Hotline: 091.919.6168

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm

MP 06/04/2019 16:34
Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm
Đàn bà tha thứ cho đàn ông ngoại tình là đàn bà thất bại. Không có cái dại nào bằng cái dại tin tưởng lại kẻ từng phản bội mình cả về thân xác lẫn tình cảm.

Ai đó đã từng nói, đàn ông ra ngoài ngoại tình rồi cũng quay về với vợ con, nhưng đàn bà một khi đã có mối quan hệ ngoài luồng thì thường... đi luôn. Bởi lẽ đàn ông nếm thử hoa thơm cỏ lạ xong mới nhận ra vẫn không có ai bằng được vợ mình. Còn đàn bà ngoại tình xong mới nhận ra cái giá trị của mình, họ cảm thấy được "hồi sinh" và không muốn trở về để vướng bận những gánh nặng trước đây nữa. Đấy cũng chỉ là một cách nói chung chung, suy cho cùng ngoại tình là sai, đã ngoại tình thì dù là "đàn" gì đi nữa cũng khó lòng mà tha thứ.

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng đàn bà vốn sống bằng cảm tính. Một khi họ đã yêu là dốc hết ruột gan vì đối phương, chấp nhận chịu thiệt thòi miễn là những người mình yêu thương được hạnh phúc. Nhiều người phụ nữ vì con mà đồng ý cho chồng quay lại dù trước đó bị anh ta phản bội, chà đạp. Họ nghĩ rằng miễn gia đình đầy đủ, con cái được có cha có mẹ thì mình tủi thân tí cũng chẳng sao. Một phần nữa cũng vì xã hội còn bênh vực đàn ông. Họ xem chuyện đàn ông ngoại tình không quá ghê gớm, rằng các anh chỉ là chuếnh choáng vì ong bướm, có chút sa chân mà thôi, rằng có "anh hùng nào qua nổi ải mỹ nhân". 

Ngày xưa đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình, còn đàn bà thì phải chín chuyên một chồng. Đấy là chưa kể đàn ông có 2 đời vợ cũng chẳng sao nhưng đàn bà mà hai đời chồng thì ôi thôi lắm người bàn ra tán vào, dị nghị, mỉa mai lắm. Thế nên nhiều chị em sợ cái định kiến xã hội, chấp nhận tha thứ dù lòng vẫn không thể nguôi ngoai đau đớn.

Nhiều đêm nằm bên chồng mà tim đau thắt lại khi nhớ đến cảnh anh ta ôm ấp, cưng chiều người phụ nữ khác. Những lần chạm vào chồng cảm thấy thật ghê tởm vì thân xác này từng đắm đuối bên bông hồng khác không phải là mình. Nhìn con, nhớ lại cảnh nó ốm khóc quặt quẹo một thân mình chăm bẵm, mất ăn mất ngủ còn bố nó thì đang mặn nồng bên tình nhân. Rồi lại nhìn lại mình hiện tại, những đêm mất ngủ vì khóc, những bữa cơm chan nước mắt, những uất ức, tủi thân khi biết chồng có nhân tình... Tất cả những nỗi đau đó, làm sao nói quên là quên ngay được...

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn bà đừng nghĩ mình vị tha thì đàn ông sẽ thay đổi. Tính cách mỗi người không phải ngày một ngày hai là sửa được, cái gì đã ăn sâu vào máu rồi thì khó bỏ lắm. Nhiều khi anh ta quay về xin lỗi, khóc lóc để quay lại chỉ vì cần một người phụ nữ lo toan nhà cửa, chăm sóc cho anh ta mà thôi. Còn khi ra đường, thấy gái xinh vẫn tơ tưởng, có cơ hội thì vẫn sẵn sàng "sa ngã" vào ong bướm mà thôi. Người ta nói rồi, nếu không có lần đầu thì làm sao có lần thứ hai, thứ ba rồi vô vàn lần sau. Đàn ông ngoại tình được một lần thì sẽ có lần thứ hai. Đàn bà đặt lòng vị tha của mình không đúng chỗ là dại dột, chỉ khiến đàn ông có cơ hội phóng túng lần tới và bản thân mình đau khổ thêm nhiều lần sau.

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đàn bà có chồng ngoại tình thì cứ thẳng tay mà đường ai nấy đi, đừng dùng lại món đồ đã được người khác dùng qua. Cái gì hư còn có thể sửa chứ nhân cách con người đã nát, tình cảm đã phai thì làm cách gì cũng không thay đổi được đâu. Ở lại bên một người đàn ông từng phản bội mình là tự trói bản thân vào đau khổ. Vết thương ngoài da thì còn có thể lành chứ vết thương sâu tận trong tim mãi mãi vẫn hằn ở đó thôi. Rồi sẽ có những lúc nó phát ra, dày vò, hành hạ chính người phụ nữ.

Đừng cho rằng mình tha thứ là vì con. Chẳng có đứa con nào vui vẻ khi gia đình mình tan vỡ nhưng chúng cũng không muốn nhìn thấy cảnh bố lang chạ ngoài đường, mẹ mòn mỏi chờ đợi ở nhà đâu. Những đứa con có hãnh diện nổi không khi thấy bố chúng trăng hoa, phản bội mẹ chúng? Một gia đình chỉ có ý nghĩa khi đó là một gia đình hạnh phúc thực sự, chứ gia đình chỉ trên danh nghĩa cho người ngoài nhìn vào thì bi kịch lắm. Điều đó khiến những thành viên dưới một mái nhà sống thêm nghi kị, khinh thường và ghét bỏ nhau.

Đàn ông ngoại tình, tha thứ thì dễ nhưng để tin tưởng lần nữa thì khó lắm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông thì yêu bằng mắt. Các anh ra ngoài thấy gái đẹp không thể không nhìn, thêm vào đó là bản tính thích chinh phục nữa. Họ tham lắm, nghĩ rằng một lần được tha thứ thì lần thứ hai cũng hà cớ gì không được thứ tha? Hoặc nhiều ông còn tinh quái hơn, lần sau rút kinh nghiệm lần trước, kín đáo và che đậy giỏi hơn. Còn phụ nữ, nghe vài ba câu xin lỗi, hứa hẹn của chồng là lòng lại dịu xuống, vì sao? Vì họ còn yêu chứ sao. Nhưng phụ nữ ơi, có yêu đến mấy cũng không được thứ tha cho người phản bội mình. Tiếp tục sống với một người từng khiến mình "chết tâm" quả thực không đáng một chút nào.

Đàn bà không phải sợ ly hôn. Ly hôn có thể là chấm dứt một mối quan hệ vợ chồng nhưng cũng có thể là mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời mình. Đừng đẩy cuộc đời mình vào ngõ cụt, hãy cho phép bản thân được sống hạnh phúc. Ly hôn vì chồng ngoại tình không phải là thất bại, ở lại dù chồng ngoại tình mới là bi kịch.

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Gửi tình nhân của chồng, tôi vẫn nghĩ về cô mỗi ngày

Cái gì của tôi là của tôi, một là tôi vứt, hai là tôi cho. Đừng vội hân hoan vì cướp được cái gì khỏi tay tôi, thực tế là tôi đã bỏ đi vì thấy quá “kinh tởm” đấy.

Đàn ông ơi, vợ ngoan mới khó kiếm chứ những thứ phù phiếm thì đầy đường

Tìm một đứa con gái để qua đêm không khó, tìm một người phụ nữ lo toan nhà cửa được cho anh mới khó. Có tiền muốn tiên cũng được, quan trọng là khi không có tiền ai dám ở lại bên anh?

Phụ nữ hãy là cao lương mỹ vị chứ đừng là gia vị của cuộc đời đàn ông

Vị trí và chỗ đứng của phụ nữ do chính họ quyết định chứ không phụ thuộc vào bất kỳ ai, kể cả đàn ông. Bản thân phụ nữ mà còn không tôn trọng và đề cao mình thì thử hỏi người ngoài sao có thể làm được điều đó?

Phía sau một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập là gì?

Đàn bà mạnh mẽ không cần sống phụ thuộc và dựa dẫm vào bất cứ ai, kể cả người đàn ông bên cạnh cô ấy, vì một mình, họ vẫn có thể mạnh mẽ và sống tốt được.

Phụ nữ chọn chồng: Nghèo tiền cũng được nhưng đừng nghèo tình, nghèo chí

Phụ nữ có thể nghèo về vật chất một chút cũng chẳng sao. Nhưng nếu lấy phải người chồng nghèo cả tình lẫn ý chí nữa thì đúng là “địa ngục”.

Phát hiện người yêu say nắng với gái quán bar, tôi tìm đến "tình một đêm" và giờ ân hận suốt đời

Lúc này đây, tôi không biết mình phải làm sao nữa. Có nên thú nhận với Tùng rằng tôi đã có "tình một đêm" với người đàn ông khác, và liệu Tùng có chấp nhận tôi khi biết sự thật đó.

Đàn bà bỏ việc thì không có tiền nuôi con, đi làm thì không có thời gian để dạy con

Đây chính là nỗi khổ của những bậc phụ huynh nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. Phải làm sao để cân bằng được thời gian cho việc kiếm tiền và dạy con?

Phụ nữ thông minh, đánh ghen bằng trí óc chứ không bằng tay chân

Phụ nữ xưa hay nay, phong kiến hay hiện đại đều đánh ghen. Đã là phụ nữ, khi yêu mà không biết ghen thì không phải yêu. Nhưng vấn đề là ghen thế nào cho sang, ghen thế nào để cả chồng lẫn “con giáp thứ 13” phải phục sát đất.

Nổi bật

"Tôi coi Lan Ngọc hơn mức một người bạn, cô ấy là gia đình nhỏ của tôi" – S.T Sơn Thạch nói.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải được nhiều người inbox nhờ tư vấn chuyện bị lừa dối, phản bội

“Tôi chẳng giúp gì được mọi người cả, những gì có thể làm là lắng nghe” - Lý Phương Châu viết.

Noo Phước Thịnh công khai thổ lộ tình cảm, Phạm Quỳnh Anh nói gì?

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện Noo Phước Thịnh công khai theo đuổi nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Mới nhất

Sống trẻ

 

- Phương Dung -

 

04:23

18/11/2019

TGT - Người phụ nữ thành công luôn luôn tự tin và biết cách làm đẹp, thu hút sự chú ý. Đó là câu chuyện...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Mới đây, khán giả yêu thích phim điện ảnh đã “choáng váng” với trailer của bộ phim “Chị chị em em” bởi...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Nhận lời mời từ Chủ tịch UBND Huyện Lạc Dương, Lý Nhã Kỹ đã có chuyến công tác tại Đà Lạt khi làm khách...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

18/11/2019

Sau khi đăng quang Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2019 - Dương Yến Nhung liên tục có nhiều hoạt động sôi nổi...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Đảm đương một lúc hai vai trò, vừa là sản xuất vừa là “soái ca” trong MV “Người dưng” của Sĩ Thanh, Huỳnh...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

18/11/2019

Những ca khúc trữ tình viết về tuổi học trò được Dương Huệ thể hiện trong Album “Học trò ơi” gợi lại...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Trong tập cuối của chương trình “Giọng Ca Bí Ẩn” mùa 2, khán giả tiếp tục chào đón 5 khách mời trẻ trung...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

18/11/2019

Vài ngày sau khi chia sẻ teaser cùng poster phim, Tuấn Trần mới đây chính thức hé lộ trailer chính thức...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:30

18/11/2019

Giải thích cho việc mặc sai dress code đến dự đám cưới bạn thân, Trang Pháp cho biết cô đặt váy đúng...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

09:00

18/11/2019

Ninh Dương Lan Ngọc vừa chia sẻ poster MV mới nhất mang tên “Gái già muốn lấy chồng”, kèm theo đó là...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:30

17/11/2019

Thông qua con mắt tinh tường của cư dân mạng, Hoàng Thuỳ Linh và Gil Lê bị "soi" ra việc đang cùng nhau...

Vui - Độc - Lạ

 

- Phuong Thao -

 

09:00

17/11/2019

Đôi dép của khách sạn nơi diễn ra đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng bất ngờ có mặt tại nhà của Ninh...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

08:00

17/11/2019

Giữa những cảm xúc hạnh phúc khi vừa trở thành cô dâu, Bảo Thy tiếp tục có những chia sẻ về người chồng...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Mới đây, cộng đồng fan của Noo Phước Thịnh tại Mỹ bất ngờ chia sẻ clip ghi lại hình ảnh nam ca sĩ cùng...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

07:30

17/11/2019

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Next Top Model với những ấn tượng khó phai trong lòng công chúng và Cao Thiên...