Hotline: 091.919.6168

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc

Quốc An 24/05/2019 20:30
Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc
Tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra, một nghìn mất cũng tiếc nhưng đàn ông bên mình thì dù có giàu có, điển trai, “nội thất” có ổn đến mấy mà bản chất không tốt thì bỏ đi cũng không tiếc.

Ở đời có những thứ mất đi khiến ta nuối tiếc nhưng cũng có những thứ mất đi mà chẳng đáng tiếng chút nào. Đó là đàn ông không tốt. Không tốt ở đây là không tử tế. Đàn ông sống ở đời cần sự tử tế, nhất là tử tế với người đàn bà bên cạnh mình.

Một khi đã không tử tế với người đàn bà đó thì thử hỏi họ còn sống tử tế được với ai, biết đem lại niềm vui, hạnh phúc, bình an cho ai. Thế nhưng để nhận ra điều này, nhiều phụ nữ đã trả giá bằng cả tuổi thanh xuân của mình.

Hoa cũng vậy, để nhận ra điều này và hành động dứt khoát- bỏ đi người đàn ông không tử tế- cô đã mất 6 năm tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình.Ngày gặp hắn, khi đó Hoa vẫn là 1 cô gái độc thân cá tính xinh đẹp, kiếm tiền cũng khá và xung quanh biết bao người theo đuổi. Nhưng cuối cùng cô lại phải lòng hắn – 1 gã đàn ông không mấy điển trai nhưng dẻo mỏ và có phong trần. Hình như trai hư lại khiến những cô gái ngoan như Hoa thấy thú vị, cuốn hút hơn nhiều.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc - Ảnh 1.

Hoa tưởng mình đã có tình yêu đẹp- Ảnh minh họa

Những tháng ngày đầu bên nhau, Hoa và hắn vô cùng hạnh phúc, nhưng rồi khi tình yêu của họ được 2 năm thì hắn bắt đầu thay đổi. Hắn bê trễ công việc, lao vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng với nhóm bạn có cả trai lẫn gái để mặc cô phải tìm kiếm, chờ đợi. Cô vì yêu và dọn về sống chung với hắn như vợ chồng. Cô cũng nghĩ tương lai họ sẽ có chung những đứa con nên cuộc sống hàng ngày chẳng khác nào gia đình, chỉ thiếu mỗi tờ giấy kết hôn. 

Nhưng cuộc sống và nhất là tình yêu kia đâu có như cô mong đợi. Có những lần cô đi tìm thì thấy hắn gật gà gật gù còn mặt thì đang úp trọn vào ngực con đàn bà khác trong quán hát. Cô nghiến răng, kéo hắn về nhà nhưng hắn đi chân nam đá chân chiêu hỏi cô là ai, tại sao lại kéo hắn đi, hắn còn… chưa được hát bài nào.

Về đến nhà trọ, hắn vẫn không nhớ nổi mình là ai và đang ở đâu, chỉ thấy đầu có quay cuồng rồi ngủ như chết đến sáng hôm sau. Tỉnh dậy, hắn không nhớ mình đã về căn gác trọ này bằng cách nào cho đến lúc cô không kìm nén được phải nói ra tất cả. Thế nhưng hắn còn hằm hè nói có phải cô rình, theo dõi hắn nên mới biết đường mà tìm đến quán hát đó. Những ngày sau, cô và hắn chiến tranh lạnh, như mặt trăng với mặt trời. Có khi cô gạt bỏ sĩ diện và lòng tự trọng để làm lành với hắn, khuyên hắn có đi hát cũng đừng bao giờ gọi gái "tay vịn" nữa nhưng hắn lại cười khỉnh làm ngơ.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc - Ảnh 2.

Cho đến khi thấy cảnh hắn gục mặt vào ngực người đàn bà lạ trong quán hát- Ảnh minh họa

Những ngày sau, mâm cơm cô mất cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho hắn nhưng cuối cùng cũng bị đổ bỏ vì nguội lạnh và vì hắn không về mà cũng không báo cho cô. Sau mấy năm yêu và gắn cuộc đời với hắn, cô từ  cô gái xinh đẹp cá tính, ăn mặc khuyến rũ ngày nào đang dần đánh mất đi chính mình. Cô trở nên nhu nhược, thu mình chỉ biết chờ đợi hắn quan tâm tới mình dù chỉ là 1 chút và nhiều khi không được như mong muốn cô lại tự động viên lấy chính mình, tin rằng sẽ có ngày hắn trở về như xưa.

Bạn bè biết chuyện, khuyên cô bỏ quách đi vì dù sao cũng chưa đăng kí kết hôn nhưng cô không bỏ được. Cô nói trái tim đã yêu và trao hết tất cả những gì đã có cho hắn nên không thể nói bỏ là bỏ được ngay… Nghe cô nói, bạn bè cũng chán hẳn.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc - Ảnh 3.

Hắn quấn lấy người đàn bà lạ trên chiếc giường mà cô đã trao đời con gái cho hắn- Ảnh minh họa

Chịu nhiều đau khổ là vậy mà Hoa vẫn không thể chia tay, cho đến 1 ngày cô chậm kinh và biết đã có bầu. Cô mừng rỡ nghĩ hắn sẽ vì vui khi nghe tin này và vì mẹ con cô mà thay đổi. Cô cũng hình dung một đám cưới sẽ diễn ra không xa thì Hoa biết hắn rất yêu trẻ con. Thế nhưng, Hoa cũng như nhiều phụ nữ khác vốn ngốc nghếch ở chỗ nghĩ mình có thể thay đổi được 1 người đàn ông. Nhưng cuối cùng Hoa cũng như họ đã lầm. Đàn ông một khi đã hết yêu hoặc qua giai đoạn tán tỉnh, chinh phục thì họ sẽ chẳng bao giờ nghe lời bạn nữa.

Hôm đó Hoa hí hửng về nhà sớm sau chuyến đi công tác. Cô không báo trước vì muốn tạo bất ngờ cho hắn nhưng khi vừa về đến nhà trọ, cô định mở cửa thì thấy cửa khép hờ, đôi dép phụ nữ lạ, chiếc ở ngoài chiếc ở trong. Cô tiến lại gần thì đã nghe thấy tiếng cười khúc khích: "Làm hiệp nữa nhé em yêu, anh đang "thừa hơi" đây này.

Rồi tiếng người đàn bà cười khêu gợi, lững lờ "Nỡm, vừa xong, để cho người ra nghỉ lấy sức đã chứ, người đâu mà ham. Con kia (ý chỉ Hoa) nó bỏ đói anh à mà nay ham thế". "Thôi em đừng có nhắc đến nó, mất vui, con đàn bà đó ngu dốt, xấu xí chứ đâu khuyến rũ, ngọt thơm như em", dứt lời, hai con người kia lại "lăn xả" vào nhau.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc - Ảnh 4.

Sau bao đau khổ, cô mới nhận ra đàn ông không tốt thì đàn bà không nên tiếc- Ảnh minh họa

Cô định bụng bung cửa xông vào nhưng rồi khựng lại. Cô quay ngược xuống tầng 1 rồi ra cồng, chạy vụt ra ngoài. Bỏ đi nhưng đầu cô còn hiện nguyên hình hắn trần truồng làm tình với người đàn bà khác ngay trên chính chiếc giường cô đã trao đời con gái cho hắn.

Trên đường đi, cô khóc như mưa, nhìn xuống bụng mình cô càng thêm bất lực, đau khổ. Đến giờ cô mới "vỡ ra" những lời bạn bè khuyên là nên vứt bỏ gã đàn ông tồi kia rồi… nhưng còn đứa bé trong bụng thì biết làm sao?? Hoa ước giá như cô chịu buông tay sớm hơn thì đã không xảy ra cơ sự này. Gã đàn ông tồi kia bây lây nay chỉ khiến cô rơi nước mắt vậy mà sao cô yêu hắn nhiều đến vậy. Cô vừa khóc vừa cười cợt khinh thường chính mình.

Nỗi đau là có thật, trái tim vỡ tan là có thật và lời bạn bè khuyên cô cũng trở thành chân lý: Đàn ông không tốt thì không tiếc. Nhưng tiếc là cô nhận ra khi đã muộn màng.

Thế nhưng đây cũng là bài học cho cuộc đời cô từ nay trở về sau: Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông đừng lôi sự nghiệp ra làm cái cớ để bắt phụ nữ phải chờ

“Chờ anh ổn định rồi cưới”... Nhưng ổn định rồi anh có cưới em hay không? Em cần anh chứ em có cần sự nghiệp của anh đâu mà bảo em chờ nó?

Cảnh báo: Những dấu hiệu của gái ế mãn tính!

Nhiều cô nàng dù rất xinh nhưng chẳng hiểu sao vẫn đơn côi lẻ bóng. Không biết là vì các anh chàng ngoài kia tắc đường đến muộn hay vì chính mình đã đặt biển cấm đường?

Tỷ phú vẫn còn rửa bát cho vợ thế này, các ông chồng Việt cớ gì cho rằng đó không phải việc của mình

Không chỉ có ông chủ Amazon, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, bận rộn với công việc, nhưng vẫn không quên dành thời gian làm việc nhà.

Quan điểm sống không thể đúng hơn của những phụ nữ “khôn ngoan hết phần thiên hạ”

Phụ nữ dại khiến người ta nhìn với ánh mắt dè bỉu, coi thường rồi chẹp miệng một cái còn phụ nữ “khôn ngoan hết phần thiên hạ” thì người ta cũng nhìn ấy nhưng là nhìn một cách gật gù ngưỡng mộ.

Gái già cũng có giá riêng của mình chứ không đến lượt đàn ông chọn lựa

Cánh mày râu thấy gái già là ra vẻ mỉa mai, châm chọc. Các anh đâu biết rằng mình có xếp hàng cũng không lọt được vào mắt của họ đâu.

30 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai nhưng tôi chẳng thèm buồn

Mỗi lần tung một cái ảnh lên mạng xã hội, tôi nhận được cả trăm lượt like và bình luận. Nhiều khi bình luận chỉ là khen cái áo của tôi đẹp hay cái giầy của tôi xin hoặc nhắc khéo “thả thính” mà không cá nào chịu căn nhưng tôi chả thấy buồn và chả việc gì phải buồn.

Là phụ nữ không biết tự yêu thương, trân trọng bản thân mình thì đừng trách người khác không trân trọng bạn

Là phụ nữ mà muốn mua một món đồ mình thích phải chờ sự đồng ý, chờ người khác mua cho, thì người phụ nữ ấy càng không thể thoát ra được sự yếu đuối của bản thân.

Ai ơi đừng lấy chồng xa, cha mẹ tuổi già biết người nào chăm?

Chồng gần chưa chắc đã sướng nhưng chồng xa thì chắc chắn khổ. Đặc biệt là về phương diện tình cảm, lấy chồng xa thiệt thòi đủ đường phụ nữ ạ.

Nổi bật

TGT - Gương mặt góc cạnh, nam tính cùng đôi mắt 2 mí to tròn, cầu thủ 10X này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý được đông đảo fan nữ tìm kiếm.

Gặp gỡ nữ du học sinh 9x Hà thành thường xuyên bị nhầm là con lai

TGT - Không chỉ được biết là gương mặt sinh viên với nhiều thành tích nổi bật, Thu Giang còn khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ khi thường xuyên xuất hiện trên kênh Youtube riêng của mình mang tên “Giang Vũ”.

Chân dung vẻ đẹp lai của nữ sinh 10x Nam Định gây xôn xao cộng đồng mạng

TGT - Bảo Ngọc sở hữu gương mặt xinh xắn, mái tóc ngắn cá tính. 10x Nam Định được dân mạng khen có vẻ đẹp trong trẻo cùng nụ cười tỏa nắng. Những bức hình của cô luôn nhận được lượt tương tác cao trên mạng xã hội.
Cách nhanh nhất để tìm con sau mỗi môn thi khi các thí sinh đổ về rất đông đó là... đưa hình idol của con thật cao và thế là chỉ cần đứng đợi một chỗ là con sẽ chạy đến thôi!
Với ngoại hình xinh đẹp, chỉ với một vài bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân chụp tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, cô giám thị xinh đẹp nhanh chóng được cả cộng đồng mạng xin thông tin.
Sau khi giảm cân thành công, Nam Em đẹp tựa gái Hàn , khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" bởi thời trang sân bay cực chất.
Sinh ra ai cũng muốn mình được lành lăn như bao người khác, nhưng cuộc sống lại đắng cay khi vừa mới lọt lòng bản thân đã không được bình thường. Cuộc sống khó khăn là thế nhưng với nhiều bạn khuyết tật họ vẫn sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời tươi đẹp hơn.

Mới nhất

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:30

25/06/2019

Cách nhanh nhất để tìm con sau mỗi môn thi khi các thí sinh đổ về rất đông đó là... đưa hình idol của...

Cộng đồng mạng

 

- Holly1 -

 

11:09

25/06/2019

Ông chồng nghiện game cũng phải bó tay trước cô vợ game thủ, cứ nghĩ lấy được cô vợ hiền đảm, ai dè…...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

11:09

25/06/2019

Đa số các bạn học sinh sau khi hoàn thành xong môn Ngữ Văn đầu đánh giá đề khá dễ, vừa tầm và có tính...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

11:08

25/06/2019

Nam diễn viên khiến nhiều khán giả bất ngờ khi lần đầu khoe giọng hát của mình với bài hát trong nhạc...

Sống trẻ

 

- Bánh Bao -

 

11:08

25/06/2019

Sáng nay 25/6, gần 900.000 học sinh THPT trên địa bàn cả nước bước vào kì thi THPT Quốc Gia 2019. Tại...

Cộng đồng mạng

 

- Sóc ẩn danh -

 

11:00

25/06/2019

Với ngoại hình xinh đẹp, chỉ với một vài bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân chụp tại điểm thi trường...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:50

25/06/2019

Không làm được văn thì ngồi ôn bài cho buổi thi sau. Cùng lắm rớt tốt nghiệp thì mình về quê, mình nuôi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:40

25/06/2019

Sau khi giảm cân thành công, Nam Em đẹp tựa gái Hàn , khiến người hâm mộ "đứng ngồi không yên" bởi thời...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

10:15

25/06/2019

Sinh ra ai cũng muốn mình được lành lăn như bao người khác, nhưng cuộc sống lại đắng cay khi vừa mới...

Học đường

 

- xiu -

 

10:00

25/06/2019

TGT - Trong buổi thi đầu tiên sáng ngày 25/6 của kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh làm bài thi môn...

Chuyện của sao

 

- Trâm Nguyễn -

 

10:00

25/06/2019

Màn song ca giữa Thu Minh và Sohyang khiến nhiều người yêu nhạc vô cùng tự hào và thán phục.

Tin tức

 

- Dung -

 

10:00

25/06/2019

Chiếc ví chứa tiền và CMND, thẻ dự thi của nữ thí sinh này đã bi tên trộm lấy mất, thế nhưng hắn không...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

25/06/2019

Nhiều người đã bày tỏ ý kiến riêng về nội dung của đề thi môn Ngữ Văn của kì thi THPT Quốc gia 2019.

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:30

25/06/2019

Theo chia sẻ của những thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ Văn vào sáng nay cho biết đề thi nói về tác phẩm...

Cộng đồng mạng

 

- Holly1 -

 

09:00

25/06/2019

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng về kiến thức thì chắc chắn các thí sinh vẫn sẽ có phần lo lắng. “Thần...