Hotline: 091.919.6168

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh

MP 09/04/2019 11:55
Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh
Phụ nữ yêu một người đàn ông bằng bản năng vốn có. Nhưng khi nhận ra mình sai, người kia tệ bạc thì vẫn đủ bản lĩnh để từ bỏ mà không quay đầu.

Cô bạn tôi có một mối tình từ thời đại học, đến nay cũng đã được 5-6 năm. Cả hai đến với nhau khi chẳng có gì trong tay, từ tiền bạc cho đến sự nghiệp. Họ bên nhau bằng tất cả những ngây dại của tuổi trẻ, không một chút tính toán. Thế nhưng, một ngày nọ tôi bỗng thấy cô bạn đăng ảnh cưới, đáng nói chú rể lại không phải cậu người yêu lâu năm kia. Tất cả những người bạn của cả hai, trong đó có tôi đều vô cùng bất ngờ. Vài hôm sau cùng đi cà phê, tôi mới hiểu vì sao cô bạn lại có quyết định như vậy.

Thì ra anh chàng kia từ khi đi làm bắt đầu thay đổi đến chóng mặt. Cậu ta bận bịu hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, thời gian hai người dành cho nhau thưa dần đi. Và điều gì đến cũng đã đến, cô bạn tôi bị "cắm sừng". Người kia là đồng nghiệp cùng chỗ làm của cậu bạn trai, một cô gái trái ngược bạn tôi hoàn toàn. Trong khi bạn tôi cá tính, mạnh mẽ thì cô gái kia thuộc dạng bánh bèo, nhỏ nhẹ... Tôi hỏi bạn có tiếc không khi yêu lâu như thế đến cuối cùng lại không thể về bên nhau. Cô ấy cười nhạt: "Tiếc gì chứ, thứ tớ tiếc là thanh xuân chứ không phải anh ta. Người phải hối hận sau này là anh ta, vì đã đánh mất một cô gái tốt như tớ". Bạn tôi gặp người mới sau đó vài tháng, cả hai yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định đi đến hôn nhân. Cuộc sống hiện tại của cô là mơ ước của biết bao phụ nữ khi chồng thành đạt, yêu chiều hết mực, lại có thêm cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh - Ảnh 1.

Phụ nữ yêu có thể rất bản năng, không toan tính, không màng đúng sai. Ảnh minh họa

Còn chị họ tôi, một nhân viên văn phòng bình thường nhưng rất chăm chỉ. Một lúc chị làm thêm 3-4 công việc ngoài nên tháng cũng kiếm được tầm 20 triệu là chuyện bình thường. Ngày chị kết hôn, không ai ngờ đối phương lại là một tay giang hồ cộm cán. Mặc những lời can ngăn của gia đình và bạn bè, chị vẫn quyết định làm đám cưới, lúc đó chị cũng có thai được 2 tháng. Những tưởng lấy vợ rồi thì người đàn ông kia sẽ thay đổi, biết tu chí làm ăn. Nhưng sự thật là chồng chị chỉ suốt ngày đàn đúm, rượu chè. Có lần anh ta đâm chém ở đâu nhập viện hàng tháng trời, chị đành nghỉ bớt việc ở nhà chăm chồng. Đỉnh điểm dẫn đến cuộc ly hôn là khi chị tôi phát hiện ra chồng có bồ. Đó là một cô gái làng chơi trẻ măng. Cô ta còn dám nhắn tin "khuyên" chị tôi buông tha cho chồng, ôm con mà rời đi... Chị tôi không đánh ghen vì tính chị vốn cũng hiền lành. Chị đệ đơn ra tòa sau đó 1 tuần, một mình đưa hai đứa con rời khỏi nhà, về ở gần bố mẹ. Biết chuyện chị ly hôn, hầu như ai cũng mừng thay cho chị. Có người hỏi sao chị chịu đựng được anh ta lâu thế rồi mà bây giờ mới quyết định đường ai nấy đi. Chị tôi đáp: "Cái gì cũng có thể tha thứ vì yêu, chỉ riêng phản bội là không bao giờ".

Bạn tôi và chị tôi chỉ là hai trong vô vàn những ví dụ về kiểu phụ nữ dám yêu dám bỏ, cầm lên được thì buông xuống được. Họ cũng như biết bao người phụ nữ trên đời này, đã yêu thì dốc hết ruột gan cho đối phương, bất chấp tất cả. Thậm chí chị tôi, một người phụ nữ học thức, gia đình gia giáo, tài giỏi chấp nhận kết hôn với một gã giang hồ chỉ đơn giản vì chị yêu. Nhưng ai cũng có giới hạn riêng của mình, và với đa số phụ nữ, sự phản bội chính là lưỡi dao cắt đứt tình cảm họ dành cho đàn ông.

Phụ nữ yêu có thể rất bản năng, không toan tính, không màng đúng sai. Nhưng cũng phải biết từ bỏ đúng lúc, buông khi cần. Sau nhiều câu chuyện xung quanh, tôi nhận ra rằng phụ nữ có thể tha thứ nếu đàn ông ngoại tình, trăng hoa. Nhưng sau mỗi lần tha thứ đó, anh ta không còn là người mà phụ nữ yêu nữa rồi. Một lần mất tín vạn lần bất tin, nhiều phụ nữ chọn cách rời bỏ ngay lập tức với kẻ phản bội để không cho anh ta cơ hội làm điều đó lần thứ hai.

Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh - Ảnh 2.

Phụ nữ chỉ cần có công việc, tự nuôi được mình và con cái thì chẳng có đàn ông nào mà không bỏ được. Ảnh minh họa

Yêu vào thì ai cũng thật ngu muội, mộng mơ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đánh mất luôn cả lí trí. Khi nhận ra những hy sinh, tình cảm của mình dành cho đối phương bị xem nhẹ, phụ nữ nên rời đi. Tình yêu chỉ được dành cho những người xứng đáng, kẻ nào không biết trân trọng thì không có quyền được yêu.

Nếu yêu thật lòng, đàn ông sẽ có bản lĩnh vượt qua được mọi cám dỗ cuộc đời bày ra. Còn một khi tự tay anh ta đã sa vào chúng thì nghĩa là cầm cục gạch đập vỡ hạnh phúc của mình. Đàn bà cao thượng, vị tha nhưng đúng người đúng chuyện, còn với những kẻ bội bạc thì giữ làm gì cho nặng người, khổ tâm?

Phụ nữ chỉ cần có công việc, tự nuôi được mình và con cái thì chẳng có đàn ông nào mà không bỏ được. Bước ra khỏi một mối quan hệ, hẳn người đàn bà nào cũng đau đớn và tổn thương. Nhưng đi còn hơn ở lại mà nhận những khổ đau. Buồn thì buồn thật, còn ân hận thì không. Phụ nữ có đủ bản lĩnh thì đi đâu cũng sống được, cuộc đời có xoay vần ra sao vẫn tồn tại được. Rời đi là đúng đắn, rời đi để mà làm lại từ đầu.

Thế nên phụ nữ hãy nhớ nhé, chúng ta có thể yêu đến chết đi sống lại, nhưng không được cho phép ai có quyền làm tổn thương mình. Nâng được thì buông được, yêu được thì từ bỏ được.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ có tiếc thì tiếc thanh xuân, đừng tiếc con người

Có những lúc, chúng ta phải thừa nhận sự thật là mình không có mắt nhìn người, chọn sai đối tượng. Chấp nhận mình sai còn hơn là để đời mình khổ.

Thế giới này sẽ không vì bạn là phụ nữ mà giơ cao đánh khẽ

Phụ nữ thì phải nỗ lực hết sức mình. Nỗ lực không phải vì mình kém cỏi mà là để không thua thiệt ai trên đời.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

“Em gái thất lạc” của MC Thảo Vân: “Tôi là gái một đời chồng!”

TGT - “Phụ nữ một đời chồng có xứng đáng được hạnh phúc không?”, câu hỏi từ nữ doanh nhân 8x Dương Thu Hương khiến không ít chị em chưa may mắn trong chuyến đò đầu phải rơi nước mắt!

Con giáp thứ 13 chen chân được vào gia đình mình là do chồng mình cho họ quyền đó

Phụ nữ có chồng ngoại tình, trước khi dạy cho con giáp thứ 13 một bài học thì nên về dạy chồng mình trước đã.

Yêu là hãy chầm chậm mà hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ

Tình yêu vốn dĩ không nên vội vàng, hãy cứ yêu chầm chậm đến khi nào cả hai coi nhau là cả thế giới, coi nhau là điều không thể thiếu trên thế gian này và là người mà bạn sẵn sàng chia sẻ mọi lúc, mọi điều trong cuộc sống.

Cô gái 2 lần bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa bệnh hiểm nghèo và con trai

Người mẹ trẻ 25 tuổi bị chồng ép lựa chọn giữa tiền chữa trị bệnh hiểm nghèo và con trai. Từng lời người chồng nói ra như nhát dao cứa vào tim cô nhưng tình mẫu tử đã thôi thúc cô chọn con trai rồi hai mẹ con rời khỏi căn nhà không tình thương đó.

Phụ nữ chọn chồng: Nghèo tiền cũng được nhưng đừng nghèo tình, nghèo chí

Phụ nữ có thể nghèo về vật chất một chút cũng chẳng sao. Nhưng nếu lấy phải người chồng nghèo cả tình lẫn ý chí nữa thì đúng là “địa ngục”.

Nổi bật

TGT - Lấy bối cảnh là khu vườn xanh mướt với giỏ cà chua căng tròn đỏ mọng, người đẹp Lê Song Ngân khiến dân mạng chao đảo bởi vẻ đẹp như họa.

Anh chàng điển trai đam mê nghệ thuật được ưu ái với danh hiệu Hot boy Cao Bằng

TGT - Sinh ra và lớn lên tại Nước Hai – Cao Bằng, Long Nhật sở hữu gương mặt điển trai nam tính cùng tình yêu bất diệt với nghệ thuật.

"Hà Nội mưa rồi!" - Câu thần chú giải tỏa cơn nóng mùa hè khắc nghiệt của người dân thủ đô

Sau bao ngày vật vã trong nắng nóng cuối cùng Hà Nội cũng đón cơn mưa đầu mùa hạ giải tỏa cho sự nóng nực bao nhiêu ngày qua.
TGT - Nhắc đến 9x Lê Yến Chi, chắc hẳn người ta sẽ dành không ngớt lời khen đến cô sinh viên xinh đẹp, học giỏi, năng động của trường Đại học Ngoại Thương.
Mới đây, rất nhiều fan của BLACKPINK đã được một phen xôn xao về đoạn clip Lisa mặc đồng phục và nhún nhảy rất đáng yêu theo một điệu nhạc. Hoá ra, cô gái trong đoạn clip này không phải Lisa mà chỉ là "chị em sinh đôi" của Lisa thôi!
TGT - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, chiều cao lí tưởng cùng nụ cười ấm áp, Thiện Khiên còn khiến nhiều người khâm phục bởi bảng thành tích học tập đáng nể của mình.
TGT - Mượn quần jean của ông ngoại làm phục trang chụp hình, với những biểu cảm dễ thương cùng cách tạo dáng tinh nghịch, bộ ảnh của 2 bé gái khiến dân mạng khoái chí "cười bò".

Mới nhất

Học đường

 

- Xiu -

 

10:11

23/04/2019

TGT - Thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách quân đội, giống hệt trong game online, nhóm học sinh tại...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

10:11

23/04/2019

TGT - Natthamon Thongthep (2000) thường được gọi với cái tên thân mật là Nat – cô nàng đến từ thủ đô...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

09:31

23/04/2019

TGT - Nhắc đến 9x Lê Yến Chi, chắc hẳn người ta sẽ dành không ngớt lời khen đến cô sinh viên xinh đẹp,...

Hot teen

 

- Lan Nguyễn -

 

09:31

23/04/2019

TGT - Lấy bối cảnh là khu vườn xanh mướt với giỏ cà chua căng tròn đỏ mọng, người đẹp Lê Song Ngân khiến...

Cộng đồng mạng

 

- Hoàng Tuấn -

 

09:09

23/04/2019

Mới đây, rất nhiều fan của BLACKPINK đã được một phen xôn xao về đoạn clip Lisa mặc đồng phục và nhún...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

09:06

23/04/2019

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, chiều cao lí tưởng cùng nụ cười ấm áp, Thiện Khiên còn khiến...

Cộng đồng mạng

 

- Lan Nguyễn -

 

08:36

23/04/2019

TGT - Là sinh viên ngành thiết kế nội thất trường Đại học Văn Lang, chàng trai 9X Huỳnh Ngọc Thịnh còn...

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh:NVCC -

 

08:36

23/04/2019

TGT - Được biết đến với hình ảnh cá tính, mạnh mẽ của cô gái 16 tuổi. Nhưng lần này, Ngọc Anh xuất hiện...

Cộng đồng mạng

 

- Mai Phương -

 

08:36

23/04/2019

TGT - Mượn quần jean của ông ngoại làm phục trang chụp hình, với những biểu cảm dễ thương cùng cách tạo...

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

08:35

23/04/2019

TGT - Sinh ra và lớn lên tại Nước Hai – Cao Bằng, Long Nhật sở hữu gương mặt điển trai nam tính cùng...

Giải trí

 

- Nguyễn Hiền -

 

11:25

22/04/2019

Bé Bảo Bảo nhà Lương Thế Thành - Thúy Diễm luôn khiến mọi người phải "đổ gục" trước sự đáng yêu hết nấc...

Hot teen

 

- Phương Oanh- Ảnh: NVCC -

 

03:05

22/04/2019

TGT - Tuy chỉ mới 6 tuổi, nhưng bé Tú An đã khiến không ít trái tim say đắm trước hình ảnh cô bé đáng...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

08:13

22/04/2019

Địch Lệ Nhiệt Ba vừa trở thành đối tượng mỉa mai với cộng đồng mạng xứ Trung khi có phát ngôn gây tranh...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

08:07

22/04/2019

TGT - Sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, V - line cùng chiếc mũi cao, thẳng tắp, đôi mắt to tròn, nhan sắc cực...

Sống trẻ

 

- Phú Tài -

 

08:01

22/04/2019

Mới thành lập không lâu tại Hà Nội, nhưng NBB Coaching Club đã nhanh chóng được nhiều người biết đến....