Hotline: 091.919.6168

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định

MP 07/04/2019 15:00
Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định
Đàn bà ơi, có thể vì đàn ông mà dốc hết tâm can nhưng cũng đừng quên phải yêu lấy mình. Đừng hy sinh một cách mù quáng đến quên cả bản thân.

Phụ nữ khi làm vợ, làm mẹ thường hy sinh tất cả cho chồng con. Họ chấp nhận những thua thiệt, tủi hờn chỉ vì yêu. Cứ tưởng rằng mình cho đi thế nào sẽ được nhận lại như thế ấy nhưng thật ra cuộc đời này đâu có gì là tuyệt đối. Mình chung tình, hiến dâng cho đàn ông cả thanh xuân cũng chưa chắc anh ta sẽ một lòng chung thủy lại trọn đời. Thế nên dù có yêu đến mấy cũng phải giữ lại cho mình chút ít gì đó làm vốn. Có được "vốn" thì mới có thể giữ lại sự tôn nghiêm cho bản thân.

Nhiều chị em khi kết hôn chấp nhận từ bỏ tất cả từ tiền bạc đến các mối quan hệ. Lấy nhau rồi thì tiền chồng cũng như tiền vợ, tất cả đều dành để lo toan những công việc trong nhà. Dĩ nhiên điều đó chẳng sai, vì một gia đình hàng ngày, hàng tháng có rất nhiều thứ phải chi tiêu. Người đàn bà lại được xem là tay hòm chìa khóa, phải cân đo đong đếm tất cả. Thế nhưng, đừng có lúc nào cũng góp chung vào với nhau, phụ nữ vẫn nên để dành một khoản riêng cho mình. Khoản tiền đó được dùng cho những chi tiêu lặt vặt của bản thân, để phòng thân lúc bất trắc. Đâu phải tự nhiên mà các cặp vợ chồng đại gia khi ly hôn lại lùm xùm chuyện tiền nong nhiều như thế. Khi hạnh phúc thì tiền anh cũng như tiền em, nhưng khi ra tòa rồi thì tiền ai là của người ấy, không biết giữ thì chia đều, thậm chí mất trắng.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Của chồng công vợ thì đúng đấy, nhưng không đồng nghĩa với việc chấp nhận bỏ hết công việc, lui về làm hậu phương ở nhà cho chồng đi kiếm tiền. Đàn ông có thể thích bảo bọc, chăm lo cho gia đình và những người họ yêu thương. Nhưng không có anh nào muốn nuôi một người chỉ biết "ăn bám" đâu. Lâu dần anh ta sẽ sinh ra tính tự phụ, nghĩ rằng mình mới là người nuôi sống cả gia đình, không có mình thì chẳng có gì cả. Đến khi chồng ngoại tình, phụ nữ mới chết điếng người nhận ra mình không những mất chồng mà còn mất luôn cả tiền, không có đồng nào trong người cả.

Đấy là chưa kể những nhu cầu cá nhân cũng phải ngửa tay xin chồng. Mang tiếng là có công của mình nhưng đồng tiền ấy vẫn là anh ta đưa về cơ mà. Có mấy ai hiểu được những gì phụ nữ âm thầm đóng góp đâu. Thế nên có lấy chồng cũng vẫn phải đi làm kiếm tiền, phải có một khoản quỹ nhỏ dành riêng cho mình.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chưa hết, kết hôn thì tất nhiên phải có lòng tin ở nhau. Yêu thôi chưa đủ, phải tin tưởng mới khiến hai trái tim đồng điệu được. Đàn bà có thể toàn tâm toàn ý yêu chồng nhưng đừng tin tuyệt đối. Lòng người là thứ khó đoán nhất, chẳng ai phản bội mà đi báo trước cho mình đâu. Nên dù sao cũng phải tỉnh táo để biết cái gì nên tin, cái gì không. Đàn bà mà không tinh ý thì không thể nhận ra những thay đổi của người bạn đời. Nhận ra sớm thì còn ngăn chặn được, chứ nhận ra muộn thì lúc ấy không thể cứu vãn được nữa. Thay vì giao lòng tin cho chồng một cách vô điều kiện, phải khiến anh ấy hiểu rằng để mình tin là rất khó. Anh ấy nên dùng hành động và cả cuộc đời để chứng minh lòng chung thủy chứ không phải ngọt nhạt đầu môi một thời gian rồi thôi.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Người đời hay ví kết hôn như đeo gông vào mình, lấy nhau về cũng như đi tù. Cách nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Yêu mà khổ như tội phạm thì sao phải yêu? Cuộc sống của phụ nữ cũng thế, lấy chồng chứ có phải trả giá cho tội ác gì đâu mà chịu cảnh kìm kẹp, bức bách? Nhiều chị em cứ than rằng kết hôn rồi không có tự do, họ sống như chim trong lồng, đi đâu cũng không thoải mái, những cuộc gặp mặt bạn bè không thể góp mặt vì chồng không thích hoặc một số lý do khác. Dần dà, từ khi lấy chồng các mối quan hệ khác cũng mất dần đi, không có thời gian và không gian để duy trì nữa.

Đàn bà lấy chồng cứ quanh quẩn việc nhà, chồng con, gia đình nội ngoại hai bên là hết năm hết tháng. Thế là thời gian dành cho mình còn chẳng có chứ nói gì đến bạn bè. Đàn ông lấy vợ vẫn có thể tụ tập bạn bè, lâu lâu chén chú chén anh. Đàn bà lấy chồng ít dần những buổi hội họp chị em, quên luôn cả những thú vui ngày còn độc thân mình thích. Đàn bà ơi, sao phải hi sinh một cách mù quáng như thế? Để giữ gia đình, chăm sóc gia đình ư? Đấy là việc của cả hai người cơ mà, đâu phải chỉ mình chúng ta?

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ kết hôn rồi vẫn phải độc lập. Độc lập để có thể không có chồng vẫn sống và nuôi con được. Nếu sống mà cứ phải nhận lại những khổ đau thì cứ mạnh dạn rời đi. Đừng cố nán lại hay níu kéo vì tình yêu hay con cái. Hãy giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định, không phải ở lại quỵ lụy, chấp nhận sự phản bội của bất cứ ai. Bất cứ mối quan hệ nào không hạnh phúc thì không nên ràng buộc. Sữa mẹ còn có thể cai thì chồng tệ bạc có gì mà không thể bỏ? Bỏ đi mà sống cuộc đời mới, bỏ đi cho con cái không phải chịu cảnh gia đình bất hòa, không hạnh phúc.

Hãy tự tin mà sống đàn bà nhé. Không có đàn ông chúng ta vẫn có thể là những nữ hoàng trong vương quốc của riêng mình. Cho dù cuộc sống có mệt mỏi, đau đớn thế nào cũng phải đứng lên mạnh mẽ hơn gấp bội. Tối nay có khóc đến sưng mắt, thân tàn ma dại ra sao thì ngày mai vẫn phải thật xinh đẹp để ra đường, đi làm. Phạm Băng Băng từng nói: "Đừng cúi đầu vương miện sẽ rơi, đừng khóc những kẻ xấu sẽ cười".


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ không thế này với vợ, chị em thử "soi" vào chồng mình xem

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ dành thời gian trống cho vợ, không ép vợ thay đổi, ưu tiên vợ hơn bản thân, luôn sẵn sàng làm hòa với vợ mà không đặt nặng ai đã đúng, sai trong cuộc khẩu chiến vừa qua…

Bỗng một ngày nhận được tin nhắn tố chồng ngoại tình, phản ứng của cô vợ khiến ai cũng khâm phục

Nhận được tin nhắn tố chồng ngoại tình, chị vợ không tra hỏi chồng hay gửi hàng loạt tin nhắn hỏi người đầu dây kia vì chị biết hôm nay chồng có cuộc họp quan trọng, không muốn tinh thần chồng bị ảnh hưởng, phân tâm.

Người phụ nữ hóa điên vì ân hận, dằn vặt sau 3 lần phá thai

Bỏ cái thai đầu tiên từ thời sinh viên. Bỏ cái thai thứ 2 với người bạn trai phụ bạc và bỏ cái thai thứ 3 vì lỡ kế hoạch, giờ đây, Ánh như đang chịu sự trừng phạt của cuộc đời.

Ly hôn vì suy nghĩ chỉ cần có tình yêu là hạnh phúc

Tình yêu là thứ cần thiết đầu tiên để đi đến hôn nhân nhưng chưa phải là yếu tố đủ để duy trì cuộc hôn nhân đó. Vì vậy mà nhiều cặp vợ chồng trẻ từng nghĩ chỉ cần có tình yêu là đủ đã đường ai nấy đi.

Tỷ phú Jeff Bezos nói về vợ cũ: Cô ấy là một người bạn đời, một người đồng minh và một người mẹ tuyệt vời

Vợ chồng tỷ phú giàu nhất thế giới vừa hoàn tất thủ tục ly hôn. Sau vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới, Jeff Bezos đã chia sẻ lời "biết ơn" đối với vợ cũ Mackenzie trên Twitter.

Chị em phụ nữ "đừng dại mà cưới đại cho xong" khi tình yêu chưa "chín"

"Đừng gật đầu cưới đại" là câu Hà Linh khuyên những chị em phụ nữ đang bị áp lực bởi những lời thúc giục lấy chồng. Hơn ai hết chị hiểu bi kịch của hành động vội vã này.

Lộ diện anh chồng quốc dân khiến các chị em mơ ước, bắt vợ đi taxi cho đỡ mưa còn mình dầm mưa đuổi theo

Người chồng lo vợ ướt mưa nên bắt vợ đi taxi còn mình thì chạy xe máy theo sau khiến dân mạng thích thú. Càng thú vị hơn khi anh ta lại là người nổi tiếng.

Vợ chết điếng khi nghe chồng tuyên bố: Anh yêu vợ nhưng nếu phải chọn anh vẫn chọn em gái nuôi

Em gái nuôi quả thực là vấn đề nhạy cảm muôn thuở, gây ảnh hưởng không nhỏ trong mối quan hệ của các cặp vợ chồng.

Nổi bật

TGT - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, khuôn mặt điển trai, chàng trai mắt một mí 9x Hà thành đang làm khuynh đảo hội chị em.

Chân dung vẻ đẹp lai của nữ sinh 10x Nam Định gây xôn xao cộng đồng mạng

TGT - Bảo Ngọc sở hữu gương mặt xinh xắn, mái tóc ngắn cá tính. 10x Nam Định được dân mạng khen có vẻ đẹp trong trẻo cùng nụ cười tỏa nắng. Những bức hình của cô luôn nhận được lượt tương tác cao trên mạng xã hội.

Chân dung em gái ruột là luật sư, có số đo 3 vòng đẹp hơn Hoàng Thùy

Hoàng Thùy đang kỳ vọng đưa cô em gái này chinh phục vương miện Hoa hậu Miss Universe Việt Nam 2019.
TGT - Xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, cộng đồng mạng nhanh chóng nhận ra nhân vật trong vai chị Dậu chính là hot Youtuber Hậu Hoàng.
TGT - Sau thành công được xác lập của anime "Your Name" đã thuyết phục được nhà làm phim "Star Wars' đến từ Hollywood quyết định thực hiện thêm một phiên bản live-action.
Hậu giảm cân thành công, Nam Em tái xuất trong 1 sự kiện gần đây với vẻ ngoài khác lạ. Fan chưa kịp khen thì cô nàng đã dính thị phi vì phát ngôn đầy ẩn ý.
Hai người phụ nữ vô ý thức này đã "xả lũ" ngay trên sàn thang máy trong một khu chung cư cao cấp khiến nhiều người bức xúc. Được biết, cả hai là khách của một chủ hộ sống ở đây.

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

06:00

24/06/2019

TGT - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, khuôn mặt điển trai, chàng trai mắt một mí 9x Hà thành đang làm khuynh...

Âm nhạc

 

- BẢO HÂN -

 

04:51

24/06/2019

TGT - Xuất hiện trong MV "Để Mị nói cho mà nghe" của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, cộng đồng mạng nhanh chóng...

Phim ảnh

 

- Tiến Anh -

 

04:41

24/06/2019

TGT - Sau thành công được xác lập của anime "Your Name" đã thuyết phục được nhà làm phim "Star Wars'...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:30

24/06/2019

Vừa nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức có mặt và tiến hành trục vớt nạn nhân. Thế...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

24/06/2019

Hai người phụ nữ vô ý thức này đã "xả lũ" ngay trên sàn thang máy trong một khu chung cư cao cấp khiến...

Showbiz

 

- Ngọc Trâm -

 

04:30

24/06/2019

Hậu giảm cân thành công, Nam Em tái xuất trong 1 sự kiện gần đây với vẻ ngoài khác lạ. Fan chưa kịp khen...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

04:00

24/06/2019

Showbiz Việt tiếp tục có thêm một thánh phá hit mới sau màn cover thất bại của Sam trên xe hơi. Thậm...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

04:00

24/06/2019

Tại sự kiện về Bình đẳng giới, Lan Phương đã dỏng dạc nói lên những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:30

24/06/2019

Bộ phim ‘Ký sinh trùng” trong thời gian qua đã không còn quá xa lạ với mọi người. Lần đầu tiên trong...

Phim ảnh

 

- Dung -

 

03:00

24/06/2019

Nhận thức được tình trạng nghiêm trọng của những vụ biến thái xảy ra gần đây, Xuân Nghị đã quyết định...

Tin tức

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

24/06/2019

Sau khi gây bất ngờ với thân hình nuột nà và bụng bầu thon gọn đến khó tin dù đang ở tháng thứ 5 của...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:30

24/06/2019

Câu chuyện về người cha nghèo ngày ngày cõng con sau lưng, trên tay ôm những bao xi măng vì manh cơm...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

02:30

24/06/2019

Nhiệt độ mùa hè ở mọi nơi sẽ thêm nóng với những cực phẩm drama Hàn ra mắt vào tháng 7 này. Cùng điểm...

Xem

 

- Dung -

 

02:30

24/06/2019

Ca sĩ Don Nguyễn lần đầu trải lòng về mặc cảm khi lấn sân làm nghệ sĩ. Đó cũng là một phần lý do anh...

Thể thao

 

- LN -

 

02:04

24/06/2019

TGT - Ngày 26/06 tới, trung vệ tuyển Việt Nam sẽ tổ chức lễ ăn hỏi cùng cô bạn gái Nguyễn Khánh Linh....