Hotline: 091.919.6168

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

Dung Mai 15/12/2018 09:35
Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này
TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

photo-1521232002294-6d1cb35b6f8c-1544842440856985086311

 

Chúng ta vì quá chú ý đến những việc lớn lao mà quên đi những việc nhỏ nhặt thường ngày, giữ mãi các thói quen xấu sẽ làm chúng ta bị đì lại, không cố gắng cũng không làm việc hiệu quả được. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ ngay 3 thói quen vô cùng có hại sau.

Không biết cách sắp xếp các mối xung đột trong ngày

Khi đang là một người bình thường, chưa có chức vụ chưa lãnh đạo mà bạn đã gặp rất nhiều mối xung đột nhưng không biết cách giải quyết thì chắc chắn khi có một vị trí nào đó bạn lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Mỗi ngày bạn lại xoay quanh hàng tá vấn đề như: Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp? Làm sao để hài hòa đội ngũ nhân viên? Làm sao để không bỏ lỡ các hợp đồng lớn mà vẫn giữ được các mối quan hệ cá nhân? Và đó chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện mang tên "Đời doanh nhân" mà thôi.

Một ngày phải tiếp nhận một lượng thông tin khổng lồ, các mối quan hệ chồng chéo lên nhau chắc chắn sẽ làm trở nên stress, đôi khi bạn xả giận vô cớ. Bạn khó lòng cân bằng được mối quan hệ với những người khác, khiến bạn trở nên hoang mang, khó xác định.

Cách tốt nhất là bạn phải học kiềm chế, tạm thời không tiếp nhận các vấn đề mang tính tiêu cực. Đừng khiến bản thân mình rơi vào trạng thái bực dọc, nổi nóng. Sắp xếp từng thứ một cách chậm rãi, không quá vội vàng.

Quá chú tâm vào các quyết định lặt vặt

Sức khỏe của bạn có hạn nhưng bạn lại muốn việc gì mình cũng được tham gia, chính vì thế tinh thần của bạn sẽ trở nên mệt mỏi. Cũng giống như một chiếc xe chỉ có thể đi xa nếu có đầy đủ nhiên liệu, bạn cũng chỉ có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhất khi đầu óc mình còn tỉnh táo.

Tất cả chúng ta đều phải trả giá cho mọi việc mình làm. Điều này có thể giải thích vì sao Steve Jobs và một số người thành đạt khác lại chỉ mặc một mẫu trang phục khi đi làm. Đó có thể xem là một thói quen mang ý nghĩa tinh thần, thúc đẩy năng lượng trí não phát triển.

Jeff Bezos từng nói: "Việc quan trọng nhất trong ngày của một người lãnh đạo là tối thiểu hóa các quyết định nhỏ".

Sống thiếu tổ chức

Nếu bạn sống theo hình thức "mặc cho số phận", bạn sẽ chẳng bao giờ có được sức khỏe và công việc mong muốn. Bất kể việc gì bạn ép mình hài lòng cũng ở mức độ rất ngắn, không phải cái bền vững, chính vì vậy phải học cách kiềm chế, đặt ra những nguyên tắc cố định và quan trọng.  Chính vì vậy, hãy lên thời gian biểu một cách thật cương quyết. Nếu bạn không thể kiểm soát thời gian của mình, sẽ có người khác làm. Thế nhưng, khi đó bạn đã mất cơ hội thực hiện các ưu tiên trong cuộc sống của mình.

Một ngày có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào buổi sáng và buổi tối. Đây là những thời điểm đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn cân bằng với đồng hồ tự nhiên ngoài cơ thể nên nó sẽ cho bạn nguồn năng lượng lớn nhất. Điều này lý giải vì sao buổi sáng và buổi tối là thời điểm tuyệt vời nhất để rèn luyện tâm trí, phục hồi sức khỏe.

Xây dựng và giữ gìn sức khỏe không phải là chuyện ngày một ngày hai. Trước khi hướng đến những vấn đề mang tính tổng thể, hãy tập trung vào tiểu tiết mỗi ngày – tài sản vô hình thường nhật và dần dần kiểm soát năng lượng của bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hai tháng đầu năm 2019, 3 con giáp này có cơ hội đổi đời, sự nghiệp thăng hoa làm 1 lời 10, mua nhà mua xe là chuyện nhỏ

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp sẽ được thần tài và các vị thần may mắn chiếu cố. Điều đáng nói, thời gian trước bất kể họ khó khăn trắc trở ra sao, nhưng chỉ cần bước qua năm 2019, đặc biệt là trong 2 tháng đầu, vận may sẽ đến liên tục.

Tử vi tuần mới: Cự Giải sự nghiệp thăng hoa - Thiên Bình tình duyên sóng gió

Trong khi Cự Giải có bước thăng hoa trong sự nghiệp, thì Thiên Bình lại bị chuyện tình duyên làm buồn lòng.

Khoa học chứng minh: Đẹp trai quá gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp

Ngoại hình tốt là một lợi thế, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra việc quá đẹp trai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông.

"Cuộc đời bạn có màu gì?" - trò chơi nho nhỏ khiến MXH dậy sóng mấy hôm nay vì lý do này

Thực chất, đây không hẳn là một trò chơi, cũng không hẳn là một quiz (trò vấn đáp tìm kết quả), mà là một bản tuyên ngôn cá nhân ngầm được thể hiện thông qua 9 màu sắc.

5 cặp con giáp 'đại xung - đại khắc', đến với nhau định sẵn nghèo khổ cả đời

Những cặp đôi sau hứa hẹn sẽ có cuộc sống khó khăn khi "về chung một nhà".

Nổi bật

Mới nhất