Hotline: 091.919.6168

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh

MP 09/04/2019 11:55
Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh
Phụ nữ yêu một người đàn ông bằng bản năng vốn có. Nhưng khi nhận ra mình sai, người kia tệ bạc thì vẫn đủ bản lĩnh để từ bỏ mà không quay đầu.

Cô bạn tôi có một mối tình từ thời đại học, đến nay cũng đã được 5-6 năm. Cả hai đến với nhau khi chẳng có gì trong tay, từ tiền bạc cho đến sự nghiệp. Họ bên nhau bằng tất cả những ngây dại của tuổi trẻ, không một chút tính toán. Thế nhưng, một ngày nọ tôi bỗng thấy cô bạn đăng ảnh cưới, đáng nói chú rể lại không phải cậu người yêu lâu năm kia. Tất cả những người bạn của cả hai, trong đó có tôi đều vô cùng bất ngờ. Vài hôm sau cùng đi cà phê, tôi mới hiểu vì sao cô bạn lại có quyết định như vậy.

Thì ra anh chàng kia từ khi đi làm bắt đầu thay đổi đến chóng mặt. Cậu ta bận bịu hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, thời gian hai người dành cho nhau thưa dần đi. Và điều gì đến cũng đã đến, cô bạn tôi bị "cắm sừng". Người kia là đồng nghiệp cùng chỗ làm của cậu bạn trai, một cô gái trái ngược bạn tôi hoàn toàn. Trong khi bạn tôi cá tính, mạnh mẽ thì cô gái kia thuộc dạng bánh bèo, nhỏ nhẹ... Tôi hỏi bạn có tiếc không khi yêu lâu như thế đến cuối cùng lại không thể về bên nhau. Cô ấy cười nhạt: "Tiếc gì chứ, thứ tớ tiếc là thanh xuân chứ không phải anh ta. Người phải hối hận sau này là anh ta, vì đã đánh mất một cô gái tốt như tớ". Bạn tôi gặp người mới sau đó vài tháng, cả hai yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định đi đến hôn nhân. Cuộc sống hiện tại của cô là mơ ước của biết bao phụ nữ khi chồng thành đạt, yêu chiều hết mực, lại có thêm cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh - Ảnh 1.

Phụ nữ yêu có thể rất bản năng, không toan tính, không màng đúng sai. Ảnh minh họa

Còn chị họ tôi, một nhân viên văn phòng bình thường nhưng rất chăm chỉ. Một lúc chị làm thêm 3-4 công việc ngoài nên tháng cũng kiếm được tầm 20 triệu là chuyện bình thường. Ngày chị kết hôn, không ai ngờ đối phương lại là một tay giang hồ cộm cán. Mặc những lời can ngăn của gia đình và bạn bè, chị vẫn quyết định làm đám cưới, lúc đó chị cũng có thai được 2 tháng. Những tưởng lấy vợ rồi thì người đàn ông kia sẽ thay đổi, biết tu chí làm ăn. Nhưng sự thật là chồng chị chỉ suốt ngày đàn đúm, rượu chè. Có lần anh ta đâm chém ở đâu nhập viện hàng tháng trời, chị đành nghỉ bớt việc ở nhà chăm chồng. Đỉnh điểm dẫn đến cuộc ly hôn là khi chị tôi phát hiện ra chồng có bồ. Đó là một cô gái làng chơi trẻ măng. Cô ta còn dám nhắn tin "khuyên" chị tôi buông tha cho chồng, ôm con mà rời đi... Chị tôi không đánh ghen vì tính chị vốn cũng hiền lành. Chị đệ đơn ra tòa sau đó 1 tuần, một mình đưa hai đứa con rời khỏi nhà, về ở gần bố mẹ. Biết chuyện chị ly hôn, hầu như ai cũng mừng thay cho chị. Có người hỏi sao chị chịu đựng được anh ta lâu thế rồi mà bây giờ mới quyết định đường ai nấy đi. Chị tôi đáp: "Cái gì cũng có thể tha thứ vì yêu, chỉ riêng phản bội là không bao giờ".

Bạn tôi và chị tôi chỉ là hai trong vô vàn những ví dụ về kiểu phụ nữ dám yêu dám bỏ, cầm lên được thì buông xuống được. Họ cũng như biết bao người phụ nữ trên đời này, đã yêu thì dốc hết ruột gan cho đối phương, bất chấp tất cả. Thậm chí chị tôi, một người phụ nữ học thức, gia đình gia giáo, tài giỏi chấp nhận kết hôn với một gã giang hồ chỉ đơn giản vì chị yêu. Nhưng ai cũng có giới hạn riêng của mình, và với đa số phụ nữ, sự phản bội chính là lưỡi dao cắt đứt tình cảm họ dành cho đàn ông.

Phụ nữ yêu có thể rất bản năng, không toan tính, không màng đúng sai. Nhưng cũng phải biết từ bỏ đúng lúc, buông khi cần. Sau nhiều câu chuyện xung quanh, tôi nhận ra rằng phụ nữ có thể tha thứ nếu đàn ông ngoại tình, trăng hoa. Nhưng sau mỗi lần tha thứ đó, anh ta không còn là người mà phụ nữ yêu nữa rồi. Một lần mất tín vạn lần bất tin, nhiều phụ nữ chọn cách rời bỏ ngay lập tức với kẻ phản bội để không cho anh ta cơ hội làm điều đó lần thứ hai.

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh - Ảnh 2.

Phụ nữ chỉ cần có công việc, tự nuôi được mình và con cái thì chẳng có đàn ông nào mà không bỏ được. Ảnh minh họa

Yêu vào thì ai cũng thật ngu muội, mộng mơ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đánh mất luôn cả lí trí. Khi nhận ra những hy sinh, tình cảm của mình dành cho đối phương bị xem nhẹ, phụ nữ nên rời đi. Tình yêu chỉ được dành cho những người xứng đáng, kẻ nào không biết trân trọng thì không có quyền được yêu.

Nếu yêu thật lòng, đàn ông sẽ có bản lĩnh vượt qua được mọi cám dỗ cuộc đời bày ra. Còn một khi tự tay anh ta đã sa vào chúng thì nghĩa là cầm cục gạch đập vỡ hạnh phúc của mình. Đàn bà cao thượng, vị tha nhưng đúng người đúng chuyện, còn với những kẻ bội bạc thì giữ làm gì cho nặng người, khổ tâm?

Phụ nữ chỉ cần có công việc, tự nuôi được mình và con cái thì chẳng có đàn ông nào mà không bỏ được. Bước ra khỏi một mối quan hệ, hẳn người đàn bà nào cũng đau đớn và tổn thương. Nhưng đi còn hơn ở lại mà nhận những khổ đau. Buồn thì buồn thật, còn ân hận thì không. Phụ nữ có đủ bản lĩnh thì đi đâu cũng sống được, cuộc đời có xoay vần ra sao vẫn tồn tại được. Rời đi là đúng đắn, rời đi để mà làm lại từ đầu.

Thế nên phụ nữ hãy nhớ nhé, chúng ta có thể yêu đến chết đi sống lại, nhưng không được cho phép ai có quyền làm tổn thương mình. Nâng được thì buông được, yêu được thì từ bỏ được.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ có tiếc thì tiếc thanh xuân, đừng tiếc con người

Có những lúc, chúng ta phải thừa nhận sự thật là mình không có mắt nhìn người, chọn sai đối tượng. Chấp nhận mình sai còn hơn là để đời mình khổ.

Phụ nữ bản lĩnh đến đâu thì hạnh phúc đến đó

Người phụ nữ bản lĩnh, dám buông bỏ những loại đàn ông chỉ biết mang cho mình khổ đau thì mới hạnh phúc được.

Cặp vợ chồng mỗi năm tái hôn một lần, tổ chức tiệc cưới 24 lần để thắt chặt tình cảm

Để thắt chặt tình cảm, một cặp vợ chồng dù kết hôn 21 năm nhưng đã có 24 lần tổ chức tiệc cưới.

Ly hôn không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn có gì

Phụ nữ ngày nay không còn sợ chuyện ly hôn nữa. Tuy nhiên, nhất định không được ra đi tay trắng mà phải có được những thứ sau.

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ

Phụ nữ thì phải nỗ lực hết sức mình. Nỗ lực không phải vì mình kém cỏi mà là để không thua thiệt ai trên đời.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

“Em gái thất lạc” của MC Thảo Vân: “Tôi là gái một đời chồng!”

TGT - “Phụ nữ một đời chồng có xứng đáng được hạnh phúc không?”, câu hỏi từ nữ doanh nhân 8x Dương Thu Hương khiến không ít chị em chưa may mắn trong chuyến đò đầu phải rơi nước mắt!

Con giáp thứ 13 chen chân được vào gia đình mình là do chồng mình cho họ quyền đó

Phụ nữ có chồng ngoại tình, trước khi dạy cho con giáp thứ 13 một bài học thì nên về dạy chồng mình trước đã.

Nổi bật

Bước chân vào showbiz từ năm 13-14 tuổi nên hiện tại Huỳnh Tiên đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước.

Bạn thân 23 năm qua đời, chàng trai vẫn nhắn tin tâm sự và chuyện rơi nước mắt phía sau

Như một thói quen, chàng trai ấy vẫn ngày ngày nhắn tin hỏi thăm bạn rồi tâm sự với bạn những câu chuyện của mình.

Dương Ngọc Thái: Có con với fan hâm mộ, phải dắt vợ lên chùa lập lời thề "không tà dâm"

Khi quen người vợ hiện tại, Dương Ngọc Thái không giấu giếm quá khứ có con với fan hâm mộ. Anh tâm sự cả những tin đồn xung quanh, cái nào đúng, cái nào sai để người yêu hiểu mình hơn.
Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ đặc trưng. Lâu lắm rồi người hâm mộ không thấy "nữ hoàng gợi cảm Kpop" xuất hiện. Nhưng mới đây nhất, Lee Hyori tung ra bộ ảnh tạp chí, khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ bởi vóc dáng thon thả và độ sexy táo bạo. Mỹ nhân đình đám còn hở bạo đến mức "thả rông", khoe một bên vòng 1 "đốt mắt".
Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung thêm một câu đầy châm biếm như thế đấy!
Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất dịp cuối năm nay - Đùa với lửa (tựa gốc: Playing with fire ). Đặc biệt, với sự góp mặt của huyền thoại đô vật John Cena, dự án điện ảnh này càng khiến fan hâm mộ tò mò và phấn khích hơn nữa. Bộ phim xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười khi đội lính cứu hỏa bất đắc dĩ trở thành bảo mẫu cho ba đứa trẻ hiếu động và siêu đáng yêu.
Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh sách "hàng xóm mới" của nữ diễn viên với toàn những cái tên "khủng" chắc chắn sẽ khiến công chúng phải trầm trồ.

Mới nhất

Showbiz

 

- Cao Khải -

 

03:11

18/07/2019

Sau một thời gian ở ẩn, "nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã tái xuất trên bìa tạp chí với vẻ đẹp gợi cảm,...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

03:08

18/07/2019

Nếu hai năm trước, tác phẩm “Thất tình không sao” là những trào phúng, lý trí trong tình yêu để không...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

18/07/2019

Bộ sưu tập những phát ngôn "để đời" của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung...

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Sau ồn ào về vụ ly hôn thế kỷ với Song Joong Ki, Song Hye Kyo được cho là đã thuê nhà riêng. Và danh...

Xem

 

- Holly1 -

 

02:00

18/07/2019

Mới đây, hãng Paramount Pictures vừa trình làng trailer đầu tiên của siêu phẩm hài được mong chờ nhất...

Xem

 

- Holly1 -

 

01:30

18/07/2019

Tuy vẫn dựa trên cốt truyện kinh điển, phiên bản live-action dư sức hút hồn khán giả với dàn diễn viên...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

IU là nghệ sĩ đã hoạt động trong ngành giải trí lâu năm, từ khi mới 15 tuổi đến nay, IU đã có 11 năm...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

18/07/2019

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

11:10

18/07/2019

Nhìn từng đường đi nước bước của Tùng có thể thấy rõ Tùng biết nghĩ, và còn biết nghĩ xa, mọi bước đi...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

11:10

18/07/2019

Mới đây, một chiếc tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu thành công 32 ngư dân người nước ngoài đang trôi...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

11:05

18/07/2019

Có một người bạn thân như chị Linh trong "Về nhà đi con" thì khỏi phải lo bị bắt nạt nữa rồi!

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Lối Thoát Trên Không (tựa tiếng Anh: EXIT) là câu chuyện “khá buồn” về cuộc đời thất bại của Lee Yong-nam...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

11:00

18/07/2019

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Chàng giảng viên ngành Luật gây náo loạn Tần số tình yêu mùa 2 khi hội đủ tiêu chuẩn của một người bạn...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

18/07/2019

Đào Bá Lộc không ngần ngại thể hiện quan điểm sống trọng vật chất tại chương trình “Sức sống thanh xuân”.