Hotline: 091.919.6168

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về

MP 29/05/2019 07:30
Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về
Với đàn ông Việt Nam, càng nhân nhượng họ càng lấn tới, càng cưng chiều càng được đằng chân lân đằng đầu. Vậy nên chị em phải trị chứ không thể nuông chiều.

Đàn ông Việt Nam vốn dĩ là những đứa trẻ con to xác, khoác lên mình hình hài người lớn chứ suy nghĩ thì chẳng mấy ai đủ chín chắn. Cũng có một vài anh thì trưởng thành ra phết nhưng đứng trước người phụ nữ mình yêu thì lại như cậu bé 3 tuổi. Tuổi tác rõ ràng cũng chẳng còn trẻ trung gì nhưng luôn làm những hành động như trẻ con. Đã thế còn ưa giận dỗi, làm nũng với vợ... Bản chất của phụ nữ lại thích che chở, bảo bọc nên cũng không cằn nhằn gì. Thế nhưng chị em nên nhớ, trẻ con cũng có đứa ngoan, đứa hư, phải dạy mới được.

Đàn ông càng trẻ con, càng phải dạy nhiều. Đừng có chiều quá mà sinh hư lúc nào chẳng biết. Vốn dĩ phụ nữ chúng ta lấy một người đàn ông về làm chồng chứ chẳng ai rước một cậu bé về cung phụng. Đôi khi pha trò cho bầu không khí vui vẻ một chút cũng chẳng sao. Đàn ông vui tính cũng là một lợi thế. Thế nhưng cần phải biết điểm dừng, lúc nào nên vui đùa lúc nào nên nghiêm túc. Trụ cột trong nhà mà khi nào cũng cợt nhả, ham chơi thì làm sao có thể chấp nhận nổi?

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về - Ảnh 1.

Đàn ông càng trẻ con, càng phải dạy nhiều. Ảnh minh họa

Có rất nhiều anh chồng lấy vợ khi còn trẻ nên không thể tránh khỏi việc vẫn còn chút ham chơi. Họ vẫn mê game, thích tụ tập với bạn bè, chưa biết suy tính tương lai. Mấy anh chồng kiểu này thường xuyên rủ nhau trốn vợ chơi game, ra đường làm đôi cốc bia... Quá đáng hơn thì họ ở nhà nhưng vẫn mặc kệ vợ con thích làm gì thì làm, còn mình thì cắm đầu vào điện thoại, laptop. Một số chị em bảo nhau: "Thôi thì thà mê game còn hơn mê gái, mê rượu chè, bài bạc". Để rồi đến khi mọi việc đều đổ lên đầu mình, chồng thì cứ như ông kễnh con vểnh râu lên chơi thì ai cũng nổi điên.

Thế bây giờ vợ phải làm sao để trị cái thói ham chơi của chồng? Thực ra chuyện này rất đơn giản. Các bà vợ đừng cấm cản làm gì, cứ để cho chồng chơi, nhưng phải có chừng mực. Tốt nhất phụ nữ đừng quá gay gắt, càu nhàu, càng không được nổi cơn mà rút luôn giây cắm laptop khi chồng đang chơi, hành động đó có thể kích hoạt quả bom khổng lồ đấy. Hãy nhẹ nhàng, thủ thỉ với chồng. Chồng ham chơi nhưng cũng ham vợ, người phụ nữ cao tay là biết nâng giá mình cao hơn những cuộc vui của chồng.

Nếu đàn ông đã muốn làm trẻ con, hãy trị lại họ như trị trẻ con. Chẳng hạn một ngày anh chơi 1-2 tiếng, còn lại anh phải giúp em làm việc nhà. Hôm nào mà anh ta phạm luận, chơi quá giờ thì phạt. Phạt bằng gì thì chị em hiểu rõ nhất. Phụ nữ phải dạy chồng thói quen này ngay từ đầu mới được. Đừng để anh ta quen cái thói để vợ làm tất cả rồi mới dạy thì quá muộn, khó mà xoay chuyển lắm.

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về - Ảnh 2.

Nếu đàn ông đã muốn làm trẻ con, hãy trị lại họ như trị trẻ con. Ảnh minh họa

Đàn ông Việt khi lấy vợ không những đòi hỏi cao mà còn ra điều kiện rõ nhiều. Các anh muốn có một cô vợ ưa nhìn, đảm đang, biết nhu biết cương, vun vén tốt cho gia đình... Các nàng không được quản chồng quá gắt gao, phải để chồng được "thở". Đàn ông Việt lại sĩ diện nữa, vậy nên họ thích ra oai, chứng tỏ vị trí chủ gia đình của mình. Còn phụ nữ thì sao? Chị em cũng đừng quên đòi hỏi cho mình những điều đáng lẽ phải được hưởng. Chẳng hạn như chồng phải kiếm được tiền, biết về nhà đúng giờ với vợ con, không vũ phu... Các anh đi nhậu được thì chúng tôi cũng đi cà phê, gặp gỡ bạn bè được. Nhưng phải có giờ giới nghiêm, cả hai đều phải tôn trọng giờ giấc chung của nhau.

Chồng muốn ra oai cũng chẳng sao. Xấu chàng thì hổ ai cơ chứ. Phụ nữ muốn trị đàn ông ưa sĩ diện thì phải khôn khéo một chút, làm mất mặt chồng chẳng có lợi gì cho mình mà còn khiến thiên hạ cười chê. Nhưng điều đó không có nghĩa là để chồng muốn làm gì thì làm đâu nhé. Phụ nữ cứ nhường chồng đi, hãy thống nhất với anh ấy rằng: Khi ra đường anh là số một, còn khi về nhà em là số một.

Dạy con từ thuở còn thơ, trị chồng từ thuở bơ vơ mới về - Ảnh 3.

Đàn ông Việt là phải trị chứ không được chiều. Ảnh minh họa

Cánh mày râu Việt Nam được đánh giá là vô tâm gấp bội so với đàn ông phương Tây, đặc biệt là khi kết hôn rồi thì đa số anh nào cũng khiến vợ con tủi thân. Thực ra điều này không hẳn vì các anh không còn yêu người phụ nữ của mình nữa mà xuất phát từ sự chủ quan. Họ nghĩ rằng mình đã có được rồi thì không sợ mất nữa. Họ tự tin rằng dù có làm gì đi nữa thì vợ vẫn ở bên mình, yêu thương mình. Vô tâm lâu ngày sẽ biến thành tổn thương. Đàn ông khiến vợ mình đau lòng, trước sau gì mối quan hệ cũng rạn nứt.

Thế nên phụ nữ ạ, dù là khi yêu hay cưới về rồi cũng vẫn phải giữ nguyên giá trị của mình. Tuyệt đối không được để đàn ông cảm thấy quá an toàn, được phép xem nhẹ mình. Phụ nữ ở bất cứ thời điểm nào cũng có cái giá riêng, phải khiến đàn ông giữ mình chứ việc gì chỉ mỗi mình giữ anh ta? Lấy chồng rồi thì vẫn phải xinh đẹp, hấp dẫn. Phụ nữ hay có cái bệnh là tiếc tiền, muốn tiết kiệm. Thời còn độc thân chăm chút cho mình bao nhiêu thì đến khi có gia đình rồi lại muốn cắt giảm hết bấy nhiêu. Phụ nữ như vậy là phụ nữ dại. Hai nguyên nhân lớn nhất khiến phụ nữ bị chồng cắm sừng là vì: Xấu và nhàm chán.

Thôi thì thay vì chữa bệnh hãy phòng bệnh trước vậy. Các chị em cứ chăm chút cho mình trước đi. Chăm chút để chồng luôn phải muốn chinh phục mình, chăm chút để cho mình được xinh đẹp. Phụ nữ đẹp mà bị cắm sừng cũng được cả xã hội bảo vệ. Họ sẽ lên án anh chồng: "Mắt mù mới bỏ vợ đi cặp bồ". Còn phụ nữ xấu thì sẽ nhận lại đủ điều khó nghe: "Nhìn thế chồng nó bỏ đi là đúng". Vậy đấy, cách tốt nhất để ngăn chặn việc đàn ông ra ngoài "ăn phở" là mình phải luôn đẹp phụ nữ ạ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phụ nữ cả đời ngoan hiền giống như bánh bao chay, ăn được vài ngày chứ chẳng ăn được mãi

Với người bình thường, ăn chay thì cũng được thôi nhưng chỉ được vài bữa, vài ngày chứ ăn mãi thì chán, nhạt mồm lắm, ăn sao được. “Khẩu vị” của đàn ông cũng vậy, họ có thể “ăn chay” để đổi bữa thôi chứ làm sao ăn được mãi.

Nhà không cần quá lớn, chỉ cần đủ yêu thương

Phụ nữ không cần nhà cao cửa rộng, thứ họ cần là một mái ấm. Nơi nào không đủ bình an và hạnh phúc thì làm sao có thể gọi là “nhà”...

Đàn ông Việt sạch túi vì bạn nhưng chi li từng đồng với vợ

Vợ tiêu một đồng cũng phải ghi lại rõ ràng, còn bạn rủ đi nhậu đốt tiền bằng nửa tháng lương cũng không nề hà gì. Tại sao đàn ông Việt Nam lại đối xử thiên vị với người ngoài như thế.

Này phụ nữ, suy diễn ít thôi cho đời bớt khổ

Nếu sướng khổ tại tâm thì sao mình không sống lạc quan, vui vẻ lên. Dại gì cứ phải hoài nghi, nghĩ 1 thành 10 làm gì cho khổ cơ chứ.

Với những tật xấu 'kinh hoàng' thế này, đàn ông Việt không đủ tầm để so sánh với đàn ông phương Tây

Không phải cớ gì mà nhiều người lại chê đàn ông Việt, thích đàn ông Tây. Những lý do dưới đây đủ để thấy đàn ông Việt không phải là lựa chọn của những người phụ nữ hiện đại, khôn ngoan.

Đàn ông Việt háo sắc nhất thế giới nhưng lúc nào cũng tỏ vẻ thanh cao

Ra đường thấy cô gái nào ăn mặc mát mẻ một chút là bĩu môi chê bai, dùng những từ thô tục để bình phẩm. Nhưng hỏi có muốn lên giường cùng cô ấy không thì anh nào cũng gật đầu.

Bẩn nhất trên đời là “xài chung” đàn ông

Chị em xài chung cái váy, bạn thân xài chung đôi giày, thỉnh thoảng cho nhau mượn để “làm mới mình một hôm” hay “pass” lại cho nhau vì quá thích là chuyện bình thường nhưng chuyện “xài chung” đàn ông lại không bình thường chút nào và đàn bà khôn không bao giờ làm điều này.

Đàn ông không tốt thì đàn bà không tiếc

Tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra, một nghìn mất cũng tiếc nhưng đàn ông bên mình thì dù có giàu có, điển trai, “nội thất” có ổn đến mấy mà bản chất không tốt thì bỏ đi cũng không tiếc.

Nổi bật

Mới nhất