Hotline: 091.919.6168

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

MP 17/04/2019 13:48
Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông
Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Hôm trước Hương đọc được tin nhắn cũ của bạn trai với người yêu năm xưa, cô cũng nhìn thấy những bức ảnh thời còn mặn nồng của họ. Thế là cơn ghen bùng lên dữ dội, Hương trách móc, giận dỗi, không chịu nghe đối phương nói. Trong đầu cô lúc ấy chỉ cảm thấy sự căm phẫn tột cùng. Tại sao anh ta lại có thể hạnh phúc bên người khác như thế chứ? Hóa ra khi chưa có mình anh ta cũng vui gớm, nếu họ không trục trặc thì chắc chẳng có chỗ cho mình đâu... Hàng ngàn câu chất vấn, tự làm đau bản thân cứ được Hương đặt ra.

Cũng đúng thôi, không chỉ Hương mà cô gái nào khi yêu cũng đều tò mò về quá khứ của đối phương như thế. Họ thắc mắc không biết cô gái năm xưa như thế nào? Có xinh bằng mình, có được anh ấy yêu bằng mình, có tơ tưởng gì người yêu mình nữa không? Thế nên khi có cơ hội, phụ nữ thường lén tìm hiểu về tình cũ của đàn ông. Nhưng tò mò xong thì hành xử thế nào mới là vấn đề.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dĩ nhiên khó tránh khỏi cảm giác khó chịu khi nhìn người đàn ông của mình từng thân mật với người khác. Thế nhưng, quan trọng là giận ở mức nào. Phụ nữ dại thì sẽ ôm một bụng tức. Với họ, dù tình cũ kia có không làm gì cả thì cũng thấy "ngứa mắt" rồi. Nhưng không thể trút giận lên cô ấy nên họ đành quay sang "xử" tên còn lại. Thế là mọi uất ức lại được đổ dồn lên người đàn ông. 

Ngược lại, đàn bà khôn khi biết được người yêu cũ của bạn trai thế nào sẽ phản ứng khác. Nếu đối phương giàu có, xinh đẹp và giỏi giang hơn mình, họ sẽ xem đó là mục tiêu để phấn đấu. Nhất định bản thân phải hơn hoặc chí ít cũng ngang bằng cô ta. Họ rạch ròi giữa quá khứ và hiện tại. Người cũ cũng đã cũ rồi, mãi mãi không thể sánh được với người đang hiện hữu là mình được.

Phụ nữ ơi, nếu chẳng may có phát hiện ra tình cũ của đàn ông thì cũng đừng làm quá lên. Ai cũng từng có quá khứ, cũng từng có một hành trình mà không có đối phương hiện tại ở bên. Bản thân chị em cũng có quá khứ mà, đúng không? Với nhiều người, quá khứ, đặc biệt là quá khứ với tình cũ là giới hạn của họ. Không phải vì còn vương vấn gì đâu, đôi khi là bởi những gì xảy ra quá đau khổ, không muốn nghĩ tới, hoặc hiện tại đang hạnh phúc bên bạn nên họ không muốn nhắc lại chuyện không vui. Phụ nữ mà cứ cố chấp chạm vào quá khứ của đàn ông là dại lắm, chỉ có mình thiệt thân mà thôi.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đến sau thì phải chấp nhận, đừng đau khổ rồi oán hận ai. Bởi quan trọng hiện tại người đàn ông của mình dừng chân bên cạnh ai, anh ta có còn giữ liên lạc hay tơ tưởng tình cũ hay không? Nếu còn vương vấn thì anh chàng đó chỉ đáng bỏ đi. Còn nếu không thì càng chẳng có lý do gì để chị em hao tâm tổn sức vì một người xưa xửa xừa xưa như thế.

Giờ đây hai người họ ai cũng có cuộc sống riêng, đều chẳng liên quan gì đến nhau. Đôi khi phụ nữ cũng phải cảm ơn quá khứ kia vì nhờ nó mà mình mới có cơ hội ở bên người mình yêu hiện tại. Hãy nói với anh ấy rằng, quá khứ dở dang nhưng hiện tại và tương lai em sẽ cố gắng bù đắp cho anh được trọn vẹn. Như thế thì đàn ông sẽ cảm động và cảm ơn bạn nhiều hơn là trách móc, tra khảo đấy.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Phụ nữ phải bản lĩnh lên, hãy biết rằng mình là hiện tại cũng có thể là tương lai của đối phương. Đừng sợ hãi trước một quá khứ đã qua, hãy tự tin vào tương lai sắp tới. Phụ nữ bản lĩnh hiểu rằng biết về người cũ là để bản thân khiến chuyện tình của mình có thể sâu đậm hơn thế, đáng nhớ hơn thế.

Người ta nói, phụ nữ ghen với quá khứ là vì không tự tin vào bản thân mình. Suy cho cùng điều đó cũng có phần đúng. Vì bạn nghĩ rằng mình không xinh đẹp bằng, tài giỏi bằng, thông minh bằng cô gái kia. Cũng một phần là không tin tưởng vào người đàn ông bên cạnh, sợ anh ấy có thể quay lại với tình cũ khi có cơ hội. Từ đó đâm ra nghi ngờ, đau khổ và tổn thương một mình. Nếu bạn là người đàn ông, liệu sẽ cảm thấy thế nào? Nếu cũng bị đối phương mang chuyện quá khứ ra chì chiết, nghi ngờ có dễ chịu nổi không? Ai cũng từng có quá khứ, người phụ nữ biết vị tha, bỏ qua những điều không đáng để tâm sẽ khiến đàn ông trân trọng mình hơn và bản thân cũng nhẹ nhõm hơn.

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Một điều quan trọng nữa mà chị em đừng quên chính là người đàn ông bên cạnh. Cho dù tình cũ kia có tuyệt vời, hoàn hảo như thế nào đi nữa mà anh ấy vẫn dứt khoát, không để tâm thì vẫn chẳng có gì xảy ra. 

Tôi nhớ Huyền Trang Bất Hối từng nói: "Đàn bà sẽ không ghen tuông, nếu người đàn ông bên cạnh rõ ràng và rạch ròi với những người cũ, đàn bà sẽ an lòng, nếu người đàn ông của họ hiểu tôn trọng là vấn đề đi đầu trong một mối quan hệ". Vậy nên, hãy nhìn vào thái độ của người đàn ông ngay thời điểm đó để xem xét sự việc chứ đừng nhìn vào những gì anh ấy làm trước đây.

Đừng oán trách, dằn vặt đối phương vì chuyện cũ phụ nữ nhé. Thời gian đó hãy dành để yêu và vun vén cho hạnh phúc của mình. Nên nhớ, quá khứ kia không xứng đáng được làm phiền cuộc sống hiện tại và tương lai của hai người.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Nổi bật

Diệp Lâm Anh vẫn tự tin khoe nhan sắc, hình thể trong thời kỳ bầu bí.

Nữ sinh 16 tuổi sở hữu "vòng eo 59" gây chú ý: Em ăn cho đã rồi về nhà ói hết để đỡ béo!

Đăng bài trong các group về nhiếp ảnh, Quỳnh Trang không ngờ bản thân lại được chú ý vì vòng eo siêu nhỏ.

Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt sau hàng loạt xui xẻo ở vai trò nhà sản xuất phim

Sau khi hoàn thành vai trò nhà sản xuất sitcom Siêu quậy, Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt với MV Cô đơn vì ai.
Tại buổi ra mắt album mới, nhóm Oplus đã thẳng thắn chia sẻ nhiều thắc mắc từ giới truyền thông.
"Đây là cách mình đuổi bò, ngày nào nó cũng làm mấy bãi trước nhà, không muốn ác nhưng tụi nó bắt mình phải ác".
Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi chuyển mình từ một cô gái nhỏ nhắn, có phần rụt rè trở thành một mỹ nữ đầy gợi cảm và cuốn hút.
Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình sau một năm ra mắt. Với ca khúc chủ đề "Heavy Rotation", single lần này đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của 16 cô gái thuộc SGO48.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

04:30

17/07/2019

Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi...

Xem

 

- Holly1 -

 

04:00

17/07/2019

“Giọng Ca Bí Ẩn” là chương trình được nhiều khán giả “săn đón” trong suốt thời gian qua. Không chỉ gây...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

04:00

17/07/2019

Với sự trở lại của Hoa Hậu Hương Giang và những nghệ sĩ lần đầu ngồi ghế cô vấn: Trịnh Thăng Bình, Thuận...

Showbiz

 

- Bánh Bao -

 

04:00

17/07/2019

Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

17/07/2019

Sau gần 2 năm ngày Jonghyun mất, Taeyeon là nghệ sĩ duy nhất quay về bài đăng cuối cùng của người em...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

03:30

17/07/2019

Cặp đôi Song – Song đường ai nấy đi là điều chẳng ai mong muốn, nhưng mọi chuyện dù tồi tệ đến đâu thì...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:00

17/07/2019

Sau hơn 15 ngày ngày phát hành, "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua "Người lạ ơi" của Karik...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

17/07/2019

Không còn giấu kín, H’hen Niê khiến dư luận bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận đã có người yêu. Đồng thời,...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:00

17/07/2019

Trong bộ ảnh thời trang mới, NTK Hà Duy đã có một nàng thơ mới gây sửng sốt. Đó là một cô bé khuyết tật...

Âm nhạc

 

- Dung -

 

02:30

17/07/2019

16 thành viên được lựa chọn xuất hiện trong single đầu tiên của SGO48 đã khiến nhiều người thích thú...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

17/07/2019

Không rõ đây là sạn hay ý đồ của biên kịch mà bó hoa Vũ đem tặng Nhã trong tập 66 giống y chang bó hoa...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:00

17/07/2019

Sự nhầm lẫn đôi chút trong biển báo hỷ treo trong lễ vu quy của Thu Thủy và Kin Nguyễn khiến nhiều người...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Sau những sản phẩm âm nhạc kết hợp thành công cùng nhau, ca sĩ Han Sara và chàng út Tùng Maru - thành...

Guu

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Cùng góp mặt trong bộ ảnh váy cưới mới của NTK Chung Thanh Phong, bộ ba Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

12:00

17/07/2019

Sau khi buổi công chiếu "Thật tuyệt vời khi ở bên em " được ra mắt, bộ phim nhanh chóng chiếm được nhiều...