Đàn bà nên “hư” một chút mới hạnh phúc

Dương Viết 21/08/2018 15:05
Đàn bà nên “hư” một chút mới hạnh phúc
TGT - Nhiều người nghĩ rằng đàn bà “ngoan” gia đình mới êm đềm và hạnh phúc, nhưng thực chất đàn bà biết “hư” một chút sẽ có thời gian chăm sóc bản thân và được chồng yêu chiều hơn.

Xưa nay người ta vẫn thường quan điểm phụ nữ “ngoan” thì gia đình sẽ đầm ấm, hạnh phúc. Một người phụ nữ đảm đang, biết lo toan hết các công việc trong gia đình luôn là người phụ nữ được cánh đàn ông tìm kiếm. Tuy nhiên, khi phụ nữ quá “ngoan” và quá đảm đang thì liệu rằng người phụ nữ ấy có thời gian cho mình và có hạnh phúc?

Phụ nữ “ngoan” thường sẽ vùi đầu vào công việc, đi làm về sẽ đón con, nấu ăn, giặt giũ. Mọi công việc gia đình đều đến tay họ, khiến họ không còn thời gian chăm sóc bản thân. Khi người phụ nữ đã đảm đương nhiều công việc như vậy trong gia đình thì người đàn ông sẽ coi đó là việc đương nhiên. Việc vợ đón con, nấu ăn, giặt giũ, lo hai bên nội ngoại sẽ được các ông chồng cho là việc của vợ và gần như không có trách nhiệm với những công việc ấy.

Đàn bà nên “hư” một chút mới hạnh phúc

Phụ nữ không nên ôm đồm quá nhiều công việc. (Nguồn: Internet)

Phụ nữ “ngoan” thường ít hoặc gần như không biết đòi hỏi sự giúp đỡ từ chồng trong việc gia đình. Phụ nữ “hư” đôi khi biết ngủ nướng một chút, lười một chút sẽ được các ông chồng phụ giúp.

Một trong những đặc điểm của đàn ông là có nhu cầu giúp đỡ phụ nữ, tuy nhiên khi phụ nữ chúng ta cứ ôm đồm hết mọi việc thì đàn ông lại có xu hướng không muốn giúp đỡ. Vậy nên, đôi khi phụ nữ “hư” một chút sẽ giúp bản thân có thời gian thư giãn hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta gặp không ít những người phụ nữ đảm đang luôn hết mục hi sinh vì chồng còn nhưng lại gặp đổ vỡ hoặc không hạnh phúc trong hôn nhân. Đôi khi ôm hết công việc về mình lại là điều không tốt.

Phụ nữ có khả năng chịu đựng khá cao, chúng ta luôn suy nghĩ cố gắng hết lần này, cố gắng vì chồng vì con cũng không sao. Nhưng khi gặp phải một ông chồng vô tâm thì chúng ta lại dần cảm thấy không được san sẻ, không được vỗ về.

Cứ như vậy lâu ngày, dần già khi phụ nữ bộc phát ra hết những gánh nặng, những uất ức bấy lâu sẽ tạo nên sức nặng lớn đối với người đàn ông. Và sẽ có khả năng hạnh phúc gia đình dễ rạn nứt.

Đàn bà nên “hư” một chút mới hạnh phúc

Phụ nữ làm quá nhiều việc sẽ phải chịu nhiều áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống. (Nguồn: Internet)

Nếu mỗi ngày chúng ta biết san sẻ cùng nhau một chút mọi việc sẽ khác. Phụ nữ không nên quá nhẫn nhịn, muốn gì cần gì thì cứ nói. Đàn ông đôi khi họ không tinh tế như chúng ta nghĩ. Có đôi lúc chúng ta nghĩ họ sẽ hiểu mình nhưng kỳ thực họ không hiểu. Điều này cũng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Hoặc nếu chúng ta cần giúp đỡ mà chúng ta không nói, đàn ông lại tưởng chúng ta có thể làm được mà không cần nhờ vả họ. Thẳng thắn một chút, hư một chút, biết nũng nịu một chút mới là người phụ nữ thông minh.

Phụ nữ Á Đông thường tế nhị và ít thẳng thắn hơn phụ nữ Âu nhưng cũng chính vì lý do này mà nhiều chị em không được hạnh phúc bằng họ.

Nhiều người lầm tưởng phụ nữ ngoan với phụ nữ biết chịu đựng. Ngoan không có nghĩa là chịu đựng, là phải làm tất cả mọi việc. Khi phụ nữ “ngoan” quá lại trở nên yếu đuối.

Ngay từ đầu, chúng ta đã biết đàn ông thích chinh phục những cô gái cá tính và ương bướng hơn là những cô gái nhu mì và ngoan hiền. Nên trong hôn nhân cũng thế, phụ nữ nên hiểu rằng hôn nhân là hành trình của tình yêu chứ không phải là sự kết thúc.

Ta vẫn có quyền sống cho mình, quyền được chồng mình chinh phục. Kết hôn không phải là mốc đánh dấu kết thúc sự chinh phục của một người đàn ông với một người phụ nữ.

Đàn bà nên “hư” một chút mới hạnh phúc

Chia sẻ công việc cùng chồng và biết nói những điều cần giúp đỡ sẽ giúp hôn nhân bền vững hơn. (Nguồn: Internet)

Trong hành trình tình yêu, hôn nhân chỉ là một dấu mốc đánh dấu sự hợp pháp của cả hai. Nếu thực sự muốn chung sống với nhau cả đời, trong quá trình chung sống vẫn cần sự chinh phục, tìm hiểu và thấu hiểu lẫn nhau.

Phụ nữ nên biết sống cho bản thân một chút, biết ăn mặc gọn gang khi ra ngoài; trang điểm, làm đẹp định kỳ để bản thân không trở nên nhàm chán. Và quan trọng là phải biết “hư” một chút thì hôn nhân mới bền vững.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vợ trẻ, chồng già, gia đình có hạnh phúc?

TGT - Vân cách chồng 15 tuổi và cô cảm thấy may mắn khi lấy được một người chồng già giặn, trưởng thành hơn cô khá nhiều. Trong khi nhiều bạn bè của Vân phải tất bật với việc chăm sóc con cái thì cô lại có thời gian làm đẹp và chăm sóc bản thân.

Sau đổ vỡ hôn nhân, tôi đã bắt đầu luyện yoga và “Sống như ta 20”

TGT - Hôm nọ, tôi có đọc được thông tin này trên một tờ báo in: “Người ta cho rằng, khoảng 50% các cuộc hôn nhân hiện đại kết thúc bằng sự đổ vỡ”. Tôi lại mỉm cười thừa nhận với chính mình: “Ừ, mình là một nhân tố góp phần làm nên con số 50% đó”.

Làm vợ của một giáo sư, tôi thật sự biết thế nào là “gừng càng già càng cay”

TGT - Từ một cô học trò cưng của thầy, tôi đã yêu giáo sư hướng dẫn luận án tiến sĩ cho mình. Một tình yêu bất chấp tuổi tác, vượt qua bao nhiêu lời phân tích thiệt hơn, can ngăn đến cạn nước mắt của mẹ tôi.

30 tuổi, tôi độc thân và lựa chọn “đông lạnh trứng”

TGT - Khi chứng kiến bạn bè chồng con đề huề, tôi bỗng nhiên nghĩ về một dự định lớn lao: Tôi sẽ sinh con bằng nguồn trứng được đông lạnh, sau khi trả xong món nợ ngân hàng mà tôi liều vay để mua nhà.

Gia đình tôi đã “gương vỡ lại lành” nhờ một bức email “tối mật”

TGT - Nhiều đêm, tôi nhìn cái đồ thị hình sin mà con gái đang học lớp 9 vẽ trong cuốn vở làm toán, cứ ngỡ đó là đồ thị của cuộc hôn nhân giữa mình và chồng. Một đồ thị hiện diện cả đáy, rồi dần dần uốn lượn lên đỉnh.

Tấm ảnh đặc biệt về tình cũ khiến chồng tái mặt, hết dám đem tôi ra so sánh

TGT - Giá mà được biết sớm hơn thì tôi đã chẳng mất thời gian ghen tuông với mối tình đầu của chồng, khi anh suốt ngày đem tôi ra so sánh.

99% phụ nữ sẽ bị cắm sừng nếu hết lòng hi sinh vì chồng

TGT - Sinh ra là phụ nữ đã khổ, hi sinh quá nhiều vì chồng mà nhận về cái kết đắng còn đau khổ hơn. Bởi vậy, là phụ nữ hãy tự biết yêu thương bản thân mình, đừng để đến lúc bị cắm cái sừng to tướng trên đầu mới sực tỉnh rồi khóc hết nước mắt.

Lấy vợ thông minh, tôi mệt mỏi vì như người thừa trong hôn nhân

TGT - Nhiều người kêu tôi khổ vì lấy vợ thông minh quá, người bảo tôi sướng vì có vợ biết chu toàn, nhưng chẳng ai có thể hiểu chính xác cái cảm giác mệt mỏi tôi phải chịu đựng khi lúc nào cũng như người thừa trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng

Nổi bật

Con gái của NSƯT Nguyễn Hải là một dancer khá nổi tiếng trong giới.

Tòa án Bắc Kinh đưa ra phán quyết về 6 vụ án liên quan đến Phạm Băng Băng

Ngoài ra, một vụ án khác liên quan đến cả Lý Thần và Phạm Băng Băng cũng đã có kết luận.

Ảo thuật gia gốc Singapore thắng America's Got Talent 2018 - Nhận tiền thưởng lên đến một triệu USD

Shin Lim đã chiến thắng tại đêm chung kết và nhận phần thưởng một triệu USD từ ban tổ chức.
Tòa án Bắc Kinh đã đưa ra bản án chính thức cho 6 công ty bị Phạm Băng Băng đệ đơn kiện vì lí do sử dụng trái phép hình ảnh của nữ diễn viên nổi tiếng này.
Mập không hề có lỗi mà chỉ là sự vượt trội đôi chút về cân nặng so với người khác mà thôi. Vì thế đừng có đem cái vượt trội của người ta ra mà làm trò cười và chê bai nhé!
Thiết kế dù được nữ hoàng Anh sử dụng nhiều thập niên qua bất ngờ tạo nên một “cơn sốt” với các tín đồ thời trang tại Tuần lễ thời trang New York năm nay.
Ngay từ những tập đầu của "Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương", khán giả đã phải cảm động trước tình cảm anh em giữa Lương Sinh và Khương Sinh.

Mới nhất

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:03

21/09/2018

Host Nam Trung đã lớn tiếng và quát thẳng vào mặt thí sinh bằng một thái độ và biểu cảm không thể dữ...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

10:01

21/09/2018

Mập không hề có lỗi mà chỉ là sự vượt trội đôi chút về cân nặng so với người khác mà thôi. Vì thế đừng...

Phim ảnh

 

- Nhi -

 

09:12

21/09/2018

“Công Phá Âu Châu” là một bộ phim hành động đậm bản sắc Châu Á nhưng lại diễn ra hoàn toàn trên bối cảnh...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:41

20/09/2018

Để chính thức kết thúc thời động thân và lên xe hoa về nhà chồng, Nhã Phương đã cùng hội bạn thân "quẩy...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:39

20/09/2018

Trước sự trùng hợp giữa tựa đề bài hát "Còn yêu đâu ai rời đi" và câu chuyện tình cảm của Kiều Minh Tuấn...

Phim ảnh

 

- Anh Quân -

 

09:36

20/09/2018

Mặc dù Công là người "ham phú phụ bần" khi bỏ Hương để đi theo người khác nhưng mẹ anh vẫn cho rằng con...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

09:14

20/09/2018

Đến tận ngày 27/10/2018, FWD Music Fest mới diễn ra tại SVD Quân Khu 7 thế nhưng suốt 2 tuần qua, hàng...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

07:25

20/09/2018

Lê Phương đã mạnh mẽ dùng lời cầu hôn mà Trường Giang dành cho Nhã Phương để trêu ghẹo nam diễn viên....

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

07:06

20/09/2018

Sáng nay, ngày 20/9 (11/8 AL), mặc dù vẫn chưa vẫn là ngày giỗ chính, nhưng các sao Việt vẫn nô nức đi...

Âm nhạc

 

- Hải Yến -

 

06:42

20/09/2018

Trong MV tiếp theo này, Thu Minh mang đến một câu chuyện tình buồn nhưng rất đẹp giữa hai chàng trai....

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

06:23

20/09/2018

Gia đình "hoa dâm bụt" thân thiết thật đấy, nhưng bên trong là câu chuyện không ai có thể ngờ đến. Liệu...

Giải mã

 

- Trung Anh -

 

05:08

20/09/2018

TGT - Khi hai người yêu nhau lâu, thì hầu như mọi người đều cảm thấy họ có một nét rất giống...

Phong thủy

 

- Lê Phương -

 

05:07

20/09/2018

TGT - Bạn đừng nghĩ trồng cây gì xung quanh căn nhà của mình cũng được. Có những loại cây mang đến may...

Ăn

 

- Lê Phương -

 

05:06

20/09/2018

TGT - Chợ Nghĩa Tân luôn là điểm đến hấp dẫn của những tín đồ ăn uống bởi món ăn vô cùng đa dạng, giá...

Phim ảnh

 

- Anh Quân -

 

04:35

20/09/2018

Trước chiêu bài giận dỗi đòi tuyệt thực của mẹ chồng, bà Mai (Gạo nếp gạo tẻ) có cách đối phó cực lầy...