Hotline: 091.919.6168

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Dung 03/05/2019 14:30
Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ
Sau chuyến phiêu lưu âm nhạc đầy xúc cảm cùng nhóm tứ tấu đàn dây Vera Quartet đến từ Mỹ, bộ đôi nghệ sĩ Hồng Kông Timothy Sun và Jacqueline Leung, hay tận hưởng những giai điệu dân dã Hàn Quốc qua âm thanh bộ gõ của nữ nghệ sĩ Gina, Soul Live Project Series: The Modern Classics sẽ đưa lối khán giả quay trở lại Việt Nam để cùng cảm nhận những ngày hè của một Sài Gòn ngập nắng.

“Dấu ấn” – Câu chuyện tình đầy hoài niệm được kể bằng những tuyệt tác nhạc nhẹ Việt Nam

Tham gia đêm nhạc “Dấu Ấn”, khán thính giả sẽ được thưởng thức từ các tình khúc nổi tiếng của người nhạc sĩ đã để lại những ảnh hưởng to lớn cho nền âm nhạc Việt - Trịnh Công Sơn, cho đến những sáng tác mới, đã làm nên tên tuổi của thế hệ nhạc sĩ kế cận như Dương Thụ, Thanh Tùng, Bảo Chấn, Quốc Bảo, Ngọc Lễ, Anh Quân,…

Tuy sở hữu phong cách sáng tác khác nhau nhưng đều cùng xuất phát từ suối nguồn tình cảm của tâm hồn, âm nhạc của các nhạc sĩ trên đều có sức mạnh trong giai điệu và ca từ, mang đủ nội lực để có thể ở lại trong lòng người nghe một cách sâu nặng dù không cần hình thức quá lộng lẫy, gây choáng ngợp.

Tại đêm nhạc “Dấu Ấn”, những giai điệu tuyệt đẹp ấy sẽ được chuyển soạn bởi nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, và được thể hiện một cách hoàn toàn mới, trẻ trung, hiện đại và gần gũi hơn qua phần trình diễn của nhóm tứ tấu dây, bao gồm 4 nhạc công trẻ tài năng đến từ SPYO.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Trong không gian âm nhạc của “Dấu Ấn”, các tuyệt tác nhạc nhẹ Việt Nam sẽ không chỉ được trình bày một cách thông thường, mà được ghép vào bối cảnh của một câu chuyện tình đầy hoài niệm. Bằng cách xây dựng mạch chương trình đặc biệt theo phương pháp “story-telling” với giai điệu thay cho lời kể chuyện, các ca khúc sẽ là lời dẫn cho những tâm sự của hai người đang yêu.

Phần đầu chương trình – “Em”, tượng trưng tâm tư của người con gái, mang nét trong sáng nhẹ nhàng như lời tự tình của một cô gái trẻ trong tình yêu qua bản chuyển soạn tứ tấu đàn dây cho các ca khúc Hoa cỏ mùa xuân, Cho em một ngày, Họa mi hót trong mưa, Hương ngọc lan, Vĩnh biêt mùa hè, Chuyện tình,

Phần sau chương trình – “Anh”, kể từ góc nhìn của người con trai, có sự điềm đạm hơn, mang nét khắc khoải đợi mong đầy chín chắn qua bản chuyển soạn các ca khúc: Nắng thủy tinh, ru tình, Em về tinh khôi, Còn ngày dài còn tình đầy, Giọt nắng bên thềm, Xe đạp ơi,…

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

“Dấu ấn” – Thanh âm cổ điển hòa quyện cùng nhiệt huyết tuổi trẻ

Với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. SPYO là tập hợp những nghệ sĩ giao hưởng thính phòng trẻ ở độ tuổi 18 – 25, được dẫn dắt bởi các thành viên giàu kinh nghiệm của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO) và các nhạc trưởng danh tiếng trong khu vực và quốc tế.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Đến với đêm nhạc lần này, SPYO đã lựa chọn ra 4 bạn trẻ đầy tiềm năng, đều xuất thân từ Nhạc Viện Thành phố được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trình diễn tại các chương trình âm nhạc đa dạng, từ những chương trình nghệ thuật cộng đồng cho đến các buổi hòa nhạc quy mô lớn tại Nhà hát Thành phố, và từng có thời gian cộng tác với các dàn nhạc khác nhau, bao gồm: Lâm Hoài Bão (violin), Đoàn Trọng Hồ Nguyên (violin), Nguyễn Kim Châu Giang (viola), Nguyễn Hoàng Lê Uyên (cello).

Họ đều là những người trẻ có nhiệt huyết và thái độ tích cực, điển hình cho hình mẫu các bạn trẻ yêu âm nhạc cổ điển của thời đại mới, yêu thích khám phá, sáng tạo. Chính vì điều đó, các bạn là những đại sứ đầu tiên mà SPYO lựa chọn giới thiệu đến khán giả, để truyền đạt ngôn ngữ âm nhạc cổ điển mà các bạn yêu thích đam mê đến gần với nhiều người trẻ hơn nữa.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Bên cạnh SPYO, không thể không kể đến nhạc sĩ 9X trẻ tài năng Nguyễn Đỗ Anh Tuấn trong vai trò người chuyển soạn các ca khúc. Anh tốt nghiệp Xuất sắc trường Đại học Âm nhạc danh giá Berklee (ngôi trường nổi tiếng tại Mỹ được xếp hạng là 1 trong 4 học viện âm nhạc hàng đầu thế giới bên cạnh trường nghệ thuật Julliard (New York), Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh và Học viện Âm nhạc Paris). Là nơi rất nhiều ngôi sao thế giới từng nhiều năm "đèn sách" như Steven Tyler (Aerosmith), Tony Bennett, John Mayer, Ben McKee (Imagine Dragons), Meghan Trainor…Bên cạnh đó nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam cũng đã có thời gian theo học tại Học viện Âm nhạc Berklee và đã đạt được nhiều thành công nhất định như nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Lam Trường, Đoan Trang, Thu Minh…)

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

 Sau khi trở về Việt Nam, đảm nhận vị trí Trưởng khoa Âm Nhạc của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA) đến nay, Anh Tuấn đã nhận được “Giải Chỉ huy Nổi bật” tại Liên hoan Hợp xướng “Vietnam - Heroic Country”, giữ vai trò Đạo diễn Âm nhạc của nhiều dự án lớn, có thể kể đến cuộc thi ASEAN “Be Our Rock and Pop Soul” vào năm 2015, đêm nhạc Red night – Fire, love, music,… Chia sẻ về lần hợp tác hỗ trợ SPYO lần này, chàng nhạc sĩ trẻ thích thú: “Mỗi nốt nhạc vang lên, dù đơn giản thế nào, cũng có một ý nghĩa âm nhạc nhất định. Các nốt nhạc được xâu chuỗi với nhau, tạo thành những câu chuyện mà người nghệ sĩ ở bất kỳ thời đại nào, văn hoá nào và thể loại âm nhạc cũng muốn khán giả chiêm nghiệm và đồng cảm với mình. Những giai điệu quen thuộc của các nhạc sĩ Việt Nam đã có dấu ấn rất đậm trong âm nhạc và văn hoá của chúng ta, Tuấn chỉ xin mạn phép mượn để ghép trong đó những câu chuyện của riêng mình. Và qua phần thể hiện của nhóm tứ tấu dây SPYO, các nghệ sĩ trẻ tài năng cũng sẽ thổi câu chuyện của các bạn vào những nốt nhạc này. Ranh giới giữa văn hoá phương Đông và phương Tây, hay giữa cổ điển và đương đại đều là những vạch kẻ rất trừu tượng khi chúng ta đến với nhau bằng những tâm tư, tình cảm này”.

Đêm nhạc “Dấu ấn” – Những tuyệt tác âm nhạc từ Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ

Đến với đêm nhạc lần này, ngoài việc là người chuyển soạn mới cho toàn bộ các tuyệt tác âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn cũng sẽ lần đầu tiên đem tác phẩm “String Quartet No.1” do anh biên soạn, ra mắt cùng khán giả Việt Nam qua phần trình diễn của nhóm SPYO. Và khi những bản nhạc “Dấu Ấn” vang lên, một không gian hoài niệm mang hơi thở hiện đại của phong cách sống, triết lý, tình yêu sẽ được mở ra. Những giá trị nghệ thuật bất biến với thời gian cộng hưởng với nhiệt huyết và đam mê của 4 tài năng trẻ đến từ SPYO hứa hẹn sẽ mang lại một buổi tối thứ Bảy giàu cảm xúc và để lại cho khán giả những “dấu ấn” khó quên!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mạnh Quỳnh: Nhiều ca sĩ trẻ cầu tiến, phá cách nhưng lại đi quá giới hạn của bolero

Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Tình Ca Bất Hủ, nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc bolero – Mạnh Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị về quá trình hình thành nên phong cách âm nhạc cũng như những câu chuyện nghề suốt hơn 20 năm qua.

Dù đã bán sạch vé liveshow, Lương Gia Huy vẫn phải dời ngày tổ chức vì quốc tang

Dự định diễn ra vào ngày 4/5/2019, liveshow kỷ niệm 16 năm ca hát của Lương Gia Huy phải dời lại đúng 1 tuần do trùng thời điểm Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, các hoạt động giải trí phải tạm dừng .

Giữa làn sóng chỉ trính, Sana (TWICE) bật khóc ngay trước truyền thông và các fan

Ngay trên đường vào Music Bank để ghi hình ngày hôm nay, thành viên Sana (TWICE) đã không thể kìm nén được nước mắt sau bao ngày áp lực và lo sợ.

Chủ nhân “Hongkong1” tung sản phẩm mới, liệu có làm nên chuyện hay chỉ là giọng ca underground trẻ “ăn may”?

Khi được hỏi về suy nghĩ trước những nhận định rằng Nguyễn Trọng Tài là một giọng ca underground trẻ “ăn may” với một bài hit, anh cũng thừa nhận mình từng cảm thấy hơi buồn vì điều này.

2 thành viên chủ chốt của EXID không gia hạn hợp đồng mới, fan lo sốt vó nhóm sẽ tan rã theo lời nguyền 7 năm

Hani và Jeinghwa sẽ không gia hạn hợp đồng với Banana Culture và chỉ có L.E, Hyerin, Solji ở lại. Tuy vậy chưa có thông tin về việc nhóm sẽ tan rã mà sẽ tiếp tục hoạt động song song ở những đơn vị quản lý khác nhau.

Trọng Hiếu hí hửng với giải thưởng của BTS, mong muốn được xuất hiện trên sân khấu Billboard Music Awards

Vinh dự khi đến với sự kiện năm nay, Trọng Hiếu vô cùng hí hửng với chiến thắng của BTS. Qua đó, anh cũng không ngần ngại công khai “tham vọng” được xuất hiện trên sân khấu Billboard Music Awards trong tương lai.

Loạt biểu cảm "fangirl" thần thánh của Taylor Swift tại BBMAs 2019 khi thần tượng Mariah Carey lên nhận giải

Taylor Swift vừa khiến các fangirl của cô nàng "cười vào mặt" khi chính nữ ca sĩ cũng không thể kiềm chế cảm xúc trước thần tượng của mình.

BTS chiến thắng cả 2 hạng mục đề cử tại Billboard Music Award 2019, lập nên lịch sử mới của Kpop

Nhóm nhạc nam nhà Big Hit đã xuất sắc chiến thắng cả hai giải thưởng: Top Social Artist và Top Duo/Group tại lễ trao giải danh giá Billboard Music Award 2019.

Nổi bật

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa mang hai dòng máu Việt - Mỹ khiến cư dân mạng mê mẩn mỗi khi ngắm nhìn.

Vẻ đẹp "kẹo ngọt" của 10x Bình Dương khiến cộng đồng mạng say đắm

TGT - Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, có chút trẻ con của cô bạn 10X đến từ Bình Dương này đảm bảo sẽ khiến các chàng trai phải ngẩn ngơ lâu thật lâu.

Gặp gỡ anh chàng người mẫu 9x Hà thành điển trai đốn tim hội chị em

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là người mẫu được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.
Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm trong một ngày để khỏi phải quên không? Chắc chắn là có, khi mà vòng xoay một ngày có quá nhiều việc thì đây hoàn toàn là phương án hữu ích nhất.
Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu tiếp tục vui mừng khi cả hai bất ngờ lộ ảnh đi ăn thân thiết cùng bạn bè mới đây.
Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính thức bị truy tố với 7 tội danh khác nhau.
Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm nay báo Thái đưa tin cầu thủ người Việt Nam đã rời Buriram United .

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

05:00

26/06/2019

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

04:30

26/06/2019

Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

04:20

26/06/2019

Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

04:08

26/06/2019

Chỉ với một câu thoại ngắn ngủi thôi nhưng có thể gợi mở ra rất nhiều tình tiết thú vị của phim.

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

04:08

26/06/2019

Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

26/06/2019

Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm...

Phim ảnh

 

- Hà Đức Lam -

 

03:52

26/06/2019

TGT - Annabelle - búp bê “chị đại” của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring đã trở lại màn ảnh rộng...

Làm đẹp

 

- Cherry -

 

03:50

26/06/2019

TGT - Nhan sắc tuy không phải là yếu tố duy nhất quyết định giá trị của người phụ nữ. Nhưng không ai...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

26/06/2019

Hậu đám cưới, câu chuyện tình tay ba của Quang Trung, Cris Phan và Mai Quỳnh Anh dường như vẫn chưa chấm...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

03:30

26/06/2019

Sáng nay một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An khiến một bé...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

03:13

26/06/2019

Người đàn ông lên tiếng tố cáo Việt Dũng chiếm đoạt tài sản của mình tiếp tục đăng đàn kể rõ mọi chuyện...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

02:30

26/06/2019

Không biết điều gì khiến khách mời Anh Đức từ hào hứng tham gia đến bốc hỏa, tức giận đùng đùng với dàn...

Guu

 

- BẢO HÂN- ẢNH: ST -

 

02:12

26/06/2019

TGT - Mùa hè, những kiểu tóc ngắn luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sự trẻ trung, năng động cho các cô nàng,...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

26/06/2019

Đan Trường giới thiệu dự án âm nhạc mới mang tên USB - The Best of Dan Truong’s songs với 165 ca khúc...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:00

26/06/2019

Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên, dù dài hay ngắn, dù bạn có thích hay không thích...