“Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng”: Lý luận đanh thép của cô gái này khi

Dung Mai 05/10/2018 11:00
“Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng”: Lý luận đanh thép của cô gái này khi
TGT - Chị em hết lo giữ chồng rồi lại lo so sánh chồng mình với người khác, rồi coi rằng hôn nhân như một canh bạc, may mắn hay không là do do cái duyên.

 Đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng1

 Đoạn chia sẻ của Kim Oanh (26 tuổi) về quan điểm "đàn bà tại sao phải hơn nhau ở tấm chồng" (Ảnh: Internet) 

Đúng là tâm lý chung của chị em đều cho rằng “hơn nhau ở tấm chồng” chính là “hơn nhau ở cuộc sống”, các chị đôi khi lại đổ lỗi cho hoàn cảnh, do mình không may mắn. Nhưng nếu bạn bớt chút thời gian đọc đoạn chia sẻ của cô gái tên Kim Oanh – 26 tuổi này, các bạn sẽ có một suy nghĩ hoàn toàn khác. Đây không phải là quan điểm chống đối số đông mà chỉ muốn các chị em nhìn nhận chính xác về quan niệm đã ăn mòn vào tư tưởng “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”.

Đoạn chia sẻ đang gây xôn xao như sau:

"Sao tôi lại ghét cái cụm từ huyền thoại "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng/ở người yêu/ ở bản lĩnh/ ở khả năng kiếm tiền", ở cái gì đó nữa ý. Ê kì heng, tại sao đàn bà, hay gì cũng thế, cứ phải so đo, phân bì xem ai hơn, ai kém làm gì?

Hình như so bì nó trở thành một truyền thống của dân mình hay sao ý nhỉ? Với tôi, đấy là một kiểu thói quen cực kì tàn nhẫn. Cái trò so xem ai hơn ai, nó làm tổn thương không chỉ người bị so sánh mà còn cả người đi so sánh. Bạn so chồng bạn với chồng người, trước tiên là bạn không tôn trọng chồng bạn rồi. Chồng là người, có tư cách, có tự trọng; chứ không phải món hàng ngoài chợ để bị đem ra so sánh, đong đếm xem hơn kém ra sao. Cả bản thân bạn nữa, khi bạn luôn mặc định trong đầu cái tư tưởng hơn thua, bạn có mệt không? Tủi thân khi chồng mình ít đẹp trai hơn chồng nó, chồng mình không mua tặng quà mắc tiền như chồng nó, chồng mình không quỳ gối buộc dây giày như chồng nó... Suốt ngày quay cuồng trong cuộc đua "hơn nhau ở tấm chồng", mệt bỏ xừ ra ý.

Hồi trước tôi hay chơi với một hội chị em bạn dì, mỗi lần gặp nhau, chủ đề duy nhất của chúng nó là kể chuyện người yêu chiều chuộng thế nào, mua quà gì cho, đắt đỏ ra sao. Sau này khi tôi có bạn trai, chúng nó cũng nhao nhao lên hỏi: Đẹp trai không? Làm nghề gì? Lương nhiêu một tháng? Đi xe gì? Mua nhà chưa? Nhà nhiêu mét? Bao giờ ra mắt chị em? Tôi chỉ bảo chúng nó là "Bạn trai tao bình thường lắm, yên tâm là chúng mày hơn tao hết, hơn hết ráo luôn. Nhưng quan trọng là tao vui, OK?".

Đàn bà hạnh phúc khi bản thân thấy OK là được (Ảnh: Internet)

Để khẳng định cho quan điểm của mình, Kim Oanh cũng không quên gửi đến các chị em rằng đàn ông cũng có giá trị riêng, họ cũng chẳng thoải mái gì khi mình bị đặt lên bàn cân, so với anh này anh kia. Bởi trong xã hội đâu phải ai cũng may mắn tìm được công việc kiếm ra tiền, không bị nỗi lo vật chất đè nặng. Mỗi người một cách sống, ngay cả phụ nữ cũng vậy, nhìn vào thái độ tinh thần để mà đánh giá chứ không nên nhìn vào người chồng của họ: 

"Chúng ta không thể mang đàn ông ra, đặt lên bàn cân để kết luận ai hơn ai được, bởi trong mắt mỗi người phụ nữ, họ có những tiêu chuẩn khác nhau, mưu cầu khác nhau, sự cảm nhận khác nhau, giống như trong mắt Thị Nở, Chí Phèo là soái ca nhưng trong mắt dân làng Vũ Đại, hắn chỉ là cặn bã. Và đàn bà cũng thế, mỗi cô gái là một cá thể riêng biệt, có bản sắc riêng, không thể đem ra so sánh cô nào hơn cô nào dựa vào người đàn ông cô ta lấy, hay cái túi cô ta xách, hay cái xe cô ta đi. Nếu nói "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", thì giả sử cô nào đấy không thích lấy chồng hoặc li dị chồng thì coi như cô ta chả còn giá trị gì nữa à? Xàm xí hết sức!

Thực ra, đàn bà vốn chẳng cần hơn nhau ở cái gì, chỉ cần cô ta cảm thấy hài lòng, thế là được. Trong "cuộc chiến" này, người chiến thắng không phải người mạnh nhất, mà là người hạnh phúc nhất!".

Đừng lấy đàn ông ra làm tiêu chuẩn để so bì bản thân với người phụ nữ khác (Ảnh: Internet)

Đoạn chia sẻ này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ Kim Oanh, cho rằng nên bỏ đi câu nói “hơn nhau ở tấm chồng” vì đôi khi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân, tâm lý của gia đình. Nhưng cũng có người cho rằng câu nói đó vẫn đúng với một số hoàn cảnh, quan trọng là bản thân người đó nghĩ như thế nào.

Thực tế, quan điểm của Kim Oanh không sai bởi từ xưa đến nay phụ nữ luôn có thói quen phụ thuộc vào đàn ông, đâm ra ngay cả hạnh phúc, tài chính cá nhân cũng không có sự tách biệt. Chưa bao giờ họ thấy bất lực khi mình không kiếm ra tiền, không có tài năng mà đa phần họ đều đổ lỗi rằng chồng mình không bằng chồng người ta, không giỏi kiếm tiền.

Nếu bắt bản thân mình vào cuộc so sánh này thì mãi mãi không bao giờ có hồi kết bởi ở mỗi thời điểm khác nhau, con người ta lại hơn nhau ở những lĩnh vực khác nhau. Ví dụ đơn giản là chồng hàng xóm kiếm nhiều tiền nhưng lại chẳng thể dành thời gian cho vợ con đi chơi, chồng mình tuy nghèo một chút nhưng khi cần anh ấy vẫn có mặt. Chồng người ta có mua quà nịnh vợ nhiều thật, nhưng anh ta lại cũng là đối tượng của rất nhiều cô gái khác, người vợ lúc nào cũng phải lo giữ. Chồng mình đơn giản chưa chắc là soái ca của mọi người nhưng lại là người quan tâm mình hết mực, dùng hành động để chứng minh.

Đòi hỏi của mình phải bằng của người khác chắc chắn bạn sẽ không thể hạnh phúc. Thời gian đi quan tâm chồng người khác tốt xấu ra sao hãy dành nó để vun đắp và thay đổi khuyết điểm của gia đình mình. Kim Oanh thực sự đụng chạm đến tâm lý của một số chị em nhưng lại chỉ ra được cái thực tế mà mọi người nên nhìn nhận lại một cách chính xác. Đôi khi cuộc sống hôn nhân phụ thuộc rất nhiều vào tư tưởng, thái độ của cả vợ lẫn chồng, nếu chồng không so sánh hay đòi hỏi một người vợ tốt hơn thì có lý gì vợ lúc nào cũng mang tâm lý đó vào cuộc hôn nhân. Có ai đảm bảo rằng khi các chị kết thúc với hiện tại, tương lai các chị có thể tự tin người sau sẽ hơn?

Vì vậy, mình thấy ổn nó sẽ là ổn, mình thấy nó không ổn thì mình phải lo cho mình, đừng bao giờ mang việc gia đình để so bì với xã hội. Hạnh phúc là do mình tìm kiếm cũng phải do chính tay mình gìn giữ mới lâu bền.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Vì sao đàn ông lương tháng 5 triệu không nên có bạn gái?

Việc ưu tiên của những nguời đàn ông lương tháng 5 triệu là tập trung cho công việc thay vì tình yêu.

Có những điều mà người nào cũng cảm thấy hối hận khi về già

TGT - Chẳng có ai trong cuộc đời này hiểu được thế nào gọi là sống ý nghĩa, họ mải mê kiếm tìm cho mình những vật chất phù phiếm.

30 tuổi - độ tuổi đẹp nhất để con gái kết hôn

TGT - 30 tuổi, là độ tuổi “chín” để con gái kết hôn, khi đó bạn đã tự chủ về kinh tế và có thể báo hiếu được bố mẹ mình vài năm rồi.

Sau chuyện tình đổ vỡ con gái thường cảnh giác với đàn ông

TGT - Sau chia tay mối tình khắc cốt ghi tâm, con gái thường rất sợ đàn ông. Họ đóng chặt trái tim mình lại, không yêu ai hết để trái tim khỏi đau. Nhưng cách làm đó là sai lầm.

Nếu còn yêu đâu ai rời đi

TGT - Còn yêu sẽ chẳng ai rời đi hết, người ta chỉ rời đi khi hết yêu và không còn lòng chung thủy nữa.

Bước sang tuổi trung niên, đàn ông cần có 9 cái “không” phải ghi nhớ

TGT - Ở quãng nửa của cuộc đời, đàn ông dần từ bỏ những thói quen xấu của mình thay vào đó đó là học cho mình những điều tốt đẹp. Và dưới đây là 9 điều mà đàn ông cần phải ghi nhớ.

Tại sao đàn ông khi yêu luôn đòi chiếm hữu còn cưới thì đòi vợ phải còn “zin”?

TGT - Bản chất của đàn ông thực sự rất tệ, luôn muốn chiếm hữu người yêu nhưng khi có được cô ấy lại tỏ thái độ khinh bỉ, coi họ chẳng ra một cái gì cả. Đó là tính cách của một người đàn ông ư?

Muốn giữ được người yêu thì con gái phải sống thực tế, bớt ngôn tình đi

TGT - Con gái à, hãy bớt ngôn tình, mơ mộng hão huyền mà nhìn vào thực tế mà sống. Đừng để người yêu “đá” bạn chỉ vì bạn mãi không chịu trưởng thành nhé.

Nổi bật

Ngoài nhan sắc thuộc hàng top Catriona Gray còn khiến nhiều người ngả mũ với bảng thành tích đáng nể, cùng khả năng hoạt ngôn sắc sảo.

Ngắm những hình ảnh nóng bỏng của tân Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018

TGT - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 đã kết thúc với vương miện hoa hậu thuộc về đại diện đến từ Philipines - Catriona Gray. Cùng ngắm những hình ảnh đẹp và nóng bỏng của tân hoa hậu này

Người dân Hàn Quốc sôi sục vì chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

TGT - Ở một số thời gian cao điểm, có đến hơn 1/4 dân số Hàn Quốc dõi theo trận đấu chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia
TGT - Những lời chia sẻ của H'Hen Niê tuy ngăn gọn nhưng rất đầy đủ và chân thành
TGT - Tiền vệ của HAGL-Trần Minh Vương là một trong 6 cầu thủ được HLV Park Hang-Seo triệu tập bổ sung cho đội tuyển Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2019.
Phim mới của đài tvN đang được đánh giá cao trong thời điểm hiện tại với cốt truyện mới lạ và hấp dẫn. Nhưng việc mối quan hệ của 2 nhân vật chính diễn biến quá chậm khiến khán giả phải thốt lên: “Khi nào Hyun Bin và Park Shin Hye mới yêu nhau?”.
Người hâm mộ tại Việt Nam cho rằng thành tích lọt Top 5 Miss Universe vẫn chưa xứng đáng với năng lực của H'Hen Niê.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:52

17/12/2018

TGT - Những lời chia sẻ của H'Hen Niê tuy ngăn gọn nhưng rất đầy đủ và chân thành

Thể thao

 

- Gao -

 

03:38

17/12/2018

TGT - Tiền vệ của HAGL-Trần Minh Vương là một trong 6 cầu thủ được HLV Park Hang-Seo triệu tập bổ sung...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

03:27

17/12/2018

TGT - Không chỉ sở hữu gương mặt xinh xắn như hotgirl Hàn Quốc, cô nàng streamer Kim Yến còn khiến cư...

Chuyện của sao

 

- Dung Mai -

 

03:10

17/12/2018

TGT - Sự xuất hiện thần thái của Catriona Gray tại sân bay trên đường đi thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đã khiến...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

02:43

17/12/2018

Phim mới của đài tvN đang được đánh giá cao trong thời điểm hiện tại với cốt truyện mới lạ và hấp dẫn....

Chuyện của sao

 

- Dung Mai -

 

02:18

17/12/2018

TGT - Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có một người đẹp lot top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ đó là H’Hen Niê....

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

01:37

17/12/2018

TGT - Trà My - cô diễn viên, hotgirl xinh đẹp, tài năng vừa hé lộ những hình ảnh tươi trẻ, cô nàng tỏ...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

01:21

17/12/2018

TGT - Sau chiến thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia giành chức vô địch AFF Cup 2018,...

Sống trẻ

 

- Liên Lê -

 

01:09

17/12/2018

TGT - Ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên...

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

12:20

17/12/2018

TGT - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 đã kết thúc với vương miện hoa hậu thuộc về đại diện đến...

Chuyện của sao

 

- Nhi -

 

12:03

17/12/2018

Sự xuất hiện bất ngờ của bố tại buổi offline đã khiến Hoàng Yến Chibi vô cùng ngạc nhiên và xúc động,...

Mốt

 

- Nhi -

 

11:49

17/12/2018

Huỳnh Quý luôn được đánh giá cao bởi gout thời trang lịch lãm, sang trọng, hãy cùng anh chàng này “bỏ...

Chuyện của sao

 

- pio -

 

11:38

17/12/2018

TGT - Cư dân mạng đang nhiệt tình tìm kiếm và chia sẻ những hình ảnh ngày bé dễ thương của top 5 Miss...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

11:31

17/12/2018

Đặng Văn Lâm đúng là chàng trai trong mơ của biết bao cô gái khi không chỉ giỏi thể thao mà còn đam mê...

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

11:17

17/12/2018

TGT - Người đẹp Philipines vốn bị đánh giá thấp về hình thể với nhiều khuyết điểm như eo bánh mỳ, bắp...