“Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng”: Lý luận đanh thép của cô gái này khi

Dung Mai 05/10/2018 11:00
“Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng”: Lý luận đanh thép của cô gái này khi
TGT - Chị em hết lo giữ chồng rồi lại lo so sánh chồng mình với người khác, rồi coi rằng hôn nhân như một canh bạc, may mắn hay không là do do cái duyên.

 Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng1

 Đoạn chia sẻ của Kim Oanh (26 tuổi) về quan điểm "đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng" (Ảnh: Internet) 

Đúng là tâm lý chung của chị em đều cho rằng “hơn nhau ở tấm chồng” chính là “hơn nhau ở cuộc sống”, các chị đôi khi lại đổ lỗi cho hoàn cảnh, do mình không may mắn. Nhưng nếu bạn bớt chút thời gian đọc đoạn chia sẻ của cô gái tên Kim Oanh – 26 tuổi này, các bạn sẽ có một suy nghĩ hoàn toàn khác. Đây không phải là quan điểm chống đối số đông mà chỉ muốn các chị em nhìn nhận chính xác về quan niệm đã ăn mòn vào tư tưởng “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”.

Đoạn chia sẻ đang gây xôn xao như sau:

"Sao tôi lại ghét cái cụm từ huyền thoại "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng/ở người yêu/ ở bản lĩnh/ ở khả năng kiếm tiền", ở cái gì đó nữa ý. Ê kì heng, tại sao đàn bà, hay gì cũng thế, cứ phải so đo, phân bì xem ai hơn, ai kém làm gì?

Hình như so bì nó trở thành một truyền thống của dân mình hay sao ý nhỉ? Với tôi, đấy là một kiểu thói quen cực kì tàn nhẫn. Cái trò so xem ai hơn ai, nó làm tổn thương không chỉ người bị so sánh mà còn cả người đi so sánh. Bạn so chồng bạn với chồng người, trước tiên là bạn không tôn trọng chồng bạn rồi. Chồng là người, có tư cách, có tự trọng; chứ không phải món hàng ngoài chợ để bị đem ra so sánh, đong đếm xem hơn kém ra sao. Cả bản thân bạn nữa, khi bạn luôn mặc định trong đầu cái tư tưởng hơn thua, bạn có mệt không? Tủi thân khi chồng mình ít đẹp trai hơn chồng nó, chồng mình không mua tặng quà mắc tiền như chồng nó, chồng mình không quỳ gối buộc dây giày như chồng nó... Suốt ngày quay cuồng trong cuộc đua "hơn nhau ở tấm chồng", mệt bỏ xừ ra ý.

Hồi trước tôi hay chơi với một hội chị em bạn dì, mỗi lần gặp nhau, chủ đề duy nhất của chúng nó là kể chuyện người yêu chiều chuộng thế nào, mua quà gì cho, đắt đỏ ra sao. Sau này khi tôi có bạn trai, chúng nó cũng nhao nhao lên hỏi: Đẹp trai không? Làm nghề gì? Lương nhiêu một tháng? Đi xe gì? Mua nhà chưa? Nhà nhiêu mét? Bao giờ ra mắt chị em? Tôi chỉ bảo chúng nó là "Bạn trai tao bình thường lắm, yên tâm là chúng mày hơn tao hết, hơn hết ráo luôn. Nhưng quan trọng là tao vui, OK?".

Đàn bà hạnh phúc khi bản thân thấy OK là được (Ảnh: Internet)

Để khẳng định cho quan điểm của mình, Kim Oanh cũng không quên gửi đến các chị em rằng đàn ông cũng có giá trị riêng, họ cũng chẳng thoải mái gì khi mình bị đặt lên bàn cân, so với anh này anh kia. Bởi trong xã hội đâu phải ai cũng may mắn tìm được công việc kiếm ra tiền, không bị nỗi lo vật chất đè nặng. Mỗi người một cách sống, ngay cả phụ nữ cũng vậy, nhìn vào thái độ tinh thần để mà đánh giá chứ không nên nhìn vào người chồng của họ: 

"Chúng ta không thể mang đàn ông ra, đặt lên bàn cân để kết luận ai hơn ai được, bởi trong mắt mỗi người phụ nữ, họ có những tiêu chuẩn khác nhau, mưu cầu khác nhau, sự cảm nhận khác nhau, giống như trong mắt Thị Nở, Chí Phèo là soái ca nhưng trong mắt dân làng Vũ Đại, hắn chỉ là cặn bã. Và đàn bà cũng thế, mỗi cô gái là một cá thể riêng biệt, có bản sắc riêng, không thể đem ra so sánh cô nào hơn cô nào dựa vào người đàn ông cô ta lấy, hay cái túi cô ta xách, hay cái xe cô ta đi. Nếu nói "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", thì giả sử cô nào đấy không thích lấy chồng hoặc li dị chồng thì coi như cô ta chả còn giá trị gì nữa à? Xàm xí hết sức!

Thực ra, đàn bà vốn chẳng cần hơn nhau ở cái gì, chỉ cần cô ta cảm thấy hài lòng, thế là được. Trong "cuộc chiến" này, người chiến thắng không phải người mạnh nhất, mà là người hạnh phúc nhất!".

Đừng lấy đàn ông ra làm tiêu chuẩn để so bì bản thân với người phụ nữ khác (Ảnh: Internet)

Đoạn chia sẻ này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ Kim Oanh, cho rằng nên bỏ đi câu nói “hơn nhau ở tấm chồng” vì đôi khi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân, tâm lý của gia đình. Nhưng cũng có người cho rằng câu nói đó vẫn đúng với một số hoàn cảnh, quan trọng là bản thân người đó nghĩ như thế nào.

Thực tế, quan điểm của Kim Oanh không sai bởi từ xưa đến nay phụ nữ luôn có thói quen phụ thuộc vào đàn ông, đâm ra ngay cả hạnh phúc, tài chính cá nhân cũng không có sự tách biệt. Chưa bao giờ họ thấy bất lực khi mình không kiếm ra tiền, không có tài năng mà đa phần họ đều đổ lỗi rằng chồng mình không bằng chồng người ta, không giỏi kiếm tiền.

Nếu bắt bản thân mình vào cuộc so sánh này thì mãi mãi không bao giờ có hồi kết bởi ở mỗi thời điểm khác nhau, con người ta lại hơn nhau ở những lĩnh vực khác nhau. Ví dụ đơn giản là chồng hàng xóm kiếm nhiều tiền nhưng lại chẳng thể dành thời gian cho vợ con đi chơi, chồng mình tuy nghèo một chút nhưng khi cần anh ấy vẫn có mặt. Chồng người ta có mua quà nịnh vợ nhiều thật, nhưng anh ta lại cũng là đối tượng của rất nhiều cô gái khác, người vợ lúc nào cũng phải lo giữ. Chồng mình đơn giản chưa chắc là soái ca của mọi người nhưng lại là người quan tâm mình hết mực, dùng hành động để chứng minh.

Đòi hỏi của mình phải bằng của người khác chắc chắn bạn sẽ không thể hạnh phúc. Thời gian đi quan tâm chồng người khác tốt xấu ra sao hãy dành nó để vun đắp và thay đổi khuyết điểm của gia đình mình. Kim Oanh thực sự đụng chạm đến tâm lý của một số chị em nhưng lại chỉ ra được cái thực tế mà mọi người nên nhìn nhận lại một cách chính xác. Đôi khi cuộc sống hôn nhân phụ thuộc rất nhiều vào tư tưởng, thái độ của cả vợ lẫn chồng, nếu chồng không so sánh hay đòi hỏi một người vợ tốt hơn thì có lý gì vợ lúc nào cũng mang tâm lý đó vào cuộc hôn nhân. Có ai đảm bảo rằng khi các chị kết thúc với hiện tại, tương lai các chị có thể tự tin người sau sẽ hơn?

Vì vậy, mình thấy ổn nó sẽ là ổn, mình thấy nó không ổn thì mình phải lo cho mình, đừng bao giờ mang việc gia đình để so bì với xã hội. Hạnh phúc là do mình tìm kiếm cũng phải do chính tay mình gìn giữ mới lâu bền.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vì sao đàn ông lương tháng 5 triệu không nên có bạn gái?

Việc ưu tiên của những nguời đàn ông lương tháng 5 triệu là tập trung cho công việc thay vì tình yêu.

Có những điều mà người nào cũng cảm thấy hối hận khi về già

TGT - Chẳng có ai trong cuộc đời này hiểu được thế nào gọi là sống ý nghĩa, họ mải mê kiếm tìm cho mình những vật chất phù phiếm.

30 tuổi - độ tuổi đẹp nhất để con gái kết hôn

TGT - 30 tuổi, là độ tuổi “chín” để con gái kết hôn, khi đó bạn đã tự chủ về kinh tế và có thể báo hiếu được bố mẹ mình vài năm rồi.

Sau chuyện tình đổ vỡ con gái thường cảnh giác với đàn ông

TGT - Sau chia tay mối tình khắc cốt ghi tâm, con gái thường rất sợ đàn ông. Họ đóng chặt trái tim mình lại, không yêu ai hết để trái tim khỏi đau. Nhưng cách làm đó là sai lầm.

Nếu còn yêu đâu ai rời đi

TGT - Còn yêu sẽ chẳng ai rời đi hết, người ta chỉ rời đi khi hết yêu và không còn lòng chung thủy nữa.

Bước sang tuổi trung niên, đàn ông cần có 9 cái “không” phải ghi nhớ

TGT - Ở quãng nửa của cuộc đời, đàn ông dần từ bỏ những thói quen xấu của mình thay vào đó đó là học cho mình những điều tốt đẹp. Và dưới đây là 9 điều mà đàn ông cần phải ghi nhớ.

Tại sao đàn ông khi yêu luôn đòi chiếm hữu còn cưới thì đòi vợ phải còn “zin”?

TGT - Bản chất của đàn ông thực sự rất tệ, luôn muốn chiếm hữu người yêu nhưng khi có được cô ấy lại tỏ thái độ khinh bỉ, coi họ chẳng ra một cái gì cả. Đó là tính cách của một người đàn ông ư?

Muốn giữ được người yêu thì con gái phải sống thực tế, bớt ngôn tình đi

TGT - Con gái à, hãy bớt ngôn tình, mơ mộng hão huyền mà nhìn vào thực tế mà sống. Đừng để người yêu “đá” bạn chỉ vì bạn mãi không chịu trưởng thành nhé.

Nổi bật

TGT - Người đẹp sinh năm 1997 lần đầu lên tiếng về việc "nghỉ chơi" với hoa hậu Kỳ Duyên.

Nhan sắc không hề gây thất vọng của "bạn gái tin đồn" Changmin (DBSK)

TGT - Vốn là một diễn viên phim nóng, Ayumu Takeuchi sở hữu số đo ba vòng nóng bỏng cộng với khuôn mặt có vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng

Cô giáo thực tập đang ở văn phòng thì bỗng nhiều học sinh tới xem mặt, nguyên nhân từ 1 bức ảnh

"Sau một buổi trưa, trang cá nhân của em tăng thêm 2.000 follow. Em rất bất ngờ vì không nghĩ được mọi người chú ý nhiều như vậy", cô giáo 9x trong bức ảnh gây bão MXH tâm sự.
Dân mạng đã để lại khá nhiều bình luận hài hước khi theo dõi câu chuyện về đôi rùa cao tuổi ở Áo.
TGT - Doanh nhân phố núi phủ nhận thông tin vợ sắp cưới mang thai 3 tháng.
Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, Thanh Quý đã có những thay đổi mạnh mẽ về mặt ngoại hình.
TGT - Tin vui là chúng ta đã tìm thấy thông tin của anh chàng, còn tin buồn là....

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:39

21/02/2019

TGT - Vốn là một diễn viên phim nóng, Ayumu Takeuchi sở hữu số đo ba vòng nóng bỏng cộng với khuôn mặt...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:06

21/02/2019

TGT - Người đẹp sinh năm 1997 lần đầu lên tiếng về việc "nghỉ chơi" với hoa hậu Kỳ Duyên.

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

02:06

21/02/2019

TGT - Doanh nhân phố núi phủ nhận thông tin vợ sắp cưới mang thai 3 tháng.

Giải trí

 

- Daisy -

 

11:57

21/02/2019

TGT - Những hình ảnh chính thức đầu tiên về chương trình đã được tiết lộ

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

10:54

21/02/2019

TGT - Tin vui là chúng ta đã tìm thấy thông tin của anh chàng, còn tin buồn là....

Hot teen

 

- Xiu -

 

09:53

21/02/2019

TGT - Dù xinh đẹp, tài giỏi nhưng Bùi Lan Phương vẫn chọn cuộc sống độc thân vui vẻ. Điều này càng là...

Giải trí

 

- Tiểu Vy -

 

09:34

21/02/2019

TGT - Trở thành đại diện tiếp theo sau H'Hen Niê chinh chiến tại đấu trường Miss Universe, Hoàng Thùy...

Học đường

 

- Xiu -

 

08:10

21/02/2019

TGT - Chỉ cần đặt chân đến ngôi trường này, bạn đã có thể mang về cả 'rổ' ảnh 'sống ảo' ngỡ như đang...

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

04:35

20/02/2019

TGT - Khi mà việc kiếm người yêu ngày càng khó khăn và "FA Zone" đang ngày ngày vẫy gọi, thì việc tận...

Guu

 

- Minh Thuỳ -

 

04:33

20/02/2019

TGT - Sau chuyến du lịch Thái Lan đầu năm cùng gia đình, Ngọc Hân vội vã sang Mỹ chuẩn bị buổi trình...

Phim ảnh

 

- Minh Thuỳ -

 

04:32

20/02/2019

TGT - Dean DeBlois - vị đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim người Canada tài ba này vốn nổi tiếng...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

03:21

20/02/2019

TGT - Nam sinh 9x điển trai Buti (tên thật là Trần Đỗ Phương Minh) được bạn bè hết lòng ca ngợi bởi nụ...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

02:17

20/02/2019

TGT - Đây có lẽ là một trong số những hình xăm bá đạo nhất từ trước đến nay và lý do để ra đời hình xăm...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

11:31

20/02/2019

TGT - Cô em út nhà Kardashian có phản ứng gay gắt về tin đồn dao kéo.

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

10:49

20/02/2019

TGT - Câu trả lời của Ông Cao Thắng trước màn thả thính của Đông Nhi khiến fan phát sốt.