Hotline: 091.919.6168

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa diện rộng từ đêm nay

Liên Lê 03/08/2018 15:46
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ mưa diện rộng từ đêm nay
TGT - Từ đêm nay, ngày 3/8, vùng xoáy thấp phát triển mạnh hơn, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

 

Nguy cơ ngập lụt ở các thành phố lớn trong những ngày tới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ ngập lụt ở các thành phố lớn trong những ngày tới. Ảnh: TTXVN

Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ nên trong ngày hôm nay Bắc Bộ tiếp tục có mưa nắng gián đoạn, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 31-33 độ C, trong khi đó ở khu vực vùng núi và các tỉnh Tây Bắc nhiệt độ từ 29-31 độ C, theo Tiền phong.

Từ đêm nay vùng xoáy thấp phát triển mạnh hơn, Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ở khu vực Trung Bộ chịu ảnh hưởng của hiệu ứng gió phơn nên trong ngày hôm nay từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với mức nhiệt cao nhất trong ngày dao động trong khoảng từ 35-37 độ C, khu vực từ Khánh Hòa trở vào đến Bình Thuận không chịu ảnh hưởng của gió phơn khô nóng, nên trời có nắng nhưng nhiệt độ không quá cao từ 33-35 độ C.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do gió mùa Tây Nam suy yếu vì thế ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục trong quá trình gián đoạn mưa, ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông một vài nơi, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên ngày hôm nay tiếp tục ổn định mức 30-32 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ từ 32-34 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (3/8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động, theo VOV.VN.

Ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du đêm có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, phía Bắc 35-37oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Dự báo thời tiết tháng 8 có nhiều diễn biến phức tạp

TGT - Dự báo thời tiết tháng 8, bão, áp thấp nhiệt đới, nắng nóng, mưa đá, tố, lốc…tiếp tục xuất hiện trên cả nước.

Khai phá sức mạnh của Influencer trong thời đại Influencer Marketing

Influencer (người có sức ảnh hưởng) là một khái niệm không mới - đang được nhiều nhãn hàng dù lớn hay nhỏ chọn hợp tác như một “kênh truyền thông” hiệu quả, nhằm tiếp cận và truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng của mình. Điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng influencer marketing trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Và liệu các bạn influencer có kịp nắm bắt cơ hội này để khai phá tiềm năng và sức mạnh của mình?

Dự báo thời tiết 1/8: Hà Nội tiếp tục đề phòng mưa lớn

TGT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 1/8/2018: Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ và dông. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 1/8: Hà Nội tiếp tục đề phòng mưa lớn

TGT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 1/8/2018: Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào nhẹ và dông. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Việt Nam giữ hạng nhì 'Bếp dã chiến' của Giải đấu Quân đội Quốc tế 2018

Phần thi này nhằm kiểm tra khả năng linh hoạt, sự ứng biến và khéo léo của các chiến sĩ nơi thực địa.

Chỉ trong vòng 8 ngày, gần 188 tay súng IS bị tiêu diệt ở Syria

TGT - Có it nhất 188 tên khủng bố thuộc tổ chức IS đã bị giết ở chiến trường Tây Nam Syria trong 8 ngày qua, Đài quan sát Nhân quyền Syria.

Dự báo thời tiết: Mưa to kéo dài khắp 3 miền kéo dài đến đầu tháng 8

TGT - Từ chiều nay, vùng mưa lớn sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Tiếp tục mưa to ở Bắc Bộ, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

TGT - Kể từ hôm nay, ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang) sẽ có mưa vừa đến mưa to kèm gió giật mạnh. Tình hình này sẽ gây không ít kho khăn cho các địa phương đang dồn sức khắc phục hậu quả nặng nề của hoàn lưu bão số 3.

Nổi bật

Mới nhất