Hotline: 091.919.6168

Đen Vâu ngày hôm nay, được tôi luyện từ vạn thất bại

Phú Tài 12/06/2019 14:30
Đen Vâu ngày hôm nay, được tôi luyện từ vạn thất bại
Đen Vâu đang sống những ngày như mơ đối với nhiều nghệ sĩ trên con đường tìm kiếm sự nổi tiếng: nhiều bài hits, lượng fan khổng lồ, những hợp đồng biểu diễn, quảng cáo đến 9 chữ số. Nhưng với Đen, thất bại là tài sản lớn nhất để anh được cháy hết mình cùng đam mê.

Hit triệu view" - Chỉ là lớp vỏ hào nhoáng

Sự nổi tiếng chỉ là lớp vỏ hào nhoáng mà khán giả nhìn thấy và định danh một nghệ sĩ giải trí. Nhưng với Đen Vâu, nổi tiếng luôn đi kèm nhiều điều phiền toái cùng những góc khuất không dễ giãi bày.

Cách đây một năm, khi được nhận một giải thưởng nổi tiếng, Đen thành thật thú nhận: “Cuối cùng thì hàng xóm cũng biết tôi đang hát gì". Câu nói ấy gây cười trong giây lát, nhưng để lại nhiều ngậm ngùi với những người đã hâm mộ và theo dõi Đen Vâu từ những ngày đầu.

Ít ai biết được, âm nhạc của Đen đã phải kinh qua những tháng ngày gian truân với nhiều lời bình luận khắc nghiệt trước khi trở thành hiện tượng mới của rap Việt. Hàng xóm, người thân của anh nhìn anh như một kẻ lêu lỏng, “làm ăn đàng hoàng như người ta thì không chịu, suốt ngày lầm bầm không biết đang hát cái gì".

Những khán giả đại chúng đầu tiên nghe chưa lọt tai đã vội công kích với những lời miệt thị nặng nề: “bọn thất học, viết vài ba câu tục tĩu, vô văn hoá rồi tưởng mình hay", “thanh niên sống vô trách nhiệm, suốt ngày hết chán đời lại kiếm chuyện bỏ nhà đi bụi”, nhạc vậy mà cũng có đứa nghe, ngộ ghê",...

***

Chia sẻ về khoảng thời gian chịu áp lực trước búa rìu dư luận, Đen trầm tư: “Đứa con tinh thần của mình bị người khác mang ra mổ xẻ rồi công kích như vậy, buồn chứ sao không. Không ít lần, tôi đã nghĩ hay là thôi không hát nữa. Mình về quê, làm công nhân như hồi trước, lương ba cọc ba đồng vậy mà sống yên thân”.

Nhưng trong nhiều sáng tác, người ta nghe được những mộng mơ của Đen vẫn như lửa cháy, âm thầm mà bền bỉ:

Mt ngày th nhc mà anh chơi không chỉ lan truyn trong xó xnh na

Đi muôn nơi, đến muôn tai, không cn thiết phi có chnh sa

Điều ấy một lần nữa chứng minh Đen theo đuổi âm nhạc không phải vì sự nổi tiếng, càng không vì mấy “tờ bạc nhiều màu trong ví". Những cay đắng showbiz bày ra lại trở thành khối tài sản đồ sộ bản thân Đen Vâu rất đỗi tự hào: tài sản mang tên Thất bại.

***

“Thất bại tôi luyện tôi trưởng thành, cho nhạc tôi thăng hoa"

Đen Vâu từng một thời gian dài sống chật vật với mức lương 3 triệu đồng một tháng của một công nhân dọn rác. Từng thử nếm mùi vay mượn kinh doanh rồi thất bại. Từng đi hát không lấy tiền chỉ với hy vọng nhạc mình có người chịu nghe.

Tất cả những thất bại đó, được Đen tích lũy và biến thành trải nghiệm, chất liệu chân thật cho âm nhạc anh viết ra. Chỉ có người từng trải qua chuỗi ngày đắn đo giữa việc đi làm công nhân ổn định và theo đuổi đam mê, mới có thể viết nên:

Và đng đ đi chnhng chui ngày đưc chm công

Ming cưi như nng h, nhưng trong lòng thì chm đông

(Bài này chill phết)

Chỉ có người đã từng tuyệt vọng, rồi tự đứng lên trước vạn lời sân si bới móc của những kẻ ẩn danh, giấu mặt mới có thể mạnh mẽ tuyên bố:

Anh không mun áp lc phi là thn tưng ca mt ai

Vì điu đó s biến anh thành ngưi khác vào mt mai

Sng không đưc là mình, ôi điu đó tht là đau đn sao

Anh ghét vic b tr thành mt th gì đó tht ln lao

(Đừng gọi anh là idol)

***

Khi người khác để cho thất bại đánh gục, Đen Vâu lại chọn cách học được những bài học đắt giá từ thất bại của chính mình. Anh không che giấu những thất bại, khoảng thời gian khốn khó với bất kỳ ai. Anh mang tất cả những nỗi niềm ấy ra, thả hết vào trong sáng tác: “Mình là công nhân thì nhận là công nhân chứ có gì phải xấu hổ.

Chính những ngày tháng đó cho tôi nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về con người lẫn những chiêm nghiệm về cuộc đời. Cũng như chính những phiền toái khi nổi tiếng đã cho tôi hiểu được điều gì là quan trọng với mình. Rèn cho tôi bản lĩnh vững vàng, thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt, biến tất cả điều đó trở thành chất liệu cho âm nhạc thăng hoa”.

Công chúng đến với nhạc của Đen, rồi xem Đen như thần tượng bởi những ca khúc của anh không có gì là giả dối, tạo dựng. Khi bao nghệ sĩ bám víu vào sự nổi tiếng để giữ gìn tên tuổi, anh sẵn sàng mang ra hết để đùa cợt rằng anh “bán cht xám ch không bán mình". Khi đầy rẫy những người than nghèo kể khổ để tìm sự xót thương, thì Đen Vâu lại dõng dạc khẳng định: Thất bại là một tài sản, giúp tôi cháy hết mình với đam mê. Vạch tìm hết showbiz, một tay rapper ngông cuồng nhưng lại chất phác như thế, chắc chỉ có Đen Vâu.

***

“Dám sống chất, hãy dám đối mặt thất bại”

Đen của 10 năm lăn lộn trên V-biz trưởng thành hơn và vững vàng hơn sau những thất bại. Anh dùng chính những sáng tác của mình, thay cho lời tuyên ngôn của một Đen Vâu bản lĩnh, không để bị đánh bại trước mọi lời tiếng của người đời hay những khó khăn trong cuộc sống:

Tôi đã tng rt t ti v bn thân

Nó như là rào chn, như by ca th dân

...

Tht bi ln nht là không tin mình s thành công

(5 năm)

Khi hỏi Đen nghĩ gì về việc anh là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong giới trẻ, Đen vội vã từ chối: “Tôi không dám nhận mình là người truyền cảm hứng hay gì cả, trách nhiệm lớn lao lắm. Chỉ là tôi cũng từng trải qua những ngày tồi tệ như các bạn trẻ, tôi hiểu được để theo đuổi đam mê, thể hiện chất riêng của mình khó khăn và nhiều chướng ngại đến chừng nào.

Rào cản lớn nhất vẫn là sợ thất bại. Thấy mình vô dụng, không tài năng đã đành. Rồi còn cả những người xung quanh cười chê, dè bỉu. Tôi hiểu cảm giác đó. Nên tôi muốn mình trở thành đồng minh của các bạn trẻ đứng trước nỗi sợ thất bại giống tôi. NIVEA MEN cho tôi cơ hội được cổ vũ các bạn trẻ giữ sự tin tin, đối mặt thất bại. Bởi không cảm giác nào sảng khoái hơn vượt qua nỗi sợ thất bại của chính mình cả".

***

Vậy là Đen không ngại đối diện lại với những lời miệt thị anh từng trốn tránh, nhìn lại khoảng thời gian theo đuổi âm nhạc đầy bấp bênh, để kể những trải nghiệm của mình, gửi đến các bạn trẻ trong đoạn video ngắn anh thực hiện với sự đồng hành của NIVEA MEN.

“Càng nhiều thất bại, càng rút ngắn con đường đến thành công", không ai khác ngoài Đen Vâu là đại diện hoàn hảo cho tinh thần “Dám sống chất - Dám thất bại" của NIVEA MEN. Cuộc đời anh là minh chứng: Thất bại rồi đứng lên. Người khác chê bai cứ bình thản mà cố gắng, lấy kết quả để trả lời. Có thể thấy, những nhìn nhận cởi mở hơn dành cho Đen Vâu là thành quả ngọt ngào nhất cho những ai lựa chọn đối mặt và vượt qua thất bại, để sống trọn chất riêng.

Đen Vâu - là đại diện hoàn hảo cho tinh thần “Dám sống chất - Dám thất bại” của NIVEA MEN

Về phần mình, Đen vẫn không ngớt tự hào: “Thất bại thì cứ làm lại thôi. 10 năm rồi Đen Vâu vẫn không bị thất bại đánh ngã. Các bạn còn trẻ, còn nhiều nhiệt huyết hơn Đen thì đừng để thất bại cản bước tiến của mình nhé!

Đen Vâu cũng không quên gửi lời cảm ơn NIVEA MEN đã cho Đen cơ hội để được chia sẻ đến những đồng âm của mình thông điệp ý nghĩa này”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hòa Minzy khóc ròng vì tăng 6kg, không muốn nhìn thấy "tất bọc quả lê trở lại", fan chợt nhớ đến "Hòa đô con" năm nào

Vừa than thở tăng cân trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã khiến fan nhớ lại hình ảnh nữ ca sĩ tròn trịa, "đô con" năm nào. Đã từng có 1 Hòa Minzy nối tiếng với "tất bọc quả lê" trên sân khấu.

Sau 49 ngày, Diễm My bất ngờ chia sẻ nguyên nhân khiến mẹ ruột qua đời, liệu có phải do sự tắc trách của bệnh viện?

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Diễm My đã có những trải lòng về bệnh tình của mẹ ruột trước khi qua đời vào cuối tháng 4 vừa qua.

Chăm bạn gái như chăm con: Lâm Vinh Hải 3h sáng dậy nấu ăn cho Linh Chi, phải hát "Độ ta không độ nàng" cô nàng mới chịu ăn

Sau khi ca khúc "Độ ta không độ nàng" nổi lên thành hiện tượng, Linh Chi là người đẹp bị "nhiễm" nặng bài hát này đến nỗi bạn trai Lâm Vinh Hải lục đục dậy từ 3h sáng nấu ăn cho nhưng phải hát ca khúc này thì Linh Chi mới chịu ăn.

Ngọc Trinh khoe street style nửa kín nửa hở cực thời trang và cá tính, mong người đẹp phát huy để bớt thị phi

Xuất hiện tại sự kiện mới đây ở Singapore, Ngọc Trinh tiếp tục gây chú ý cho dư luận. Tuy nhiên, lần này người đẹp đã tạo được hiệu ứng tích cực bởi gout thời trang cực ổn của mình.

Lý Hùng: Từ khi nhận được 30 triệu đồng cát-xê một phim, tôi cứ nhận như thế suốt nhiều phim liền

"Tiền thì ai cũng mê, nhận 80 ngàn cũng mừng mà 2 tỷ cũng mừng. Nhưng tôi không biết tiền là gì vì được bao nhiêu về mẹ lấy hết", Lý Hùng chia sẻ.

Danh tính người vợ làm quản lý kiêm tài xế, yêu 7 năm mới cưới của Lê Dương Bảo Lâm

Quỳnh Anh - vợ Lê Dương Bảo Lâm từng xuất hiện cùng chồng trong nhiều talk show trên truyền hình.

Linh Chi "chơi lớn" khoe thân hình bán nude đốn mắt CĐM, đối đầu cùng vợ cũ Lâm Vinh Hải?

Không hẹn mà gặp, vợ cũ Lâm Vinh Hải và Linh Chi đều lần lượt đốt mắt cộng đồng mạng bằng ảnh bán nude nóng bỏng chỉ trong một ngày. Sự trùng hợp bất ngờ này đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Triệu Lệ Dĩnh bị mẹ chồng cấm tăng cân để có sữa nuôi con, nữ diễn viên buồn rầu vì không thể trở lại hoạt động nghệ thuật

Những thông tin tiêu cực về cuộc sống của Triệu Lệ Dĩnh sau khi sinh con khiến nhiều người vô cùng hoang mang. Liệu được gả vào một gia đình giàu có, quyền thế liệu có được như mơ như nhiều người vẫn nghĩ.

Nổi bật

Ngay trong lần đầu về ra mắt bố mẹ bạn trai, cô gái trẻ đã khiến người lớn phật lòng vì một lý do mà cô cho rằng rất vô lý. Lên mạng than thở, cô không ngờ lại được dân tình chỉ ra điểm sai của mình.

Vừa dự đám cưới Đông Nhi, Lan Ngọc liền tung bộ ảnh váy cưới lộng lẫy, phải chăng cô nàng muốn lấy chồng?

Hình ảnh xinh lung linh của Lan Ngọc trong bộ trang phục cưới đang khiến cộng đồng fan hâm mộ của cô nàng phải “đứng ngồi không yên”.

Thông tin về bạn trai cũ qua lời nhận xét của chính Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân

Khánh Vân từng yêu một người dễ thương, ga lăng và tốt bụng.
"Thời điểm Xuân Mai nổi tiếng, tôi chỉ múa hát minh họa. Đến khi cô ấy đi Mỹ thì tôi mới thực sự nổi tiếng", Xuân Nghi tâm sự.
Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê trở về với cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mới nhất

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

08:00

13/12/2019

Mới đây, khán giả lại được dịp thưởng thức màn trình diễn không hề thua kém ca sĩ thực thụ của Á hậu...

Tin tức

 

- Dung -

 

03:00

13/12/2019

Nếu như đặt lên bàn cân so sánh thì có lẽ cả Hoàng Thị Loan lẫn Trần Thị Duyên đều nên được mô tả bằng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

03:00

13/12/2019

Sau tháng ngày ăn uống xả láng, BB Trần đang phải lao mình vào công cuộc giảm cân đầy gian nan để......

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:00

13/12/2019

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cùng ca sỹ Trọng Hiếu hào hứng chứng kiến chiếc siêu xe thuần điện đầu...

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

02:30

13/12/2019

Thời điểm cân nặng “kinh hoàng” nhất của người đẹp sinh năm 1995 là khi cô đang là sinh viên năm thứ...

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

01:30

13/12/2019

Tối 12/12, ca sĩ Quốc Thiên chính thức ra mắt music video “Người yêu dấu ơi” sau thời gian ấp ủ thực...

Vui - Độc - Lạ

 

- Hoàng Hằng -

 

01:00

13/12/2019

Khác với những tập trước, Kỳ Tài Thách Đấu tập 14 là cuộc hội ngộ của 3 nghệ sĩ lớn: Nghệ sĩ cải lương...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

12:30

13/12/2019

Lâu lắm rồi mới thấy bé Sushi- con trai Tim và Trương Quỳnh Anh được bố mẹ cho lên sóng. Mới chỉ học...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

12:00

13/12/2019

Niềm đam mê sưu tập nước hoa của Trấn Thành cuối cùng cũng có ngày nhận được quả ngọt. Chính tay ông...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

11:30

13/12/2019

Nhìn lại hành trình của phim Việt suốt một năm qua chắc hẳn sẽ khiến không ít người thở dài ngao ngán...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

13/12/2019

Lại Thanh Hương đã có đêm diễn để lại nhiều dấu ấn trong chặng đường 10 năm đến với nghề người mẫu.

Sức khỏe

 

- Phương Dung -

 

10:27

13/12/2019

TGT - “Một mũi tên trúng hai đích” chính là những gì vợ chồng bác sĩ Cao Xuân Ngọc cùng nhận định khi...

Tin tức

 

- Nguyễn -

 

10:00

13/12/2019

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh sẽ mang điệu múa mâm vàng mà mình đã chuẩn bị để biểu diễn trong tiết mục mở...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

13/12/2019

Nhật Linh - cô vợ sắp cưới của Phan Văn Đức vừa chia sẻ những bức ảnh cưới ngọt ngào của cả hai lên mạng...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:00

13/12/2019

Đan Trường cho biết: "Đây là lần hiếm hoi Trường sải bước trên sàn diễn trong vai trò vedette nên bản...