Hotline: 091.919.6168

Dành vài phút để có thể đọc hiểu và thưởng thức trọn vẹn 'Blade Runner 2049'

thuylinh764 18/10/2017 10:35
Dành vài phút để có thể đọc hiểu và thưởng thức trọn vẹn 'Blade Runner 2049'
Là phần tiếp nối kiệt tác điện ảnh khoa học viễn tưởng 'Blade Runner' nên để thưởng thức trọn vẹn 'Blade Runner 2019' khán giả cũng cần biết "những điều cần biết" về tác phẩm này.

Blade Runner ra mắt năm 1982 được xem là một trong những kiệt tác của điện ảnh Hollywood. Lấy mốc thời gian 30 năm sau phần phim đầu tiên, Blade Runner 2049 tiếp tục tái hiện cuộc chiến không dứt về bản ngã của con người và người nhân bản. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi thưởng thức kiệt tác này một cách trọn vẹn nhất.

Các mốc thời gian quan trọng

Năm 2018

Roy Batty lãnh đạo nhóm người nhân bản thế hệ Nexus-6 tiến hành nổi loạn đẫm máu ở một thuộc địa. Từ đó, người nhân bản bị cho là bất hợp pháp ở trái đất. Lực lượng Blade Runner được thành lập để săn đuổi và tiêu diệt toàn bộ người nhân bản.

Năm 2019

Các sự kiện trong Blade Runner đầu tiên bắt đầu vào tháng 11/2019. Sĩ quan Rick Deckard (Harrison Ford) được giao nhiệm vụ săn đuổi nhóm người nhân bản nổi loạn. Tuy nhiên, anh lại phải lòng Rachael, một người nhân bản thử nghiệm phiên bản mới. Roy Batty đã giết chết Eldon Tyrell sau khi ông từ chối gia hạn tuổi thọ cho chúng. Sau khi tiêu diệt toàn bộ nhóm người nhân bản nổi loạn, Deckard bỏ trốn khỏi Los Angeles cùng Rachael.

Năm 2020

Sau cái chết của Eldon Tyrell, tập toàn Tyrell nhanh chóng phát triển thế hệ người nhân bản mới với tên gọi Nexus-8. Tuy nhiên, dòng người nhân bản này chỉ được sử dụng tại các thuộc địa. Lệnh cấm người nhân bản ở trái đất vẫn còn hiệu nghiệm.

Năm 2022

Tháng 5/2022, sự kiện Black Out 2022 – Giai đoạn biến loạn 2022, thế giới rơi vào bóng tối, không điện, không năng lượng con người không có khả năng vận hành thế giới.

Năm 2023

Chính phủ ban hành lệnh cấm người nhân bản vô thời hạn. Dòng Nexus-6 ngưng hoạt động do hết tuổi thọ 4 năm. Tuy nhiên, dòng Nexus-8 trở thành mục tiêu bị săn đuổi. Nhiều người nhân bản bắt đầu lẩn trốn.

Năm 2025

Hai năm sau khi cuộc khủng hoảng toàn cầu bắt đầu, một nhà khoa học có uy tín tên là Niander Wallace (Jared Leto) đã có những tiến bộ đáng kể về công nghệ trong thực phẩm biến đổi gen. Những phát minh của ông đã chấm dứt cuộc khủng hoảng toàn cầu và khiến Wallace Corporation, E & C trở thành một công việc kinh doanh thành công - cả trên trái đất lẫn ngoài thuộc địa.

Năm 2028

Niander Wallace mua lại tập đoàn Tyrell, lúc này đang trên bờ vực phá sản, cùng ngành công nghiệp chế tạo người nhân bản.

Năm 2029 - 2035

Sau khi mua tập đoàn Tyrell, Niander Wallace đã cải tiến đáng kể kỹ thuật di truyền của công ty, đặc biệt là sử dụng bộ nhớ cấy ghép để làm cho các bản sao mới được cải tiến đáng kể và vâng lời hơn.

Năm 2036

Nexus Dawn của Luke Scott cho chúng ta nhìn rõ nét đầu tiên về Niander Wallace và người nhân bản thế hệ mới.

Năm 2037 - 2047

Sau khi lệnh cấm người nhân bản bị dỡ bỏ, LAPD tái thành lập lực lượng Blade Runner để săn đuổi các nhóm Nexus-8 vẫn còn lẩn trốn trên trái đất.

Năm 2048

2048: Nowhere to Run, diễn ra chỉ một năm trước các sự kiện trong Blade Runner 2049. Đoạn clip ngắn nói về Sapper (Dave Bautista), một người nhân bản dòng Nexus-8, sống ẩn dật để tránh bị phát hiện. 2048: Nowhere to Run liên quan trực tiếp tới phần mở đầu của Blade Runner 2049.

Clip thể hiện giai đoạn 2048

Những thuật ngữ quan trọng

Người nhân bản (Replicant): Blade Runner lấy bối cảnh thế giới tương lai, nơi ô nhiễm môi trường, khủng hoảng lương thực khiến cuộc sống của con người trở thành địa ngục. Để thoát khỏi bờ vực diệt vong, nhân loại tiến hành khai phá các hành tinh khác trong vũ trụ để thành lập thuộc địa. Họ sử dụng người nhân bản do Eldon Tyrell chế tạo làm nguồn lao động chính. Người nhân bản được tạo ra rất giống với con người, có cảm xúc, suy nghĩ nhưng có tuổi thọ nhất định ở một số phiên bản.

Nexus-6, 7: Dòng người nhân bản ở phần phim đầu có sức khỏe và sự bền bỉ hơn hẳn con người nhưng tuổi thọ chỉ 4 năm để tránh phát triển yếu tố cảm xúc.

Nexus-8: Dòng người nhân bản cuối cùng của tập đoàn Tyrell. Để tránh lặp lại tội ác của Roy Batty, Nexus-8 có tuổi thọ bình thường và có thể dễ dàng quản lý, nhận diện nhờ cấy vi mạch điện tử.

Nexus-9: Dòng người nhân bản do Wallace chế tạo. Trong bộ phim ngắn 2036: Nexus Dawn, tay thiên tài lập dị chứng minh rằng ông đã tạo ra thế hệ người nhân bản phục tùng và an toàn hơn rất nhiều so với bất kỳ mô hình Nexus nào trước đây. Do đó, nhờ có những cải tiến đáng kể trong công nghệ, lệnh cấm đã được bãi bỏ thành công và Nexus-9 sau đó được phát hành trên cả trái đất lẫn thuộc địa.

Blade Runner: Blade Runner là lực lượng cảnh sát được thành lập để săn đuổi và tiêu diệt những người nhân bản lẩn trốn trên trái đất. Trong phần đầu tiên, các Blade Runner đều là con người. Sang phần phim Blade Runner 2049, các Nexus-9 cũng được tham gia lực lượng này.

Sự kiện Black Out – giai đoạn biến loạn: Một sự kiện quan trọng có ảnh hưởng lớn tới các tình tiết trong Blade Runner 2049. Tuổi thọ của Nexus-8 khiến con người phản ứng dữ dội và có những hành động bạo lực:"Những đám đông giận dữ đã sử dụng cơ sở dữ liệu đăng ký của người nhân bản để giết họ."

Đoạn phim ngắn diễn tả giai đoạn biến loạn

Để chấm dứt tình trạng hỗn loạn, một nhóm người nhân bản kích nổ bom xung điện ở Bờ Tây nước Mỹ, gây mất điện trong một tuần. Điều này khiến hầu hết dữ liệu điện tử của Mỹ bị hỏng, gây ra tai nạn tài chính toàn cầu và thiếu lương thực trầm trọng. Đáng chú ý, nguồn của EMP vẫn chưa được công khai cho công chúng.

"Blade Runner 2049": Tiếp nối cuộc chiến giữa con người và người nhân bản

Los Angeles tiếp tục phải đối mặt với tình trạng đói nghèo và bệnh tật trên diện rộng. Trong 30 năm kể từ khi sĩ quan Rick Deckard bị mất tích, mực nước biển đã tăng lên đáng kể. Trên thực tế, thành phố hiện nay được bao quanh bởi "Tường biển" quanh đèo Sepulveda.

Con người khỏe mạnh đã di chuyển đến các thuộc địa ngoài vũ trụ, trong khi cư dân Los Angeles chỉ sống sót nhờ vào thực phẩm biến đổi gen của Wallace. Sĩ quan Blade Runner K (Ryan Gosling) được giao nhiệm vụ tìm hiểu vụ ẩu đả của một người nhân bản tên Sapper. Từ đây, anh chàng phát hiện ra hàng loạt bí mật liên quan tới cựu sĩ quan Deckard.

Cuộc chiến giữa người nhân bản và con người một lần nữa chuẩn bị bùng phát. Bên cạnh đó, Wallace cũng đang nuôi âm mưu thống trị thế giới bằng thế hệ người nhân bản mới của mình. Một vụ án thay đổi cục diện toàn thế giới lẫn vô số thuộc địa ngoài vũ trụ. Câu hỏi về bản ngã của con người lại được đặt ra. Liệu người bản có thể “con người hơn cả con người”? Ai mới thực sự là kẻ đi săn? Tất cả chỉ được trả lời bởi chàng sĩ quan K và những bí ẩn mà anh đang điều tra.

Blade Runner 2049 có sự tham gia của: Ryan Gosling, Dave Bautista, Harrison Ford,... khởi chiếu từ ngày 20/10.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Back' - Song Seung Hun chính là 'Thần Chết' biến thái nhất trên màn ảnh

Để bộ phim 'Back' thành công, Song Seung Hun đã đổ cả vốn gốc, vứt bỏ hình ảnh đẹp trai làm Thần Chết.

Đường Yên - Lan Tấn bị đồn chia tay dù đang đóng phim chung với nhau

Mặc dù đóng vai người yêu nhưng ở trên phim trường 'Quá khứ lai' Đường Yên và La Tấn rất ít khi nói chuyện với nhau.

Sát thủ vô hình: “Không tiếng súng nhưng khiến khán giả thót tim"

TGT - Một cuộc đấu đấu trí giữa vị luật sư tài ba – người chưa bao giờ thất bại và bị cáo – doanh nhân trẻ tài giỏi căng thẳng, kịch tính đến tận phút chót. Sát thủ vô hình xứng đáng là tác phẩm mở đầu tháng 10 hấp dẫn nhất.

Siêu anh hùng Báo Đen làm cho Iron Man cũng phải thốt lời ghen tỵ trong trailer mới

Với những gì vừa được thể hiện, 'Black Panther' hứa hẹn sẽ là bộ phim độc đáo nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel từ trước đến nay.

Minh Tú tự tin phỏng vấn dàn sao 'Thor: Ragnarok' trên thảm đỏ sự kiện tại Úc

Buổi công chiếu đặc biệt của bộ phim 'Thor: Ragnarok' vừa được diễn ra tại Sydney. Người mẫu Minh Tú đã có cơ hội phỏng vấn trực tiếp dàn diễn viên của bộ phim và chụp ảnh cùng nam diễn viên điển trai Chris Hemsworth.

Bị chê sấp mặt vì tạo hình nhạt nhòa, Triệu Lệ Dĩnh vội tung ảnh mới trẻ trung trong 'Minh Lan truyện'

Triệu Lệ Dĩnh vừa bước vào đoàn phim 'Minh Lan truyện' quay những cảnh đầu tiên nên tạo hình của cô nhận được sự trông đợi của khán giả.

Siêu phẩm phim đồng tính 'Call me by your name' chiêu đãi fan loạt ảnh cực ngọt ngào

'Call me by your name' được chờ đợi suốt 1 năm qua cuối cùng cũng hé lộ 1 vài hình ảnh mới để chuẩn bị công phá rạp chiếu.

Nam ‘thần kinh’ Choi Si Won (Super Junior) chạm ngực con gái ngay tập 1 ‘Revolutionary Love’

Không chỉ thế, tập đầu tiên của ‘Revolutionary Love’ còn đầy những cảnh lầy lội của chàng ca sĩ điển trai này.

Nổi bật

TGT - Chẳng cần tìm trong tiểu thuyết ngôn tình, ngay ngoài đời thực, chàng trai 10x này không chỉ đẹp trai, mà còn vô cùng đa tài, nổi tiếng trên mạng xã hội.

Lớp học trường người ta in hình lớp trưởng để chúc mừng sinh nhật khiến dân mạng 'cười bò' thích thú

TGT - Làm lớp trưởng vất vả cả năm, hạnh phúc biết mấy khi chúng nó vẫn nhớ ngày sinh nhật, thế nhưng mà việc chúng in hình kèm lời chúc dưới dạng tờ giấy truy nã thế này thì cảm xúc đúng là vừa giận vừa thương

Diễn viên phụ đắt giá nhất Hong Kong đổi đời thế nào sau khi Châu Nhuận Phát từ chối cho vay tiền?

Không chỉ từ chối cho mượn tiền, Châu Nhuận Phát còn nói thẳng với Ngô Mạnh đạt 4 chữ: "Tự mình giải quyết".
Để có được những bức ảnh hẹn hò của các idol nổi tiếng, Dispatch phải bỏ ra rất nhiều công sức và có những nguyên tắc hoạt động riêng.
Phía sau màn nhảy thất bại của Trấn Thành, Ngô Kiến Huy và Jun Phạm trong "Chạy đi chờ chi"là hậu trường tập luyện chăm chỉ của các thành viên. Khác với hình ảnh trên truyền hình, bộ ba này khiến nhiều người bất ngờ khi khoe vũ đạo mạnh mẽ.
TGT - Đã ngoài 80 tuổi, đầu đã bạc, răng đã yếu, mắt đã mờ thế nhưng mọi hành động, cử chỉ mang trạng thái yêu thương của ông bà dành cho nhau vẫn như một cặp vợ chồng son khiến cho giới trẻ không khỏi xuýt xoa ghen tỵ.
Lan Khuê vừa có những tiết lộ hiếm hoi về tình hình hiện tại sau gần 3 tháng mang thai, ngoài ra nữ người mẫu còn gây chú ý khi âu yếm gọi em bé trong bụng bằng biệt danh “cục nho nhỏ”.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

04:00

17/06/2019

Để có được những bức ảnh hẹn hò của các idol nổi tiếng, Dispatch phải bỏ ra rất nhiều công sức và có...

Công nghệ

 

- Huyền Trần -

 

04:00

17/06/2019

Nếu đã lên quyết tâm luyện tập lấy vóc dáng đẹp hay tăng cường sức khỏe thì việc tìm một thiết bị theo...

Xem

 

- Ngân Thơ -

 

04:00

17/06/2019

Phía sau màn nhảy thất bại của Trấn Thành, Ngô Kiến Huy và Jun Phạm trong "Chạy đi chờ chi"là hậu trường...

Cộng đồng mạng

 

- LN -

 

03:48

17/06/2019

TGT - Đã ngoài 80 tuổi, đầu đã bạc, răng đã yếu, mắt đã mờ thế nhưng mọi hành động, cử chỉ mang trạng...

Guu

 

- Huyền Trần -

 

03:30

17/06/2019

Rất nhiều khách hàng đã tham gia sự kiện và may mắn nhận được những suất thẩm mỹ miễn phí cùng hàng ngàn...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

17/06/2019

Lan Khuê vừa có những tiết lộ hiếm hoi về tình hình hiện tại sau gần 3 tháng mang thai, ngoài ra nữ người...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:30

17/06/2019

Câu chuyện hết sức dễ thương này vừa xảy ra mới đây với cô bạn Nguyễn Thị Như Phương, là học sinh cuối...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:08

17/06/2019

Giữa lúc dư luận đang xôn xao vì những hình ảnh hẹn hò thân thiết với Mai Tài Phến được báo chí tiết...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

01:30

17/06/2019

Trước khi thành đôi với "chị đẹp" Mỹ Tâm, Mai Tài Phến cũng trải qua những mối tình không khắc cốt ghi...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

01:00

17/06/2019

TGT - Chẳng cần tìm trong tiểu thuyết ngôn tình, ngay ngoài đời thực, chàng trai 10x này không chỉ đẹp...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

12:30

17/06/2019

Không cần fan soi khoảnh khắc ngọt ngào hay tung bằng chứng hẹn hò, Quang Đại giờ đây đã tự mình công...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

12:30

17/06/2019

Tìm một quán trà sữa “chanh sả”, vừa check-in sống ảo, vừa được thưởng thức những ly đồ uống thơm ngon...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

12:00

17/06/2019

Hari Won có lẽ là sao Việt đầu tiên lên tiếng về mối tình "chị em" của Mai Tài Phến và Mỹ Tâm sau khi...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

12:00

17/06/2019

Động thái đem hình ảnh của Black Pink minh họa cho tội phạm ma túy của đài truyền hình Úc đã khiến người...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

11:30

17/06/2019

Trở lại với phiên bản đặc biệt dành cho “người nổi tiếng”, 10 đội chơi cá tính của “The Amazing Race...