Hotline: 091.919.6168

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá

MP 16/04/2019 11:51
Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá
Phụ nữ có thể cống hiến cả thanh xuân của mình cho chồng cho con chứ đừng bỏ quên chính mình. Nhan sắc và thời gian có thể không giữ được mãi mãi nhưng bản thân thì luôn xứng đáng được yêu thương.

Phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ Á Đông thường có suy nghĩ kết hôn rồi thì hết lòng hết dạ vì chồng con. Điều đó không sai, nhưng không có nghĩa là chị em cứ phải dốc cạn mọi vốn liếng của mình cho gia đình một cách vô điều kiện. Nhiều người sau khi lấy chồng, sinh con thường kêu ca rằng thân hình xuống cấp trầm trọng, nhan sắc thì ngày một phai tàn, thậm chí có người còn bị chồng bỏ, chồng chê. 

Hỏi họ tại sao không nghĩ cho mình một chút, nghỉ ngơi một chút thì hầu hết ai cũng đáp lại: "Làm mẹ rồi thì sao mà nghỉ ngơi được chứ!". Nào là đi làm, lo chuyện bếp núc, chăm con, quán xuyến thu chi trong nhà. Nhiều chị em không đi làm, chỉ ở nhà nội trợ vẫn hàng ngày thức dậy từ 5-6 giờ sáng chuẩn bị cho chồng đi làm, con đi học rồi cũng 11 giờ đêm mới có thể đặt lưng xuống nhà. Họ luôn bảo rằng việc nhà làm mãi cũng không hết, dọn cái này xong thì lại lòi ra cái khác, đến thở cũng không kịp thở. Cứ thế, mỗi người phụ nữ sau khi kết hôn rơi vào cái guồng quay bất tận quanh chồng con.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sở dĩ họ không dám nghỉ ngơi vì không muốn mình mang tiếng là người không biết quán xuyến mọi chuyện. Giả dụ như bát đũa chưa rửa, quần áo chưa giặt, nhà chưa lau, đồ đạc thì bày bừa, công việc cũng chưa giải quyết hết thì làm sao một người mẹ có thể nghỉ ngơi đây? Có vẻ như "nghề" làm vợ, làm mẹ không hề có ngày nghỉ phép, nghỉ lễ. Mỗi lần họ rảnh tay một chút cũng cảm thấy mình đang phí phạm thời gian, không đành lòng ngồi không.

Cứ như thế thì hỏi làm sao mà phụ nữ không xuống sắc được cơ chứ. Thời gian đâu để họ chăm sóc chính mình? Nhiều chị em lấy chồng xong không những không còn biết làm đẹp mà còn khép lại chính cuộc đời mình. Họ chấp nhận mọi thứ để giữ cho mái ấm được nguyên vẹn. 

Tôi có một bà chị, lấy chồng năm 24 tuổi, 5 năm sau khi kết hôn, chị có một cu con trai kháu khỉnh. Và đổi lại là gì? Một thân hình "phì nhiêu", một gương mặt đầy nám và tàn nhang. Nhìn chị bây giờ, chẳng ai còn nhận ra đó là cô gái thắt đáy lưng ong một thời được biết bao chàng trai theo đuổi. Chồng chị làm công sở bình thường, lương tháng cũng đủ tiêu xài. Nhưng khổ nỗi, anh ta vướng vào đam mê bóng bánh, lô đề. Tiền kiếm ra từng nào, anh chỉ đưa về cho vợ chút ít, còn lại nướng sạch vào những trò chơi may rủi kia. 

Thậm chí, có một kỳ World Cup, nhà chị còn bị xã hội đen đến siết nợ. Mới đầu chị khóc hết nước mắt, cầu cứu gia đình hai bên, khuyên ngăn chồng đủ kiểu nhưng rồi anh vẫn chứng nào tật nấy. Cuối cùng không thể làm gì hơn, chị chấp nhận. Để chấp nhận, chị kiếm thêm việc làm ngoài, tất cả đều vì trả nợ cho chồng. Chị không dám li hôn, phần vì còn yêu anh, phần vì nghĩ đến con cái. Đó có lẽ là lý do muôn thuở của những bà vợ cam chịu cảnh chồng chẳng ra gì.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lại có những bà vợ nhu nhược hơn nữa, đồng ý cảnh "chung chồng" với cô gái khác. Họ biết chồng mình có bồ nhí nhưng vẫn im lặng, không muốn làm ầm lên. Là vì gì? Vì thể diện của gia đình, vì mái ấm, vì không muốn xã hội nhìn mình với ánh mắt dò xét khi có một đời chồng. Đau lắm chứ! Có người phụ nữ nào sống trong cảnh ấy mà vui được. Nhưng biết làm gì đây khi chính bản thân họ còn không muốn tự giải thoát cho mình, chính họ muốn vùi mình vào bi kịch?

Suy cho cùng, chồng có cơ hội để sống tệ bạc là vì chị em cho phép anh ta làm thế. Cứ thử mạnh dạn mà ký vào tờ giấy ly hôn, sống một cuộc đời khác xem, còn ai làm phiền mình được? Thế mới nói, nhan sắc xuống đã đành, cái giá của phụ nữ cũng xuống mới đáng buồn. Thiết nghĩ, ngoại hình trở nên xấu xí còn có thể thay đổi chứ một khi đánh mất giá trị của mình thì đàn bà chỉ có thể ở yên trong bi kịch mà không thoát ra nổi. Chánh Văn – một cây bút nổi tiếng từng nói: "Đàn bà xuống sắc thì có thể lên sắc bằng mỹ phẩm, quần áo, tập tành... Nhưng xuống giá thì chỉ để bỏ vào khu đại hạ giá không hơn!".

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vậy nên chị em ơi, đừng sống một cuộc đời "sao cũng được" nữa, đừng chấp nhận thiệt thòi nữa. Hôn nhân xuất phát từ tình yêu và cũng cần tình yêu để duy trì, mà tình yêu thì phải đến từ hai phía. Yêu nghe thì lớn lao, to tát nhưng thực chất chỉ đơn giản là khiến hai người trong cuộc được hạnh phúc. Một khi chính mình còn không cảm nhận được hương vị của tình yêu trong hôn nhân nữa thì không có lý do gì để đắn đo ở lại. Kể cả khi còn yêu nhau hay đã nên duyên vợ chồng, cả hai đều phải xem nhau là số 1, là duy nhất. Phụ nữ nên nhớ, với chồng mình phải là tất cả hoặc không là gì cả. Đừng bao giờ chấp nhận là thứ 2, thứ 3 hay xếp sau ai, xếp sau những thú vui của anh ta.

Ai cũng cần được nghỉ ngơi, nhất là người mẹ, người vợ. Người thực sự yêu thương mình thì dù mình không làm gì cả anh ấy vẫn hài lòng và nâng niu. Người đã không dành tình cảm cho mình thì dù có "tăng ca", làm nhiều thế nào cũng vẫn chỉ là số 0 tròn trĩnh trong lòng họ. Phụ nữ một khi được giải phóng khỏi áp lực gia đình sẽ tự khắc rạng rỡ và tươi trẻ hơn. Không vùi đầu vào chồng con sẽ cho chị em khoảng thời gian riêng để làm những việc mình yêu thích, hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thôi.

Đàn bà xuống sắc chứ không xuống giá - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ đảm đang, tháo vát, biết hy sinh là tốt. Nhưng phụ nữ tuyệt đối không cam chịu. Cam chịu một cách mù quáng là thứ giết chết chính mình. Giá trị của mình thì vẫn luôn phải giữ, không ai có quyền quăng quật, chà đạp lên nó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Muốn trở thành "Gia Cát Lượng", người đàn ông mặc rách rưới bỗng trở nên nổi tiếng

Sống gần tàu điện ngầm, mặc rách rưới, kiếm sống bằng việc thu gom rác mỗi ngày, nhưng người đàn ông này bỗng trở nên nổi tiếng vì am hiểu nhiều tác phẩm kinh điển và muốn được giống như Gia Cát Lượng.

Phụ nữ chỉ nên cho đàn ông thứ họ cần, đừng cho hết thứ mình có

Dành cả cuộc đời để dốc lòng cho đàn ông là cái dại lớn nhất của phụ nữ. Chị em có mười, cũng chỉ nên trao đi sáu – bảy phần mà thôi, còn lại cứ giữ làm của riêng cho mình.

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ?

Bản chất đàn ông luôn hướng đến những điều mới mẻ, khát khao chinh phục những thứ chưa có được. Còn đàn bà nặng tình, nặng nghĩa, chẳng tài nào quên được chuyện đã qua.

Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu

Tình yêu là phải tận hưởng chứ không phải khiến bản thân thêm mệt mỏi, đau đớn. Phụ nữ trong bất cứ mối quan hệ nào cũng phải biết đủ. Đủ để hạnh phúc, bình yên là được.

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Trong cuộc sống này, không có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ cả., tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do. Nếu chỉ là lướt qua đời nhau, hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Tất cả những gì đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Đàn bà nỗ lực để xinh đẹp, tài giỏi, hiểu biết thì nhất định phải lựa chọn một người đàn ông xứng đáng

Trong thời đại, phụ nữ hiện đại độc lập và tự chủ. Họ biết phấn đấu xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Họ biết kiếm tiền, biết làm đẹp, có hiểu biết thì cũng có quyền và nhất định phải lựa chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng.

Nổi bật

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nam thần thu hút người nhìn cùng chiều cao lí tưởng, Trọng Nhân còn khiến hội chị em điêu đứng với body 6 múi săn chắc của mình.

Bí kíp đòi nợ thời 4.0: Dọa lập hẳn fanpage, chạy quảng cáo khiến 'con nợ' phải tự giác mang tiền đem trả

TGT - Bài đăng của thanh niên chia sẻ bí kíp đòi nợ tỉ lệ thành công 100% khiến dân mạng phục sát đất.

Chân dung Hoa hậu Việt lộ ảnh thân mật với cầu thủ ngoại hạng Anh nổi tiếng giá "450 tỷ"

Người hâm mộ CLB Chelsea Anh Quốc đang thích thú truyền tay nhau ảnh thân mật giữa cầu thủ Ross Barkley và Hoa hậu Jolie Nguyễn.
Lộ diện công khai lần đầu sau khi trở về từ Hàn Quốc, Long Hoàng không ngần ngại khoe giọng hát và khả năng thanh nhạc trên chương trình Bữa trưa vui vẻ.
TGT - Không chỉ thể hiện sự “chất” trong ca khúc mà mình thể hiện, Kimmese còn truyền thông điệp siêu ý nghĩa “#chonsong xanh”.
Nhằm kỷ niệm 12 năm hoạt động của đội ngũ Huấn luyện viên cá nhân (PT), Trung tâm California Fitness & Yoga (CFYC) sẽ tổ chức sự kiện thân mật dành riêng cho PT và các Hội viên VIP sử dụng dịch vụ tại CFYC. Được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và chu đáo, bữa tiệc hứa hẹn sẽ mang đến cho khách mời những hoạt động giải trí hay ho và hấp dẫn. Trong đó nổi bật nhất là sự góp mặt của chàng ca sĩ 9x Kay Trần.
Hậu thông tin ly hôn lần 2, nam diễn viên Việt Anh có vẻ như đang khá thoải mái trước dư luận. Anh chàng vẫn vô tư hội họp bạn bè ngay giữa "tâm bão".

Mới nhất

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

04:30

19/06/2019

Lộ diện công khai lần đầu sau khi trở về từ Hàn Quốc, Long Hoàng không ngần ngại khoe giọng hát và khả...

Âm nhạc

 

- Huỳnh Như -

 

04:15

19/06/2019

TGT - Không chỉ thể hiện sự “chất” trong ca khúc mà mình thể hiện, Kimmese còn truyền thông điệp siêu...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

04:15

19/06/2019

Mới đây, vụ nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã 4 Hàng Xanh khiến 1 người chết và 5 người bị...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

19/06/2019

Hậu thông tin ly hôn lần 2, nam diễn viên Việt Anh có vẻ như đang khá thoải mái trước dư luận. Anh chàng...

Chuyện của sao

 

- Phú Tài -

 

04:00

19/06/2019

Nhằm kỷ niệm 12 năm hoạt động của đội ngũ Huấn luyện viên cá nhân (PT), Trung tâm California Fitness...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

19/06/2019

Báo Hàn gọi đây là "cuộc đào tẩu" của hàng loạt ngôi sao đang hoạt động dưới trướng YG Entertaiment....

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:30

19/06/2019

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:00

19/06/2019

Các tỉnh phía Nam chịu ảnh hưởng nặng nhất của sạt lở như Cà Mau, An Giang đã nỗ lực tìm nhiều biện pháp...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

02:30

19/06/2019

Vì tin đồn đang yêu Mỹ Tâm mà tên tuổi Mai Tài Phến tràn ngập các mặt báo những ngày qua. Càng soi kĩ...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

02:30

19/06/2019

Sau chuyện tình ngắn ngủi với rapper Andree, Minh Tú bất ngờ lên tiếng tuyên bố đang hẹn hò, tuy nhiên...

Ăn

 

- Dung -

 

02:00

19/06/2019

Chiếc vòng tay kỳ diệu này có thể tạo ra một dòng điện 350v khiến người đeo vòng tay bị giật nếu nó phát...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

19/06/2019

Khung cảnh chàng đánh đàn nàng hát lãng mạn như trong phim khiến nhiều người tin chắc rằng giữa Mỹ Tâm...

Guu

 

- Phú Tài -

 

01:30

19/06/2019

Một khóa học kinh doanh vô cùng đặc biệt đã diễn ra tại Luxury Palace vào ngày 16.06.2019 vừa qua. Với...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

01:30

19/06/2019

Sau khi thông báo thời gian và giá vé của Sky Tour, công ty Sơn Tùng M-TP vừa tuyên bố sẽ không tiến...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

01:00

19/06/2019

Trôi theo những ồn ào, guồng quay của công việc - gia đình ngoài kia, phụ nữ thường quên mất rằng chính...