Hotline: 091.919.6168

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định

MP 07/04/2019 15:00
Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định
Đàn bà ơi, có thể vì đàn ông mà dốc hết tâm can nhưng cũng đừng quên phải yêu lấy mình. Đừng hy sinh một cách mù quáng đến quên cả bản thân.

Phụ nữ khi làm vợ, làm mẹ thường hy sinh tất cả cho chồng con. Họ chấp nhận những thua thiệt, tủi hờn chỉ vì yêu. Cứ tưởng rằng mình cho đi thế nào sẽ được nhận lại như thế ấy nhưng thật ra cuộc đời này đâu có gì là tuyệt đối. Mình chung tình, hiến dâng cho đàn ông cả thanh xuân cũng chưa chắc anh ta sẽ một lòng chung thủy lại trọn đời. Thế nên dù có yêu đến mấy cũng phải giữ lại cho mình chút ít gì đó làm vốn. Có được "vốn" thì mới có thể giữ lại sự tôn nghiêm cho bản thân.

Nhiều chị em khi kết hôn chấp nhận từ bỏ tất cả từ tiền bạc đến các mối quan hệ. Lấy nhau rồi thì tiền chồng cũng như tiền vợ, tất cả đều dành để lo toan những công việc trong nhà. Dĩ nhiên điều đó chẳng sai, vì một gia đình hàng ngày, hàng tháng có rất nhiều thứ phải chi tiêu. Người đàn bà lại được xem là tay hòm chìa khóa, phải cân đo đong đếm tất cả. Thế nhưng, đừng có lúc nào cũng góp chung vào với nhau, phụ nữ vẫn nên để dành một khoản riêng cho mình. Khoản tiền đó được dùng cho những chi tiêu lặt vặt của bản thân, để phòng thân lúc bất trắc. Đâu phải tự nhiên mà các cặp vợ chồng đại gia khi ly hôn lại lùm xùm chuyện tiền nong nhiều như thế. Khi hạnh phúc thì tiền anh cũng như tiền em, nhưng khi ra tòa rồi thì tiền ai là của người ấy, không biết giữ thì chia đều, thậm chí mất trắng.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Của chồng công vợ thì đúng đấy, nhưng không đồng nghĩa với việc chấp nhận bỏ hết công việc, lui về làm hậu phương ở nhà cho chồng đi kiếm tiền. Đàn ông có thể thích bảo bọc, chăm lo cho gia đình và những người họ yêu thương. Nhưng không có anh nào muốn nuôi một người chỉ biết "ăn bám" đâu. Lâu dần anh ta sẽ sinh ra tính tự phụ, nghĩ rằng mình mới là người nuôi sống cả gia đình, không có mình thì chẳng có gì cả. Đến khi chồng ngoại tình, phụ nữ mới chết điếng người nhận ra mình không những mất chồng mà còn mất luôn cả tiền, không có đồng nào trong người cả.

Đấy là chưa kể những nhu cầu cá nhân cũng phải ngửa tay xin chồng. Mang tiếng là có công của mình nhưng đồng tiền ấy vẫn là anh ta đưa về cơ mà. Có mấy ai hiểu được những gì phụ nữ âm thầm đóng góp đâu. Thế nên có lấy chồng cũng vẫn phải đi làm kiếm tiền, phải có một khoản quỹ nhỏ dành riêng cho mình.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chưa hết, kết hôn thì tất nhiên phải có lòng tin ở nhau. Yêu thôi chưa đủ, phải tin tưởng mới khiến hai trái tim đồng điệu được. Đàn bà có thể toàn tâm toàn ý yêu chồng nhưng đừng tin tuyệt đối. Lòng người là thứ khó đoán nhất, chẳng ai phản bội mà đi báo trước cho mình đâu. Nên dù sao cũng phải tỉnh táo để biết cái gì nên tin, cái gì không. Đàn bà mà không tinh ý thì không thể nhận ra những thay đổi của người bạn đời. Nhận ra sớm thì còn ngăn chặn được, chứ nhận ra muộn thì lúc ấy không thể cứu vãn được nữa. Thay vì giao lòng tin cho chồng một cách vô điều kiện, phải khiến anh ấy hiểu rằng để mình tin là rất khó. Anh ấy nên dùng hành động và cả cuộc đời để chứng minh lòng chung thủy chứ không phải ngọt nhạt đầu môi một thời gian rồi thôi.

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Người đời hay ví kết hôn như đeo gông vào mình, lấy nhau về cũng như đi tù. Cách nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Yêu mà khổ như tội phạm thì sao phải yêu? Cuộc sống của phụ nữ cũng thế, lấy chồng chứ có phải trả giá cho tội ác gì đâu mà chịu cảnh kìm kẹp, bức bách? Nhiều chị em cứ than rằng kết hôn rồi không có tự do, họ sống như chim trong lồng, đi đâu cũng không thoải mái, những cuộc gặp mặt bạn bè không thể góp mặt vì chồng không thích hoặc một số lý do khác. Dần dà, từ khi lấy chồng các mối quan hệ khác cũng mất dần đi, không có thời gian và không gian để duy trì nữa.

Đàn bà lấy chồng cứ quanh quẩn việc nhà, chồng con, gia đình nội ngoại hai bên là hết năm hết tháng. Thế là thời gian dành cho mình còn chẳng có chứ nói gì đến bạn bè. Đàn ông lấy vợ vẫn có thể tụ tập bạn bè, lâu lâu chén chú chén anh. Đàn bà lấy chồng ít dần những buổi hội họp chị em, quên luôn cả những thú vui ngày còn độc thân mình thích. Đàn bà ơi, sao phải hi sinh một cách mù quáng như thế? Để giữ gia đình, chăm sóc gia đình ư? Đấy là việc của cả hai người cơ mà, đâu phải chỉ mình chúng ta?

Đàn bà yêu đến mấy cũng phải giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ kết hôn rồi vẫn phải độc lập. Độc lập để có thể không có chồng vẫn sống và nuôi con được. Nếu sống mà cứ phải nhận lại những khổ đau thì cứ mạnh dạn rời đi. Đừng cố nán lại hay níu kéo vì tình yêu hay con cái. Hãy giữ cho mình sự tôn nghiêm nhất định, không phải ở lại quỵ lụy, chấp nhận sự phản bội của bất cứ ai. Bất cứ mối quan hệ nào không hạnh phúc thì không nên ràng buộc. Sữa mẹ còn có thể cai thì chồng tệ bạc có gì mà không thể bỏ? Bỏ đi mà sống cuộc đời mới, bỏ đi cho con cái không phải chịu cảnh gia đình bất hòa, không hạnh phúc.

Hãy tự tin mà sống đàn bà nhé. Không có đàn ông chúng ta vẫn có thể là những nữ hoàng trong vương quốc của riêng mình. Cho dù cuộc sống có mệt mỏi, đau đớn thế nào cũng phải đứng lên mạnh mẽ hơn gấp bội. Tối nay có khóc đến sưng mắt, thân tàn ma dại ra sao thì ngày mai vẫn phải thật xinh đẹp để ra đường, đi làm. Phạm Băng Băng từng nói: "Đừng cúi đầu vương miện sẽ rơi, đừng khóc những kẻ xấu sẽ cười".


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ không thế này với vợ, chị em thử "soi" vào chồng mình xem

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ dành thời gian trống cho vợ, không ép vợ thay đổi, ưu tiên vợ hơn bản thân, luôn sẵn sàng làm hòa với vợ mà không đặt nặng ai đã đúng, sai trong cuộc khẩu chiến vừa qua…

Là vì em thương chứ không phải yêu anh nên tim mới xót xa

Em đã nghĩ mình yêu anh nhưng không mà còn hơn cả thế, vì tình yêu có lẽ phải mang một hình hài khác, nó phải dữ dội, đam mê, phải nhớ nhung và quay quắt.

Nghịch lý cuộc sống, đàn ông có thể giỏi hơn vợ nhưng đàn bà đừng cố để giỏi hơn chồng

Đàn bà giỏi giang thường mạnh mẽ, mọi quyết định của họ đều rất tự lập và tự chủ. Cuộc sống luôn tự do trong tầm kiểm soát.

Cách phụ huynh hiện đại giúp con trẻ tự tin mở cửa tương lai

TGT - Với tư duy cởi mở và năng động, phụ huynh thời nay có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tìm hiểu về các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới để phát triển tương lai cho con trẻ.

Được người yêu tổ chức sinh nhật trên giường bệnh, 1 tuần sau cô gái ra đi vĩnh viễn

"Mỗi khoảnh khắc bên em tôi đầu cảm thấy biết ơn chúa trời, anh muốn nắm tay em vượt qua tất cả. Anh hy vọng Maxine sẽ không còn đau khổ nữa, anh yêu em thật lòng."

Đừng yêu một người đàn ông chỉ bước một chân vào cuộc đời bạn, bởi khi nào muốn họ sẽ dễ dàng bước ra

Em sẽ buông và không đợi chờ hạnh phúc trọn vẹn từ anh nữa. Vì ngay từ khi bắt đầu, anh đã chỉ bước 1 chân vào cuộc đời em, còn chân kia anh vẫn lưỡng lự bên ngoài, để khi muốn anh lại tìm về với cô ấy phải không?

Thương con nhưng nên thương cả mình, phụ nữ tha thứ cho chồng ngoại tình lần hai đã là ngu ngốc rồi

Có nhiều lí do để người đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình, trong đó có lý do vì thương con, mong con có cả cha cả mẹ nhưng phụ nữ ơi, thương con nhưng hãy thương cả mình nữa, tha thứ lần đầu thôi còn tha thứ lần sau đã là ngu ngốc rồi đó.

Đàn bà ngoại tình là khi không có được yêu thương từ chồng

Đàn bà dù có không được nhận yêu thương từ chồng, dù có chịu nhiều đau khổ, tổn thương nhưng một khi đã lựa chọn ngoại tình, đàn bà không thể nào quay đầu lại.

Nổi bật

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ngắm trọn bộ ảnh đáng yêu “quên sầu” của hội bạn thân xinh đẹp Gia Lai

TGT - Không chỉ học chung trường, chung lớp, chung sở thích, chơi chung với nhau mà hội bạn thân này còn cùng nhau chụp bộ ảnh kỷ yếu đẹp như những người mẫu ảnh tham gia buổi chụp hình cho một nhãn hàng thời trang nào đó.

Ảnh: Cả nước Pháp không ngủ hướng về Nhà thờ Đức Bà Paris, tổng thống Pháp mở chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa

Nhiều người dân thẩn thờ, cầu nguyện và nước mắt đã rơi khi bất lực chứng kiến ngọn lửa dữ dội thiêu rụi Nhà thờ Đức Bà Paris. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã phát động chiến dịch gây quỹ quốc gia để tu sửa lại địa điểm này sau khi bị hỏa hoạn tàn phá.
TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài vừa có sắc này khiến phái nữ dễ dàng “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà Nội đã thu hút nhiều sự chú ý.
TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học tập siêu "khủng".
TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động của chú mèo máy nổi tiếng này đều được tái hiện lại trên toàn bộ các bức tường của ngôi nhà khiến dân mạng "phát sốt".

Mới nhất

Hot teen

 

- Gao (ẢNh: NVCC) -

 

03:45

19/04/2019

TGT - Một profile chỉn chu, sáng lạn với hàng tá những thành tích đạt được, chàng trai trẻ vừa có tài...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Với loạt biểu cảm 'không giống ai', bộ ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' của cô bé đáng yêu đến từ Hà...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

08:27

19/04/2019

TGT - Sở hữu chiều cao lí tưởng 1m65 và làn da trắng mịn, đôi mắt to tròn, Khả Vy thu hút ánh nhìn của...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ - Ảnh: Kim Thắng -

 

08:26

19/04/2019

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, Thuỳ Linh còn khiến mọi người nể phục bởi bảng thành tích học...

Tiêu dùng

 

- -

 

04:28

18/04/2019

TGT - Tọa lạc tại tầng 2 khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers - khu vực phòng họp, không gian tư...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

04:21

18/04/2019

TGT - Doraemon đang nhảy, doraemon đang bay, doraemon đang ăn, doraemon đang hát,…tất cả những hoạt động...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:19

18/04/2019

TGT - Sở hữu nét đẹp trong veo cùng đôi mắt biết cười, làn da trắng hồng, cô bạn 10x Minh Phương đang...

Chuyện của sao

 

- Trường Huy - Ảnh: Cao Minh Tiến -

 

10:08

18/04/2019

TGT - Ca sĩ Ngọc Hiền - cựu thành viên nhóm nhạc Doremi đang mang bầu một bé trai ở tháng thứ 5. Cô vừa...

Mốt

 

- Beep -

 

10:08

18/04/2019

TGT - H&M vừa ra mắt đồng thời hai BST Conscious Exclusive và BST Conscious Mùa Xuân với những thiết...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

10:07

18/04/2019

TGT - Người ta thì đẹp không góc chết, đặt camera ở đâu đều thu về hình ảnh đẹp long lanh, còn anh chàng...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

10:07

18/04/2019

Tập 3 của "Chạy đi chờ chi" sẽ chào đón dàn khách mời khủng với những cái tên gắn liền với thanh xuân...

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

10:07

18/04/2019

Hơn 500 mẫu thiết kế được trình diễn xuyên suốt, VIFW 2019 đã mang đến cho người yêu thời trang những...

Giải trí

 

- Nhi Huỳnh -

 

10:00

18/04/2019

Cộng đồng mạng vừa dậy sóng khi những tên tuổi “máu mặt" nhất nhì nền điện ảnh Việt nhưng có vẻ không...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

09:50

18/04/2019

Nhắc tới Trung Quốc nhiều người sẽ nhớ tới hình ảnh của một Phượng Hoàng cổ trấn trầm mặc. Tuy nhiên,...

Âm nhạc

 

- Phạm Thắng -

 

09:34

18/04/2019

Hiện thông tin này đang khiến người hâm mộ toàn cầu háo hức trước sự trở lại của "Hoàng tử nhạc pop"...