Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt?

Trình Ca 10/09/2018 15:02
Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt?
Những người xót thương, để lại bình luận an ủi cô gái không khỏi bất bình khi phát hiện ra một sự thật khác.

Câu chuyện đẫm nước mắt của cô gái trẻ

Mới đây, một cô gái đã viết về câu chuyện buồn của bản thân. Bài viết nhận được hơn 10 nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận từ dân mạng. Đa phần đều bày tỏ sự thương cảm và an ủi cho số phận buồn của cô gái trẻ.

"Mình bị ung thư máu!

Đó không phải điều đau đớn nhất trong cuộc đời vì từ bé, mình đã là đứa trẻ mồ côi. Mình lớn lên nhờ sự cưu mang của một người hàng xóm tốt bụng - là mẹ nuôi. Nhưng mẹ cũng rời xa khi mình vừa tròn 18 tuổi.

Nửa đời người, mẹ sống 1 mình và nuôi nấng mình. Mẹ luôn kể với mình về mọi điều trong quá khứ, nhưng nó là ký ức buồn mà xin phép sẽ không bao giờ nói ra.

Ngày mẹ mất, mình nghĩ cuộc đời đã chấm dứt nhưng rồi lại phải mạnh mẽ sống vì mình thực sự sợ cái chết. Điều nuối tiếc nhất là khi chưa kịp báo đáp thì mẹ đã không còn ở đây.

18 tuổi, mình bắt đầu bươn chải kiếm sống. Chẳng người thân, chẳng tiền bạc nên mình chẳng thể theo học đại học như bao người.

Ngày ấy, mình còn xấu, da đen nhẻm vì là gái quê lên Hà Nội kiếm việc làm. Rồi mình xin làm ở một quán ăn có chị chủ là người cùng quê. Chị thương nên trả lương hậu hĩnh và bao ăn, bao ở. Tiền lương kiếm được, mình dành dụm để tính cho tương lai.

Tháng 8/2017, mình thấy người thường xuyên mệt và hay bị vết bầm trên da nên đi khám. Trong lúc ngồi chờ ở bệnh viện, có gặp 1 người - chính là bạn thân mình bây giờ.

Nó kém mình 1 tuổi nhưng to con gấp đôi, ăn mặc sành điệu và cũng xinh. Ngồi chờ cạnh nhau nên hỏi dăm ba chuyện chứ chẳng nghĩ sẽ từ người lạ thành bạn thân.

Rồi mình đi lấy kết quả, trời đất như sập xuống khi hay tin mình bị ung thư máu. Mình sốc nhưng không khóc vì cuộc đời đã tôi luyện mạnh mẽ gấp bội lần.

Nhưng mình còn chẳng đủ tiền để mua thuốc. Rồi lại gặp nó, nó hỏi tình hình như nào, mình bảo khám xong rồi nhưng không mang tiền nên đi về chứ không mua thuốc nữa.

Nó chẳng ngại bảo cho vay tiền, mình bảo không vay vì sợ không trả được thì nó bảo cho. Mình ngạc nhiên vì trên đời lại có con dở hơi đi làm việc tốt với người mà nó chẳng hề quen biết.

Rồi mình đồng ý, hai đứa lấy số điện thoại, facebook rồi mình còn bảo nó chụp ảnh cả chứng minh thư của mình đề phòng nhỡ quỵt tiền nó. Nó cũng vui vẻ. Rồi đường nó nó đi, còn mình về quán.

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 1.

Câu chuyện về tình bạn đẫm nước mắt do facebook này viết lên.

Chỉ gặp nhau tại bệnh viện như thế mà nó thường xuyên nhắn tin hỏi han rồi qua quán ủng hộ. Nhưng nó không hề biết mình bị ung thư máu. Mình cũng giấu. Mình nghĩ chỉ là mối quan hệ xã giao mà thôi. Nhưng không.

Nó thực sự coi mình là bạn. Bạn thân. Thân hơn cả mức mình tưởng tượng. Mình còn nghĩ nó bị les vì vài tháng quen nhau mà nó hay làm đồ ăn cho, mua gì cũng mua đôi rồi kể cho đủ chuyện trên trời dưới đất.

Khi dần có niềm tin ở nó, mình cũng kể hết chuyện của mình. Và nó rơi nước mắt vì thương mình. Sau lần đó, hai đứa càng thân thiết vì mình biết, nó cũng không có quá nhiều bạn bè.

So với nó, mình nghèo, xấu và dốt hơn hẳn nhưng chưa bao giờ nó xa lánh hay kỳ thị. Nhưng mình tuyệt nhiên từ chối tiếp xúc với bạn bè hay gia đình nó vì thấy mình không xứng.

Vì nó thương, bảo rằng muốn bù đắp cho những thiếu thốn mà mình không có. Nó cứ giúp thế, như mẹ vậy nhưng mình chưa bao giờ làm được gì cho nó.

Mình biết nó từng trầm cảm, nó từng có ý định tự tử vì thất tình. Nó sống nội tâm và thiên về cảm xúc. Hôm nay là tròn 1 năm 1 tháng bọn mình quen nhau và mình thấy cực có lỗi với nó.

Cuối cùng nó cũng biết mình ung thư máu. Nhưng quá muộn rồi vì không có tiền chữa trị nên cứ để bệnh nặng vậy thôi. Hơn 1 năm qua mình luôn lạc quan để hi vọng kéo dài được thời gian sống vì dẫu sao cũng có thêm 1 người bạn tuyệt vời. Mình không hối hận gì cả, chỉ tiếc cho mình và cả nó.

Nó hay khóc. Hết khóc vì mệt lại khóc vì thất tình. Nó cũng sắp trải qua một cuộc phẫu thuật mới. Mình không còn gì để mất nhưng sợ ngày mai thôi, khi nó thấy mình không còn ở bên nghe nó than phiền nữa, nó sẽ suy sụp vì biết nó trân trọng mình đến nhường nào.

Mình sống 1 cuộc đời vô danh chẳng mấy ai biết, những người thân yêu nhất cũng đã rời xa cả rồi. Giờ nó là chỗ dựa cuối cùng của mình trong những ngày tháng còn lại.

Mình chỉ ước nó được hạnh phúc, khoẻ mạnh, sẽ có người đàn ông nào đó thật tốt để che chở nó hết phần đời về sau. Nó luôn nói với mình như vậy. Mình không sợ chết, chỉ tiếc nuối vì không phải thần thánh để giúp nó thôi.

Rồi mình sẽ phù hộ cho nó, cho một đứa con gái xa lạ mà vì mình hy sinh rất nhiều. Chẳng thể kể hết những ân huệ mà nó đã làm cho nhưng mình sẽ nhớ mãi điều đó.

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái đăng tải để như khẳng định bài viết chính xác.

Mai kia mình sẽ được gặp gia đình, gặp người mẹ nuôi đã vì mình mà không ngại khó. Mình sẽ được đoàn tụ với những người thân yêu. Nhưng làm thế là ích kỉ với nó. Bỏ mặc nó, để nó lại cuộc đời này.

Mình còn chưa làm được gì cho nó.

Ngày hôm nay, nó khóc vì không thể ở bên người nó yêu, mình cũng chỉ biết im lặng. Giá mà mình có thể là một đứa con trai, mình sẽ yêu nó để bảo vệ nó khỏi cuộc sống này.

Mình sợ mình không chờ được đến khi nó phẫu thuật xong. Mình sẽ cố.

Cuộc đời này dẫu mang đi tất cả nhưng cho mình một người mẹ, một người bạn tuyệt vời. Mình còn chưa kịp yêu, chưa kịp nếm mùi của tình yêu đôi lứa. Nhưng không sao. Mình tin sẽ được bù đắp ở thế giới bên kia.

Giờ mình phải bỏ điện thoại xuống thôi, bạn lại khóc rồi. Mình chỉ có thể dỗ dành nó vài ngày, vài tuần nữa. Mình còn chẳng khóc được nữa cơ. Cảm ơn đời, cảm ơn người đã cho mình cuộc sống!"

Phải chăng tất cả đều là câu chuyện bịa đặt

Bài đăng này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Đa phần mọi người đều tỏ ý xót thương và an ủi cô gái sống vui vẻ những tháng ngày còn lại. Nhiều người cũng cảm thấy may mắn vì cô đã có một tình bạn đích thực, đáng trân trọng trong những tháng ngày khó khăn nhất.

Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sự bất thường trong câu chuyện của cô gái trẻ. Những tấm hình cô gái đăng lên thực sự có vấn đề.

Bức ảnh hình xăm ngôi sao ở tay thể hiện tình bạn theo lời cô gái nói hóa ra lại là ảnh được đăng tải rất nhiều trên mạng xã hội, chỉ cần tra Google thì tấm hình đó sẽ hiện ra.

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 3.

Bài "bóc phốt" đây.

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 4.

Hình xăm này đầy rẫy trên mạng.

Hộp bánh trung thu được cô tiết lộ là do bạn thân tặng từ năm ngoái. Nhiều người đã nhìn ra ngay sự bất thường bởi làm gì có chuyện bánh trung thu từ năm ngoái mà chưa bị mốc. Bình thường đây là loại bánh có hạn sử dụng tính theo tuần chứ chẳng theo theo năm.

Chưa kể facebook cá nhân của cô gái này dùng ảnh avatar hai tay nắm lấy nhau cũng từ một người khác.

Ngay sau khi bị dân mạng "bóc phốt", cô gái này vội vàng xóa đi hai bức ảnh và khóa luôn bình luận của bài viết.

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 5.

Bánh trung thu tặng năm ngoái...

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 6.

hay trứng cút đặt mua từ Trung Quốc cũng là bịa đặt?

Dân mạng phẫn nộ khi phát hiện bài viết của cô gái ung thư máu gây chú ý là hoàn toàn bịa đặt? - Ảnh 7.

Bức ảnh nắm tay nhau tình cảm hóa ra cũng lấy của một facebook khác.

Đến hiện tại, nhiều người gần như chắc chắn rằng bài viết trên hoàn toàn lừa đảo, cố "câu like", nhận sự thương cảm của dân mạng.

Điều đó đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Họ tự nhận rằng đã rơi nước mắt vì câu chuyện trên nhưng cuối cùng hóa ra mọi thứ đều là dối trá cả. Chẳng ai lại đưa tính mạng, sức khỏe của mình viết bài như vậy hết.

Hiện vấn đề này vẫn đang được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sự thật sau câu chuyện "Chia tay xong đeo khẩu trang cho hình xăm bạn gái"

TGT - Chủ nhân của hình xăm cho biết đây hoàn toàn là câu chuyện bịa đặt và cảm thấy rất bức xúc

Xem loạt ảnh này, bạn sẽ thấy chưa bao giờ Valak đáng yêu đến thế

TGT - Valak – cái tên đại diện cho nỗi sợ hãi trong vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring lại bất ngờ trở nên “đáng yêu” đến lạ trong mắt fan Việt.

Có gì trong bức ảnh mùa thu Hà Nội hút 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau 2 ngày?

Không phải bỗng dưng bức ảnh và lời tựa thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trong thời gian ngắn như vậy.

Ăn trộm bưởi nhưng để lại mảnh giấy thâm thúy dưới gốc cây, 2 cô bé lập tức được tha bổng

Chỉ một câu đơn giản nhưng mảnh giấy cũng đủ khiến người xem bật cười thích thú.

Nam sinh THPT Quang Trung “gây bão” cộng đồng mạng khi lập luận như "cỗ xe tăng"

Màn tranh biện của cậu học sinh THPT Quang Trung (Đống Đ, Hà Nội) trong chương trình Trường Teen của VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam ngay khi phát sóng đã nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng bởi những lập luận chắc chắn, kiên cố.

Bùi Tiến Dũng - Đình Trọng: Cặp "tình nhân" của U23 Việt Nam

TGT - Trên trang cá nhân, trung vệ Bùi Tiến Dũng và hậu vệ Đình Trọng luôn "đốn tim" các fan nữ bằng loạt ảnh đời thường vô cùng đáng yêu.

Linh Ka rủ bạn trai cover MV 'Đẹp nhất là em' của Soobin cộng đồng mạng đứng ngồi không yên

Linh Ka và bạn trai vừa ra mắt MV cover "Đẹp nhất là em", đã gây bão trên mạng xã hội.

Nguyên dàn hậu cung của Tử Cấm Thành kéo nhau lên...ốp điện thoại làm người mẫu

TGT - Bộ sưu tập ốp này tập hợp đầy đủ style của cả Hoàng Thượng, Phú Sát Hoàng Hậu, Phó Hằng, Anh Lạc và dàn hậu cung đông đảo. Style nào cũng đẹp long lanh không chê vào đâu được

Nổi bật

Ngay sau lời tố Hoa Vinh làm cho có bầu rồi chối bỏ trách nhiệm, cô gái này nhanh chóng được dân mạng tìm kiếm thông tin để rõ ràng hơn về câu chuyện đang gây “bão” mạng xã hội hiện nay.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện dưới trời nắng ‘cháy da’ trước trận đấu chung kết

Trước thời tiết oi nóng tại Malaysia, HLV Park Hang-seo đã cho các học trò rèn luyện giữa buổi trưa với nhiệt độ khoảng 35 độ C để làm quen với thời tiết nơi đây.

Vì sao Lưu Đê Ly bị cư dân mạng kêu gọi tẩy chay, không xem phim cô đóng vai chính?

Scandal không phải là lý do duy nhất dẫn tới phản ứng tiêu cực của khán giả đối với cô diễn viên trẻ, mà là cách ứng xử của cô giữa những ồn ào.
TGT - Một chút để ý, cộng một chút nghịch ngợm thêm một thìa “thần thái” nhóm học sinh vui tính đã tạo nên concept đầy màu sắc bằng cách lộn ngược chiếc áo đồng phục mùa đông.
Chiều nay (10/12) ngày đầu tiên của lễ trao giải được mong chờ nhất năm MAMA 2018 đã chính thức diễn ra tại Hàn Quốc với sự góp mặt của nhiều thần tượng Kpop đình đám: Jung ChaeYeon, Wanna One, (G)I-DLE, The Boyz.
Cân nặng của Nam Em tiếp tục trở thành vấn đề được bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng khi mới đây cô nàng xuất hiện cùng người chị của mình là Nam Anh trong một sự kiện thời trang nhưng trông mũm mĩm hẳn vì thân hình "phát tướng" của cô.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Nhi -

 

04:00

10/12/2018

Nữ diễn viên Diễm My được chào đón tuổi mới trong không gian ấm áp đến từ người thân, bạn bè và những...

Âm nhạc

 

- Vũ -

 

03:55

10/12/2018

TGT - Không khí trước và sau mỗi trận cầu đỉnh cao lại như thêm rộn ràng nhờ những bài hát vừa hay, vừa...

Cộng đồng mạng

 

- Ngôn Thuần -

 

03:54

10/12/2018

TGT - Một chút để ý, cộng một chút nghịch ngợm thêm một thìa “thần thái” nhóm học sinh vui tính đã tạo...

Giải trí

 

- Nhi -

 

03:39

10/12/2018

Một thử thách kép, mang đến những thách thức không hề nhỏ cho Top 8, thêm phần kịch tính khi các vị huấn...

Guu

 

- Phuong Thao -

 

03:30

10/12/2018

Chiều nay (10/12) ngày đầu tiên của lễ trao giải được mong chờ nhất năm MAMA 2018 đã chính thức diễn...

Chuyện của sao

 

- Thu Huyền -

 

03:02

10/12/2018

TGT - Bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" lên sóng, người hâm mộ đã nhìn thấy phần nào cuộc đời sóng gió, lận đận...

Yêu

 

- Lim -

 

03:01

10/12/2018

TGT - Nếu anh bạn thân có tình cảm với bạn, chắc chắn cậu ta sẽ có những biểu hiện sau, hãy thử để ý...

Giải trí

 

- Nhi -

 

02:31

10/12/2018

Biết thế mạnh của mình, vừa gặp nghệ sĩ Ngân quỳnh là Quang Đại đã trổ tài nói ngọt và tư vấn tình cảm...

Phim ảnh

 

- Ngân Thơ -

 

02:21

10/12/2018

Cặp đôi Hoàng Anh và Trương Quỳnh Anh đã chính thức tái hợp sau 10 năm kể từ bộ phim "Cuộc chiến hoa...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:40

10/12/2018

Cân nặng của Nam Em tiếp tục trở thành vấn đề được bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng khi mới đây cô...

Phim ảnh

 

- Ngân Thơ -

 

01:22

10/12/2018

Dù luôn tranh cãi trong gia đình nhưng khi nhìn thấy mẹ chồng bị người khác ăn hiếp, bà Mai vẫn đứng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:12

10/12/2018

Ngay sau lời tố Hoa Vinh làm cho có bầu rồi chối bỏ trách nhiệm, cô gái này nhanh chóng được dân mạng...

Chuyện của sao

 

- Dung Mai -

 

01:08

10/12/2018

TGT - Hóa ra tin Đại diện của Sierra Leone thi Miss Universe 2018 mất tích chỉ là tin đồn trên mạng xã...

Guu

 

- Dung Mai -

 

01:06

10/12/2018

TGT - Trong khi Đường Yên xuất hiện xinh đẹp bên bạn diễn thì Dương Mịch lại có phần già dặn và lép vế.

Chuyện của sao

 

- Dung Mai -

 

01:05

10/12/2018

TGT - Với gương mặt hoàn hảo từng đường nét, body nóng bỏng, Tân Hoa hậu thế giới chinh phục mọi ánh...