Hotline: 091.919.6168

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Dung 03/05/2019 14:30
Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ
Sau chuyến phiêu lưu âm nhạc đầy xúc cảm cùng nhóm tứ tấu đàn dây Vera Quartet đến từ Mỹ, bộ đôi nghệ sĩ Hồng Kông Timothy Sun và Jacqueline Leung, hay tận hưởng những giai điệu dân dã Hàn Quốc qua âm thanh bộ gõ của nữ nghệ sĩ Gina, Soul Live Project Series: The Modern Classics sẽ đưa lối khán giả quay trở lại Việt Nam để cùng cảm nhận những ngày hè của một Sài Gòn ngập nắng.

“Dấu ấn” – Câu chuyện tình đầy hoài niệm được kể bằng những tuyệt tác nhạc nhẹ Việt Nam

Tham gia đêm nhạc “Dấu Ấn”, khán thính giả sẽ được thưởng thức từ các tình khúc nổi tiếng của người nhạc sĩ đã để lại những ảnh hưởng to lớn cho nền âm nhạc Việt - Trịnh Công Sơn, cho đến những sáng tác mới, đã làm nên tên tuổi của thế hệ nhạc sĩ kế cận như Dương Thụ, Thanh Tùng, Bảo Chấn, Quốc Bảo, Ngọc Lễ, Anh Quân,…

Tuy sở hữu phong cách sáng tác khác nhau nhưng đều cùng xuất phát từ suối nguồn tình cảm của tâm hồn, âm nhạc của các nhạc sĩ trên đều có sức mạnh trong giai điệu và ca từ, mang đủ nội lực để có thể ở lại trong lòng người nghe một cách sâu nặng dù không cần hình thức quá lộng lẫy, gây choáng ngợp.

Tại đêm nhạc “Dấu Ấn”, những giai điệu tuyệt đẹp ấy sẽ được chuyển soạn bởi nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, và được thể hiện một cách hoàn toàn mới, trẻ trung, hiện đại và gần gũi hơn qua phần trình diễn của nhóm tứ tấu dây, bao gồm 4 nhạc công trẻ tài năng đến từ SPYO.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Trong không gian âm nhạc của “Dấu Ấn”, các tuyệt tác nhạc nhẹ Việt Nam sẽ không chỉ được trình bày một cách thông thường, mà được ghép vào bối cảnh của một câu chuyện tình đầy hoài niệm. Bằng cách xây dựng mạch chương trình đặc biệt theo phương pháp “story-telling” với giai điệu thay cho lời kể chuyện, các ca khúc sẽ là lời dẫn cho những tâm sự của hai người đang yêu.

Phần đầu chương trình – “Em”, tượng trưng tâm tư của người con gái, mang nét trong sáng nhẹ nhàng như lời tự tình của một cô gái trẻ trong tình yêu qua bản chuyển soạn tứ tấu đàn dây cho các ca khúc Hoa cỏ mùa xuân, Cho em một ngày, Họa mi hót trong mưa, Hương ngọc lan, Vĩnh biêt mùa hè, Chuyện tình,

Phần sau chương trình – “Anh”, kể từ góc nhìn của người con trai, có sự điềm đạm hơn, mang nét khắc khoải đợi mong đầy chín chắn qua bản chuyển soạn các ca khúc: Nắng thủy tinh, ru tình, Em về tinh khôi, Còn ngày dài còn tình đầy, Giọt nắng bên thềm, Xe đạp ơi,…

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

“Dấu ấn” – Thanh âm cổ điển hòa quyện cùng nhiệt huyết tuổi trẻ

Với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. SPYO là tập hợp những nghệ sĩ giao hưởng thính phòng trẻ ở độ tuổi 18 – 25, được dẫn dắt bởi các thành viên giàu kinh nghiệm của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO) và các nhạc trưởng danh tiếng trong khu vực và quốc tế.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Đến với đêm nhạc lần này, SPYO đã lựa chọn ra 4 bạn trẻ đầy tiềm năng, đều xuất thân từ Nhạc Viện Thành phố được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trình diễn tại các chương trình âm nhạc đa dạng, từ những chương trình nghệ thuật cộng đồng cho đến các buổi hòa nhạc quy mô lớn tại Nhà hát Thành phố, và từng có thời gian cộng tác với các dàn nhạc khác nhau, bao gồm: Lâm Hoài Bão (violin), Đoàn Trọng Hồ Nguyên (violin), Nguyễn Kim Châu Giang (viola), Nguyễn Hoàng Lê Uyên (cello).

Họ đều là những người trẻ có nhiệt huyết và thái độ tích cực, điển hình cho hình mẫu các bạn trẻ yêu âm nhạc cổ điển của thời đại mới, yêu thích khám phá, sáng tạo. Chính vì điều đó, các bạn là những đại sứ đầu tiên mà SPYO lựa chọn giới thiệu đến khán giả, để truyền đạt ngôn ngữ âm nhạc cổ điển mà các bạn yêu thích đam mê đến gần với nhiều người trẻ hơn nữa.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Bên cạnh SPYO, không thể không kể đến nhạc sĩ 9X trẻ tài năng Nguyễn Đỗ Anh Tuấn trong vai trò người chuyển soạn các ca khúc. Anh tốt nghiệp Xuất sắc trường Đại học Âm nhạc danh giá Berklee (ngôi trường nổi tiếng tại Mỹ được xếp hạng là 1 trong 4 học viện âm nhạc hàng đầu thế giới bên cạnh trường nghệ thuật Julliard (New York), Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh và Học viện Âm nhạc Paris). Là nơi rất nhiều ngôi sao thế giới từng nhiều năm "đèn sách" như Steven Tyler (Aerosmith), Tony Bennett, John Mayer, Ben McKee (Imagine Dragons), Meghan Trainor…Bên cạnh đó nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam cũng đã có thời gian theo học tại Học viện Âm nhạc Berklee và đã đạt được nhiều thành công nhất định như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Lam Trường, Đoan Trang, Thu Minh…)

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

 Sau khi trở về Việt Nam, đảm nhận vị trí Trưởng khoa Âm Nhạc của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) đến nay, Anh Tuấn đã nhận được “Giải Chỉ huy Nổi bật” tại Liên hoan Hợp xướng “Vietnam - Heroic Country”, giữ vai trò Đạo diễn Âm nhạc của nhiều dự án lớn, có thể kể đến cuộc thi ASEAN “Be Our Rock and Pop Soul” vào năm 2015, đêm nhạc Red night – Fire, love, music,… Chia sẻ về lần hợp tác hỗ trợ SPYO lần này, chàng nhạc sĩ trẻ thích thú: “Mỗi nốt nhạc vang lên, dù đơn giản thế nào, cũng có một ý nghĩa âm nhạc nhất định. Các nốt nhạc được xâu chuỗi với nhau, tạo thành những câu chuyện mà người nghệ sĩ ở bất kỳ thời đại nào, văn hoá nào và thể loại âm nhạc cũng muốn khán giả chiêm nghiệm và đồng cảm với mình. Những giai điệu quen thuộc của các nhạc sĩ Việt Nam đã có dấu ấn rất đậm trong âm nhạc và văn hoá của chúng ta, Tuấn chỉ xin mạn phép mượn để ghép trong đó những câu chuyện của riêng mình. Và qua phần thể hiện của nhóm tứ tấu dây SPYO, các nghệ sĩ trẻ tài năng cũng sẽ thổi câu chuyện của các bạn vào những nốt nhạc này. Ranh giới giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, hay giữa cổ điển và đương đại đều là những vạch kẻ rất trừu tượng khi chúng ta đến với nhau bằng những tâm tư, tình cảm này”.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Đến với đêm nhạc lần này, ngoài việc là người chuyển soạn mới cho toàn bộ các tuyệt tác âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn cũng sẽ lần đầu tiên đem tác phẩm “String Quartet No.1” do anh biên soạn, ra mắt cùng khán giả Việt Nam qua phần trình diễn của nhóm SPYO. Và khi những bản nhạc “Dấu Ấn” vang lên, một không gian hoài niệm mang hơi thở hiện đại của phong cách sống, triết lý, tình yêu sẽ được mở ra. Những giá trị nghệ thuật bất biến với thời gian cộng hưởng với nhiệt huyết và đam mê của 4 tài năng trẻ đến từ SPYO hứa hẹn sẽ mang lại một buổi tối thứ Bảy giàu cảm xúc và để lại cho khán giả những “dấu ấn” khó quên!

Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mạnh Quỳnh: Nhiều ca sĩ trẻ cầu tiến, phá cách nhưng lại đi quá giới hạn của bolero

Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Tình Ca Bất Hủ, nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc bolero – Mạnh Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị về quá trình hình thành nên phong cách âm nhạc cũng như những câu chuyện nghề suốt hơn 20 năm qua.

Dù đã bán sạch vé liveshow, Lương Gia Huy vẫn phải dời ngày tổ chức vì quốc tang

Dự định diễn ra vào ngày 4/5/2019, liveshow kỷ niệm 16 năm ca hát của Lương Gia Huy phải dời lại đúng 1 tuần do trùng thời điểm Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, các hoạt động giải trí phải tạm dừng .

Giữa làn sóng chỉ trính, Sana (TWICE) bật khóc ngay trước truyền thông và các fan

Ngay trên đường vào Music Bank để ghi hình ngày hôm nay, thành viên Sana (TWICE) đã không thể kìm nén được nước mắt sau bao ngày áp lực và lo sợ.

Chủ nhân “Hongkong1” tung sản phẩm mới, liệu có làm nên chuyện hay chỉ là giọng ca underground trẻ “ăn may”?

Khi được hỏi về suy nghĩ trước những nhận định rằng Nguyễn Trọng Tài là một giọng ca underground trẻ “ăn may” với một bài hit, anh cũng thừa nhận mình từng cảm thấy hơi buồn vì điều này.

2 thành viên chủ chốt của EXID không gia hạn hợp đồng mới, fan lo sốt vó nhóm sẽ tan rã theo lời nguyền 7 năm

Hani và Jeinghwa sẽ không gia hạn hợp đồng với Banana Culture và chỉ có L.E, Hyerin, Solji ở lại. Tuy vậy chưa có thông tin về việc nhóm sẽ tan rã mà sẽ tiếp tục hoạt động song song ở những đơn vị quản lý khác nhau.

Trọng Hiếu hí hửng với giải thưởng của BTS, mong muốn được xuất hiện trên sân khấu Billboard Music Awards

Vinh dự khi đến với sự kiện năm nay, Trọng Hiếu vô cùng hí hửng với chiến thắng của BTS. Qua đó, anh cũng không ngần ngại công khai “tham vọng” được xuất hiện trên sân khấu Billboard Music Awards trong tương lai.

Loạt biểu cảm "fangirl" thần thánh của Taylor Swift tại BBMAs 2019 khi thần tượng Mariah Carey lên nhận giải

Taylor Swift vừa khiến các fangirl của cô nàng "cười vào mặt" khi chính nữ ca sĩ cũng không thể kiềm chế cảm xúc trước thần tượng của mình.

BTS chiến thắng cả 2 hạng mục đề cử tại Billboard Music Award 2019, lập nên lịch sử mới của Kpop

Nhóm nhạc nam nhà Big Hit đã xuất sắc chiến thắng cả hai giải thưởng: Top Social Artist và Top Duo/Group tại lễ trao giải danh giá Billboard Music Award 2019.

Nổi bật

Ngay trong lần đầu về ra mắt bố mẹ bạn trai, cô gái trẻ đã khiến người lớn phật lòng vì một lý do mà cô cho rằng rất vô lý. Lên mạng than thở, cô không ngờ lại được dân tình chỉ ra điểm sai của mình.

Thông tin về bạn trai cũ qua lời nhận xét của chính Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân

Khánh Vân từng yêu một người dễ thương, ga lăng và tốt bụng.

Phạm Hương có động thái ủng hộ Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 dù đại diện Việt Nam chỉ dừng chân ở Top 20

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có những động thái trên mạng xã hội để ủng hộ cho người em của mình khi tham gia chinh chiến tại Miss Universe 2019.
"Thời điểm Xuân Mai nổi tiếng, tôi chỉ múa hát minh họa. Đến khi cô ấy đi Mỹ thì tôi mới thực sự nổi tiếng", Xuân Nghi tâm sự.
Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê trở về với cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mới nhất

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:30

09/12/2019

Cùng sinh năm 1989, nhưng Lâm Vỹ Dạ hiện đã có chồng con đề huề trong khi Ngọc Trinh vẫn đang bay nhảy,...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

09/12/2019

Nhật Kim Anh vừa hé lộ loạt ảnh cổ trang mới nhất, hứa hẹn với người hâm mộ sẽ tung ra một sản phẩm cổ...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

01:00

09/12/2019

Đã có sự cố xảy ra tại Miss Universe 2019 khi giải thưởng phụ Trang phục dân tộc xuất sắc nhất bị trao...

Vui - Độc - Lạ

 

- Phuong Thao -

 

10:30

09/12/2019

Màn song ca giữa Hồ Ngọc Hà và Ngọc Trinh với ca khúc "Gửi người yêu cũ" và "Cả một trời thương nhớ"...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

09/12/2019

Zozibini Tunzi - người đẹp đến từ Nam Phi xuất sắc được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của Miss Universe...

Âm nhạc

 

- Nguyễn -

 

09:30

09/12/2019

Chiều 8/12, nam ca sĩ Huy Cung chính thức trình làng MV thứ hai của mình với tên gọi “Chuyện tình yêu...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

09:30

09/12/2019

Chỉ một ngày sau khi tung MV đầu tay “Người tình mùa đông” đánh dấu cột mốc chính thức theo đuổi con...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

09/12/2019

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có những động thái trên mạng xã hội để ủng hộ cho người em của mình...

Guu

 

- Phuong Thao -

 

09:00

09/12/2019

Dù chỉ dừng chân ở Top 20 nhưng Hoàng Thùy đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng, đặc biệt là...

Showbiz

 

- Cao Khải -

 

09:00

09/12/2019

Hoàng Thùy cực toả sáng tại sân khấu Miss Universe 2019 với hình ảnh tự tin và đĩnh đạc cùng câu ca dao...

Sống trẻ

 

- Hoàng Hằng -

 

09:00

09/12/2019

Ra mắt MV “Em ơi em cần gì?” cách đây vài ngày, Don Nguyễn dành tặng khán giả món quà bất ngờ khi hoá...

Chuyện của sao

 

- Mỹ Linh -

 

09:30

08/12/2019

Hình ảnh xinh lung linh của Lan Ngọc trong bộ trang phục cưới đang khiến cộng đồng fan hâm mộ của cô...

Cộng đồng mạng

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

08/12/2019

BB Trần khiến fan cười ná thở vì màn phân trần "thời tới đỡ không kịp" sau khi hóa thân thành Jennie...

Sống trẻ

 

- Phuong Thao -

 

09:00

08/12/2019

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê trở về với cuộc sống bình thường như bao...

Chuyện của sao

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

08/12/2019

Xuất hiện tại 100 Triệu Một Phút tập 227, chàng bác sĩ, diễn viên Hạo Đông cùng Huy Phong, Tuấn Duy khiến...