Hotline: 091.919.6168

Đàn ông Việt tuổi nào cũng như một đứa trẻ to xác

MP 31/05/2019 09:30
Đàn ông Việt tuổi nào cũng như một đứa trẻ to xác
Đàn ông ở đất nước chúng ta thay đổi ngoại hình, trưởng thành theo thời gian. Nhưng sâu bên trong bản chất của anh ta vẫn chỉ là một cậu bé.

Phụ nữ không chỉ nhanh già hơn đàn ông ở vẻ bề ngoài mà suy nghĩ của các nàng cũng chín chắn hơn rất nhiều. Một nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng tuổi trưởng thành về mặt cảm xúc của đàn ông là 43, còn phụ nữ là 32. Đàn ông có thể to cao, thành đạt hơn phụ nữ nhưng xét về độ trưởng thành thì phái đẹp ăn đứt.  Nói rằng đàn ông Việt Nam chẳng khác gì đứa trẻ to xác thì sợ các anh tự ái. Nhưng sự thật là vậy!

Đàn ông Việt tuổi nào cũng như một đứa trẻ to xác - Ảnh 1.

Đàn ông có thể to cao, thành đạt hơn phụ nữ nhưng xét về độ trưởng thành thì phái đẹp ăn đứt. Ảnh minh họa

Không chỉ phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu khi yêu cũng thích nghe những lời ngon ngọt từ đối phương. Giả dụ ông chồng uống rượu say về nhà muộn, nếu bà vợ mà quát ầm lên thì kiểu gì hai vợ chồng cũng có một trận cãi vã ra trò. Đàn ông không thích phụ nữ to tiếng hay cằn nhằn, càng như thế anh ta lại càng phản ứng lại quyết liệt hơn. Đàn ông cũng thích được dỗ dành, nói ngon nói ngọt. Thế nên mới có những câu kiểu "Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa mấy đời cơm khê". Đàn ông Việt mang tiếng là phái mạnh chứ thực chất lại "làm nũng" còn hơn cả phụ nữ.

Đàn ông Việt Nam luôn xem mình là trung tâm vũ trụ, mọi người, mọi vật đều phải xoay xung quanh mình mới được. Hở tí là giận, động tí là dỗi, lúc nào cũng muốn mọi người theo ý mình, không chấp nhận nổi việc mình sai. Cái tính khí trẻ con đó đa số các chàng đều mắc phải. Người ta cứ bảo đàn ông yêu bằng tai, phụ nữ yêu bằng mắt chứ thực ra đàn ông còn thích nghe lời ngon ý ngọt hơn cả phụ nữ. Họ cứ như những cậu bé, dễ dụ dỗ, chỉ cần có bánh kẹo, đồ chơi, thêm chút lời ngon ngọt là sẵn sàng đi theo. Nào biết đâu đó là cái bẫy được đặt ra để "tóm" mình. Vậy nên phụ nữ Việt Nam mà không học được mấy câu ngon ngọt, biết cách mềm mỏng thì khó giữ nổi chân chồng.

Đàn ông thì luôn đòi hỏi được chú ý, quan tâm. Họ không chịu nổi việc phụ nữ không đặt mình lên trên tất cả. Để rồi khi phụ nữ mệt, đàn ông không chia sẻ. Phụ nữ khóc, đàn ông không dỗ dành. Phụ nữ buồn, đàn ông không an ủi... Đàn ông trẻ con là thế, chẳng bao giờ biết chủ động làm gì, cho đến khi bị trách móc thì lại bao biện rằng mình bận, mình có áp lực và mệt mỏi riêng... Tất cả đều là lý lẽ trẻ con. Những đứa trẻ thì luôn đòi hỏi được chăm sóc mà chẳng lúc nào làm điều tương tự lại với đối phương.

Đàn ông Việt tuổi nào cũng như một đứa trẻ to xác - Ảnh 2.

Đàn ông Việt Nam luôn xem mình là trung tâm vũ trụ. Ảnh minh họa

Đàn ông Việt Nam đa số phải nói là khô khan, không có chút tinh tế nào với bạn đời của mình. Nhìn cái cách đàn ông phương tây nâng niu, cưng chiều bạn đời như nàng công chúa mới thấy thật khác biệt. Không phải cứ viết lên Facebook hay nói miệng kiểu: "Em là công chúa của đời anh" thì cô ấy sẽ biến thành công chúa đâu. Quan trọng nhất vẫn là cách cư xử của các anh. Chẳng ai bắt công chúa suốt ngày tất bật cơm nước, việc nhà, chăm con cả. Chẳng ai sai bảo, bắt công chúa phục tùng mình cả. Đàn ông phương tây có thể dậy sớm làm bữa sáng cho bạn đời, còn đàn ông Việt suốt đời chỉ biết ngủ đến khi nào cô ấy gọi đến rát họng mới chịu dậy. Đó chính là sự khác nhau. Vì đàn ông Việt sống bản năng như những đứa trẻ nên họ làm gì có khái niệm tinh tế.

Cũng chính vì trẻ con nên họ làm gì, đi đâu cũng không nghĩ đến hai từ trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân bằng 0, với gia đình bằng 0. Trong đầu lúc nào cũng muốn thỏa mãn cái mình thích là được. Mấy anh chàng ra ngoài dễ ngoại tình là bởi vì tính khí họ trẻ con mà ra. Họ cả thèm chóng chán, nay thích cái này nhưng mai thấy cái kia mới hơn, đẹp hơn là sẵn sàng chạy theo, cứ như đứa trẻ có đồ chơi mới là bỏ quên con gấu bông cũ kĩ... Trẻ con nên cũng hay vòi vĩnh nữa. Thấy cái gì đẹp và đặc biệt là muốn có bằng được, mặc cho nó chẳng phải của mình.

Đàn ông Việt tuổi nào cũng như một đứa trẻ to xác - Ảnh 3.

àn ông Việt sống bản năng như những đứa trẻ nên không có khái niệm tinh tế. Ảnh minh họa

Đàn ông Việt Nam 20 tuổi, 30 tuổi hay 50 tuổi cũng không khác nhau là mấy. Đều là hàng ngày chờ người phụ nữ ở nhà (là mẹ, là vợ) chuẩn bị cơm nước rồi ngồi vào ăn. Nhiều anh có gia đình rồi cũng chẳng biết vào bếp là gì, vì họ nghĩ điều đó không cần thiết, không phải việc của mình. Đói đã có vợ lo, quần áo bẩn có vợ lo, ốm đau có vợ lo... việc của mình là kiếm tiền về, vậy thôi. So với những đứa bé liệu có khác gì không? Cái gì cũng mẹ ơi, mẹ à, chúng chỉ biết học và học để giành điểm số cao về nhà.

Ở độ tuổi nào họ cũng có cho mình một đam mê, sở thích nhất định. Nhẹ thì là điện tử, đá bóng, nuôi cá, nuôi chim... Còn nặng thì là mê gái, mê sắc. Chẳng khác gì những đứa bé một khi đã thích cái gì thì chăm chú, bỏ bê hết tất cả. Người ta vẫn nói trẻ con thì vô tâm, chẳng biết gì nên chẳng mấy ai trách nó. Nhưng đàn ông có gia đình rồi mà vẫn làm một đứa trẻ thì không ổn chút nào. Lớn về thân xác thì cũng phải lớn về con người bên trong. Đừng sống mà chỉ biết đến mình như vậy nữa.

Cũng chính vì thế mà phụ nữ lấy chồng ở Việt Nam đôi khi về không chỉ để làm vợ mà còn để làm quản gia, bảo mẫu. Cái gì trong nhà cũng đến tay chị em, từ việc nhỏ nhất đến lớn nhất. Lấy phải một ông chồng tính khí sáng nắng chiều mưa, người lớn không ra người lớn, trẻ con không ra trẻ con thật đau đầu. Nhiều lúc tự hỏi không biết mình đang sống chung với ai đây. Phía sau những bộ quần áo chỉnh chu, thân hình cao to kia là một cậu bé chẳng biết khi nào mới chịu lớn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Học 7 điều mà phụ nữ khôn ngoan không bao giờ làm

Phụ nữ hiện đại, khôn ngoan không bao giờ thách thức đàn ông, vì người đàn ông nào đó mà thay đổi mình. Họ cũng không bao gờ coi thường sức khỏe, nhan sắc, vung tay quá trán, xem trọng công việc hơn bạn bè, gia đình.

Sống hãy cứ làm đàn bà chịu chơi chứ đừng làm "mẹ sề" tóc rối

Đàn ông cứ nói miệng thế thôi chừ nhìn đàn bà chịu chơi một tí, sành điệu một tí, biết làm đẹp một tí thì nhìn mê tít ấy chứ, nên việc gì mà không chịu chơi chút chị em nhỉ.

Khoa học đã chứng minh: Phụ nữ không chồng con là những người ‘hạnh phúc nhất’

Theo các chuyên gia hàng đầu về khoa học hành vi, phụ nữ không kết hôn và không sinh con là nhóm hạnh phúc nhất khi sống lâu hơn chị em có chồng con.

Phụ nữ cần gì lấy chồng, về già cứ làm một lão thái bà giàu có

Đã qua rồi cái thời mà phụ nữ nghĩ phải lấy chồng để sinh con thì sau này mới có người nhờ cậy, chỉ cần có tiền thì chẳng cần chồng con, về già cứ làm thái bà giàu có là được.

Hạn hẹp công lao nhưng thích được ca ngợi, đàn ông Việt chỉ vất vả ở cái miệng ảo tưởng thôi

Mọi việc trong gia đình liên quan đến con cái đều do vợ quán xuyến, vậy thì thử hỏi đàn ông vất vả nỗi gì, hay vất vả ở cái miệng ảo tưởng công lao?

Phụ nữ trên đời siêng năng không bằng khéo miệng

Người ta nói đúng, sống trên đời này thật thà thì ăn cháo, láo nháo lại ăn cơm. Thật thà, chăm chỉ chỉ giúp chúng ta thành người tốt thôi; muốn hạnh phúc phải khôn khéo nữa.

Đàn ông nể vợ là sang, đàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà

Trên đời này, đàn ông thể hiện bản lĩnh ở đâu không biết, nhưng cứ về nhà động tay động chân với vợ con thì nhất định là loại hèn hạ, chẳng ra gì.

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về

Với đàn ông Việt Nam, càng nhân nhượng họ càng lấn tới, càng cưng chiều càng được đằng chân lân đằng đầu. Vậy nên chị em phải trị chứ không thể nuông chiều.

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...