Hotline: 091.919.6168

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ?

MP 15/04/2019 14:28
Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ?
Bản chất đàn ông luôn hướng đến những điều mới mẻ, khát khao chinh phục những thứ chưa có được. Còn đàn bà nặng tình, nặng nghĩa, chẳng tài nào quên được chuyện đã qua.

Cô em họ rủ tôi đi cà phê rồi ca cẩm một tràng dài về anh người yêu hiện tại. Nó bảo hai đứa đang giận nhau, anh ta trách nó vô lý, tự rước bực vào mình, còn nó thì cho rằng đối phương còn vấn vương tình cũ. Chẳng là mấy hôm trước em gái tôi vào Facebook người yêu, vô tình con bé đọc được những tin nhắn ngày xưa của bạn trai và người cũ. Dù đoạn hội thoại đó từ cách đây 2 năm trước nhưng vẫn khiến nó bực mình. 

Thêm nữa, trong Facebook cậu người yêu còn giữ một số ảnh chụp với bạn gái cũ từ đời thuở nào, thế mà anh ta dám nói rằng đã xóa hết rồi. Dĩ nhiên, em gái tôi nổi giận lôi đình, đưa người yêu ra "xét xử". Mới đầu cậu ta cũng xin lỗi và giải thích rằng quên chưa xóa. Nhưng em gái tôi vốn ương ngạnh, nó không chịu nghe, nó cho rằng anh giữ lại để thỉnh thoảng ôn kỷ niệm hoặc thậm chí còn tương tư tình cũ. Đến đây thì xung đột xảy ra. Cậu người yêu bực mình vì bạn gái nghi ngờ, không tin tưởng mình, còn em tôi thì nghĩ "mình bắt trúng tim đen rồi, không cãi được nên lồng lộn lên".

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lâu lâu tôi cũng thấy vài cô bạn kêu ca rằng người yêu họ vẫn mặc đồ tình cũ mua cho, vẫn giữ album ảnh với người cũ trên Facebook... Có lẽ không chỉ một mà nhiều cô gái cũng gặp tình trạng tương tự..

Phụ nữ đâu biết rằng đàn ông nói họ lười không xóa, không vứt bởi vốn dĩ họ... lười thật. Đa số cánh mày râu không sướt mướt như chị em. Họ hết yêu là hết yêu, có thể thời gian đầu thì lưu luyến thật, giữ lại làm kỷ niệm thật. Nhưng về sau khi đã tìm được người mới thì với họ những thứ đó chỉ đơn giản là quá khứ, không hơn không kém. Thời gian dành để nhớ lại xem mình còn giữ đồ gì người cũ mua cho, lục lại xem bức ảnh cũ từ đời thuở nào chưa xóa thì đàn ông thường dành để chơi game, làm việc hoặc đưa bạn gái hiện tại đi chơi mất rồi. 

Thế nhưng chị em thì nghĩ khác, chẳng ai vừa mắt khi thấy bóng dáng tình cũ của người yêu còn lởn vởn xung quanh mình cả. Thế nên dù đó có là chuyện từ rất lâu rồi họ vẫn không thể bình thường nổi. Nói cách khác, họ đang ghen với quá khứ của đối phương.

Cũng dễ hiểu thôi, thời gian đó người yêu mình từng hạnh phúc bên người khác, không có mình xuất hiện, cô gái nào mà mặc kệ cho nổi. Cái ghen thường tình ấy có thể hiểu. Nhưng ghen vu vơ, giận dỗi làm mình làm mẩy tí thôi, đừng lấy nó để quy chụp rằng người yêu mình còn vấn vương tình cũ. Hãy nhớ rằng mình là hiện tại, cũng có thể là tương lai, còn người kia đã là quá khứ rồi. 

Đàn ông xem trọng tương lai hơn cả. Họ phấn đấu, nỗ lực vì cuộc sống ngày mai chứ không hướng mãi về những gì đã qua. Ngày hôm nay anh ấy cật lực kiếm tiền cũng là để lo cho cuộc sống của mình và gia đình sau này. Tâm trí của họ dồn hết vào người bên cạnh và dự định tương lai chứ hơi đâu lâu lâu lại lội quá khứ ra lau chùi?

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng trái ngược với đàn ông, phụ nữ lại xem trọng quá khứ hơn. Tôi từng chứng kiến bạn thân mình mù quáng ở bên một người tồi tệ, không có tương lai chỉ vì quá khứ. Anh ta từng rất tốt, rất quan tâm và săn sóc bạn tôi. Nhưng đó là trước đây, trước khi anh ta vướng vào lô đề, cờ bạc. Còn bây giờ, anh ta chẳng khác gì thằng Chí Phèo, suốt ngày chìm đắm trong thú vui may rủi, lừa dối bạn gái cả tình lẫn tiền. Biết bao nhiêu lần bạn tôi cầm lên đặt xuống quyết tâm chia tay nhưng anh ta lại cun cút chạy đến xin lỗi rồi hứa hẹn. 

Cô bạn tôi nhớ lại quá khứ hai người từng yêu thương thế nào, hy sinh vì nhau ra sao lại không tài nào buông tay nổi. Cứ luẩn quẩn thế cho đến khi anh ta vỡ nợ rồi bỏ trốn, cắt đứt mọi liên lạc với tất cả. Bạn tôi suy sụp một thời gian dài nhưng sau đó cũng đứng dậy được. Tôi thầm cảm ơn điều đó vô tình giúp cô ấy rời bỏ được gã đàn ông tệ bạc kia. Dù vậy, bây giờ thỉnh thoảng cô vẫn nhắc về anh ta như một thanh xuân khó quên trong lòng. Điều tôi lo sợ là một ngày nào đó con người năm xưa tìm về, không biết bạn tôi sẽ ra sao...

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một số chị em cũng vậy, chồng bạc bẽo nhưng không muốn buông vì nghĩ đến tình nghĩa năm xưa. Thay vào đó là tự hỏi vì sao người đàn ông tử tế, yêu chiều mình năm nào lại trở nên như thế. Nhưng phụ nữ ơi, anh ta tử tế nhưng là trong quá khứ. Còn hiện tại, sự "tử tế" đó mang lại cho bạn cái gì ngoài đau khổ, tổn thương? Chị em nhiều người thật lạ lùng, nỗi đau ngay trước mặt thì không nghĩ đến, lại đi nhớ về thứ hạnh phúc đã xa vời từ lâu...

Đàn ông sống vì tương lai, sao đàn bà cứ ôm mãi một quá khứ? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Phụ nữ mà cứ ôm quá khứ để sống thì chỉ có thiệt mình, bởi chị em nặng lòng nhưng đàn ông chưa chắc họ đã nhớ đến đâu. Đừng tự ru ngủ mình nữa, hãy học cách chấp nhận hiện tại đi. Chấp nhận để gạt bỏ, để hướng đến tương lai mới mẻ hơn cho mình. Cuộc đời này không có gì là bất biến cả, lòng dạ con người lại có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đôi khi chúng ta phải học cách chấp nhận thực tại và dám buông tay những gì đã thuộc về quá khứ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu

Tình yêu là phải tận hưởng chứ không phải khiến bản thân thêm mệt mỏi, đau đớn. Phụ nữ trong bất cứ mối quan hệ nào cũng phải biết đủ. Đủ để hạnh phúc, bình yên là được.

Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Trong cuộc sống này, không có cuộc gặp gỡ nào là tình cờ cả., tất cả đi qua đời nhau đều có một lý do. Nếu chỉ là lướt qua đời nhau, hà cớ gì cứ phải tự làm mình đau lòng? Tất cả những gì đã xảy ra khiến ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn...

Đàn bà nỗ lực để xinh đẹp, tài giỏi, hiểu biết thì nhất định phải lựa chọn một người đàn ông xứng đáng

Trong thời đại, phụ nữ hiện đại độc lập và tự chủ. Họ biết phấn đấu xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Họ biết kiếm tiền, biết làm đẹp, có hiểu biết thì cũng có quyền và nhất định phải lựa chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng.

Có một kiểu phụ nữ như thế: Sợ cô đơn nhưng thích ở một mình

Sống một cuộc đời tự do, tự tại, thích gì làm nấy, không vướng bận hay phụ thuộc một ai. Nhìn thì vui đấy, nhưng ẩn chứa đằng sau là những nỗi niềm không mấy ai hiểu được.

Đừng mơ lấy chồng giàu, phụ nữ hãy tự là đại gia của đời mình

Phụ nữ lấy chồng giàu dĩ nhiên tốt nhưng tự mình giàu thì tốt hơn. Đừng nghĩ lấy chồng là cuộc cách mạng thoát nghèo, hoàn toàn là sai lầm đấy chị em ạ.

Góc "cả ηhà τhươηg ηhau": Bố mẹ chồηg dắτ con dâu đi đáηh gheη bị con trai đáηh gheη ηgược "sấp mặτ"

Ông bố τáτ bồ ηhí của con một cái, bị công an giữ lại, con trai cũng mặc kệ bố bị công an τóm mà lao vào đáηh vợ, mẹ chồng thấy con dâu bị đáηh thì bay vào đáηh con trai, tạo nên cảnh "gà bay chó chạy".

Cảnh ngột ngạt của những cặp đôi ly hôn nhưng vẫn phải sống chung một nhà

Ly hôn nhưng vẫn chung nhà là cảnh của những cặp vợ chồng chia thể chia đôi tài sản sau ly hôn. Lý do là bởi họ không đủ tiền trả lại cho nửa kia hoặc còn mâu thuẫn về việc chia đôi tài sản.

Nam Thư bật khóc nức nở và tổn thương vì bị BB Trần phản bội, chuyện gì đã xảy ra?

Trong tập 2 "Chạy đi chờ chi" kịch tính xảy ra khi BB Trần quyết định lật bàn, xé bảng tên công chúa Nam Thư đội xanh lá ngay khi vừa liên minh, pha hành động này khiến kiều nữ làng hài không kịp trở tay và khóc tức tưởi vì mất lòng tin vào tình chị em.

Nổi bật

Mới nhất