Hotline: 091.919.6168

Đàn bà sau ly hôn đừng đặt bình yên của bản thân vào tay người khác

Dung Mai 05/11/2018 16:12
Đàn bà sau ly hôn đừng đặt bình yên của bản thân vào tay người khác
TGT - Chẳng có người đàn bà nào mạnh mẽ, chỉ có là họ tự xây cho mình một vỏ bọc giỏi đến cỡ nào mà thôi.

elle-viet-nam-phu-nu-sau-ly-hon-4-1541411154079465653413

Đàn bà sau ly hôn đừng đặt bình yên của bản thân vào tay người khác (Ảnh: Internet)

Đàn ông sau khi ly hôn chẳng đau buồn được bao lâu, rồi họ cũng sẽ đi tìm hạnh phúc mới cho mình vào một ngày nào đó không xa. Người vợ cũ đối với họ cũng chỉ như người yêu cũ hay một mối tình nào đó trong cuộc đời mà thôi. Họ đủ mạnh dạn và phũ phàng để quên đi người đầu ấp tay gối bên cạnh mình. Thế nhưng phụ nữ thì sao? Phụ nữ sau ly hôn, chẳng dám tin vào bốn chữ "hạnh phúc thực sự", cũng chẳng dám đòi hỏi yêu thương của ai nữa, họ nhìn hạnh phúc của người khác bằng con mắt lạnh giá. Họ sợ người khác chê cười, họ sợ bản thân không đủ dũng cảm vượt qua những định kiến và con mắt cười chê bên ngoài.

Thực ra lúc này họ không khác cô gái đôi mươi là mấy, yếu đuối và mong muốn một bờ vai nào đó bên cạnh mình. Câu chuyện của người đàn bà này giống như một nét buồn, chạm vào nỗi đau của rất nhiều phụ nữ đã lỡ một lần đò cũng đang sống trong dằn vặt và mơ ước về một mái nhà hạnh phúc giống như bao người khác:

Anh và chị đến với nhau bằng tình yêu, 7 năm chung sống, hai người đã chẳng còn tìm thấy sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Anh đã phản bội chị, ngoại tình và đi theo người khác. Rồi họ cãi vã, tranh luận, kết quả chị ly hôn chồng, chị giành được quyền nuôi con. Chị và chồng giờ đã là hai thế giới hoàn toàn khác nhau, tách biệt và chẳng một sợi dây liên hệ. Có chăng chỉ là những khi anh đến đón con đi chơi, vô tình chạm mặt ở đâu đó, và hình bóng của anh cũng đôi khi xuất hiện trong những câu chuyện của con. Nếu được hỏi về cảm giác sau ly hôn, chị dối lòng rằng mình chị không cần đàn ông bên cạnh, chị cảm thấy thoải mái.

Thời gian trôi qua, chị đều giữ cho mình một chiếc mặt nạ vui vẻ, đi làm rồi về nhà, bình thản như chưa có gì biến cố trong cuộc đời. Tâm hồn chị bây giờ không còn thứ cảm giác yêu thương gì nữa. Chị cảm thấy mình nhẹ nhàng, chẳng yêu mà cũng chẳng muốn khao khát điều gì nữa. Ai không biết đã nghĩ rằng chị đang rất hạnh phúc vì chị được là chính chị, chẳng đeo gông bất cứ điều gì cho mình.

Thế nhưng có những nỗi đau mà nếu bạn không nhắc đến thì bạn vẫn nhầm tưởng rằng mình chẳng đau chút nào. Một ngày nọ chị nghe tin anh đi bước nữa, chị cảm thấy cả thế giới suy sụp. Chị lao vào những cuộc say, cảm xúc vỡ òa chỉ trong phút chốc. Hóa ra bấy lâu nay, chị đã giấu lòng mình quá nhiều, chị muốn khóc mà chưa thực sự một lần được khóc. Nỗi đau bây giờ không phải là vì chị còn yêu anh ta đến thế nào mà là vì chị đau lòng khi người đàn ông đó đã lựa chọn quá nhanh chóng một người thay thế. Khi mà con tim chị vẫn còn đang đau đớn thì anh ta trở thành người có giá, tìm được cho mình hạnh phúc nhanh đến vậy?

Đàn bà vẫn nghĩ rằng mình kiên cường lắm nhưng không phải vậy, đằng sau vẻ mạnh mẽ đó thực chất là một con người yếu đuối. Cũng giống như chị vậy. Khi chị quyết định chia tay chồng mình chị cảm thấy mình đã dứt khoát nhiều lắm, chị nghĩ mình sẽ bình yên, hôn nhân chỉ giống như nấm mồ lúc này thật sự. Để rồi đàn bà suy cho cùng vẫn chỉ là đàn bà, sống mãi theo ý người khác để kìm nén nỗi đau, không dám là chính mình, kết quả nhận lại toàn đau khổ. 

Sau ly hôn, đàn bà có thói quen chờ đợi ở đối phương lời xin lỗi, đôi khi còn tự ảo tưởng rằng ngày nào đó mình với người đó có thể ở bên nhau lần nữa. Thế nhưng đàn bà ạ, hạnh phúc của mình phải do mình nắm giữ, một lần buộc nó vào người khác là quá đủ rồi, đừng mãi chỉ theo người khác, cái người đàn bà cần thực sự phải là tìm con đường cho riêng mình, hạnh phúc là do bản thân tự tìm kiếm. Cái được gọi là bình yên chính là khi mình sẵn sàng cảm thấy bình thản nhất, yêu thương chính mình và được là chính mình, sống cuộc sống do mình lựa chọn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận