Hotline: 091.919.6168

Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra

MP 29/03/2019 23:32
Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra
Dù cuộc sống có khó khăn, nghiệt ngã đến thế nào, vẫn phải nhớ rằng bạn phải sống cho mình, cho bố mẹ và chính những đứa con. Còn những thứ khác, có hay không không quan trọng.
Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra - Ảnh 1.

Nếu có hi sinh, phụ nữ chỉ cần làm việc đó cho 2 người mà thôi: Người sinh ra mình và người mình sinh ra. Ảnh minh họa

Người ta nói, đời người phụ nữ tim là của bố mẹ, thân xác là của chồng, thời gian là của con cái. Vậy cái gì là của mình? Có lẽ thứ chị em có quyền chọn lựa chính là cách sống. Đừng có ý nghĩ hi sinh cả thanh xuân vì chồng. Nếu có hi sinh, phụ nữ chỉ cần làm việc đó cho 2 người mà thôi: Người sinh ra mình và người mình sinh ra.

Sinh ra là phụ nữ, lúc cần tiêu tiền thì ở với bố mẹ, đến lúc kiếm được tiền thì ở với nhà chồng. Nghĩ cũng cay đắng, khi bé bố mẹ chăm bẵm, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa. Vậy mà khi bố mẹ già yếu, mình lại chẳng thể kề bên sớm chiều vì còn bận chồng con, còn bận công việc... Phụ nữ suy cho cùng nợ bố mẹ mình cả cuộc đời, chẳng biết bao giờ mới trả nổi.

Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra - Ảnh 2.

Phụ nữ suy cho cùng nợ bố mẹ mình cả cuộc đời, chẳng biết bao giờ mới trả nổi. Ảnh minh họa

Bố mẹ đứt ruột đẻ mình ra là người yêu thường mình nhất. Bố mẹ luôn lo lắng cho đứa con gái từ tấm bé đến khi về nhà chồng. Nhỏ thì sợ con thiệt thòi, ra đường bị bắt nạt. Lớn thì lo con không tìm được người yêu thương thật lòng, bị xã hội dối gạt. Đến cả khi về nhà chồng rồi vẫn sợ con không có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Khi ốm đau, thất bại, nơi đầu tiên phụ nữ nghĩ đến là nơi có bố mẹ, người đầu tiên họ tìm đến chính là bố mẹ. Dù cả thế giới có quay lưng thì bố mẹ vẫn ở đấy, dang rộng cánh tay để đón mình trở về. Bố mẹ là thế, yêu thương vô điều kiện, che chở ngay cả khi đứa con đã trưởng thành, có gia đình.

Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra - Ảnh 3.

Khi ốm đau, thất bại, nơi đầu tiên phụ nữ nghĩ đến là nơi có bố mẹ, người đầu tiên họ tìm đến chính là bố mẹ. Ảnh minh họa

Nhiều người phụ nữ lấy chồng rồi bị chồng phụ, họ quay ra đau đớn, tự đày đọa chính mình. Tại sao lại phải như vậy? Khi bạn khốn khổ, tuyệt vọng nhất, người xót xa không phải gã đàn ông bội bạc kia mà chính là bố mẹ bạn, con cái bạn. Bố mẹ nuôi dạy khôn lớn đến như vậy, rồi lại vì một tên đàn ông chẳng ra gì mà đánh mất mình sao? Các con sau này sẽ đi đâu, về đâu, ai sẽ yêu thương và dạy dỗ chúng đây? Nghĩ nhiều quá chỉ gây nên trầm cảm, khóc nhiều quá chỉ thêm uất ức, tốt nhất là đứng dậy, lau nước mắt và làm lại từ đầu đi. Sai đâu sửa đấy, cuộc đời này chẳng có gì là không thể cả.

Đời này, phụ nữ chỉ cần sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra - Ảnh 4.

Đàn ông ra ngoài ngoại tình, về bỏ vợ bỏ con mà đến với bồ được thì chị em cũng đặt bút ký giấy ly hôn được. Ảnh minh họa

Đã là phụ nữ thì nên nhớ kỹ, lấy chồng chỉ là sự may rủi. Nếu may mắn thì gặp người tốt, có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Nếu đen đủi thì vớ trúng một ông chẳng ra gì. Đàn ông ra ngoài ngoại tình, về bỏ vợ bỏ con mà đến với bồ được thì chị em cũng đặt bút ký giấy ly hôn được. Ai dám nói đàn bà một đời chồng là không có thể hạnh phúc nữa? Ai dám nói qua một lần đò là cuộc sống đi vào ngõ cụt? Có rất nhiều người phụ nữ từng thất bại trong hôn nhân nhưng giờ đây vẫn xinh đẹp, thành công đấy thôi.

Phải sống thật tốt, sống vì mình, vì bố mẹ, vì con cái. Sống sao cho đáng phải sống, để bố mẹ mãn nguyện mỉm cười, để con cái nhìn vào mà học theo, để tên đàn ông đã bỏ mình đi phải hối hận, ăn năn. Có rất nhiều lựa chọn cho phụ nữ trong cuộc đời này. Đừng dại dột mà lựa chọn sống vì đàn ông. Đàn ông ấy mà, có thì tốt mà không có cũng chẳng sao cả.  


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thế giới này có 6 tỉ người, nghĩa là có 6 tỉ con đường dẫn đến hạnh phúc

Cuộc đời bạn có muôn vàn ngã rẽ, gặp muộn vàn người. Đâu phải cứ kết thúc một mối quan hệ, vấp ngã dăm ba lần là mọi thứ chấm dứt.

Học cách trở thành “chuyên gia tiền bạc” từ những người phụ nữ “bá đạo” nhất Instagram

Không chỉ là mạng xã hội đơn thuần, bạn còn có thể học cách làm giàu, tiết kiệm tiền từ những người nổi tiếng trên Instagram.

Nếu không có được chuyện tình trong mơ, hãy có một cuộc sống độc thân đáng ghen tị

Đến cả bản thân bạn còn không biết trân trọng, yêu thương chính mình thì liệu ai có thể làm tốt được điều đó nữa?

Cô dâu nắm chặt tay bố ung thư não giai đoạn 4 trước khi vào lễ đường

Vì tình trạng sức khỏe của người bố không cho phép ông dắt tay con gái vào lễ đường nên cô dâu đã tới bên cạnh ông và nắm tay bố mình thật chặt. Cô rơi nước mắt, hỏi tình hình bố có ổn hay không rồi mới yên tâm vào lễ đường.

Mẹ chồng của năm:Tự tay đi tất cho con dâu mang bầu, chăm lo từng chút khi con đẻ

Xem xong câu chuyện này, có lẽ những định kiến về mẹ chồng – nàng dâu sẽ được xóa bỏ đi phần nào.

Những cậu bé đổi đời chỉ sau giây phút lóe sáng trên mạng xã hội

Mạng xã hội chỉ là mạng ảo nhưng có nhiều giá trị của nó là thật. Những trường hợp dưới đây cũng nhờ những like, share đó mà có thể vươn mình ra khỏi khốn khó.

Sinh con hai lần chỉ trong một tháng: Người phụ nữ này khiến các bác sĩ "choáng váng"

Một người phụ nữ 20 tuổi ở Bangladesh mới đây khiến cho các bác sĩ ngỡ ngàng khi phát hiện cô có tới 2 tử cung và sinh tiếp một cặp song sinh chỉ trong cùng một tháng.

Phụ nữ thông minh là tự biết kiếm tiền bằng việc chân chính

Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi, phụ nữ kiếm nhiều tiền bằng việc chân chính là phụ nữ thông minh. Nhưng những người phụ nữ vừa biết kiếm tiền nhiều vừa biết làm bản thân trở nên xinh đẹp mới là phụ nữ đáng ngưỡng mộ.

Nổi bật

Mới nhất