xẻo ở vai trò nhà sản xuất phim

Sau khi hoàn thành vai trò nhà sản xuất sitcom Siêu quậy, Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt với MV Cô đơn vì ai.
Tại buổi ra mắt album mới, nhóm Oplus đã thẳng thắn chia sẻ nhiều thắc mắc từ giới truyền thông.
"Đây là cách mình đuổi bò, ngày nào nó cũng làm mấy bãi trước nhà, không muốn ác nhưng tụi nó bắt mình phải ác".
Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi chuyển mình từ một cô gái nhỏ nhắn, có phần rụt rè trở thành một mỹ nữ đầy gợi cảm và cuốn hút.
Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình sau một năm ra mắt. Với ca khúc chủ đề "Heavy Rotation", single lần này đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của 16 cô gái thuộc SGO48.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

04:30

17/07/2019

Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi...

Xem

 

- Holly1 -

 

04:00

17/07/2019

“Giọng Ca Bí Ẩn” là chương trình được nhiều khán giả “săn đón” trong suốt thời gian qua. Không chỉ gây...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

04:00

17/07/2019

Với sự trở lại của Hoa Hậu Hương Giang và những nghệ sĩ lần đầu ngồi ghế cô vấn: Trịnh Thăng Bình, Thuận...

Showbiz

 

- Bánh Bao -

 

04:00

17/07/2019

Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

17/07/2019

Sau gần 2 năm ngày Jonghyun mất, Taeyeon là nghệ sĩ duy nhất quay về bài đăng cuối cùng của người em...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

03:30

17/07/2019

Cặp đôi Song – Song đường ai nấy đi là điều chẳng ai mong muốn, nhưng mọi chuyện dù tồi tệ đến đâu thì...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:00

17/07/2019

Sau hơn 15 ngày ngày phát hành, "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua "Người lạ ơi" của Karik...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

17/07/2019

Không còn giấu kín, H’hen Niê khiến dư luận bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận đã có người yêu. Đồng thời,...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:00

17/07/2019

Trong bộ ảnh thời trang mới, NTK Hà Duy đã có một nàng thơ mới gây sửng sốt. Đó là một cô bé khuyết tật...

Âm nhạc

 

- Dung -

 

02:30

17/07/2019

16 thành viên được lựa chọn xuất hiện trong single đầu tiên của SGO48 đã khiến nhiều người thích thú...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

17/07/2019

Không rõ đây là sạn hay ý đồ của biên kịch mà bó hoa Vũ đem tặng Nhã trong tập 66 giống y chang bó hoa...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:00

17/07/2019

Sự nhầm lẫn đôi chút trong biển báo hỷ treo trong lễ vu quy của Thu Thủy và Kin Nguyễn khiến nhiều người...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Sau những sản phẩm âm nhạc kết hợp thành công cùng nhau, ca sĩ Han Sara và chàng út Tùng Maru - thành...

Guu

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Cùng góp mặt trong bộ ảnh váy cưới mới của NTK Chung Thanh Phong, bộ ba Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

12:00

17/07/2019

Sau khi buổi công chiếu "Thật tuyệt vời khi ở bên em " được ra mắt, bộ phim nhanh chóng chiếm được nhiều...