Hotline: 091.919.6168

Đàn ông ngoại tình vì ham muốn, đàn bà ngoại tình vì yêu thương

Dung Mai 23/05/2018 16:29
Đàn ông ngoại tình vì ham muốn, đàn bà ngoại tình vì yêu thương

Không phải giới nào ngoại tình cũng sẽ như nhau. Do nhu cầu tình cảm và thể xác của hai bên khác nhau dẫn đến việc tìm người thứ ba để thỏa mãn cũng sẽ khác nhau. Đó là lý do vì sao họ cũng chọn hoàn cảnh, cách ngoại tình và đặc biệt là khẩu vị ngoại tình cũng khác nhau. Không phải trong cuộc hôn nhân nào, cứ không hợp nhau là chia tay như trong tình yêu, sự giải thoát đôi khi chỉ xuất hiện giống như một cảm giác lạ nhưng chẳng mấy ai đủ dũng cảm để nghe theo nó. Họ không có đủ can đảm để phân vân “chọn con tim hay nghe lý trí” như mọi người vẫn tưởng. Không ít người cho rằng nam hay nữ đều có khả năng ngoại tình như nhau, có người còn nói không có phụ nữ thích ăn nem thì đàn ông làm gì có ai mà ăn chả.

Vậy giữa đàn ông và đàn bà ngoại tình khác nhau về điểm gì?

Một là cảm giác. Đàn ông dễ dàng có cảm xúc với những thứ mới lạ nhưng đàn bà thì khác, để chinh phục họ đến mức khiến họ quay lưng với gia đình thì cần rất nhiều lý do: một người chồng không đủ tốt, một cuộc sống nhàm chán đến mức họ thấy vô cùng nhạt nhẽo… Chỉ khi mà đàn bà thấy thiếu thốn tình cảm vì có một người chồng vô tâm, sức ép của gia đình con cái, họ mới chọn cách ngoại tình. Đàn ông ngoại tình đáng trách nhưng đàn bà thì lại đáng thương.

Đàn ông ngoại tình vì thể xác

Ảnh sưu tầm trên internet.

Hai là chốn quay vềĐàn bà ngoại tình không giống như đàn ông. Một khi đã lỡ bước thì trăm ngàn cách họ cũng không thể trở về với gia đình. Hoặc giả nếu có về thì cũng là một "người đàn bà đáng khinh". Bản chất ham của lạ của đàn ông được chấp nhận một cách mặc định. Không phải do lối sống văn hóa mà do hệ tư tưởng phụ hệ ăn sâu từ xa xưa. Nhân cách của người đàn ông không bao giờ bị đánh giá qua vấn đề ngoại tình trong khi phụ nữ thì hoàn toàn. Không gia đình nào chấp nhận một con dâu đã ngoại tình nhưng đứa con rể ngoại tình lại vẫn có cơ hội.

Ba là đàn ông có thể chọn người thua vợ mình về mọi mặt để ngoại tình nhưng đàn bà thì phải chọn người hơn chồng mình. Đàn ông cần « người khác » chứ không cần người như vợ mình cho dù đó là ai, có khi chỉ là nhỉnh hơn về mặt nhan sắc. Đàn bà cần "một người tình tốt" đúng nghĩa, một người làm được tất cả những điều mà chồng mình còn thiếu sót, sưởi ấm trái tim cô đơn và tổn thương của mình.

Đàn bà chọn người đàn ông hơn chồng mình

Ảnh sưu tầm trên internet.

Bốn là "tình một đêm". Khái niệm "tình một đêm" với đàn ông là bình thường nhưng đối với đàn bà, họ  chỉ lên giường với người khác khi họ có tình cảm. Đàn bà muốn được yêu và được trao yêu thương cho nhân tình nhiều hơn đàn ông, họ dành hết tâm gan của mình cho người thứ ba, trong khi đàn ông chỉ trao đi một ít tình cảm chứ không sẵn sàng buông bỏ vì ai.

Năm là động cơ ngoại tình. Đàn bà thích những người đàn ông cuốn hút, hấp dẫn về tâm hồn và phong thái. Còn đàn ông lại bị thu hút bởi những người đẹp. Sắc đóng vai trò quan trọng trong việc chi phối tâm sinh lý của người đàn ông và người đàn bà.

Sáu là con đường đi đến ngoại tình. Đàn ông là từ thể xác mới đến tình cảm nhưng đàn bà thì từ tình cảm mới có thể đến thể xác. Điều đặc biệt là đàn ông có thể ngoại tình với nhiều người cùng một lúc  để thỏa mãn như cầu của bản thân nhưng đàn bà thì chỉ một người đã đủ để họ "lụy tình".

Vợ chồng phải vì chữ thủy chung

Ảnh sưu tầm trên internet.

Cuối cùng, phụ nữ có sự yếu mềm trong tình cảm vì hầu như họ không thể tự chủ trong mọi thứ nhưng đàn ông hẹn hò một cách tỉnh táo. Có những người cho dù họ thèm khát dục vọng đến bao nhiêu, họ vẫn dành cho vợ một vị trí đặc biệt. Còn đàn bà, chỉ cần sự dụ dỗ nho nhỏ, họ sẵn sàng từ bỏ gia đình để đi theo tình mới.

Đàn bà hay đàn ông đã gọi nhau là vợ chồng, hãy cùng nhau tôn trọng hai chữ "chung thủy", người thứ ba chỉ giống như cơn gió thoảng qua, họ sẽ mang lại những cảm giác mới lạ nhưng không mang lại sự vững chãi cả đời. Đã cùng vượt qua khó khăn để từ lạ thành thương thì đừng biến từ thương thành lạ, hãy cùng nắm tay nhau đến suốt cuộc đời và đừng để ai xen vào cuộc sống hôn nhân vững chãi mà bạn khó khăn lắm mới có được bạn nhé.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khốn khổ vì mẹ chồng suốt ngày nhiếc móc thông gia

TGT - Từ lúc tổ chức đám cưới, mẹ chồng cô đã hết chê chuyện nọ đến chuyện kia. Do bố mẹ đẻ cô ở quê xuề xòa, không quá câu nệ tiểu tiết nên nhiều chuyện không làm đúng ý mẹ chồng cô.

Yêu anh qua mọi bão giông

TGT - Tình yêu, đó là phép màu kì diệu nhất em từng được biết. Tuy nhiên, tình yêu cũng là nỗi đớn đau nhất mà em từng trải qua.

Phụ nữ đâu cần phải là Lọ Lem mới kiếm được hoàng tử

TGT - Đối với Meghan Markle, Harry cũng không phải là hoàng tử của nàng Lọ Lem, cô chỉ quan tâm anh ấy có tử tế hay không mà thôi.

Anh sẽ nắm tay em đi khắp thế gian

TGT - Anh biết rằng em vẫn thích đi du ngoạn thế gian này. Bởi vậy anh hứa với em rằng anh sẽ đưa em đi ngắm nhìn thế giới rộng lớn

Bố mẹ chồng xây nhà, bắt con trai, con dâu trả tiền

TGT - Hương không biết bố mẹ chồng nghĩ sao mà nhà cũ phá xong rồi thì lại nói với hai vợ chồng cô rằng đằng nào đất này cũng cho hai vợ chồng nên cô và chồng phải góp tiền xây nhà. Ông bà sẽ giúp đỡ một chút thôi.

Hãy là người phụ nữ thông minh trong tình yêu với 10 điều này

TGT - Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính bạn. Hãy luôn là người phụ nữ thông minh để xây dựng tình yêu bền vững.

Mẹ chồng ra chăm cháu, nàng dâu phải chăm cả mẹ chồng lẫn con

TGT - Chẳng hạn có hôm bà nấu cơm mà hơn 3 tiếng chưa xong. Cuối cùng cô đành phải tranh thủ lúc con ngủ mà trốn con xuống nấu cho xong bữa cơm.

Cuộc đời hữu hạn, cớ sao em buồn lâu vậy?

TGT - Nỗi buồn nào cũng sẽ qua chỉ là em có dám đối mặt với nó hay không. Thanh xuân của em đâu phải để chìm đắm trong bi ai đâu em ơi?

Nổi bật

Mới nhất