Hotline: 091.919.6168

Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng

Thu Huyền 23/11/2018 17:00
Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng
TGT - Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ đau lòng trong hôn nhân.

Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng - Ảnh 1.

Ảnh internet

  • Làm đàn bà luôn phải chịu những gánh nặng vô hình hơn đàn ông

Làm đàn bà luôn phải chịu những gánh nặng vô hình hơn đàn ông. Nhất là khi phụ nữ đã có gia đình, khi đó họ không đơn thuần chỉ là một người phụ nữ ngoài xã hội, họ còn đóng vai trò một người vợ, một người mẹ, một người con dâu trong gia đình nhà chồng.

Miệng lưỡi con người thật sự có ma lực quá lớn. Chẳng vậy mà nó đã khiến nhiều người phụ nữ bị trầm cảm sau sinh. Bởi lẽ họ không thể sống với những lời lẽ cay nghiệt của những người xung quanh.

Để nuôi một đứa trẻ từ ngây dại đến trưởng thành là điều không dễ dàng gì. Phụ nữ đã phải mang nặng đẻ đau, nuôi con khôn lớn. Nhưng dường như áp lực làm hài lòng mọi người còn lớn hơn cả áp lực khi làm mẹ. Nên nhớ, người mẹ luôn có một bản năng để bao bọc, che chở và dạy dỗ con. Vì thế, không một người phụ nữ nào cần chúng ta phải dạy cách chăm con cái của họ.

Chưa hết. Từ khi nào mà người phụ nữ lại bị đổ trách nhiệm lên đầu khi chồng của họ ngoại tình, đổ đốn? Họ còn bị quy chụp là không khôn khéo, không biết giữ chồng. Ơ hay, vốn dĩ phụ nữ đã có trăm ngàn việc cần phải làm, ty tỷ thứ cần phải lo. Vốn dĩ họ không thể níu giữ được trái tim của một gã đàn ông trăng hoa, bay bướm.

Vậy mà khi phụ nữ đau khổ, gục ngã vì bị phản bội thì vẫn có những người cho rằng nguyên nhân của việc chồng ngoại tình chính là vì người vợ không đủ quyến rũ và không biết giữ chồng.

Người đời lạ thật, luôn thích suy xét và dồn những con người yếu đuối đến đường cùng như thế. Đàn ông vẫn thường phạm lỗi và luôn được mọi người tặng cho những thông cảm, bao dung thì phụ nữ lại hoàn toàn ngược lại. Họ bị chỉ trích, bị soi mói ngay cả khi họ chẳng có chút lỗi lầm nào.

Công việc ấy luôn khó khăn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Vì thế đừng tạo thêm bất kỳ áp lực nào cho phụ nữ nữa. Họ cần được sống, cần được thông cảm và cần được đối xử như những người đàn ông ngoài kia. Và, phụ nữ làm vợ, làm mẹ đã khổ rồi, họ quá nhỏ bé để có thể làm hài lòng cả thiên hạ ngoài kia.

Thế nhưng, có những người đàn ông vô tâm đến mức vợ buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc vốn không phải nỗi bận tâm của chồng. Anh ấy thờ ơ trước tất cả cảm xúc, trước những gì vợ phải chịu đựng. Chính vì thế, chồng sẽ chẳng bao giờ làm bất cứ điều gì vì vợ, anh ta chỉ làm để thỏa mãn cảm xúc của mình.

Mỗi lúc vợ than mệt mỏi, kể chuyện công việc khó khăn, căng thẳng, chồng chỉ hờ hững đáp một câu "Thế à" cho có, rồi xua tay chuyện đó có đáng gì, bỏ qua đi. Thật ra đàn bà đâu cần đàn ông phải đứng ra giúp mình việc gì, họ mong chờ nhất chỉ là lời động viên, an ủi, quan tâm, vỗ về từ chồng thôi. Nhưng ngay cả chính điều đó nhiều người đàn ông cũng không làm được.

Đàn ông không hiểu nỗi đau của vợ, đàn bà lại thờ ơ áp lực của chồng - Ảnh 2.

Ảnh internet

Đàn ông, phải gánh trên vai tất cả những áp lực, hơn nữa còn không thể than mệt.

Đàn ông vốn được xem là trụ cột trong gia đình, trên vai gánh vô vàn trách nhiệm, nhưng đàn ông, họ luôn luôn âm thầm gánh vác, chịu đựng, khổ đến mấy cũng không nói ra, luôn muốn tự mình đối mặt.

Rất nhiều đàn ông sau khi tan làm không về nhà ngay, ngồi trong xe hút một điếu thuốc hoặc chỉ đơn giản là ngồi ngẩn ngơ ra đó, nhưng đó lại là khoảng thời gian thư giãn, thoải mái nhất của họ. Những lúc mệt mỏi đến phát khóc, tổn thương, đau đớn, âm thầm chịu đựng, và cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

Công danh, lợi lộc là những thứ mà đàn ông vĩnh viễn không có cách nào thoát ra được, khiến cho họ suốt đời phải trả và chịu những áp lực vô cùng lớn. Để làm được điều này, người đàn ông không chỉ cần có tài năng, sức lực, mà còn cần phải đủ bản lĩnh.

Tính quyết đoán, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm là những phẩm chất cực kì quan trọng của người đàn ông trong một thế giới năng động, không ngừng phát triển và đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, bên cạnh thành công thì còn tồn tại một xác suất thất bại không nhỏ. Nếu người đàn ông gặp thất bại thì áp lực sẽ lớn hơn gấp bội phần.

Mọi đàn ông đều có lúc cảm thấy bất lực đối với một số chuyện lặt vặt trong cuộc sống, nhưng người nhà hoặc nửa kia không hiểu mình là chuyện khiến họ cảm thấy mệt mỏi nhất. So với phụ nữ, những người vốn phải đối mặt với các áp lực gia đình thì người đàn ông phải chịu nhiều sức ép từ chuyện cơm áo gạo tiền hơn.

Cả đời người đàn ông chỉ có thể hướng về phía trước. Vì vậy, áp lực tâm lý, áp lực sinh lý, áp lực cuộc sống và áp lực tinh thần mà người đàn ông phải chịu đựng một cách tự nhiên luôn nặng nề hơn nhiều so với phụ nữ.

Hôn nhân thực sự là một chặng đường dài nhiều thử thách, không chỉ đòi hỏi tình yêu mà còn sự chia sẻ, thấu hiểu, bao dung cho nhau. Đàn ông nên thấu hiểu những nỗi đau vô hình của vợ để yêu thương cô ấy hơn; đàn bà lại nên chia sẻ những áp lực của chồng để anh ấy cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Có lẽ sẽ là điều giúp cuộc hôn nhân có thể tồn tại lâu dài và hạnh phúc chứ không phải dễ dàng tan vỡ nhanh chóng khiến ai cũng đau lòng. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà bị phản bội: Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem?

TGT - Chỉ cần hiểu được bản thân mình cần gì, mọi đàn bà bị phản bội ngoài kia đều biết cách thực hiện nghĩa vụ bản lĩnh như thế.

Nếu đàn bà hơn nhau ở tấm chồng thì cũng phải nhớ đàn ông hơn nhau ở điều gì?

TGT - Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng nhưng thực chất đàn ông cũng hơn nhau ở người đi bên cạnh mình.

Chuẩn bị bữa tối chu đáo nhưng chồng thờ ơ vì bận chơi game, vợ nhận được lời khuyên bất ngờ

Đừng bao giờ lấy chồng nghiện game là lời nhắn nhủ của người vợ đang loay hoay không biết tương lai của mình sẽ ra sao? Nhưng phía sau đó là lời khuyên cực "bá" của hội chị em.

Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ!

"Trước đây có thể cô không xinh bằng người ta nhưng ít ra còn đỡ hơn giờ. Giờ thì giống y con heo, ngủ với cô tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi, sờ đâu trên người cô cũng thấy mỡ. Bạn bè tôi chế nhạo tôi là nhà mày có con heo lớn thế rồi sao còn chưa cho xuất chuồng nữa".

Điều gì khiến phụ nữ phải tìm đến sự im lặng?

TGT - Đàn ông im lặng là chuyện thường tinh, phụ nữ im lặng mới thực sự đáng sợ, bởi khi đã chọn cách này chứng tỏ trong lòng họ đang chất chứa rất nhiều tâm sự, có những thứ đã vượt qua giới hạn chịu đựng mà họ có thể làm được.

Học Trác Văn Quân thời phong kiến, muốn giữ chồng chỉ cần tuyệt chiêu này

TGT - Khi hôn nhân đang trên bờ vực thẳm, không khóc lóc, buồn bã, sầu thảm, Trác Văn Quân đã dùng cách xử lý rất nhẹ nhàng, tinh tế mà đầy thông minh để kéo chồng về bên mình.

Tấm ảnh quay lưng và chuyện người đàn ông đứng sau những cuộc tình tan vỡ của cô gái

"Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn bố, người đàn ông luôn thầm lặng yêu thương tôi mà không bao giờ nói ra. Người đàn ông luôn biết tôi buồn và tổn thương thế nào sau một cuộc tình tan vỡ".

Phụ nữ nên biết, bao dung không phải là cách giải quyết mọi vấn đề

TGT - Khi người đàn ông đã thay đổi thì đừng dùng những giọt nước mắt yếu đuối để níu giữ anh ta. Là phụ nữ mạnh mẽ hãy biết phũ, ngẩng cao đầu bước đi để anh ta thấy rằng không phải anh ta bỏ bạn mà là anh ta đã đánh mất bạn.

Nổi bật

Mới nhất