Hotline: 091.919.6168

“Đánh vần Tiếng Việt” – phương pháp dạy chữ đang được các mẹ chia sẻ rần rần

Phương Dung 16/03/2020 16:39
“Đánh vần Tiếng Việt” – phương pháp dạy chữ đang được các mẹ chia sẻ rần rần
TGT - Xuất thân là một kế toán song bằng nỗ lực và sự trân trọng văn hóa Tiếng Việt, Lan Anh - mẹ bỉm sữa 9x đã có cú bức phá thần tốc khi xuất hành một cuốn sách.

Với những giá trị chuyên môn sâu sắc, bổ ích, “Đánh vần Tiếng Việt” là cuốn sách đang nhận được những phản hồi tích cực từ độc giả.

Nguyễn Thị Lan Anh - mẹ bỉm sữa “truyền lửa” học chữ qua cuốn sách “Đánh vần Tiếng Việt”

Mang chất xám vào từng trang sách

Chủ nhân của cuốn sách là Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991) –cô nàng xuất thân từ một kế toán văn phòng. Với mục đích luyện chữ và trau dồi kiến thức tiểu học để áp dụng vào việc giáo dục con, không biết từ bao giờ Lan Anh trở nên đam mê với việc viết lách. 

Lan Anh cùng con trai 5 tuổi miệt mài trong những trang sách

“Không phải chuyên ngành sư phạm, hơn ai hết mình hiểu được nỗi khó khăn khi tiếp cận với các môn học đọc, viết ở tiểu học. Vì vậy có thời gian mình tự tay thiết kế ra những cuốn vở tập viết, chính tả giúp các bậc phụ huynh cũng có thể mua để dạy con”, Lan Anh chia sẻ.

Đánh vần Tiếng Việt là cả sự nỗ lực và thái độ làm việc, nghiên cứu nghiêm túc của bản thân Lan Anh và sự hỗ trợ của các thầy cô chuyên môn. Thấy bản thân còn nhiều thiếu sót kiến thức chuyên môn, mẹ bỉm sữa không ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ, tư vấn của các thầy cô, anh chị giáo viên để hoàn thiện “đứa con tinh thần” của mình. Cô luôn quan niệm, đã là sách giáo dục phải đạt chuẩn mọi khía cạnh từ kiến thức, cách truyền đạt đến việc thiết kế trang bìa. Có thể nói mỗi trang sách “Đánh vần Tiếng Việt” đều chứa chất xám của cả một thế hệ yêu nghề, yêu trẻ, yêu sự văn minh.

Đánh vần Tiếng Việt là phương pháp dạy học rất hiện đại, dễ hiểu và dễ thu hút trẻ.

Lan Anh tâm sự: “  Mình tìm đến những sự cố vấn, giúp đỡ của các thầy cô, đàn anh đàn chị đi trước. Trong đó có thể kể đến đồng tác giả cô Nguyễn Thị Nguyệt – giáo viên giỏi 13 năm liền. Thật sự mình rất may mắn khi được gặp gỡ, làm việc cùng rất nhiều thầy cô giáo, mọi người đã góp ý, hỗ trợ mình từng chút 1 đến khi cuốn sách được xuất bản”.

Lan Anh cùng cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt – đồng tác giả cuốn sách.

Xây dựng kiến thức, lan tỏa giá trị

Nhờ quá trình làm việc, nghiên cứu chuyên sâu và sự nỗ lực không biết mệt mỏi, sau khi được xuất bản, cuốn sách “Đánh vần Tiếng Việt” đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng. Đánh giá thực tế, nhiều bạn nhỏ đã biết đọc chỉ sau khoảng 3 tháng đồng hành cùng sách mỗi ngày. Đồng thời các thầy cô khi sử dụng sách vào việc giảng dạy đều khẳng định “Đánh vần Tiếng Việt” là phương pháp dạy học rất hiện đại, dễ hiểu và dễ thu hút trẻ.

Nhiều giáo viên tin tưởng, tìm đến cuốn sách của Lan Anh về giảng dạy cho các học trò của mình.

Bằng chứng cho hiệu ứng tích cực mà “Đánh vần Tiếng Việt” mang lại là số đầu sách bán ra trong tuần đầu tiên gần 3.000 cuốn, tuần tiếp theo cũng ngót nghét 2.000 đầu sách. Thời gian đầu, “Đánh vần Tiếng Việt” của Lan Anh “len lỏi” chủ yếu vào các trường lớp giáo viên tiểu học và tất nhiên tạo ra phản hồi rất tích cực từ cả giáo viên và học sinh. Hữu xạ tự nhiên hương, cứ thế các phụ huynh có con em từ 4 đến 6 tuổi tự tìm đến cuốn sách của Lan Anh ngày càng đông.

Nhiều phụ huyh có con em từ 4 đến 6 tuổi tự tìm đến cuốn sách của Lan Anh.

Các em nhỏ rất hào hứng với cuốn sách

Khi sách đã có tiếng nói nhất định trên thị trường, kéo theo nhiều người mong muốn là đại lý phân phối sách “Đánh vần Tiếng Việt” của bà mẹ  9x. Hiện tại, Lan Anh đã có gần 20 đầu sỉ phân phối sách trên toàn quốc với số lượng xuất bản ngày càng tăng.

Khi quyết định viết cuốn sách này, mình không hề nghĩ đến việc trở thành cây bút nổi tiếng, hay xuất bản bao nhiêu cuốn sách. Mình chỉ hi vọng lan tỏa được những giá trị tri thức đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là mầm non tương lai.

Và thật hạnh phúc khi những đóng góp của mình không chỉ được ghi nhận mà ngày một lan tỏa. Mỗi ngày thức dậy nhận được những tin nhắn xin làm nhà phân phối sách, hay nhũng lời cảm ơn của các phụ huynh khi đã sử dụng sách khiến mình hạnh phúc và càng tự hào về bản thân. Đồng thời nó còn tiếp lửa cho mình cho những dự định và những giá trị nhân văn tiếp theo…”, Lan Anh xúc động nói.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Học bổng Acecook Happiness Scholarship 2019: Hành trình tiếp sức giảng đường, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt

Từ ngày 09/12 – 20/12, công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã trao 150 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 USD, tương đương 11,560,000 triệu đồng) cho sinh viên có thành tích học tập tốt và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội của 12 trường đại học trên toàn quốc.

Đứng chung sân khấu với ca sỹ nổi tiếng, nhận học bổng 3 tỷ chỉ nhờ đăng kí cuộc thi này

Ngày 17/12, ĐH FPT khởi động cuộc thi FPT University Talent 2020 với quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng dành cho các học sinh THPT sinh năm 2001 – 2004 có tài năng trong các lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể thao, có mong muốn học tập rèn luyện trong môi trường năng động, tạo điều kiện nuôi dưỡng và phát triển đam mê.

Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ ?

Không ai sinh ra đã giỏi sẵn, trừ khi bạn là thiên tài. Để học giỏi ở một lĩnh vực nào đó thì phải cần một quá trình dài của sự nỗ lực và quyết tâm. Như vậy để học giỏi tiếng Anh thì cũng không tránh khỏi sự ngoại lệ đó.

Nổi bật

Mới nhất