Hotline: 091.919.6168

Đọc xong 12 điều này bạn mới biết mình cần thay đổi để sống khôn ngoan hơn

Dung Mai 06/10/2018 09:24
Đọc xong 12 điều này bạn mới biết mình cần thay đổi để sống khôn ngoan hơn
TGT - Cuộc sống vốn không phải là mộng tưởng, có những sự thật rất khắc nghiệt buộc chúng ta phải học cách chấp nhận

Chúng ta gặp rất nhiều thất bại trong cuộc sống này, có những lúc ta cảm giác muốn từ bỏ tất cả, sống cuộc sống mới. Thế nhưng cho dù thế nào chúng ta phải học cách đối diện bởi chẳng ai khiến chúng ta thua được, chỉ là chúng ta đang thua bản thân mà thôi. Một người kiên định sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi hoàn cảnh hay những khó khăn, họ sẽ mãi là họ, vững vàng trước giông bão. Chỉ khi cho phép mình đầu hàng, lúc đó mọi chuyện sẽ kết thúc ngay tại thời điểm bạn đánh mất chính mình.

Trưởng thành là khi biết lựa chọn con đường đi cho mình, không phải phụ thuộc vào người khác. Độc lập là khi chúng ta đủ tự tin để đi theo mục tiêu đã đề ra, cháy hết mình với đam mê. Chỉ những người nhút nhát mới bị người khác chi phối, ai bảo gì làm nấy, không có chính kiến, luôn sống trong mơ hồ, vô định để rồi thất bại. Hãy mạnh nói không với những thứ mình không thích và không thể làm, đó mới là cách sống của người mạnh mẽ.

Có rất nhiều đã phải hy sinh rất nhiều cả cuộc đời sống chỉ để người khác công nhận, lối sống này khiến họ mãi là kẻ thất bại. Thực tế thì bạn giỏi giao tiếp, khả năng chinh phục đối phương của bạn sẽ cao hơn, đa phần những người nói giỏi là những người thành công. Bởi họ cho người khác thấy khả năng tư duy, giao tiếp và thuyết phục người khác. 

Bạn đã bao giờ đầu hàng vì cảm thấy mình bất lực, không biết giải thích với đám đông như thế nào chưa? Khi đối mặt với dư luận, chúng ta có hai cách lựa chọn duy nhất để luôn dành chiến thắng: Một là nhìn thẳng vào sự thật, luôn cố gắng ở mức tốt nhất; hai là kiên nhẫn chờ đợi thời gian giúp chúng ta chứng minh bản thân. Đừng bao giờ yếu đuối, chỉ một vài lời công kích là giam mình lại, sống bi quan. Cho dù bạn làm thế thì họ vẫn coi thường bạn mà thôi, sẽ chẳng thay đổi được tình hình gì cả.

Có một số người sinh ra chỉ để lợi dụng bạn, sống giả tạo với bạn, luôn có mặt khi bạn thành công nhưng chưa chắc đã ở bên bạn khi bạn gặp khó khăn. Đó những người đặt lợi ích của bản thân lên đầu tiên, coi thường các mối quan hệ xung quanh, những người đó giữ bên mình chỉ khiến bạn tổn thương nhiều hơn mà thôi. Bạn không cần phải cố làm họ vui, cũng chẳng cần coi họ tồn tại, hãy gạt họ ra khỏi trí óc, sống cho mình. 

Lo cho tương lai nhiều quá, bạn cũng không thể thay đổi gì. Bạn đang sống ở hiện tại, hãy làm tốt mọi thứ ở hiện tại nghĩa là bạn đang xây dựng một tương lai tốt rồi. 

Sống trên đời chẳng ai hoàn hảo và luôn được người khác mến mộ cả, chính vì vậy chẳng có lý do gì phải lấy miệng lưỡi của người khác làm tiêu chí sống của mình. Bạn càng tốt họ lại càng cố hại bạn, dìm bạn xuống bằng họ, quan trọng là bạn sống không hổ thẹn với lương tâm mình, bỏ ngoài tai những lời "bụi bẩn", đó mới là cách sống của người trưởng thành. Nếu bạn cảm thấy mình sống đã đủ tốt với họ rồi tức là bạn đã đúng trách nhiệm của mình, đừng bao giờ giam cuộc sống của mình vào những thứ không đáng.

Chúng ta không cần tìm người cứu giúp mình, càng không cần dựa vào sức mạnh bên ngoài để giải quyết vấn đề của bản thân, vì nếu như vậy thì dù vấn đề được giải quyết cũng chỉ là tạm thời. Chỉ bạn mới nhìn nhận được nguyên nhân của vấn đề, biết nó vướng mắc ở đâu, năng lực có thể ứng phó thế nào... còn chẳng ai thay bạn suy nghĩ cả. Nếu bạn để người khác làm hộ bạn, bạn sẽ dần phụ thuộc và đánh mất chính mình, thành quả đó cũng không phải bạn bỏ công ra, bạn không xứng đáng được nhận nó. 

Sống là phải biết nhìn vào năng lực của bản thân, đánh giá khả năng tốt và kém để đặt ra những mục tiêu cần thiết, đừng bao giờ đưa những thứ quá sức mình rồi ép mình phải đi theo nó. Như vậy chỉ khiến cuộc sống của bản trở nên sai lệch, hao mòn sức khỏe, trí tuệ của bản thân. Khi con người ta đặt ra những thứ quá sức mình, đến khi vấp phải thực tế mới biết vấp ngã và đau khổ đến nhường nào.

Chỉ người có nội tâm yếu đuối mới cần người khác đồng tình với mình mọi chuyện, còn những người mạnh mẽ với nội tâm chín chắn, chưa bao giờ bắt ép người khác phải đồng tình với mình. Khi giao tiếp chắc chắn phải có lúc xảy ra những mâu thuẫn không đáng có, nhưng nếu biết người biết ta, nhường nhìn, im lặng để mọi cơn tức giận lắng xuống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều mà không mất đi mối quan hệ hiện tại.

20 tuổi có thể cho phép mình sai lầm vì những khởi đầu, nhưng sau 30 tuổi mà vẫn nghèo thì đấy đúng là do bạn. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và cho rằng chính nó khiến mình bất hạnh. Lúc này nếu bạn không biết lặp lại kế hoạch, xây dựng các mục tiêu làm giàu ngay lập tức thì bạn hãy xác định sống trong nghèo khó mãi mãi.

Cuộc đời không ai cho không ai cái gì, nếu bạn chỉ biết nhận mà không cho thì bạn là kẻ ích kỷ. Không phải vì được nhận lại nên chúng ta mới cho đi, mà chúng ta phải cho đi thì mới được nhận lại. Quy luật của cuộc sống là phải luôn chia sẻ, cân bằng, chỉ khi san sẻ lòng tốt mới thấy cuộc đời thật đẹp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Có những điều chỉ khi lớn khôn, bạn mới có thể hiểu rằng mình đã từng hiểu nhầm

TGT - Trưởng thành là khi nhìn vào quá khứ, chúng ta biết rằng chúng ta đã được trải nghiệm những gì, bỏ lỡ những gì.

10 nguyên tắc công sở để bạn cho dù làm trong môi trường nào cũng tốt

TGT - Môi trường công sở là một nơi phức tạp, chỉ cần bạn cư xử không khéo một chút thôi, bạn sẽ bị người khác dò xét và coi thường. Vì vậy hãy học ngay 10 cách sau đây để mãi được gọi với cái tên “đồng nghiệp tốt”.

Chỉ vì một hành động nhỏ này mà cô gái hầu bàn đã nhận được món quà đầy ý nghĩa

TGT - Trong cuộc sống này đâu đó vẫn luôn tồn tại lòng tốt giữa con người với con người, bạn cho đi chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại thứ còn giá trị hơn rất nhiều.

Sống trên đời hãy để niềm vui bắt nguồn từ những điều đơn sơ nhỏ bé

TGT - Đôi khi những lời nói chân thành mộc mạc được thốt lên đúng lúc, đúng chỗ sẽ có sức mạnh lan toả yêu thương và sự gắn kết kỳ diệu thay vì những lời nói cao siêu, hoa mỹ vô nghĩa.

Đừng ngại những va đập, thử thách bởi đó là một phần của cuộc sống

TGT - Đôi lúc bạn cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng khi cuộc sống mang đến cho bạn quá nhiều chông gai và thử thách, nhưng chính những điều đó mới khiến chúng ta trưởng thành và rắn rỏi hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với nhiều sóng gió về sau.

Xuất hiện CEO 9X xinh đẹp lại tài giỏi khiến 3 Shark vừa muốn trao tiền vừa muốn 'trao thân'

Hơn thế, cô nàng còn khiến Shark Phú phải thốt lên: "Nhìn em là anh muốn đầu tư rồi".

Bill Gate: Sai lầm không đáng sợ, đáng sợ là sai lầm vô ích

TGT - Chúng ta có quyền được sai lầm nhưng không được cho phép bản thân mình lặp lại sai lầm.

Đừng để tuổi trẻ của mình trôi qua lãng phí khi lãng quên những điều này

TGT - Cuộc đời cho chúng ta quá nhiều lựa chọn nên lúc nào chúng ta cũng cho phép bản thân mình được buông lơi đôi chút.

Nổi bật

Ở tuổi 45, diễn viên Quốc Thái sở hữu thân hình săn chắc, cuốn hút.

Lộ diện đề Văn “ngắn gọn, súc tích” với nụ cười bí ẩn khiến học sinh nào cũng hoang mang

Đề thi môn Văn của một trường cấp 3 được chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến rất nhiều người thích thú xen lẫn hoang mang.

Bị MC Lại Văn Sâm "khích", NSƯT Chiều Xuân quyết làm điều chưa từng làm trước khán giả

Thấy MC Lại Văn Sâm nói không tin mình, NSƯT Chiều Xuân đã quyết định hát cải lương trên truyền hình, điều cô chưa từng làm trước đây.
Có lẽ mẹ vợ tương lai sợ con gái "ăn cơm trước kẻng" nên ra sức cấm đoán và mắng cho "nên người".
Câu chuyện éo le đến mức khó tin, khi chồng từng ngoại tình với 13 cô gái trong suốt 9 năm chung sống mà người vợ chia sẻ khiến dân mạng giật mình.
Thanh Hằng thể hiện sự thân thiện, chuyên nghiệp khi gặp gỡ những nhân vật nổi tiếng trong sự kiện.
Trong khi đoạn clip ghi lại cuộc ẩu đả vẫn đang gây xôn xao khắp mạng xã hội, đoạn tin nhắn được cho là của chủ shop và nữ sinh bị đánh tiếp tục thu hút sự chú ý.

Mới nhất

Showbiz

 

- Hoàng Hằng -

 

04:00

21/09/2019

Trưa 21/09, nữ ca sĩ Hari Won cùng ê-kíp có buổi tổng duyệt cho đêm concert diễn ra tối cùng ngày tại...

Giải trí

 

- Ngân Ngân -

 

10:40

20/09/2019

Chỉn chu và lịch lãm trên sân khấu nhưng ít ai biết rằng các nghệ sĩ thường xuyên phải chất vật trong...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

04:30

20/09/2019

Ngoài những thần tượng được xem là “ngậm thìa vàng” ngay từ khi ra mắt, có những tên tuổi phải xuất phát...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

20/09/2019

Sau khi đưa chồng chiếc nhẫn làm từ chính chiếc răng bị rụng, cô vợ này còn nhắn nhủ rằng mình mới chỉ...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

20/09/2019

Chú chó anh dũng đã xông vào đám cháy để đánh thức tất cả các thành viên trong gia đình. Sau khi bừng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:30

20/09/2019

Mang trong mình trách nhiệm là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam nhưng Siêu...

Tin tức

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

03:00

20/09/2019

Xuất hiện tại sự kiện mừng sinh nhật 5 năm hoạt động của một hệ thống làm đẹp, ca sĩ Lệ Quyên gây chú...

Giải trí

 

- Dung -

 

03:00

20/09/2019

Không chỉ con người có nhu cầu tìm bạn, các thú cưng cũng muốn tìm một nửa kia thật hoàn hảo của mình...

Chơi

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Vlogger Giang ơi và Dino Vũ vừa có một màn thử thách cực hài hước và thú vị với nhau, nhằm giới thiệu...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:30

20/09/2019

Không biết Ngọc Trinh có còn "đứng vững" hay không sau khi bị nhiều người "dựa hơi" đến vậy?

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Không một từ ngữ nào có thể miêu tả được sự "anh dũng xông pha"của nữ ninja này. Chắc chắn là, ngay...

Chơi

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

20/09/2019

Dù đang thực hiện dự án phim web drama cùng đạo diễn Mr. Tô vào giai đoạn có lịch quay rất dày nhưng...

Công nghệ

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Nokia smartphones lần đầu tiên kết hợp cùng một nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ngô Trần Hải An mang đến những...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Có một thế hệ Z đang cố gắng chinh phục đất nước, tận hưởng cuộc sống với tâm hồn tự do, đầy nhiệt huyết...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/09/2019

Những khoảnh khắc cực đáng yêu giữa Trường Giang và con gái được Khả Như chia sẻ mới đây khiến nhiều...