Hotline: 091.919.6168

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn

MP 17/04/2019 14:38
Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn
Một khi đàn ông đã ngoại tình, đừng phí thời gian nghe anh ta giải thích dài dòng. Tất cả đều chỉ là ngụy biện mà thôi.

Những người bạn đã lập gia đình của tôi mỗi khi ngồi với nhau lại bắt đầu bàn chuyện chồng con. Đa số đều là than vãn về những mệt mỏi khi lấy chồng. Nhiều khi câu chuyện xoay quanh việc giữ chồng. Họ rỉ tai nhau những bí kíp để chồng mê, những tuyệt chiêu thử lòng chồng... 

Có lần một chị bạn phát hiện chồng ngoại tình, mới đầu chị kiên quyết lắm, nhất định đòi ly hôn, thế nhưng ông chồng quay về cầu xin, hứa sẽ cắt đứt quan hệ với ả tình nhân. Anh ta kể lể rằng mình bị lừa, chỉ là trong một lần đi cùng đám bạn, uống say quá nên bị "vào tròng". Còn lý do vì sao kéo dài mối quan hệ đó thì được anh ta đẩy cho "bùa mê thuốc lú". Sau một thời gian suy nghĩ, nhìn đến hai đứa con chị lại mủi lòng và quyết định quay lại. Thế nhưng, "ngựa quen đường cũ", nửa năm sau, chồng chị lại dính vào một cô ả khác, lần này lại là gái làng chơi...

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn - Ảnh 1.

Nên nhớ rằng, nếu đàn ông không muốn thì chẳng ai ép anh ta ngoại tình được cả. Ảnh minh họa

Chồng ngoại tình lần đầu có thể là do lỗi của anh ta. Nhưng để chồng ngoại tình những lần sau thì lỗi lớn nằm ở chính người vợ. Việc gì cũng có thể tha thứ, chỉ trừ việc phản bội. Khi phụ nữ đồng ý tha thứ cũng đồng nghĩa với việc trao cho anh ta cơ hội làm tổn thương mình lần nữa. Nên nhớ rằng, nếu đàn ông không muốn thì chẳng ai ép anh ta ngoại tình được cả. 

Ngoại tình không phải một hành động nông nổi, bộc phát mà là cả quá trình đấy phụ nữ ơi. Anh ta phải lên kế hoạch làm sao qua mắt được vợ con, làm sao chu cấp được cho tình nhân, còn chưa kể có những anh còn chủ động nhắn tin, tán tỉnh người khác nữa cơ.

Còn riêng với những người phụ nữ bênh chồng kiểu: "Đàn ông nhu cầu cao, giải tỏa một chút có làm sao" thì không đáng để bàn nữa. Tình dục theo bản năng chỉ có ở thú vật, còn đã là con người thì phải dùng cảm xúc và não bộ để quyết định. Đàn ông không phải loài thú mà hành động theo bản năng, không suy nghĩ. Anh ta biết hết đấy, dù trong cơn say hay tỉnh, khi buồn bã hay vui thì đối phương là ai, việc làm của mình như thế nào anh ta đều biết rõ.

Có thể hoàn cảnh xô đẩy, đưa hai người kia gặp nhau, nhưng lên giường hay không là do chính chồng mình quyết định chị em ạ. Cuộc đời này có rất nhiều cám dỗ, một trong số đó chính là thử thách lòng chung thủy của con người. Nhưng cho dù ông trời có sắp xếp oái oăm thế nào đi nữa mà khổ chủ không gật đầu thì cũng chẳng ai có thể làm gì được. Vậy nên, nếu chồng ngoại tình thì phải trách anh ta đầu tiên.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn - Ảnh 2.

Đàn ông không phải loài thú mà hành động theo bản năng, không suy nghĩ. Ảnh minh họa

Phụ nữ phải ghi lòng tạc dạ câu này: "Đàn ông ngoại tình là đồ bỏ đi, là kẻ mang tội lớn". Tuyệt đối đừng bao giờ tha thứ cho anh ta dù lý do là gì đi nữa. Một người chồng tốt, cha tốt sẽ không bao giờ đánh cược gia đình của mình bởi những thỏa mãn tầm thường như thế đâu. Nếu anh ta có trách nhiệm đã không sa chân vào mối quan hệ ngoài luồng như vậy. Lúc đàn ông vui vẻ bên tình nhân, liệu có nghĩ đến vợ con ở nhà đang chờ mình? Chị em ở nhà lo toan mọi thứ đâu vào đấy để chồng an tâm đi ngoại tình sao? Sai lầm, tha thứ cho loại đàn ông như thế là sai lầm lớn.

Đàn ông ngoại tình là kẻ phản bội, là kẻ gây ra tội lỗi chứ không phải nạn nhân để phụ nữ bênh vực, thông cảm. Dù có yêu chồng cỡ nào, cần anh ta thế nào đi nữa thì chị em vẫn phải tỉnh táo trong chuyện này. Sai thì phải chịu, khoảnh khắc anh ta lên giường cùng cô gái khác cũng là lúc anh ta tự tay hủy hoại hạnh phúc của gia đình mình rồi. Vậy nên không có gì phải tiếc một kẻ như thế.

Đàn ông ngoại tình không phải sai lầm, đó là sự lựa chọn - Ảnh 3.

Đàn ông ngoại tình là kẻ phản bội, là kẻ gây ra tội lỗi chứ không phải nạn nhân để phụ nữ bênh vực, thông cảm. Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng việc vị tha, chấp nhận chồng quay về sẽ khiến anh ta cảm động rồi thay đổi tâm tính. Chị em đâu biết rằng, điều đó cũng có thể phản tác dụng. Anh ta sẽ nghĩ rằng: "Ừ thì cũng có to tát gì đâu, lần sau mình sẽ cẩn thận hơn để không bị phát hiện". Lúc này đây, thứ mà phụ nữ giữ được là thân xác, danh nghĩa của một con người, còn trái tim anh ta đã thuộc về nơi nào đó. Phản bội đã đáng sợ lắm rồi, người trong cuộc không sợ mất nhau nữa lại càng đáng sợ hơn cả. Khi đó, đau khổ nhất, tổn thương nhất vẫn chính là phụ nữ.

Chị em phải trừng trị chồng ngoại tình, có thể mới đòi lại công bằng cho bản thân được. Cứ thử nghĩ mà xem, biết bao lần phụ nữ cũng mệt mỏi vì áp lực gia đình, công việc, biết bao lần chồng vô tâm, cũng chẳng thiếu cơ hội gặp trai đẹp bên ngoài. Thế nhưng đã có khi nào phụ nữ nghĩ đến việc ngoại tình chưa? Vậy tại sao đàn ông lại cho mình cái quyền được chà đạp lên tất cả để ngoại tình?

Phụ nữ ngày nay không cần giữ chồng 24/24 mà anh ta vẫn tận tâm bên cạnh. Chúng ta tự tin, bản lĩnh, thừa sức sống nếu bạn đời mình phản bội. Phụ nữ đã cầm lên được là buông xuống được. Một chiếc áo bị rách thì khâu lại nó vẫn có vết xấu xí, một chiếc giày rách dù sửa thế nào thì đi vẫn khó chịu. Đồ vật còn sửa được chứ tâm tính, tình cảm của một người làm sao mà chỉnh nổi đây? 

Hãy mạnh mẽ lên để cho anh ta thấy rõ việc làm của mình tai hại thế nào, xứng đáng bị trừng phạt ra sao. Sau đó rồi thì buông bỏ đi cho nhẹ gánh, đặt những người tệ bạc ra khỏi tâm trí mình. Đời này, phụ nữ chỉ cần có chính mình thì không bao giờ sợ không sống nổi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn bà khôn không đặt mình ngang hàng với tình cũ của đàn ông

Cái gì đã cũ là cũ, không đáng làm phiền đến hiện tại và tương lai. Quan trọng là thái độ của người đàn ông chứ tình cũ thì để tâm làm gì.

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu

Đàn ông có giàu thế nào mà 1 đồng cho người yêu cũng tiếc thì không xứng đáng để yêu. Ngược lại, dù anh ấy chẳng dư dả gì nhưng vẫn dành mọi thứ tốt nhất cho bạn thì đáng trân trọng lắm.

Đàn bà khi yêu, một là tất cả, hai là không là gì cả

Phụ nữ phải là độc tôn trong trái tim đàn ông, tuyệt đối không nhường vị trí số một cho ai hết. Còn nếu không thì tốt hơn nên làm bạn chứ đừng dại gì gắn cho nhau danh nghĩa “người yêu”.

Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn

Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không muốn ở bên nhau nữa. Vậy níu kéo làm chi, đau khổ làm chi vì người không muốn ở bên ta nữa.

Phụ nữ phải biết sống ngay cả những khi cuộc sống không thể chịu thêm được nữa

Cuộc đời này sẽ không vì bạn là phận nữ nhi mà nương tay, thậm chí ông trời còn khéo sắp đặt nhiều thử thách hơn nữa. Cái chính là phụ nữ sẽ đương đầu thế nào khi những khó khăn ập đến với mình.

Phụ nữ sau ly hôn nhất định phải tự tìm lại ngai vàng của mình

Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu bắt buộc phải đến con đường ấy thì hãy ngẩng cao đầu mà rời đi, tìm lại những gì mình xứng đáng được có.

Người mẹ Hà Nội 3 lần bán nhà, xe sang chi hàng chục tỷ đồng cứu giúp con người dưng

Nhiều năm qua, chị Lan bán nhà rồi bán xe, chi hàng chục tỷ đồng để cứu chữa cho nhiều trẻ nhỏ bị bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh. Chị quan niệm mỗi đứa trẻ khi bị bệnh đều đáng thương nên chị sẽ làm mọi cách để giúp chúng bớt bị bệnh tật giày vò.

Đàn bà có thể dễ tính nhưng không được dễ dãi

Đàn ông một khi đã không còn gì để chinh phục thì sẽ nhanh chán và có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Vậy nên phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải giữ lại chút gì đó làm của riêng cho mình.

Nổi bật

Diệp Lâm Anh vẫn tự tin khoe nhan sắc, hình thể trong thời kỳ bầu bí.

Nữ sinh 16 tuổi sở hữu "vòng eo 59" gây chú ý: Em ăn cho đã rồi về nhà ói hết để đỡ béo!

Đăng bài trong các group về nhiếp ảnh, Quỳnh Trang không ngờ bản thân lại được chú ý vì vòng eo siêu nhỏ.

Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt sau hàng loạt xui xẻo ở vai trò nhà sản xuất phim

Sau khi hoàn thành vai trò nhà sản xuất sitcom Siêu quậy, Nhật Thủy Idol tái xuất làng nhạc Việt với MV Cô đơn vì ai.
Tại buổi ra mắt album mới, nhóm Oplus đã thẳng thắn chia sẻ nhiều thắc mắc từ giới truyền thông.
"Đây là cách mình đuổi bò, ngày nào nó cũng làm mấy bãi trước nhà, không muốn ác nhưng tụi nó bắt mình phải ác".
Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi chuyển mình từ một cô gái nhỏ nhắn, có phần rụt rè trở thành một mỹ nữ đầy gợi cảm và cuốn hút.
Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình sau một năm ra mắt. Với ca khúc chủ đề "Heavy Rotation", single lần này đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của 16 cô gái thuộc SGO48.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Holly1 -

 

04:30

17/07/2019

Sau một thời gian dài hoạt động tại hải ngoại, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Mỹ An gây bất ngờ cho khán giả khi...

Xem

 

- Holly1 -

 

04:00

17/07/2019

“Giọng Ca Bí Ẩn” là chương trình được nhiều khán giả “săn đón” trong suốt thời gian qua. Không chỉ gây...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

04:00

17/07/2019

Với sự trở lại của Hoa Hậu Hương Giang và những nghệ sĩ lần đầu ngồi ghế cô vấn: Trịnh Thăng Bình, Thuận...

Showbiz

 

- Bánh Bao -

 

04:00

17/07/2019

Ngày 17/7, nhóm nhạc nữ đông "dân" nhất Việt Nam - SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

17/07/2019

Sau gần 2 năm ngày Jonghyun mất, Taeyeon là nghệ sĩ duy nhất quay về bài đăng cuối cùng của người em...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

03:30

17/07/2019

Cặp đôi Song – Song đường ai nấy đi là điều chẳng ai mong muốn, nhưng mọi chuyện dù tồi tệ đến đâu thì...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:00

17/07/2019

Sau hơn 15 ngày ngày phát hành, "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua "Người lạ ơi" của Karik...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

17/07/2019

Không còn giấu kín, H’hen Niê khiến dư luận bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận đã có người yêu. Đồng thời,...

Guu

 

- Holly1 -

 

03:00

17/07/2019

Trong bộ ảnh thời trang mới, NTK Hà Duy đã có một nàng thơ mới gây sửng sốt. Đó là một cô bé khuyết tật...

Âm nhạc

 

- Dung -

 

02:30

17/07/2019

16 thành viên được lựa chọn xuất hiện trong single đầu tiên của SGO48 đã khiến nhiều người thích thú...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

17/07/2019

Không rõ đây là sạn hay ý đồ của biên kịch mà bó hoa Vũ đem tặng Nhã trong tập 66 giống y chang bó hoa...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:00

17/07/2019

Sự nhầm lẫn đôi chút trong biển báo hỷ treo trong lễ vu quy của Thu Thủy và Kin Nguyễn khiến nhiều người...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Sau những sản phẩm âm nhạc kết hợp thành công cùng nhau, ca sĩ Han Sara và chàng út Tùng Maru - thành...

Guu

 

- Holly1 -

 

01:30

17/07/2019

Cùng góp mặt trong bộ ảnh váy cưới mới của NTK Chung Thanh Phong, bộ ba Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

12:00

17/07/2019

Sau khi buổi công chiếu "Thật tuyệt vời khi ở bên em " được ra mắt, bộ phim nhanh chóng chiếm được nhiều...