Hotline: 091.919.6168

Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói: " Con có học bài nhưng không biết làm bài"

Sóc ẩn danh 07/06/2019 15:00
Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói: " Con có học bài nhưng không biết làm bài"
Trong học tập, có thế bạn học rất giỏi nhưng đi thi lại chẳng làm được bài đó là chuyện vẫn hay thường xuyên xảy ra. Bởi vậy người ta mới có câu "học tài thi phận". Và câu chuyện của cậu bé trong clip sau hẳn là rất giống vậy.

Trên mạng xã hội, internet hiện nay có vô vàn clip đủ thể loại được đăng tải, từ hài hước đến buồn tủi, từ những câu chuyện ý nghĩa tới những vụ án thảm sát đau lòng.

Mới đây cộng đồng mạng được một phen cười thích thú với clip cậu bé khóc bù lu bù loa trước mặt mẹ kể về kết quả thi của mình. 

Được biết cậu bé chỉ ở độ khoảng cấp 2, ngay sau khi thi xong cậu bé chạy tới võng mẹ khóc òa:" Con có học bài nhưng con không biết làm." Rồi mẹ cậu hỏi có học bài mà sao không biết, cậu bé lại càng khóc to hơn. 

Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói:  Con có học bài nhưng không biết làm bài

Không dừng lại ở đó, dù cậu khóc than với mẹ nhưng khi làm bài không được lại sợ chị hai mắng hơn là mẹ, vì chị cậu hứa nếu cậu được giỏi sẽ thưởng. Vừa hỏi chuyện, vừa thấy con mình trả lời trong nước mắt bà mẹ cũng chỉ biết cười thương, sau đó khuyên giờ quan trọng là lên lớp, khi nào giành được thành tích cao rồi thưởng.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng nhanh chóng bày tỏ cảm xúc của mình, "cậu bé làm tôi nhớ mình ngày xưa quá, cũng từng khóc vì không làm được bài". Bên cạnh đó cũng không ít người thể hiện sự thương cảm và để lại lời động viên cho cậu bé.

Hẳn sau kết quả của kỳ thi này cậu bé sẽ rút cho mình khá nhiều bài học để lần sau làm bài tốt hơn. Có ai bước qua tuổi học trò mà không bị ám ảnh bởi những kỳ với bộ đề "tủ đè", nhưng biết làm sao học thì phải thi, mà cứ đến ngày là lại phải thi thôi chứ sao. Còn các bạn thì sao, các bạn có còn nhớ những kỷ niệm về kỳ thi đã qua của mình không.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đáp án môn Toán thi lớp 10 ở Hà Nội năm học 2019-2020

TGT - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đáp án môn Tiếng Anh thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2019

TGT - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức môn Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đáp án môn Ngữ văn thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2019

TGT - Chiều 6/6, sau hai ngày kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố công bố đề và đáp án các môn thi.

Chẳng cần concept cầu kỳ bắt mắt, bộ ảnh kỷ yếu theo trend chụp hình độc đáo của teen Gia Lai vẫn nhận "bão" like

TGT - Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đời thường vui vẻ, chân thực của các bạn học sinh khi chụp hình kỷ yếu với những góc chụp "hot trend" được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý.

Bài thi thử đại học và pha lội ngược dòng của cựu nữ sinh trường Ams vào phút chót

Câu chuyện thi Đại học và những lưu ý cần ghi nhớ 1 tháng trước kỳ thi quan trọng của cựu nữ sinh trường Ams chứng minh: Không bao giờ là quá muộn để lội ngược dòng thành công.

Tin được không, thầy giáo trường người ta còn nghịch nước lầy lội hơn cả học sinh

Thầy giáo trường người ta chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, bộ đôi s.úng nước tiêu diệt không thiếu sót một ai gây náo loạn cả trường.

Đề thi, đáp án môn Lịch sử lớp 10 của Hà Nội năm 2019

TGT - Sáng nay, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở Hà Nội làm bài thi môn Lịch sử, thời gian 60 phút.

Thi vào lớp 10 Hà Nội: 5 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu

TGT - Trong ngày thi đầu, toàn thành phố có hơn 500 thí sinh vắng mặt, 11 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 công lập.

Nổi bật

Mới nhất