Hotline: 091.919.6168

Đàn bà lấy chồng: Biết đâu mà lường hết khổ tâm, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn!

Thu Huyền 11/03/2019 16:08
Đàn bà lấy chồng: Biết đâu mà lường hết khổ tâm, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn!
Đàn bà lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn.

Người ta thường bảo "hồng nhan thì bạc phận" không phải không có lý do. Sự thực, có nhiều người phụ nữ lúc son trẻ "lắm kẻ dèm pha", xinh đẹp giỏi giang và cực kì ngoan ngoãn, ấy vậy mà chẳng hiểu sao lại lấy phải một người chồng chẳng ra gì!

Đành rằng mỗi người có một hoàn cảnh riêng, nhưng cuộc sống hôn nhân gia đình thật sự là phức tạp, mà chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu rõ mọi thứ. Người ta bảo "ở trong chăn mới biết chăn có rận", có người được chồng tốt thì gia đình nhà chồng lại hoạch họe đủ đường, sống luôn phải căn ke, nơm nớp lo sợ, như thế cũng không thể vui vẻ mà sống an nhàn; có người được bố mẹ chồng tốt, coi con dâu như con đẻ nhưng lại gặp ông chồng chơi bời, phá phách, thậm chí gái gú, ngoại tình,.. không coi vợ ra gì.

Vậy nên, phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn!

Đàn bà lấy chồng: Biết đâu mà lường hết khổ tâm, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đàn bà lấy chồng sướng hay khổ là ở cách chọn chồng. Chọn đúng thì được sướng cả đời, mà chọn sai thì khổ không chừa. Nhưng thật ra, lựa đồ vô tri vô giác còn nhầm, huống chi là chọn đàn ông lòng dạ tựa biển khơi.

Người đàn ông hôm nay thật lòng yêu bạn chân thành cũng đâu lường trước được ngày mai hết tình cạn nghĩa sẽ thay đổi ra sao. Hay một người ban đầu có thể không mấy thiết tha, vậy mà chung thủy bên mình đến tận cuối đời. Có lẽ, sự may rủi nhất trong đời đàn bà chắc là ở người đàn ông bên cạnh. Lòng dạ của một người đàn ông, đàn bà cũng không thể nào lường hết được!

Chọn chồng đã khó, làm vợ lại càng khó hơn. Phụ nữ làm vợ, ai rồi cũng có khổ tâm riêng, không ít thì nhiều, không bất hạnh thì cũng buồn phiền, chỉ có điều họ không nói ra. Căn bản bởi một người phụ nữ có gia đình, có quá nhiều gánh nặng và lo toan. Người nhiều tiền thì có nỗi lo khác, ít tiền lại càng nhiều khổ tâm hơn. Nhưng khổ nhất là người đã không có tiền mà yêu thương của người chồng cũng không có. Chưa kể, đàn ông làm chồng đâu phải ai cũng thấu hiểu những nỗi buồn của vợ.

Đàn ông cứ nghĩ mình biết hết, hóa ra lại không biết gì về vợ mình. Chính vì vậy mà, phụ nữ đôi khi ở ngay cạnh chồng, đã có con rồi vẫn thấy mình cô đơn quá đỗi. Phụ nữ có chồng rồi mới hiểu những cô đơn buồn tủi mà không thể tâm sự cùng ai.

Đàn bà lấy chồng: Biết đâu mà lường hết khổ tâm, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phụ nữ lấy chồng, biết đâu mà tránh hết những điều không vui, thậm chí là mất mát. Phận đàn bà, khổ và thiệt thỏi trăm đường nhưng nào có tránh được. Nói đàn bà không lấy chồng là sướng, nhưng về già một mình cô quạnh cũng đã là một cái khổ. Lấy chồng dù có vô vàn những lo toan nhưng vẫn có niềm vui của người làm vợ làm mẹ. Lấy chồng, sinh con, lo toan cho một gia đình, đó là thiên chức, cũng là một nỗi khổ mà đàn bà tự nguyện gánh vác, phải một lần trải qua trong đời mình.

Cuộc sống thiên biến vạn hóa, lòng người khó lường hết, đàn bà hãy học cách yêu thương mình. Nếu có buồn quá thì hãy mua cho mình một món đồ làm đẹp, soi mình trước gương mà có một niềm vui nho nhỏ. Muốn khóc quá thì cứ khóc một trận thảo mái, rồi tìm vài cuốn sách đọc, ra ngoài gặp vài người bạn. Để thấy khổ đau hay nước mắt là một phần của cuộc đời, không thể tránh khỏi, thì đành cùng nó bước qua. Bất hạnh quá thì mình đừng nghĩ cho ai nữa, nghĩ cho mình trước và yêu thương mình hơn.

Đàn bà ở đời, bài học khó khăn nhất đó là buông cái gì, bỏ lúc nào? Bài học tha thứ khó khăn nhất, không phải là cho ai, mà là với bản thân đàn bà. Bởi chỉ khi có thể bao dung với bản thân, một cách nhẹ nhàng với hết hỉ nộ ái ố ở đời, đàn bà mới thật sự bình yên. Một người đàn bà, không thể có được bình yên trong lòng, thì mọi điều đều là vô nghĩa.

Đàn bà à, vậy thôi nên tự yêu lấy bản thân mình. Biết tự làm đẹp, tự chăm sóc và tìm những sở thích trong cuộc sống để không phụ thuộc quá nhiều vào người đàn ông. Để đến lúc buông tay, bản thân vẫn còn một lối đi để lùi lại.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đám cưới khiến cả hội hôn rơi nước mắt còn người trong cuộc cười hạnh phúc

Trong đám cưới của cô dâu Thu Phượng và chú rể Thế Quy nhiều người đã bật khóc. Đó là giọt nước mắt của hạnh phúc, cảm động, sẻ chia đồng cảm.

Chẳng cần bàn cãi, đây là lý do dù đã 25+ các nàng vẫn "ế dài cổ" chẳng người đàn ông nào dám yêu thương

Nếu các nàng là một cô gái thông minh, xinh đẹp mà không hiểu sao vẫn "ế dài cổ" thì có lẽ phải xem lại mình bởi những lý do dưới đây.

Lý do những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già vừa xấu, kém xa vợ”

Vợ giỏi giang, bận rộn hơn chồng; vợ để cao mình mà hạ thấp chồng, vợ chồng không thỏa mãn chuyện chăn gối,… được cho là những nguyên nhân khiến những ông chồng ngoại tình với những ả “vừa già vừa xấu, kém xa vợ”.

Phía sau người phụ nữ thành đạt...

"Đằng sau một người đàn ông thành đạt là bóng dáng của một người phụ nữ; còn đằng sau bóng dáng của người phụ nữ thành đạt, là bóng dáng của... xã hội".

Bi hài chuyện chồng giấu "quỹ đen" nhưng vẫn bị "lật tẩy" trước các bà vợ

Dù giấu kỹ "quỹ đen" đến đâu thì các ông chồng cũng không thể qua nổi tầm ngắm của các bà vợ.

Từ ồn ào ly hôn của cặp đôi Song - Song, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

Những ngày vừa qua, báo chí trong và ngoài nước ngập tràn tin tức ly hôn của cặp đôi Song Hye Kyo - Song Joong Ki. Người ta tự đặt câu hỏi, liệu trên đời này còn có thứ tình yêu gọi là "vĩnh cửu"?

"Đến sau cùng khi bạn nằm xuống, người cạnh bạn là ai?" câu hỏi khiến nhiều người phải suy ngẫm

Khi trải qua những khó khăn trong cuộc sống, mọi người sẽ nhận ra gia đình mới là nơi có thể quay về còn ngoài kia những bạn bè, người yêu, quan hệ ngoài xã hội chỉ là một phần cần có trong cuộc sống này mà thôi…

Phụ nữ đừng dại mà tin những lời "đường mật" này của đàn ông

Không phải tự dưng người ta lại có câu nói truyền tai nhau rằng chớ dại mà tin ba thứ trên đời, một là dự báo thời tiết, hai là quảng cáo, ba là lời đàn ông nói. Phụ nữ chớ dại nghe lọt tai mà tin theo thì cả đời chỉ có khổ.

Nổi bật

Mới nhất